Bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch du học - ACET
ACET
ACET ACET
ACET

Bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch du học

(6/9/2014 12:00:00 AM) - Tại ACET Việt Nam

 

Đây chính là lúc các bạn đã chuẩn bị cho mình kỹ năng cần thiết nhất, bao gồm khả năng tiếng Anh, kỹ năng học thuật nền tảng và khả năng hòa nhập với môi trường sống.

Chuẩn bị tiếng Anh và kỹ năng học thuật nền tảng như thế nào? 
Điều kiện đầu tiên để có thể theo học tại các trường đại học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc đó là bạn cần phải đạt từ 6.0 Ielts đối với chương trình đại học và từ 6.5 Ielts đối với chương trình cao học. Do đó, khi xác định mục tiêu đi du học, bạn cần dành từ 1-2 năm để rèn luyện và phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng Tiếng Anh để đạt điểm số IELTS mong muốn.

Ông Neil Simmons - Giám đốc học vụ, Trung Tâm Tiếng Anh ACET, cho biết: “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh Việt Nam đạt kết quả không quá tệ trong bài thi viết IELTS so với học sinh các nước khác. Tuy nhiên, kết quả thi nói cho thấy học sinh Việt Nam thật sự gặp rất nhiều khó khăn trong kỹ năng này”. Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng này chính là tăng mức độ cọ xát với ngôn ngữ. Việc có sự trợ giúp và hướng dẫn của người bản ngữ là vô cùng quan trọng. Họ có thể giúp bạn nhận ra những lỗi phát âm và giúp bạn sửa những lỗi đó.


 Trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh tại ACET theo tiêu chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế, được chứng nhận bởi NEAS

Không đơn thuần là bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh, IELTS đòi hỏi thí sinh vốn từ vựng học thuật và kiến thức xã hội phong phú. Hoàng Thu Giang, cựu du học sinh tại Úc chia sẻ: “Để mở rộng vốn từ, mình thường xuyên đọc sách, báo, xem các chương trình truyền hình, bộ phim hoặc các bài hát bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp học không quá căng thẳng mà vẫn giúp tiếp cận gần hơn với phong cách sử dụng từ thông dụng của người nói tiếng Anh bản xứ”. Riêng với kỹ năng nói, bạn cần tham gia các khóa học tiếng Anh, các câu lạc bộ tiếng Anh để có cơ hội giao tiếp với bạn bè và giáo viên giàu kinh nghiệm.

Bạn có biết khả năng chuyển tiếp khóa học tiếng Anh tại Việt Nam sang nước ngoài?

Các khoá học tại ACET được thiết và phát triển bởi học viện INSEARCH và đặc biệt được thiết kế cho sinh viên có ý định tham gia học tại ĐH Công nghệ Sydney. Chính vì vậy các chương trình học tại ACET hoàn toàn giống với các chường trình học tại Sydney. Đặc biệt nếu học viên không muốn tham kỳ thi IELTS tại Việt Nam thì hoàn toàn có thể học chuyển tiếp các chương trình tiếng Anh học thuật tại Sydney, Úc. Hiện tại, INSEARCH đang có chương trình hoàn 100% lệ phí học tại ACET cho các bạn học viên khi đăng ký học tại INSEARCH

 Ngoài ra, các kỹ năng học thuật như: ghi chép, nghe bài giảng, suy luận… và phương pháp học tập tại nước ngoài cũng hết sức cần thiết. Phan Minh Đức, Quán quân Olympia 2010, chia sẻ: “Tôi đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm tiếng Anh ACET và kết quả thật sự ngoài mong đợi củatôi. Không chỉ dừng lại ở điểm IELTS 8.0, các kỹ năng học thuật được trang bị trong suốt thời gian học tại ACET đã giúp tôi đạt được những kết quả ấn tượng trong 02 năm học vừa qua tại Úc”.

Chuẩn bị kỹ năng để hoà nhập với môi trường mới

Hãy học cách giao tiếp

Đừng lấy sự tự ti hay lấy lý do nói tiếng Anh kém để không giao tiếp với người bản xứ. Thực tế cho thấy nhiều du học sinh Việt Nam chỉ giới hạn trong cộng đồng người Việt, dẫn đến vốn tiếng Anh không cải thiện cũng như không học hỏi được từ bạn bè quốc tế.

Đừng chỉ học, hãy tham gia thêm các hoạt động ngoại khóa

Ngoài việc học, các bạn cũng cần tham gia hoạt động tình nguyện để nâng cao vốn tiếng Anh và hiểu thêm về văn hoá của các quốc gia khác nhau.

Học cách quản lý thời gian

Học tập tại nước ngoài đòi hỏi học sinh tính tự giác và chủ động cao. Học sinh cần chủ động và biết cách sắp xếp thời gian hợp lý, thiết lập nhóm giúp đỡ nhau học tập, trao đổi bài vở và có thêm bạn bè.

Học cách tự chăm sóc bản thân

Môi trường sống thay đổi, văn hóa khác lạ không có người thân bên cạnh nhắc nhở chăm sóc là cú sốc với nhiều bạn khi du học. Hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, học cách tự chủ, và tự chăm sóc cho bản thân.

Nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/ban-da-san-sang-cho-ke-hoach-du-hoc-839168.htm
Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN