Đặng Thái Hoàng - Nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2012 - IELTS 7.0 - ACET
ACET
ACET ACET
ACET

Đặng Thái Hoàng - Nhà vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia 2012 - IELTS 7.0

Với kinh nghiệm trong kỳ thi IELTS vừa qua để chuẩn bị du học tại Úc vào tháng 8 năm nay, Đặng Thái Hoàng đã có buổi trao đổi rất cởi mở với phóng viên của Sinh Viên Việt Nam về kỳ thi này cùng với lời tư vấn của Chuyên gia từ Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Úc (ACET)

Chào Hoàng, đã gần một năm sau cuộc thi Olympia, điều gì khiến em nhớ nhất về Olympia?
Điều làm em nhớ nhất tới bây giờ không phải là chung kết cuộc thi Olympia mà là cảm xúc khi vượt qua một câu hỏi Tiếng Anh 30 điểm trong vòng thi tuần. Ngay khi đưa ra câu trả lời và không được ban tổ chức chấp nhận là một phương án chính xác, em đã đề xuất được hỏi ý kiến của Ban cố vấn vì đây là một câu hỏi khá gây tranh cãi. Sau một vài phút tranh luận, Ban tổ chức đã quyết định em sẽ giành được điểm của câu hỏi này. Chính điều này đã giúp em vượt qua vòng loại và có mặt tại vòng chung kết của cuộc thi. Ấn tượng sâu đậm này đã tiếp thêm cho em sự tự tin và nỗ lực trong việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh trong thời gian sau đó.

Trong một năm qua, chắc cũng đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống, mà nhất là trong việc học hành. Hoàng có thể chia sẻ thông tin với những người quan tâm tới mình không?
Vào tháng 5 vừa qua, em đã vượt qua kỳ thi IELTS với số điểm 7.0 và hiện tại em đã hoàn tất các công việc chuẩn bị cho kế hoạch di du học của mình. Em sẽ bắt đầu theo học khoa Xây dựng, Trường Đại học kỹ thuật Swinburne vào ngày 5/8 năm nay.
Riêng về kết quả thi IELTS của mình, em cảm thấy hơi tiếc một chút. Nếu em cố gắng thêm chút nữa về điểm viết, chắc em đã đạt điểm 7.5

Trong quá trình luyện thi IELTS, theo em, kỹ năng nào là khó nhất?
Trong quá trình luyện thi IELTS, em thấy kỹ năng viết và nói là hai kỹ năng khó nhất, mà đặc biệt là kỹ năng viết. Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có lẽ cũng có cùng quan điểm với em vì cách hành văn trong tiếng Anh khác hẳn với tiếng Việt, các tài liệu tham khảo hướng dẫn kỹ năng này không phong phú lắm. Ngoài ra, nếu không được học và luyện tập kỹ năng viết một cách kỹ lưỡng ngay từ những năm học cấp 3 thì khả năng đạt điểm viết cao là rất khó.
Trong thời gian học IELTS tại ACET, em rút ra kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao nhất trong việc luyện kỹ năng viết là cần có sự kèm cặp của các thày cô giáo là người bản địa. Bởi chính các thày cô sẽ giúp chỉnh sửa và chỉ cho mình cách dùng từ, lối hành văn sao cho chính xác nhất. Nhờ đó, kỹ năng viết của em đã tiến bộ đáng kể chỉ sau vài tháng.

Theo em, việc theo học Tiếng Anh tại ACET có phải là lựa chọn đúng đắn?
ACET thật sự là một sự lựa chọn đúng đắn của em. Bởi ngoài vốn tiếng Anh và kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực khác nhau, các giáo viên tại đây còn có kỹ năng sư phạm rất tốt. Em cảm thấy rất hài lòng.

Em có thể chia sẻ một số dự định của mình trong tương lai và lời chúc tới các bạn thí sinh trong chung kết Olympia năm nay?
Trong những năm học tới tại Đại học Swinburne, em sẽ cố gắng thật tốt để đạt được kết quả cao nhất và tạo nên mối giao lưu, gắn kết với các bạn học sinh Việt Nam tại đây để tạo nên sức mạnh của cộng đồng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài.
Chúc cho các bạn thí sinh của Olympia trong vòng thi chung kết năm nay sẽ thật tự tin, may mắn, luôn giữ được phong độ tốt nhất và giành chiến thắng với số điểm kỷ lục.

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN