Kinh nghiệm luyện thi IELTS 8 - Lớp học IELTS 8.0 - ACET - ACET

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ACET
ACET ACET
ACET

Kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0

IELTS là một kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh mà bất kỳ một học viên nào cũng muốn dành được điểm số cao để căn cứ vào đó làm tấm giấy thông hành ra quốc tế. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này thì lại không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ chia sẻ một số thông tin mà học viên cần lưu ý trong quá trình luyện thi IELTS 8.0.

Bênh cạnh việc chăm chỉ dành nhiều thời gian luyện tập thì học viên cũng cần phải có những kỹ năng ôn thi cần thiết để đạt được điểm số cao, đặc biệt là đối với những bạn đặt mục tiêu đạt IELTS 8.0. Sau đây là một số phương pháp mà bạn có thể áp dụng:

IELTS 8.0 là điểm số mơ ước của nhiều du học viên

8.0 là điểm số mơ ước của nhiều du học viên. Nguồn: acet.edu.vn

1. Chuẩn bị tài liệu

Theo kinh nghiệm luyện thi IELTS củamột số thí sinh đã đạt IELTS 8.0chia sẻ, dưới đây là những tài liệu không thể bỏ qua trong quá trình ôn luyện:

  • Ngữ âm: Trong kỳ thi IELTS, bạn sẽ nghe nhiều giọng tiếng Anh khác khau như Anh, Mỹ, Úc ... Để có thể nâng cao khả năng ngữ âm và nhấn giọng có thể xem trực tiếp các chương trình TV của nước ngoài như kênh BBC, Discovery,… hoặc các trang web trực tuyến uy tín như: australianetwork.com, voa.com hoặc www.bbc.co.uk/worldservice/learningenglish.
  • Từ vựng: có 2 quyển tài liệu phù hợp để luyệnIELTS 8.0 là “Vocabulary for IELTS” và quyển “Check your vocabulary for IELTS”.
  • Về Ngữ pháp: có thể tham khảo quyển “Grammar for IELTS” hoặc quyển
  • Các tài liệu có thể tham khảo khác như: “ACE the IELTS”, “Common Errors on the IELTS”, “Common mistake for the IELTS” để giúp khắc phục các lỗi thường mắc phải trong các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

kinh nghiệm luyện thì IELTS 8.0 là bạn nên dành nhiều thời gian xem các kênh truyền hình tiếng Anh chuẩn để nâng cao khả năng ngữ âm và nhấn giọng

Dành nhiều thời gian xem các kênh truyền hình tiếng Anh chuẩn để nâng cao khả năng ngữ âm và nhấn giọng. Nguồn: Internet

2. Ôn luyện kỹ năng Đọc

Một số học viên khi luyện IELTS 8.0 thường nghĩ việc bắt đầu bằng phần Viết sẽ đạt hiệu quả hơn nhưng thực tế thì bạn nên luyện kỹ năng đọc trước.Khi đã luyện tốt kỹ năng này thì có thể áp dụng trực tiếp cho cả quá trình luyện kỹ năng Nói và Viết. Các quyển sách luyện Đọc có thể tham khảo là: “IELTS Reading Test” của tác giả Sam McCarter và Judith Ash, “Reading Strategies for IELTS”, “Cambridge IELTS practice test” từ 5 đến 9, IELTS Preparation and Practice” cho phần Đọc.

Nếu thời gian hạn hẹp, bạn chỉ nên tập trung ôn luyện bộ để của Cambridge. Nếu sau khi giải bộ đề này có kết quả ổn định trên 8.0 thì bạn có thể tự tin đạt được kết quả tương đương như vậy trong kỳ thi thực tế.

Ngoài ra, có một cách luyện IELTS 8.0 để có thể vừa học từ mới, vừa học cách thể hiện giọng văn bình luận qua các bài viết về nội dung hoặc chủ đề mà bạn yêu thích. Ví dụ, bạn là người thích về tài chính thì hãy chuyển sang đọc các bài viết, bài nghiên cứu về tài chính của nước ngoài, vừa có thể nâng cao kiến thức của mình, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh. Mỗi khi thích một câu hoặc có một từ vựng nào đó hay, hãy trích dẫn và ghi vào một quyển số tayđể có thể xem lại.

