Báo Tuổi trẻ Thủ đô: 10 đội thi tranh tài Hùng Biện Tiếng Anh - EEC 2017 - ACET
ACET
ACET ACET
ACET

Báo Tuổi trẻ Thủ đô: 10 đội thi tranh tài Hùng Biện Tiếng Anh - EEC 2017

(3/28/2017 10:52:08 AM) - Tại ACET Việt Nam

 

TTTĐ.VN - Tối 22/3, tại Nhà Văn hoá học sinh sinh viên Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc ACET tổ chức Đêm chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô thiết thực chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).
 
Đến tham dự chương trình có đồng chí Trần Anh Tuấn - Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư thường trực Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội.

Trong xu thế toàn cầu hoá hiện nay, tầm quan trọng của ngoại ngữ, đặc biệt vai trò tiếng Anh là không thể phủ nhận. Hiện nay, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nhất trên thế giới và cũng là ngoại ngữ phổ biến ở Việt Nam. Khi nhắc tới tiếng Anh, chúng ta nghĩ ngay đó là ngôn ngữ toàn cầu: là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, có hơn 400 triệu người trên toàn thế giới dùng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ, hơn 1 tỷ người dùng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. 
Đối với Việt Nam, một nước trong giai đoạn phát triển, mở rộng cánh cửa hội nhập và toàn cầu hoá, tầm quan trọng trong việc học tiếng Anh với các bạn học sinh, sinh viên, những thế hệ tương lai của đất nước lại càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
 
Đồng chí Trần Anh Tuấn - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Trường trực 
Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên thành phố Hà Nội trao cờ lưu niệm ch
o các đội thi.


Cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô" (EEC) năm 2017 nhằm mang lại sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên học hỏi về kiến thức, rèn luyện kỹ năng thiết yếu hội nhập quốc tế, đồng thời cổ vũ, động viên và khích lệ niềm đam mê đối với việc học tiếng Anh. Đồng thời tạo tiền đề quan trọng giúp thanh niên Thủ đô khởi nghiệp và lập nghiệp thành công. Cuộc thi tập trung đánh giá 3 kỹ năng chính của các thí sinh, bao gồm: Lập dự án, làm việc nhóm và thuyết trình bằng tiếng Anh. Đây cũng chính là những kỹ năng cần thiết trong học tập cũng như môi trường làm việc toàn cầu hiện nay.
 

                                 Trường THPT Vinschool đạt giải Nhì của cuộc thi

Được phát động vào ngày 7/1/2017, tại Festival Sinh viên Thủ đô lần thứ IV năm 2017, EEC được đánh giá là cuộc thi hùng biện tiếng Anh có quy mô lớn và hình thức tổ chức chuyên nghiệp, mang lại cho học sinh, sinh viên Thủ đô sân chơi tiếng Anh bổ ích. Sau hơn 2 tháng phát động và triển khai, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của gần 8.000 thí sinh là học sinh, sinh viên đến từ 128 trường THPT, Đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội.
 

Trải qua 2 vòng sơ loại, Ban tổ chức đã chọn ra 5 đội tuyển khối THPT: trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), THPT Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình), THPT Vinschool (quận Hai Bà Trưng), THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), THPT Thăng Long (quận Hai Bà Trưng) và 5 đội tuyển khối các trường Đại học, cao đẳng, học viện xuất sắc nhất bước vào tranh tài tại Đêm chung kết của cuộc thi: Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội 2, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Phương Đông, Học viện Ngoại giao. Trong Vòng chung kết, các đội thi đã tham gia tranh tài ở 3 phần thi: Chào hỏi, Hiểu biết và phần thi Hùng biện. 
 
                             Trường THPT Thăng Long và Đại học Hà Nội đạt giải Ba 

Bằng vốn hiểu biết sâu rộng, khả năng nói tiếng Anh và cách xử lý tình huống thông minh 2 đội thi đến từ trường THPT Việt Đức và Đại học Kinh tế quốc dân đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi "Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017" với trị giá phần thưởng lên tới trên 100 triệu đồng. 

Giải Nhất thuộc về trường Đại học Kinh tế quốc dân và THPT Việt Đức

Có thể nói, EEC đã mang lại cho học sinh, sinh viên Thủ đô cơ hội vàng để luyện tập và học hỏi cả về kiến thức, kỹ năng thiết yếu, cần thiết cho hội nhập quốc tế. Ngoài ra, thí sinh tham gia chương trình đã có những trải nghiệm mới mẻ và được tranh tài cũng như trau dồi sự tự tin trong sử dụng tiếng Anh thông qua các phần thi hấp dẫn.

 
Ngọc Anh
Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN