Báo Đảng Cộng sản: Học sinh, sinh viên Thủ đô so tài hùng biện tiếng Anh - ACET
ACET
ACET ACET
ACET

Báo Đảng Cộng sản: Học sinh, sinh viên Thủ đô so tài hùng biện tiếng Anh

(3/28/2017 11:01:39 AM) - Tại ACET Việt Nam

 

Tối 22/3, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội, 10 đội chơi xuất sắc nhất đến từ 10 trường THPT, đại học đã tiến vào vòng chung kết cấp thành phố cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017”.

Các đội tham gia các vòng thi tại đêm chung kết

Được phát động từ tháng 1/2017 tại Festival sinh viên Thủ đô lần thứ IV, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô - EEC (English Eloquence Contest) do Thành đoàn - Hội sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với Trung tâm Đào tạo Anh ngữ Úc (ACET) tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy việc học và sử dụng tiếng Anh trong học sinh, sinh viên, tạo tiền đề quan trọng giúp Thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và lập nghiệp thành công.

Là một cuộc thi hùng biện có quy mô lớn và hình thức tổ chức chuyên nghiệp, sau hơn 2 tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 8.000 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ 128 trường THPT, các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trần Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực thành đoàn Hà Nội cho biết, cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017 là cuộc thi tiếng Anh đầu tiên của thành phố kết hợp cấp THPT và cấp Đại học. Cuộc thi tập trung đánh giá 3 kỹ năng chính của các thí sinh, bao gồm lập dự án, làm việc nhóm và thuyết trình bằng tiếng Anh. Đây là những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như môi trường làm việc toàn cầu hiện nay.

Sau vòng 1 thi trực tuyến, 10 đơn vị có điểm trung bình cao nhất đã xuất sắc giành quyền đi tiếp vào vòng chung kết, gồm 5 trường THPT và 5 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện.

Trải qua 3 phần thi là “Chào hỏi”, “Hiểu biết” và “Hùng biện” với chủ đề "Công dân toàn cầu" và "Hội nhập", các đội chơi đã thể hiện một cách sinh động những quan điểm, suy nghĩ của mình về thế giới hiện đại, về những vấn đề mà thế hệ trẻ và cả xã hội quan tâm.

Đến từ đội chơi trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, bạn Nguyễn Thị Thu Trang chia sẻ, cuộc thi không chỉ là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên như Trang được giao lưu, tiếp xúc mà còn là sân chơi để thế hệ trẻ Thủ đô bày tỏ quan điểm của mình về thế giới. Tất cả các đội chơi tham dự cuộc thi đều tài năng và đầy sức sống nhưng Trang vẫn hy vọng đội của mình sẽ giành giải cao nhất.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho đội thi đến từ trường đại học Kinh tế quốc dân và trường THPT Việt Đức. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao cho mỗi cấp trường 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 2 tỷ đồng.

 

Hoàng Mẫn

TIN LIÊN QUAN

Học tiếng Anh: Điểm số thôi chưa đủ

(17/10/2017) - Tại ACET Việt Nam

Dù cầm trong tay chứng chỉ IELTS 6.0 nhưng một số du học sinh Việt khi học tập tại các nước với ngôn ngữ là Tiếng Anh vẫn lúng túng để nghe hiểu và phản ứng tốt khi giao tiếp, từ đó trở nên tự ti, không thể hòa nhập môi trường mới.

Báo Hà Nội mới: Sôi nổi đêm chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô

(28/03/2017) - Tại ACET Việt Nam

Tối 22-3, đêm chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội với sự góp mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất của các trường THPT, đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô: 10 đội thi tranh tài Hùng Biện Tiếng Anh - EEC 2017

(28/03/2017) - Tại ACET Việt Nam

TTTĐ.VN - Tối 22/3, tại Nhà Văn hoá học sinh sinh viên Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc ACET tổ chức Đêm chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô thiết thực chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN