Tham khảo ngay cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm - ACET: ANH NGỮ HỌC THUẬT - GIÁO DỤC QUỐC TẾ!

Tham khảo ngay cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm

14/07/2019

Đi làm rồi bạn mới cảm nhận được sự quan trọng của Tiếng Anh. Vốn Tiếng Anh dồi dào hoặc một chứng chỉ Anh văn nhất định chính là con đường tốt nhất để bạn được nhận vào các công ty nước ngoài hoặc các tập đoàn đa quốc gia với mức lương mơ ước, hay đơn giản bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn ở nơi đang công tác. Tuy nhiên, đã là dân công sở thì bạn phải luôn bận rộn; ngoài 8 tiếng làm việc, bạn còn phải đi giao lưu với đồng nghiệp, ký kết hợp đồng, ôm việc về nhà, thậm chí là chăm sóc con cái và gia đình… Hàng trăm lý do cản trở bạn khi nghĩ đến cải thiện khả năng Anh ngữ! Hiểu được những trở ngại của bạn, ACET sẽ gợi ý những cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm, bạn hãy tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Thường xuyên cập nhật tin tức buổi sáng bằng Tiếng Anh

Thay vì nghe đọc bản tin bằng tiếng mẹ đẻ thông thường, bạn hãy khởi động ngày mới bằng những bản tin thời sự Tiếng Anh. Việc đọc các bài viết Tiếng Anh mỗi ngày sẽ giúp gia tăng vốn từ vựng cũng như các cấu trúc câu phổ biến để ứng dụng sau này. Về phần nghe, lúc bắt đầu, bạn có thể nghe những mẩu tin từ VOA, là kênh chuyên dành cho những bạn mới tiếp xúc Tiếng Anh. Sau đó mới đến những trang tin tức Tiếng Anh phổ biến cho dân bản xứ như New York Times, bản tin BBC…

Người đi làm học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả?

Nếu lần đầu bạn không thể hiểu được cũng đừng quá lo lắng, hãy nghe đều đặn để quen dần với các trọng âm và cách đọc trước, một thời gian sau bạn có thể nghe được vài từ chính, điều này chứng tỏ bạn đã có tiến bộ rồi vì phương pháp luyện nghe chính là bắt được những từ khóa để hiểu nghĩa cả câu. Đừng quá bối rối với cách nghe này vì ngay cả dân bản xứ cũng không thể nghe hết tất cả các từ trong câu nói.

Tận dụng thời gian trống để nghe Tiếng Anh

Bạn có thể tận dụng những giờ nghỉ trưa để luyện kĩ năng nghe qua CD hoặc internet. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy CD học Tiếng Anh cho nhiều trình độ khác nhau tại các hiệu sách hoặc trong siêu thị. Còn nếu bạn đi xe buýt lại càng tuyệt vời hơn, chỉ cần tải các tài liệu nghe phù hợp trình độ bản thân vào smartphone rồi cắm tai nghe vào và bắt đầu học thôi. Hoặc nghe những bản nhạc Tiếng Anh khi bạn muốn giải tỏa căng thẳng trong giờ làm cũng là một ý kiến hay.

Luôn sử dụng Tiếng Anh trong công việc và khi trò chuyện với đồng nghiệp

Bạn có thể tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng Tiếng Anh, đọc các bản tin quốc tế hay viết email, viết báo cáo bằng Tiếng Anh… Nếu lúc đầu chưa quen, bạn có thể tải những bản mẫu trên mạng về để sử dụng. Nhưng khi đã quen dần, bạn hãy cố gắng tự trình bày một văn bản Tiếng Anh, tốt nhất là gửi những email nội bộ bằng Tiếng Anh với nội dung giao tiếp đơn giản. Bước đầu chỉ cần như vậy, sau khi đã quen hơn thì sẽ tiến tới học viết những nội dung phức tạp. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các mẫu câu giao tiếp đơn giản để nói chuyện, trao đổi với đồng nghiệp.

 

Giờ nghỉ trưa cũng là thời gian lý tưởng để bạn “vừa học vừa chơi”. Bạn có thể tìm các thông tin mình yêu thích bằng Tiếng Anh, sử dụng Tiếng Anh trên mạng xã hội,… hoặc tán gẫu những câu đơn giản cùng đồng nghiệp. Với tâm trạng thoải mái thì chắc hẳn việc học Tiếng Anh của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Đây có lẽ là cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm đơn giản mà tốt nhất.

Đừng bỏ lỡ cơ hội để giao tiếp với người nước ngoài

Khi gặp người nước ngoài, bạn hãy tiến đến và bắt chuyện với họ bằng những câu giao tiếp đơn giản. Đừng ngại ngùng vì vốn từ vựng hay ngữ pháp không tốt, người nước ngoài cũng rất thân thiện, nếu họ dư thời gian họ sẽ sẵn sàng tiếp chuyện bạn ngay thôi. Những cuộc đối thoại này sẽ giúp bạn tự tin hơn và học được nhiều từ cũng như học được cách nói chuyện của người bản xứ.

Trên đây là một số cách học Tiếng Anh hiệu quả cho người đi làm đơn giản về dễ áp dụng. Bạn hãy thực hiện ngay nhé vì việc học Tiếng Anh là cả một quá trình rèn luyện, những cố gắng và thay đổi mỗi ngày về lâu dài sẽ cho bạn một kết quả nức lòng đáng ngạc nhiên.