3. Luyện tập nói chuyện với người bản ngữ

Hãy làm quen và tập nói chuyện với những người bản ngữ khi luyện IELTS 8.0, đặc biệt là những người nói giọng Anh - Anh.Việc này sẽ giúp bạn luyện được cả 2 kỹ năng Nói và Nghe.Hãy ghi âm lại cuộc trò chuyện và nghe lại sau đó.Với phương pháp này, bạn có thể biết được điểm mạnh và yếu của mình trong khi nói chuyện, từ đó có thể khắc phục điểm yếu và củng cố điểm mạnh.Đây cũng là một cơ hội để các bạn luyện tập sự tự tin khi giao tiếp và khả năng trình bày.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dành thời gian tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để không chỉ luyện IELTS 8.0 mà còn tạo cho mình cơ hội tập nói trước đám đông, hay tập nói trước gương về một chủ đề đã chọn, hoặc kết hợp trong quá trình luyện kỹ năng nghe bằng cách lập lại nội dung bài nghe, ghi âm và kiểm tra lại giọng nói của mình và điều chỉnh lại cách ngữ điệu và cách phát âm cho chính xác.

thực hành nói chuyện với người bản xứ là 1 torng những kinh nghiệm luyện thi IELTS 8.0

Thực hành nói chuyện với người bản xứ để tăng sự tự tin khi giao tiếp và khả năng trình bày. Ảnh: acet.edu.vn

4. Dành nhiều thời gian cho kỹ năng Nghe:

Kỹ năng luyện IELTS 8.0 này hầu như phụ thuộc vào mức độ chăm chỉ của bạn.Hãy nghe thật nhiều và mọi lúc khi có cơ hội. Bạn có thể nghe nhạc, thưởng thức một bộ phim hoặc xem tin tức trên các kênh online như BBC, Australianetwork, Youtube… Một điều rất quan trọng để nghe tốt đó là hãy rèn luyện kỹ năng Nghe và Chép chính tả (chép 100% nội dung những gì đã nghe được, sau đó đối chiếu lại với bản transcript và chỉnh sửa rút kinh nghiệm). Tuy nhiên, chép chính tả chỉ nên áp dụng cho các bài có nội dung ngắn. Bạn có thể sử dụng phần Workbook của quyển Essential Listening for IELTS để luyện phần này.

5. Viết đúng quy tắc

Đây có thể nói là phần tự ôn thi khó nhất khi luyện IELTS 8.0 nên một lời khuyên đưa ra là bạn nên tham dự các khóa ôn luyện của các trung tâm Anh ngữ.Những lời khuyên của các giảng viên về cách lập dàn ý, cách vận dụng từ, cách diễn đạt cũng như học hỏi được nhiều dạng cấu trúc câu hay sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Một điều cần chú ý là không được viết ít hơn tổng số từ yêu cầu (task 1 khoảng 150 từ và task 2 khoảng 250 từ).

  • Task 1: phân chia bố cục thành 2 phần “Mở bài –Thân bài” chỉ viết phần kết bài trong trường hợp thiếu từ. Để chắc chắn đạt điểm cao các bạn nhớ phải diễn đạt câu từ một cách linh hoạt, diễn đạt và so sánh số liệu một các logic và có trật tự.
  • Task 2: nên phân chia bố cục thành 3 phần “Mở bài – Thân bài – Kết bài”. Ở task 2 để đạt điểm cao cần chắc chắn bố cục hoàn chỉnh gồm 3 phần trên, tránh trường hợp viết quá nhiều ở phần thân bài dẫn đến việc không đủ thời gian để viết phần kết bài.

Một điểm cần lưu ý khi tự ôn luyện là phải tập bấm giờ để canh thời gian sao cho thật chuẩn: 20 phút cho task 1 và 40 phút cho task 2. Việc này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thời gian trong kỳ thi thực tế.

6. Phương pháp làm bài

Để đạt được một điểm số IELTS 8.0, ngoài việc các bạn luyện các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết thì cần phải luyện tập phương pháp làm bài trong kỳ thi.Vì nếu không có một phương pháp làm bài hiệu quả, các bạn sẽ tỏ ra lúng túng và gặp phải vấn đề khó khăn về thời gian.Tốt nhất các bạn nên tìm đến những trung tâm luyện thi để học phương pháp làm cho từng dạng bài.Sau đó, hãy về nhà tự ôn luyện bài thi theo từng phần, áp dụng các phương pháp đã học và làm bài cho thật nhuần nhuyễn.

Chúc các bạn thành công trên con đường đạt được điểm số IELTS 8.0 như mục tiêu đã đề ra.

 

 

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN