ACET
ACET ACET
ACET

Bí quyết đạt điểm cao kỹ năng nghe IELTS

(5/19/2016 3:44:22 PM) - Tại Hồ Chí Minh

 

Nghe thật nhiều và trau dồi vốn từ vựng, nhất là những từ vựng học thuật sẽ giúp bạn nâng cao số điểm của mình.

Một trong những phần trong kỳ thi IELTS là kỹ năng nghe. Hãy lắng nghe phần chia sẻ kinh nghiệm của những cao thủ IELTS và chuyên gia để có thể tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân ngay từ hôm nay.

Bạn Hồ Gia Thịnh - IELTS 8.0, điểm môn nghe 9.0 cho biết: "Bí quyết của mình là nghe nhạc tiếng Anh, cập nhật các kênh tin tức quốc tế và xem các phim nói tiếng Anh. Qua những phương pháp trên, mình có thể làm quen với cách phát âm của nhiều khu vực và vùng miền khác nhau. Việc luyện tập kỹ năng nghe cần nhiều thời gian và phải tập trung để luyện đúng cách. Để luyện kỹ năng nghe thì mình khuyên các bạn nên hòa mình vào tiếng Anh. Dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày chỉ để nghe những bài hát và tin tức. Các bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra lại các từ khó bằng từ điển để không bị nhầm lẫn về từ vựng hay nghĩa".

Bạn Hồ Gia Thịnh - IELTS 8.0, điểm môn nghe 9.0 

Còn bạn Nguyễn Ngọc Thiên Hương - IELTS 8.0 và cũng đạt điểm môn nghe 9.0 cho biết "Trong các môn thi thì môn nghe đòi hỏi sự tập trung cao độ vì các môn khác nếu đọc, viết, nói sai ý thì có thể điều chỉnh nhưng với phần thi nghe chỉ được một lần nên nếu nghe sai thì sẽ không sửa lại được. Do vậy, điều quan trọng nhất là phải thật bình tĩnh và tỉnh táo ngay từ lúc bắt đầu vào bài thi. Các bạn thường cảm thấy rất buồn ngủ vì thời gian đi thi khá sớm. Theo kinh nghiệm của mình thì trước khi đi thi, bạn nên dậy sớm chạy bộ hoặc tập thể dục cho tinh thần tỉnh táo để tập trung hoàn toàn khi bài thi nghe bắt đầu. Nhờ bí quyết này mà mình có thể làm đúng các câu và đạt điểm tuyệt đối môn nghe".

Thiên Hương còn cho biết thêm trong quá trình học, có hai điều quan trọng nhất cần chú ý. Thứ nhất là phải trau dồi vốn từ vựng thật nhiều, đặc biệt là những từ vựng học thuật, khi luyện nghe, bạn có thể không nghe hết được 100% nhưng mình có thể nắm được ý chính thông qua các từ vựng. Thứ hai, bạn có thể đánh dấu vào những từ khóa trước khi bắt đầu bài nghe, đoán trước những từ đồng nghĩa của những từ khóa đó. Trong suốt quá trình nghe, bạn có thể mình không tập trung hết 100% nhưng bằng cách đánh dấu từ khóa, bạn dễ dàng bắt kịp ý. Vì vậy, khi từ khóa (hoặc từ đồng nghĩa với từ khóa) được nhắc đến, bạn sẽ đoán trước được câu trả lời phù hợp.

Thầy Jason Bednarz - Giám đốc học vụ Trung tâm Anh ngữ ACET và là một giáo viên giảng dạy tiếng Anh học thuật tại Việt Nam trong hơn mười năm qua, chia sẻ cách tăng cường từ vựng trong quá trình học: "Học từ vựng cần có phương pháp rèn luyện. Bạn không thể mong đợi rằng chỉ cần học một từ mới nào đó một lần là có thể sử dụng một cách nhuần nhuyễn. Một trong những cách để học từ vựng là chuẩn bị một quyển sổ cá nhân để ghi lại những từ học được. Với mỗi từ vựng, bạn nên viết ra định nghĩa của nó bằng tiếng Anh (hoặc tiếng Việt nếu cần thiết), loại từ, cách phát âm và những ví dụ bằng câu hoặc cụm từ. Nếu chỉ học định nghĩa thôi không đủ, người học tiếng Anh cần biết sử dụng từ vựng trong ngữ cảnh và đúng ngữ pháp thì mới có thể sử dụng chúng một cách tự nhiên và thuần thục".

 

 

ACET là nơi các nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lựa chọn để hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh giúp du học thành công.

Tin cập nhật: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/bi-quyet-dat-diem-cao-ky-nang-nghe-ielts-3346756.html

 

....................................................

 

Bạn đang chuẩn bị thi IELTS?

Bạn muốn đạt được mục tiêu IELTS nhanh nhất?

Hãy nhanh tay đăng ký tham gia “Ngày hội IELTS” tại ACET!

 

Thời gian: 9:00-12:00 Thứ Bảy, 28/5/2016
Địa điểm: ACET 187 Võ Thị Sáu. Quận 3.
👉 Đăng ký trực tuyến tại đây: https://goo.gl/P35Ewj
 

 

TIN LIÊN QUAN

Báo Đảng Cộng sản: Học sinh, sinh viên Thủ đô so tài hùng biện tiếng Anh

(28/03/2017) - Tại ACET Việt Nam

Tối 22/3, tại Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội, 10 đội chơi xuất sắc nhất đến từ 10 trường THPT, đại học đã tiến vào vòng chung kết cấp thành phố cuộc thi “Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017”.

Báo Hà Nội mới: Sôi nổi đêm chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô

(28/03/2017) - Tại ACET Việt Nam

Tối 22-3, đêm chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017 đã diễn ra tại Nhà văn hóa Học sinh Sinh viên Hà Nội với sự góp mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất của các trường THPT, đại học, cao đẳng và học viện trên địa bàn thành phố.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô: 10 đội thi tranh tài Hùng Biện Tiếng Anh - EEC 2017

(28/03/2017) - Tại ACET Việt Nam

TTTĐ.VN - Tối 22/3, tại Nhà Văn hoá học sinh sinh viên Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Trung tâm đào tạo Anh ngữ Úc ACET tổ chức Đêm chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng anh trong học sinh, sinh viên Thủ đô năm 2017. Đây là một trong những hoạt động của tuổi trẻ Thủ đô thiết thực chào mừng 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017).

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN