ACET Hà Nội, ACET Hồ Chí Minh

Định hướng ANH NGỮ cho con khi bắt đầu bước vào ngưỡng cửa #THCS

Mùa hè sắp kết thúc, một năm học mới lại bắt đầu, làm sao để định hướng lộ trình Anh ngữ toàn diện vững chắc từ khi còn sớm là nỗi băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh. Đặc biệt là các bậc phụ huynh có con vừa tốt nghiệp bậc tiểu học, chuyển tiếp lên bậc THCS, một ngưỡng quan trọng của cuộc đời các con.

  • Làm sao để con sở hữu nền tảng Anh ngữ vững vàng và kỹ năng học thuật vượt trội cho việc học tiếng Anh ở trường hay xa hơn là ước mơ du học?
  • Làm sao để giúp các con lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế để tự tin chinh phục giấc mơ du học từ khi còn sớm?
  • Các bậc phụ huynh mong muốn con mình được trải nghiệm hỗ trợ học tập chuyên sâu và các dịch vụ giáo dục toàn diện nhất nhưng băn khoăn giữa rất nhiều lựa chọn?

Theo chuyên gia Anh ngữ nhiều năm kinh nghiệm tại ACET, để học tiếng Anh hiệu quả, mỗi độ tuổi, mỗi năng lực cần có lộ trình học khác nhau, trong đó, lứa tuổi THCS được coi là bước quan trọng.

Các bậc phụ huynh không nên nóng vội khi thấy con mình thua kém bạn cùng lớp hay con người khác. Với ngoại ngữ, các con cần có thời gian để làm chủ kiến thức mới. Do vậy, cha mẹ nên lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia uy tín, nhiều năm kinh nghiệm để lựa chọn cho con môi trường học tập chất lượng nhất và phù hợp nhất.

KHỞI ĐỘNG khi bước vào lớp 6

Tiếng Anh bổ sung cho lứa tuổi bắt đầu vào THCS chủ yếu củng cố kiến thức cơ bản, giúp các con nắm chắc những gì đã học từ bậc tiểu học để tạo lập sự tự tin.

Sự kết hợp giữa giáo viên nước ngoài cùng với các bạn trợ giảng người Việt, đồng thời áp dụng nhiều công nghệ đa dạng hỗ trợ bài giảng cũng như sử dụng nguồn tài liệu trực tuyến phong phú sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc học từ những bước đầu.

Hết lớp 6, bước đầu giúp các con định hướng phương pháp học tập giúp các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của các con không chỉ dừng lại ở mức độ cơ bản mà mở ra các bước tiến bộ cho các cấp học tiếp theo.

“VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT” ở lớp 7

Kết thúc giai đoạn “Khởi động”, sang lớp 7, là thời điểm quan trọng để các con tăng cường khối lượng kiến thức cần có để có thể làm chủ việc sử dụng tiếng Anh.

Nếu ở giai đoạn đầu, các con chỉ thành thạo các kỹ năng cơ bản ở mức độ thực hành những cấu trúc câu đơn giản thì bước sang giai đoạn này, bằng việc được trang bị phương pháp tư duy và bắt đầu tiếp cận các kỹ năng học thuật, các con sẽ nâng lên trình độ cao hơn, có thể tự xử lý đoạn văn bản, có thể duy trì cuộc đối thoại chứ không chỉ nói những câu quen thuộc – đối với kỹ năng giao tiếp.

Cũng trong giai đoạn này, các con có thể bắt đầu làm quen với một số dạng bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế để sẵn sàng cho các kỳ thi vào chuyên ngoại ngữ cho cấp 3 hay nhắm đến mục tiêu cho các chứng chỉ quốc tế.

“TĂNG TỐC” vào lớp 8

Ở giai đoạn này, trình độ tiếng Anh của các con đã có những bước tiến triển nhất định: nắm vững ngữ pháp cơ bản; tích lũy được vốn từ kha khá và giao tiếp tự tin với khả năng duy trì đối thoại.

Các con sẽ làm các đề thi theo chuẩn quốc tế thường xuyên để tích lũy được các kỹ năng làm bài và được hướng dẫn tư duy phân tích – tư duy phản biện các dạng đề thi khác nhau. Rèn luyện những kỹ năng và chiến lược làm bài cho 4 kỹ năng quan trọng: Nghe – Nói – Đọc – Viết giúp các con đạt kết quả cao trong các kỳ thi cuối cấp và xa hơn là các kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế như chứng chỉ IELTS.

Giai đoạn lớp 9 – “VỀ ĐÍCH”

Nếu đã học tiếng Anh theo đúng lộ trình được vạch ra từ đầu cấp, trải qua các giai đoạn “Khởi động”, “Vượt chướng ngại vật”, “Tăng tốc”, các con đã có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo và sẵn sàng tham gia các kỳ thi phù hợp lứa tuổi của mình.

Trên cơ sở là nền tảng giáo dục Anh ngữ định hướng (EAP – English for Academic Purposes), kết hợp hài hòa Anh ngữ Tổng quát, Anh ngữ Học thuật cùng tiếng Anh giao tiếp mang lại cho các con cuối cấp THCS nền tảng Anh ngữ vững vàng và kinh nghiệm làm bài thi phong phú. Các em có thể giao tiếp hầu hết các chủ đề, làm được hầu hết các dạng bài thi khác nhau nhờ kỹ năng tư duy phân tích và hệ thống hóa kiến thức tốt.

Khả năng giao tiếp lúc này đã đạt đến mức linh hoạt trong cuộc đối thoại, kỹ năng nghe nói đã thành phản xạ, khả năng tự nhiên như người bản xứ chứ không còn mất thời gian lựa chọn câu từ.

Các bậc phụ huynh mong muốn các con tỏa sáng tài năng Anh ngữ để tự tin bước vào năm học mới với khả năng Anh ngữ vượt trội? Hãy tin tưởng trao sự nghiệp Anh ngữ của con cho ACET ngay hôm nay!

Đăng ký trực tuyến tại đây để các con được miễn phí kiểm tra trình độ Anh ngữ và nhận tư vấn về lịch khai giảng và cập nhật, các cơ hội Học bổng và ưu đãi hấp dẫn mới nhất từ ACET!

Tìm hiểu ngay chương trình Anh ngữ First Steps – tiếng Anh dành cho THCS tại ACET tại:

https://acet.edu.vn/khoa-hoc/first-steps/ hoặc http://fsautumn2018.acet.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *