ACET - IDP Hà Nội đồng tổ chức hội thảo chuyên đề cùng Sở Giáo Dục và Đào Tạo - ACET
ACET
ACET ACET
ACET

ACET - IDP Hà Nội đồng tổ chức hội thảo chuyên đề cùng Sở Giáo Dục và Đào Tạo

(9/30/2016 1:42:38 PM) - Tại Hà Nội

 

Hà Nội, ngày 29/09/2016, tại Trung tâm tự học, Tổ chức Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET), 15-17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp cùng ACET và IDP tổ chức thành công Hội thảo chuyên đề "Phương pháp giảng dạy lấy học sinh làm trung tâm" với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như phát triển những phương pháp dạy học mới, hiệu quả hơn trong nhà trường theo yêu cầu của Đề án Ngoai ngữ 2020.

Hội thảo diễn ra trong cả buổi sáng và buổi chiều và vinh dự có sự góp mặt và ủng hộ của bà Bùi Thị Minh Nga, Trưởng phòng giáo dục có yếu tố nước ngoài, Sở Giáo Dục và Đào tạo Hà Nội; Bà Lê Lan Anh, Giám đốc Chi nhánh IDP tại Hà Nội; Bà Hồ Thị Thủy Giang, Giám đốc Trung tâm ACET Hà Nội; Ông Austin Weaver, Giám đốc Học vụ, Trung tâm ACET Hà Nội cùng hàng trăm giáo viên trung học cơ sở từ bốn quận tại Hà Nội, bao gồm Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hà Đông và Cầu Giấy.

Bà Bùi Thị Minh Nga, Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phát biểu khai mạc chương trình

Với uy tín và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS tại Việt Nam, hai giảng viên cao cấp của khóa học First Steps tại ACET dành riêng cho lứa tuổi trung học cơ sở tại ACET, đã cung cấp những kiến thức hết sức hữu ích và mang tính thực tiễn cao cho công tác giảng dạy của các giáo viên tham dự chương trình.


Chị Lưu Tú Oanh, Giáo viên tiếng Anh, Trường trung học cơ sở Trưng Vương, chia sẻ “Đây là một những chương trình đào tạo có chất lượng và tính ứng dụng cao nhất mà tôi từng tham gia từ trước tới nay. Các kỹ thuật giảng dạy được trình bạy theo từng bước rất rõ ràng, từ các hoạt động mở đầu khơi gợi hứng thú của học sinh tới việc dẫn dắt học viên vào nội dung chính của bài học tới việc khuyến khích học sinh luyện tập cũng như thể hiện những gì mình lĩnh hội được thông qua hoạt động nhóm hay thuyết trình. Ngay sau buổi tập huấn, tôi đã có thể áp dụng ngay một số kỹ thuật trong bài giảng trên lớp của mình. Tôi rất hi vọng có cơ hội được tiếp tục tham gia thêm những chương trình đào tạo chất lượng như thế này trong thời gian tới”.


 

Chị Lê Hương Giang, Giáo viên tiếng Anh, Trường trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên, cho biết “Tôi đánh giá cao về tính hữu ích của các thông tin mà giảng viên đưa ra trong phần tập huấn ngày hôm nay. Mặc dù, sĩ số một lớp học tại trường cũng khá đông và hơi khó thực hiện các hoạt động nhóm nhưng qua phần hướng dẫn mô phỏng trong phần tập huấn ngày hôm nay, tôi cũng có thể áp dụng một số hoạt động phù hợp cho học sinh của mình”.

 

Thực tế, phương pháp giảng dạy “Lấy học sinh làm trung tâm” đã được áp dụng trong tất cả các chương trình đào tạo tại ACET và nhận được đánh giá cao từ phụ huynh cũng như học sinh tham gia. Kết quả cũng đã được chứng minh thông qua sự tiến bộ không những thể hiện ở khả năng sử dụng ngôn ngữ linh hoạt mà còn thể hiện ở sự tự tin cũng như kỹ năng mềm của học viên sau khi hoàn thành các khóa học tại ACET. Việc nhân rộng mô hình này để nâng cao chất lượng giảng dạy ngay trong nhà trường là mục tiêu chính của chương trình đào tạo lần này.

 

Theo khảo sát được thực hiện ngay sau hôi thảo, 100% giáo viên tham dự đánh giá cao về chất lượng chương trình đào tạo. Trong đó, mức độ tương tác giữa giảng viên và học viên được tới 71% học viên đánh giá ở mức rất tốt và 29% ở mức tốt. Có tới 95% học viên rất hài lòng về chương trình đào tạo và hầu hết các giáo viên mong muốn được tiếp tục tham gia đào tạo trong thời gian tới.


 

Kết thúc chương trình tập huấn, đại diện Ban tổ chức đã trao chứng chỉ cho tất cả học viên như một sự ghi nhận những cố gắng cũng như đóng góp của học viên trong suốt chương trình.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các học viên trong chương trình tập huấn vừa qua thông qua những hình ảnh dưới đây:

 

 

 

 

 

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN