ACET
ACET ACET
ACET

Sôi động Đêm Chung kết Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh - EEC 2017

(3/24/2017 2:41:40 PM) - Tại ACET Việt Nam

 

Tối ngày 22/3 vừa qua, tại Nhà Văn Hóa Học Sinh Sinh Viên Hà Nội, Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) đã phối hợp cùng Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công Chung kết Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh - English Eloquence Contest (EEC) 2017.

Cuộc thi có sự tham dự của rất nhiều khách mời đặc biệt. Từ phía Trung Ương, chương trình hân hạnh  có sự hiện diện của Ông Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Quốc tế Trung ương Đoàn và Ông Doãn Hồng Hà, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.  Về phía ban tổ chức, Ông Trần Anh Tuấn - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội và Bà Hồ Thị Thủy Giang – Giám đốc Trung tâm ACET tại Hà Nội đã trực tiếp tham gia và ủng hộ tinh thần các đội thi, cùng các thầy cô trong ban giám hiệu các trường THPT và Đại học cũng như rất nhiều đơn vị báo chí, truyền hình trên địa bàn Hà Nội. Và không thể thiếu, đó chính là sự có mặt của hơn 500 khán giả cuồng nhiệt đến từ 10 trường để cỗ vũ cho 10 đội thi.

Trải qua Vòng sơ loại thu hút sự quan tâm chú ý từ học sinh, sinh viên từ 128 trường THPT, CĐ và Đại học, trong Đêm Chung Kết của cuộc thi, 10 cái tên xuất sắc nhất đã cùng nhau xuất hiện trên sân khấu.

Đại diện cho khối THPT, 5 đội tuyển xuất sắc nhất là: THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình), THPT Vinschool (quận Hai Bà Trưng), THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) và THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng). 5 đội tuyển đại diện cho khối CĐ-ĐH gồm có: ĐH Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội 2, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Phương Đông và Học viện Ngoại Giao.

Trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay, tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt vai trò tiếng Anh là không thể phủ nhận. Hơn nữa, đối với Việt Nam, một nước trong giai đoạn phát triển, tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh với các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Đây sẽ là công cụ giúp các em vươn tầm ra thế giới.

Hiểu được vấn đề này, 2 chủ đề được lựa chọn dành cho 2 khối thi là “Công dân toàn cầu”“Hội nhập”. Đây được đánh giá là 2 chủ đề thiết thực nhất trong thời kỳ toàn cầu hóa mạnh mẽ như hiện nay.

Mở đầu chương trình, đại diện cho Ban tổ chức, Bà Hồ Thị Thủy Giang – Giám đốc Trung tâm Anh Ngữ ACET tại Hà Nội đã có bài phát biểu chào mừng và khai mạc Đêm Chung kết cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh – EEC 2017.

Trong vòng Chung kết của cuộc thi, các đội đã cùng nhau trải qua 3 phần thi xoay quanh 2 chủ đề: Phần thi Chào hỏi, phần thi Hiểu biết, và Hùng biện- Phần thi có trọng số điểm cao nhất. Với sự cổ vũ hết sức cuồng nhiệt của các cổ động viên cùng tính kịch tính của mỗi vòng, chương trình đã cự kỳ náo nhiệt tới phút chót trong không khí đầy phấn kích của cả khán đài.

Mở đầu là phần thi Chào hỏi. Với điểm đặc biệt là tất cả các phần thi được thiết kế dưới hình thức sân khấu hóa, các đội thi đã mang đến cho khán giả và ban giám khảo những phần trình diễn không thể ấn tượng hơn.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã sử dụng bối cảnh của bộ phim đang rất hot hiện nay là Beauty and the Beast để giới thiệu về trường cũng như đội thi của mình. THPT Vinschool đã kết hợp hài hòa các phần thể hiện tài năng nổi trội của từng thành viên thành một tiết mục ca nhạc và nhảy hiện đại đặc sắc, khuấy động không khí của toàn hội trường. Các tiết mục khác từ các đội thi còn lại cũng thể hiện được sự sáng tạo không giới hạn của các bạn học sinh, sinh viên từ các đội thi.

Màn Chào hỏi của đội thi Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Màn Chào hỏi sôi động từ đội trường THPT Vinschool

Phần thi Chào hỏi đầy sắc màu của trường THPT Thăng Long

Sau phần thi Chào hỏi là phần thi Hiểu biết. Phần thi này không chỉ yêu cầu các đội thi có vốn hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực lịch sử, văn hóa xã hội, pháp luật, hội nhập và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, mà còn phải thật nhanh tay để có thể bấm chuông giành quyền trả lời. Đây là phần thi rất gay cấn, mang đến rất nhiều niềm vui nhưng cũng không ít sự tiếc nuối cho cả đội thi lẫn cổ động viên. Thông qua phần thi này, các đội đã chứng minh được sự tài giỏi toàn diện, không chỉ sáng tạo mà còn rất am hiểu về các lĩnh vực học thuật khác.

Phần thi Hiều biết của khối THPT

Phần thi Hiểu biết của Khối Đại học & Cao đẳng

Và cuối cùng, phần thi được khán giá chờ đợi nhất, phần thi Hùng biện cũng được bắt đầu trong không khí ganh đua quyết liệt từ 5 đội tuyển từ mỗi khối. Với 2 chủ đề đã được lựa chọn là “Công dân toàn cầu”“Hội nhập”, một lần nữa, các đội tuyển lại làm các cổ động viên và ban giám khảo bất ngờ với các phần trình diễn vô cùng ấn tượng, có chiều sâu và để lại dư âm cho người xem. Các phần thi đều được các đội chuẩn bị rất kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức trình bày. 10 chủ đề được các đội lựa chọn và đăng ký với BTC đều được phân tích, lập luận vô cùng sắc sảo. Sau mỗi phần thi, đại diện của Ban giám khảo sẽ đặt thêm 1 câu hỏi dành cho cả đội. Không làm các giám khảo và khán giả thất vọng, cả 10 đội đều trả lời những câu hỏi này một cách tự tin và đầy thuyết phục.

Phần thi Hùng biện của đội trường THPT Vinschool

Phần thi Hùng biện của đội trường THPT Việt Đức

Phần thi Hùng biện của đội trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Phần thi Hùng biện của đội trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2

Đan xen giữa những phần thi là các tiết mục văn nghệ được chọn lọc và chuẩn bị rất kỹ càng từ Ban tổ chức. Bên cạnh đó, phần câu hỏi giao lưu dành cho khán giả cũng nhận được sự hưởng ứng hết sức nhiệt tình. Các bạn trả lời đúng câu hỏi đều nhận được một phần quà đặc biệt từ chính Trung tâm Anh Ngữ  ACET chuẩn bị.

Sau khi Ban Thư ký tổng hợp xong kết quả từ các giám khảo, những cái tên cho từng giải cũng lần lượt được xướng lên.

Đối với khối THPT, Giải Nhất chung cuộc đã thuộc về THPT Việt Đức. Trường THPT Vinschool đạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về THPT Thăng Long và 2 Giải Khuyến khích thuộc về THPT Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Phạm Hồng Thái.

Ở khối CĐ-ĐH, ĐH Kinh tế Quốc dân đã xuất sắc vượt qua 4 đối thủ còn lại để dành giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì thuộc về ĐH Sư phạm Hà Nội 2. Giải Ba thuộc về ĐH Hà Nội và 2 Giải Khuyến khích thuộc về Học viện Ngoại Giao và Đại học Phương Đông.

Giải thưởng dành cho 2 Giải Nhất của 2 khối thi có tổng giá trị lên tới 106 triệu đồng. 2 đội đạt Giải Nhì, mỗi đội đã nhận được giải thưởng trị giá 103 triệu đồng. 2 Giải Ba, mỗi giải đã nhận được giải thưởng trị giá 51 triệu đồng. Và cuối cùng, 4 đội đạt Giải Khuyến Khích, mỗi đội đã nhận được giải thưởng trị giá 21 triệu đồng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều phần quà đặc biệt có giá trị từ Trung tâm Anh Ngữ ACET. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới 2 tỷ VNĐ (bao gồm học bổng và tiền mặt).

Đội trường THPT Việt Đức và trường ĐH Kinh tế Quốc dân đạt Giải Nhất cuộc thi

Đội trường THPT Vinschool và ĐH Sư phạm Hà Nội 2 xuất sắc dành Giải Nhì Cuộc thi

Đội trường THPT Thăng Long và ĐH Hà Nội đạt Giải Ba

Đội trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, THPT Phạm Hồng Thái, ĐH Ngoại Giao và ĐH Phương Đông đồng Giải Khuyến khích

Vào phần cuối chương trình, thay mặt cho Ban tổ chức, các vị khách mời đã cùng nhau trao giải cho các đội tuyển tham dự Vòng chung kết. Trên sân khấu trao giải xuất hiện cả nụ cười và cả những giọt nước mắt từ các thí sinh.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức kỳ vọng phong trào học tiếng Anh trên toàn thành phố Hà Nội sẽ được nâng cao, đồng thời khích lệ được tinh thần ham học hỏi và rèn luyện về mọi mặt của các bạn học sinh, sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường.

Xin cảm ơn tất cả các bạn – những người đã góp công sức để tạo nên thành công ngoài mong đợi của cuộc thi Hùng Biện Tiếng Anh – EEC 2017. BTC cũng hi vọng sẽ được gặp lại các bạn học sinh, sinh viên trong cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh – EEC 2018 vào năm sau.

Cùng xem thêm những hình ảnh đáng nhớ trong Cuộc thi nhé!

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN