Kinh nghiệm học IELTS

Giải đáp thắc mắc học IELTS mất bao nhiêu thời gian?

Ngày nay, có thể nói rằng: bạn muốn làm gì, thì tiếng Anh cũng là một trong những yêu cầu quan trọng phải có đầu tiên. Với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có những chứng chỉ tiếng Anh quốc tế! Trong số đó có thể kể đến IELTS chính là một trong những tiền đề quan trọng. Để bạn đi du học, du lịch, định cư, và đi làm không chỉ ở nước ngoài mà còn ở Việt Nam. Vậy học IELTS mất bao lâu? Các bước cần thực hiện để có được kết quả tốt nhất là gì? Với một chiến lược học và thi IELTS đúng, bạn sẽ chinh phục được bài thi này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về IELTS

IELTS vốn là viết tắt từ các chữ “International English Language Testing System”. Hay Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc tế. Nó được xây dựng và chứng nhận bởi ba tổ chức chuyên nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh Quốc tế có uy tín nhất trên thế giới là British Council, IDP và Đại học Cambridge. Để có chứng chỉ này, các thí sinh cần hoàn thành các bài thi đánh giá các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết. Chứng chỉ này có giá trị thời hiệu là 2 năm. IELTS bao gồm 9 thang điểm, mức điểm 9.0 là mức cao nhất.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thi IELTS qua bài viết: ”Cách làm bài thi IELTS như thế nào đạt điểm cao?”. Với IELTS cũng không có đậu hay rớt. Mà thay vào đó là mức điểm bạn đạt được phản ánh trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn.

IELTS và tầm quan trọng của chứng chỉ quốc tế này

Các cơ quan thuộc chính phủ Anh, Úc, Canada, Mỹ, New Zealand, v.v. Họ thường dùng chứng chỉ IELTS như một phần tham khảo hoặc bắt buộc. Để họ xem xét đơn xin thị thực, đơn xin cư trú của người nhập cư. Nhiều trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục quốc tế cũng dựa vào số điểm đạt được trên chứng chỉ IELTS để quyết định nhận sinh viên hay không?

IELTS được xem như chứng chỉ đáng tin cậy trong việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của những người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Và nó có vai trò quan trọng trong việc quyết định cho phép cư trú, học tập. Cũng như làm việc tại nước ngoài. Có thể nói, IELTS góp phần rất quan trọng trong việc quyết định tương lai của bạn.

Học IELTS mất bao lâu thời gian để hoàn thành mục tiêu?

Khi ôn luyện cho kì thi IELTS, bạn phải xác định được các tiêu chí chấm điểm cho từng mục tiêu điểm số của mình. Tuỳ thuộc vào mục tiêu đề ra, sẽ có những thời gian học khác nhau. Và trung tâm học IELTS cũng sẽ đưa ra lộ trình học phù hợp. Tuy nhiên, thời gian luyện thi IELTS sẽ phụ thuộc vào tất cả những kiến thức của bạn tốt ra sao?

Thời gian học IELTS dài hay ngắn?

Thông thường, khi bắt đầu suy nghĩ đến chứng chỉ IELTS thì người học thường đặt mục tiêu vào các thang điểm sau:

  • 5.0 – 5.5 :

Nếu đã có vốn tiếng Anh tốt, thì việc luyện thi IELTS để đạt khoảng từ 5.0 đến 5.5. Mức điểm này sẽ chiếm từ khoảng 3 tuần đến 4 tháng. Còn những học viên chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc những học viên đã có kiến thức trước đó. Nhưng họ lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu và đã tạm thời quên. Thời gian luyện thi IELTS có thể cần khoảng từ 5 đến 6 tháng. Và họ sẽ được trung tâm dạy học Tiếng Anh cơ bản từ đầu. 

  • 6.0 – 9.0 :

Đây là những thang điểm dành cho những học viên đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Giờ chỉ cần ôn lại và luyện đề thi. Còn nếu là người mới bắt đầu, bạn không nên quá nóng vội chạm tới mức này.

Nói tóm lại, học IELTS mất bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Và khoảng thời gian mà bạn chịu dành ra cho mức điểm mong muốn. Nhưng hãy xác định rõ số điểm mình cần đạt được phải đi dần từ mức điểm thấp đến cao. Việc bạn đầu tư thời gian từ 4 đến 6 tháng cho một thang điểm mơ ước là chuyện hoàn toàn bình thường.

Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin bổ ích học IELTS mất bao lâu dành cho bạn. Hãy đầu tư công sức và thật sự nghiêm túc với việc học và luyện thi. Tham khảo thêm các từ vựng Tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp để nâng cao điểm số của mình nhé!  Chúc bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *