Du học Mỹ tiết kiệm với chương trình Cao đẳng Cộng Đồng - ACET
ACET
ACET ACET
ACET

Du học Mỹ tiết kiệm với chương trình Cao đẳng Cộng Đồng

(12/8/2015 4:40:53 PM) - Tại ACET Việt Nam

 

Cao đẳng cộng đồng đào tạo chương trình hai năm, nơi bạn có thể nhận được giấy chứng nhận cao đẳng hoặc chứng chỉ trong lĩnh vực mong muốn. Sau khi hoàn tất 2 năm, sinh viên có thể lựa chọn nhận bằng chứng chỉ đào tạo nghề hoặc chuyển tiếp lên chương trình đại học trong 2 năm cuối để hoàn tất bằng cử nhân 4 năm tại Đại Học do sinh viên có thể chuyển điểm hoặc tín chỉ từ trường cao đẳng cộng đồng.

Hãy cùng IDP tìm hiểu rõ hơn về Cao Đẳng Cộng Đồng, một lựa chọn tiết kiệm và phù hợp cho học sinh Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ cho kịp nhập học sớm nhất của năm 2016 tại hội thảo vào lúc 17:30 – 19:30, 27/11/2015 tại văn phòng IDP, 33 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, TP.HCM.

Vui lòng xem thêm thông tin chi tiết và đăng ký tại website www.idp.com/vietnam.

Những ưu điểm của chương trình cao đẳng cộng đồng dành cho học sinh Việt Nam:

Đối tượng có thể nhập học: Tùy thuộc vào yêu cầu của từng trường, phần lớn các trường chấp nhận học sinh hoàn tất lớp 12 để vào học chương trình cao đẳng; đặc biệt 1 số trường ở Washington chấp nhận học sinh học xong lớp 10 hoặc 11 là có thể vào học tại trường giúp tiết kiệm thời gian học tập. 
Yêu cầu đầu vào: Việc xét tuyển đầu vào cao đẳng cộng đồng dựa trên điểm trung bình (khoảng 7.0) và tiếng Anh (IELTS 5.5/TOEFL iBT 65 - 78) tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so việc tuyển thẳng vào các trường đại học hệ 4 năm. Ngoài ra, các trường cao đẳng cộng đồng còn có chương trình giảng dạy hỗ trợ tiếng Anh cho sinh viên quốc tế (ESL: English as a Second Language).

Thời gian nhập học trong năm: các khóa học thường bắt đầu vào tháng 1, 5 và 9. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc học sinh nhận được I-20 là khoảng từ 2 – 3 tháng, 1 số trường là 5 – 6 tháng. Do vậy, sinh viên cần biết thời điểm nào quan trọng nhất để tiến hành chuẩn bị hồ sơ để không bị lỡ kỳ nhập học. Học sinh có thể nộp đơn và những bảng điểm của năm học gần nhất cho trường trước để giữ chỗ tại trường. Ví dụ: nếu học sinh đang học lớp 12, học sinh có thể nộp bảng điểm của lớp 10 – 11 để trường xét tuyển trước và bổ sung bảng điểm lớp 12 sau khi hoàn tất lớp 12. Như vậy, học sinh sẽ không bị mất thêm thời gian để chờ trường xét tuyển và kịp nhập học cho kỳ nhập học chính.

Chương trình học: chương trình học 2 năm tại cao đẳng cộng đồng được xem như bước chuẩn bị cần thiết cho học sinh Việt Nam để tiếp cận và làm quen dần với phương pháp học đại học tại Mỹ. Các khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng rất đa dạng từ lập trình máy tính, quản trị kinh doanh, điều dưỡng, quản lý khách sạn và nhà hàng, thiết kế thời trang, kỹ thuật, nhiếp ảnh hoặc quảng cáo. 

Quy mô lớp học: Sĩ số lớp học nhỏ (khoảng 25 – 30 sinh viên 1 lớp), không học đông như giảng đường tại Đại Học với hàng trăm sinh viên, do vậy sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tương tác tốt hơn với giảng viên và thảo luận xây dựng bài cùng các bạn cùng lớp. Các giảng viên có thời gian quan tâm và chú ý với từng cá nhân, tìm kiếm các phương pháp giảng dạy hiệu quả hơn để hỗ trợ và tạo hứng thú học tập cho sinh viên. 

Chi phí học tập: Chi phí tương đối thấp , giúp tiết kiệm được trong 2 năm trước khi nhập học vào đại học cũng là một yếu tố đáng cân nhắc của việc học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng. Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ thường khoảng ½ học phí tại Đại Học US$9,000 - $10,000/năm; sinh hoạt phí 10,000.

Với mức chênh lệch học phí này, rõ ràng việc chọn học ở Cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn vô cùng hợp lý về mặt kinh tế.


IDP – Nhà tư vấn du học quốc tế 

IDP Education là tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Úc với hơn 45 năm thành lập trên thế giới và gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam. IDP đóng vai trò quan trọng trong giáo dục quốc tế, giúp trên 400.000 học sinh, sinh viên du học thành công tại các trường chất lượng ở Úc, Anh, Mỹ, Canada và New Zealand. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp 1 học sinh du học thành công trên toàn thế giới, với tỷ lệ xin visa du học thành công đạt trên 95%. IDP hiện có mạng lưới gồm 100 văn phòng tuyển sinh quốc tế tại 32 quốc gia khác nhau. Sứ mệnh của chúng tôi là mang lại sự thành công cho tất cả sinh viên đang có hoài bão du học.

IDP – Nhà tổ chức kỳ thi IELTS

IDP tự hào là đơn vị đồng sáng lập và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới với hơn 200 trung tâm thi trên 50 quốc gia. Gần 20 năm tổ chức thi IELTS tại Việt Nam, IDP đã tổ chức các kỳ thi IELTS cho hàng triệu thí sinh tại Việt Nam với kết quả thi IELTS như mong muốn. Bạn đang có dự định du học, định cư, phát triển công việc/nghề nghiệp, hoặc đạt điểm IELTS theo quy định để được miễn môn Tiếng Anh kỳ thi tốt nghiệp THPT, hãy liên hệ và đăng ký thi IELTS tại IDP. Với việc tổ chức thi chuyên nghiệp, hỗ trợ ôn tập với việc sử dụng hệ thống thư viện tại IDP và trung tâm Anh ngữ học thuật ACET, thời gian và địa điểm thi thuận tiện, nhận kết quả thi nhanh chóng, IDP tin tưởng sẽ là đơn vị tổ chức thi IELTS đáng tin cậy nhất cho kế hoạch của bạn. 

ACET – Anh ngữ Học thuật và IELTS hàng đầu Việt Nam

ACET là nhà cung cấp chương trình Anh ngữ Học thuật, Luyện thi và Đăng ký thi IELTS chất lượng hàng đầu tại Việt Nam được thành lập bởi IDP Education và UTS:INSEARCH. ACET tự hào là một tổ chức giáo dục có chương trình học chất lượng, tiên tiến với tính ứng dụng thực tế cao, có đội ngũ giảng viên tận tâm, giỏi chuyên môn cùng dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. www.acet.edu.vn

Liên hệ tại:

TP.HCM:      Tòa nhà Star Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, Q. 1, ĐT: (08) 3910 4205
                    223 Hùng Vương, Q. 5, ĐT: (08) 3835 0133

Hà Nội:         53A Lê Văn Hưu, Q. Hai Bà Trưng, ĐT: (04) 3943 9739

Đà Nẵng:      96 Lê Lợi, Q. Hải Châu, ĐT: (0511) 388 9828

Cần Thơ:      131 Trần Hưng Đạo, Q. Ninh Kiều, ĐT: (0710) 373 3667

Website:        www.idp.com/vietnam

Tài liệu học tập tiếng Anh
ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN