Luyện thi IELTS: Cân nhắc trước những cam kết về điểm số - ACET
ACET
ACET ACET
ACET

Luyện thi IELTS: Cân nhắc trước những cam kết về điểm số

(5/29/2014 12:00:00 AM) - Tại ACET Việt Nam

 

Điều này chưa chắc đã đảm bảo thành công cho các bạn ngay trong kỳ thi IELTS cũng như trong công việc và học tập sau này.
Có nên chăng khi chỉ tập trung vào chiến thuật làm bài thi IELTS?
Có thể thấy, chiến thuật thi là yếu tố quan trọng với IELTS song để làm tốt bài thi, không đơn thuần chỉ có thế, vì bí quyết và chiến thuật chỉ có thể phát huy và có hiệu quả trên cơ sở kiến thức nền tảng vững chắc
của học viên. Đặc biệt, đối với phần bài thi viết thứ 2 hay phần thi nói đòi hỏi nhiều về vốn kiến thức học thuật, hiểu biết xã hội, nếu chỉ áp dụng chiến thuật làm bài sẽ dẫn đến mặt trái khiến học sinh như một cỗ
máy, khi gặp phải dạng bài không quen thuộc hay một đề tài mới, học sinh khó có thể xoay sở kịp, dẫn tới kết quả thi không được như mong muốn.
Ông Jason Ryan Bednarz, Giám đốc Học vụ, Trung tâm ACET cho biết: “Học tập tại nước ngoài đòi hỏi năng lực giao tiếp trong các bối cảnh học thuật khác nhau thông qua việc nói và viết bằng tiếng Anh. Bằng cách xây dựng vốn từ vựng học thuật thiết yếu cũng như nền tảng ngữ pháp và cấu trúc văn bản học thuật, học sinh có thể nâng cao khả năng làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng nghiên cứu và kỹ năng giao tiếp. Có thể nói, điểm IELTS cao là rất cần thiết khi du học, nhưng để thành công, điểm số không phải là tất cả”.

Một lớp học tiêu chuẩn tại ACET với trình độ học viên đồng đều, chương trình giảng dạy khoa học và đội ngũ giáo viên có bằng cấp Sư phạm quốc tế.
Làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS?
Bạn Đặng Thị Hương, hiện là sinh viên trường Đại học Box Hill Tafe, Úc chia sẻ: “Tôi đã lựa chọn ACET với mục tiêu ban đầu là đạt điểm số IELTS theo yêu cầu để nộp hồ sơ du học tại Úc, nhưng chỉ sau một vài khóa học, những gì đạt được nằm ngoài dự tính và thực sự còn quan trọng hơn cả mục tiêu điểm số: đó là sự tự tin trong giao tiếp, nền tảng tiếng Anh vững chắc được bồi đắp hàng ngày, cơ hội được làm quen với môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam. Vừa qua, tôi đã rất vinh dự khi được nhận giải thưởng “Sinh viên quốc tế xuất sắc năm 2013 bang Victoria”. Có thể nói, ACET đã góp phần rất quan trọng trong thành công của tôi.”


Hình ảnh Đặng Thị Hương nhận giải thưởng “Sinh viên quốc tế xuất sắc năm 2013 bang Victoria” tại Úc.

Sau đây là một số lưu ý trong việc lựa chọn một trung tâm tiếng Anh phù hợp:

Thứ nhất, giáo trình giảng dạy của trung tâm đó phải được xây dựng bài bản, công phu bởi các đơn vị
hay tổ chức có uy tín về ngôn ngữ trên thế giới và được cập nhật thường xuyên để phù hợp với nhu cầu của người học.

Thứ hai, đội ngũ giáo viên cần thiết phải có chứng chỉ sư phạm quốc tế như CELTA, TESOL. Ngoài ra, chất lượng giảng dạy của trung tâm (bao gồm giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và chăm sóc học viên…) cần phải được kiểm định chất lượng bởi một tổ chức uy tín trên thế giới.


ACET Việt Nam nhận chứng nhận Quốc tế từ NEAS- Tổ chức Chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đào
tạo tiếng Anh trên toàn thế giới với uy tín từ năm 1990

Thứ ba, ngoài rèn luyện khả năng ngôn ngữ, một khóa học tốt cần phần phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết cho học sinh, sinh viên hiện nay như tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng thuyết trình và kỹ năng làm việc nhóm.

Thứ tư, khi tìm hiểu về học phí tại các trung tâm, bạn cần chú ý vào học phí theo giờ thay vì chỉ quan tâm tới học phí toàn khóa học. Hẩu hết các khóa học tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay chỉ trong khoảng 30-50 giờ. Mặc dù vây, các khóa học tương đương với tiêu chuẩn quốc tế đang được giảng dạy tại một số trung tâm như ACET hiện nay được thiết kế trong 100 giờ để đảm bảo mang lại hiệu quả rõ rệt cho học viên. Và nếu tính học phí theo giờ thì chi phí học tại ACET cũng khá hợp lý so với các trung tâm khác.

Trung tâm Anh ngữ ACET là thành viên của IDP: IDP hoạt động trên 3 lĩnh vực: Đào tạo Anh ngữ, Tổ chức thi IELTS và Tư vấn Du học. Bắt đầu từ ngày 21/04/2014, ACET trở thành địa điểm nhận đăng ký và thi IELTS chính thức của IDP tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nhân dịp khai giảng khóa mới, ACET miễn phí thi xếp lớp và dành Học phí ưu đãi trọn gói cho các bạn học viên khi đăng ký chương trình Anh ngữ Học thuật hoặc Luyện thi IELTS khai giảng ngày 19/05/2014. Thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ: ACET HCM: 08-3991 2999/ ACET HN: 04-39765268.

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc có gần 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, đã và đang hỗ trợ hàng ngàn HS-SV thực hiện giấc mơ du học tại Úc, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand. IDP tự hào là trung tâm chính thức tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam với nhiều hỗ trợ đặc biệt: hướng dẫn kỹ năng làm bài, ngày/giờ thi linh hoạt, cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế, thư viện tự học tại IDP và ACET...

nguồn: http://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/luyen-thi-ielts-can-nhac-truoc-nhung-cam-ket-ve-diem-so-865857.htm
Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN