Blog

Hướng dẫn học Tiếng Anh online qua Google Meet

hướng dẫn học tiếng anh online qua google meet cùng ACET

Học Tiếng Anh online hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm. Phương pháp học này phù hợp với những người bận rộn vì nó có thể linh động về thời gian, không phải di chuyển đến nơi học. Đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh thì việc học tiếng anh online vô cùng hiệu quả. Tại bài viết này, ACET sẽ hướng dẫn cho bạn cách học tiếng anh online qua Google Meet với các bước đơn giản.

1. Tải về và cài đặt Google Meet

 • Tải ứng dụng trên điện thoại thông minh

Với hệ điều hành Android, bạn cần truy cập vào CH Play và tìm kiếm Google Meet. Bấm cài đặt và đợi để ứng dụng tải về máy.

Với hệ điều hành iOS, bạn cần truy cập vào Apps Store. Tương tự như trên, tiến hành tìm kiếm Google Meet và ấn cài đặt ứng dụng.

học tiếng anh online qua google meet

Tải Google Meet trên điện thoại bằng CH Play/ Apps Store

 • Tải ứng dụng trên máy tính

Bạn có thể tải ứng dụng về máy, tuy nhiên thao tác này có phần phức tạp hơn. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng trực tiếp bằng cách truy cập tại đây.

 • Trường hợp không có tài khoản

Nếu bạn chưa có tài khoản hoặc chưa đăng nhập tài khoản thì làm các bước sau: Đăng ký hoặc Đăng nhập với tài khoản Google+, Facebook hoặc tạo tài khoản mới. Để đăng ký tài khoản cần điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu.

Tiếp theo đó, cài đặt phần mềm bằng cách nhấn next theo hướng dẫn.

2. Đăng nhập vào Google Meet

 • Đối với học viên trung tâm

Các học viên tại trung tâm sẽ được cung cấp đầy đủ các thông tin như mã phòng họp, mật khẩu để đăng nhập vào học. Học viên điền thông tin đăng nhập đã được cung cấp để đăng nhập vào hệ thống. Hoặc, trung tâm sẽ cung cấp link đăng nhập khi học viên đăng ký khóa học. Học viên chỉ cần ấn vào đường link và đợi để người quản trị phê duyệt vào lớp học.

học tiếng anh qua google meet

Cách tham gia vào lớp học cho học viên

 • Đối với nhóm tự học cần tạo link

Trên giao diện chính của Google Meet, chọn Cuộc họp mới. Tại đây bạn có thể chọn để Tạo một cuộc họp để sử dụng sau, hoặc Bắt đầu một cuộc họp tức thì.

Nếu bạn Chọn Bắt đầu một cuộc họp tức thì, Google Meet sẽ tạo ra một phòng họp ảo để bạn thêm thành viên vào lớp học/ phòng họp online này.

học tiếng anh cùng google meet

Cách tự tạo một cuộc họp mới

Có hai hình thức để thêm thành viên:

 • Thứ nhất là copy đường link ở ô bên trái của màn hình và gửi đường link này cho các thành viên nhóm. Họ sẽ truy cập bằng cách bấm vào đường link này. Hoặc bạn có thể gửi mã phòng họp cho các thành viên. Mã phòng họp là các ký tự phía sau cụm meet.google.com/. Các thành viên chỉ cần nhập mã để tham gia. Ví dụ: đường link là https://meet.google.com/zoc-ynpg-nxx thì mã lớp học sẽ là zoc-ynpg-nxx.
 • Cách thứ hai để thêm thành viên là ấn vào phím Thêm người khác. Lúc này, giao diện sẽ hiển thị hộp thoại để bạn điền email của các thành viên nhóm vào.
học tiếng anh trực tuyến qua google meet

Nhập email để thêm thành viên vào lớp học

3. Vào lớp học

Khi Giao diện chính: một màn hình lớn của người chủ trì, các màn hình nhỏ của thành viên nhóm nằm  ở phía dưới hoặc nằm ở góc bên phải.

học tiếng anh trực tuyến cùng google meet

Giao diện chính hiển thị các chức năng

Các tuỳ chọn trên thanh công cụ bao gồm: bật/tắt micro, bật/tắt camera, quản lý thành viên tham gia (dành cho người chủ trì), danh sách thành viên tham gia, hộp chat, vẽ, chia sẻ màn hình, kết thúc/thoát khỏi lớp học.

Với các tính năng này, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh micro, camera của bản thân, quản lý danh sách người tham gia buổi học, họp online và xem cửa sổ thảo luận của mọi người với các biểu tượng tương ứng.

Ngoài ra, nếu bạn là chủ trì của buổi họp, bạn cũng có thể truy cập vào mục quản lý danh sách người tham gia để tắt micro của những người làm ồn hoặc xóa những người không liên quan đến buổi học, họp online.

Chọn Trình bày ngay để trình chiếu bài thuyết trình của bạn. Sẽ có 3 hình thức để bạn lựa chọn:

học tiếng anh online với google meet

Lựa chọn 1 trong 3 cách để chia sẻ màn hình của bạn

 • Toàn bộ màn hình của bạn: Bạn sẽ trình chiếu toàn bộ màn hình máy tính của bạn cho mọi người xem.
 • Một sửa sổ: Bạn chỉ trình chiếu duy nhất 1 cửa sổ của 1 giao diện hoặc phần mềm với mọi người.
 • Một thẻ: Bạn chỉ trình chiếu duy nhất 1 thẻ trên Chrome với mọi người.

Lựa chọn một trong 3 hình thức trình bày và bấm chọn Chia sẻ.

Ngoài ra, Google Meet có một vài tính năng bổ sung thêm: ghi âm cuộc họp, thay đổi bố cục, chế độ Toàn màn hình, bật phụ đề, cài đặt, sử dụng điện thoại cho âm thanh, báo cáo và trợ giúp. Những tính năng này có thể tìm thấy ở dấu ba chấm nằm bên phải ngoài cùng.

Trong số này, chức năng Ghi âm cuộc họp được sử dụng phổ biến nhất. Nó giúp bạn ghi âm lại cuộc họp để có thể phát lại vào thời điểm khác. Đây là một chức năng hữu ích, giúp người học có thể ôn tập lại bài một cách tốt hơn. Tuy nhiên, nó lại làm giảm độ tập trung trong giờ học do bởi học viên nghĩ rằng mình có thể xem lại bài giảng sau giờ học. Mặt khác, để không làm lộ giáo trình, phương pháp dạy ra ngoài thì người quản trị có quyền yêu cầu không được ghi âm cuộc họp.

học tiếng anh trực tuyến với google meet

Các chức năng bổ sung của Google Meet

4. Phương pháp học tiếng Anh online qua Google Meet hiệu quả

Ai cũng mong muốn rằng, trình độ tiếng anh của bản thân sẽ được nâng cao và cải thiện đáng kể sau khóa học online. Vậy, làm thế nào để học tiếng anh online qua Google Meet thực sự hiệu quả? ACET gợi ý cho bạn một vài phương pháp sau:

cùng acet học tiếng anh online qua google meet

Học Tiếng Anh online thật hiệu quả cùng ACET

 • Khuyến khích người học bật video trong suốt quá trình học: Điều này giúp giáo viên có thể kiểm soát được học viên của mình. Ví dụ, nếu cảm thấy học viên có phần lơ là, kém tập trung thì giáo viên sẽ điều chỉnh lại cách dạy, có thể tổ chức một game nhỏ để tăng sự tương tác hơn. Đặc biệt là người học ý thức được việc quá trình học của bản thân sẽ được người khác nhìn thấy. Vì thế, họ sẽ tập trung hơn vào bài học, chỉnh đốn tư thế, hành vi của mình.
 • Cố gắng nói tiếng anh nhiều nhất có thể: Trong Tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng. Vì thế, những buổi học này là thời điểm tốt để chúng ta luyện nói, nghe và tập phản xạ. Sử dụng Tiếng Anh xuyên suốt buổi học sẽ giúp phát triển tối ưu kỹ năng giao tiếp của bạn.
 • Lập khung giờ cố định: Ưu điểm của việc học Tiếng Anh online là sự linh động về thời gian, địa điểm. Tuy nhiên, cần lập khung giờ cố định để các thành viên hoàn thành bài tập, sắp xếp công việc để dành thời gian học.
 • Chọn khóa học/lộ trình phù hợp: Trình độ tiếng anh và định hướng, mục tiêu của mỗi người là không giống nhau. Vì thế, cần chọn lựa những khóa học cũng như lộ trình học phù hợp với bản thân để đạt kết quả tốt nhất.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thể sử dụng thành thạo Google Meet để việc học tiếng anh online được suôn sẻ và thuận lợi. ACET tự hào là nhà tiên phong mang lại nền tảng Anh ngữ Học thuật với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh và luyện thi IELTS theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam. Lựa chọn ACET để có được những trải nghiệm học tập thú vị và kết quả tốt nhất.

ACET – Australian Centre for Education and Training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *