ACET
ACET ACET
ACET

Họp báo Tổng kết vòng 1 và Công bố thể lệ Vòng 2 Cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh EEC 2017

(3/11/2017 12:32:23 PM) - Tại ACET Việt Nam

 

Sáng ngày 10/03/2017, Thành Đoàn Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Trung Tâm Đào tạo Anh Ngữ Úc (ACET) đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết Vòng 1 và Công bố thể lệ Vòng 2 Cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh EEC 2017. Ban tổ chức cũng đã gặp mặt 10 trường THPT và Đại học, Cao Đẳng đạt điểm số xuất sắc nhất trong vòng 1 Cuộc Thi Hùng Biện Tiếng Anh EEC 2017 vừa qua.

Đại diện từ các trường đã có mặt từ sớm để chuẩn bị cho buổi họp báo

Đại diện Thành Đoàn Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Phó bí thư Thường Trực, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Đồng chí Trần Anh Tuấn và Bà Hồ Thị Thủy Giang, Giám đốc Trung Tâm Anh Ngữ ACET Hà Nội, cũng đã tham dự và động viên tinh thần các đội thi.

Danh sách các trường đạt điểm số xuất sắc nhất trong Vòng 1 Cuộc thi như sau:

Khối các trường THPT:

  1. Nguyễn Thị Minh Khai
  2. Phạm Hồng Thái
  3. Vinschool
  4. Việt Đức
  5. Thăng Long

Khối các trường Đại học và Cao Đẳng:

  1. Đại học Hà Nội
  2. Đại học Sư Phạm Hà Nội 2
  3. Kinh tế Quốc Dân
  4. Đại học Phương Đông
  5. Học viện Ngoại Giao

Nội dung đầu tiên của cuộc họp báo là tuyên dương 10 đơn vị có thành tích xuất sắc nhất và tổng kết những điểm mạnh và cần rút kinh nghiệm của Vòng 1 của cuộc thi, lấy đây làm tiền đề để phát triển và nâng cao chất lượng, sự quy mô cũng như tính chuyên nghiệp của cuộc thi.

Đồng chí Trần Anh Tuấn và đại diện các trường cùng đánh giá EEC 2017 là một sân chơi và môi trường học tập Anh Ngữ bổ ích nhất từ trước đến nay.

Chủ Tịch hội Sinh Viên Thành phố - Đồng chí Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi họp báo

EEC 2017 là cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức trên địa bàn Hà Nội, thu hút hơn 100 trường THPT và Đại học, Cao Đẳng tham gia.

Phần hai của buổi Họp báo là phần phổ biến thể lệ thi Vòng chung kết cũng như giải đáp các thắc mắc đến từ đại diện các trường. Đồng chí Trần Anh Tuấn cũng đã giải thích rất chi tiết về từng phần thi trong vòng chung kết của cuộc thi.

Đồng chí Trần Anh Tuấn phổ biến nội dung vòng Chung kết

Đồng chí Trần Anh Tuấn mong muốn các trường sẽ tạo điều kiện cho các em thí sinh được thể hiện hết khả năng Anh ngữ của mình trên sân khấu. Điểm đặc biệt nhất của vòng chung kết chính là việc tất cả các phần thi sẽ thiết kế dưới hình thức sân khấu hóa. Các đội thi không những được thể hiện kĩ năng Anh Ngữ mà còn khả năng trình diễn trên sân khấu của mình.

Chính vì thế, đêm chung kết hứa hẹn sẽ mang đến rất nhiều những tiết mục đặc sắc từ sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ các trường.

Từ phía đơn vị cố vấn học tập, Trung tâm Anh Ngữ ACET, Phó Giám đốc Học vụ, thầy David Bell, đã mang đến những thông tin rất bổ ích về các tiêu chí chấm điểm và chủ đề của từng khối thi.

Thầy cho biết các đội sẽ được tùy ý chọn các chủ đề phù hợp với kiến thức của mình để trình bày xoay quanh 2 chủ đề lớn: “Công dân toàn cầu” và “Hội nhập”. Đây được đánh giá là hai chủ đề thiết thực nhất trong thời kỳ toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay.

Hồ Thị Thủy GiangGiám đốc Trung tâm Anh Ngữ ACET có mặt tại buổi họp báo

Trung tâm Anh Ngữ ACET cũng sắp xếp các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm để hỗ trợ tốt nhất các bạn thí sinh trong vòng chung kết này. Bắt đầu từ thứ 2 ngày 13/3 đến thứ 6 ngày 17/3 thí sinh của các trường sẽ được tự do dùng các phòng học và thư viện của ACET để tập duyệt và nghiên cứu tài liệu.

Ban tổ chức chúc các bạn thí sinh của 10 trường xuất sắc nhất sẽ tiếp tục thể hiện thật tốt trong vòng chung kết này và đạt được nhiều giải thưởng cao trong cuộc thi. 

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN