Kinh nghiệm học IELTS

Chia sẻ lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu hiệu quả

“Bắt đầu học IELTS như thế nào để đạt hiệu quả”. Chắc chắn đây là câu hỏi của toàn bộ những người mới bắt đầu học IELTS . Để có được một cách học hiệu quả, với sự đúc kết từ những kinh nghiệm nhiều năm. Acet sẽ chia sẻ với bạn đọc toàn bộ lộ trình học Ielts cho người mới bắt đầu.

Bổ sung kiến thức về 4 kỹ năng trong IELTS

Kỳ thi IELTS có 4 kỹ năng chính: Nghe – nói – đọc – viết. Đây là một giai đoạn cực kì quan trọng dành cho những người muốn bắt đầu thi IELTS từ con số 0. Đối với những người mới bắt đầu, cần phải học thật chậm mà phải chắc. Chớ nên vội nôn nóng dồn ép bản thân. Đặc biệt là phải yêu thích với việc học, tránh cảm giác học cho có hoặc học vì bị ép buộc. Vì chỉ khi mình thật sự yêu thích và đam mê với nó thì mới có thể làm tốt nó được.

Có rất nhiều cách để nắm rõ được những kiến thức tổng quan về IELTS. Bạn có thể tham khảo qua những bài viết tiếp theo của ACET để có được sự hướng dẫn về cách học để nhanh chóng tiếp thu nhất.

Khái niệm về những người mới bắt đầu học IELTS rất chung chung. Vì bạn cần phải xác định rõ trình độ học IELTS đang ở mức nào. Bạn mới biết được mình cần phải nỗ lực thêm bao nhiêu? Và nỗ lực như thế nào để đạt được mốc điểm mà mình đang cần hướng tới.

hoc tieng anh tai acet nang cap kha nang vuon xa cho ban trong cong viec

Xác định trình độ của bản thân thời điểm hiện tại

Để có một lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu thì bạn phải xác định được trình độ của mình thông qua những bài test. Có thể được tổ chức bởi những trung tâm thi thử Ielts. Hoặc làm qua những bài test Online qua các trang đáng tin cậy trên mạng xã hội. Như: https://acet.edu.vn/ hoặc đến ngay các trung tâm ACET gần nhất để đăng ký.

Sau khi thực hiện xong bài Test, bạn sẽ xác định được trình độ của mình đang ở mức độ nào. Từ đó sẽ dễ dàng hơn trong việc ôn luyện. Cũng như từ đó bạn sẽ đưa ra được kế hoạch thực hiện mục tiêu cho bản thân. Đó có thể là kế hoạch học tập du học hay tìm kiếm công việc lý tưởng.

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu- tiếp cận với những dạng bài thi cơ bản

Sau một thời gian ôn luyện về 4 kỹ năng trong IELTS : Writing – Reading – Listening – Speaking. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu cần tiếp cận với các chủ đề IELTS phổ biến. Được tập làm quen với các dạng bài thi cơ bản, với kỹ năng Writing làm quen với các dạng bài viết:

  • Cách đọc biểu đồ
  • Viết báo cáo về cách viết bài tiểu luận
  • Cách trả lời những dạng câu hỏi thông dung ở kỹ năng Reading
  • Xây dựng và rèn luyện cách trả lời cho những dạng câu hỏi thông dụng
  • Tập trung vào phần 1 và 2 ở kỹ năng Listening
  • Tổng quan về bài thi nói kết hợp với thực hành ở kỹ năng Speaking. Và nó sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các bài thi cấp độ khó hơn.

Giai đoạn 3: Tăng tốc – Giải đề và kiểm tra sự tiến bộ

Qua một thời gian xây dựng nền tảng anh ngữ vững chắc kết hợp với việc tiếp cận các dạng bài thi cơ bản. Đây chính là lúc bạn bước vào giai đoạn 3 – tăng tốc để giải những đề bài khó nhằng theo đúng chuẩn của một cuộc thi IELTS.

Ở giai đoạn này, các bạn phải giải đề một cách tăng tốc nhất. Ban đầu thì sẽ giải đề không giới hạn để xác định được trình độ lý tưởng của mình khi không bị áp lực về thời gian và thi cử. Sau khi hoàn thành xong bước này thì phải cải tiến hơn bằng cách giải đề theo đúng với thời gian của đề thi thật để có thể biết được khả năng của mình đến đâu. Việc tăng tốc giải đề sẽ giúp bạn tiến bộ hơn và đạt được chứng chỉ Tiếng Anh IELTS như mục tiêu đề ra.

Những kinh nghiệm lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu trên đây hy vọng sẽ giải tỏa được phần nào băn khoăn của bạn. Bạn cần phải xác định rõ mục tiêu và có ý chí quyết tâm để nhanh chóng chinh phục IELTS một cách dễ dàng.

 Lộ trình học ielts cho người mới bắt đầu với ACET 

Bạn đang ở TPHCM và tìm nơi luyện thi IELTS Tphcm. Bạn cũng có thể tham gia những khoá học luyện thi IELTS tại ACET. Trung tâm đào tạo IELTS hàng đầu với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếng Anh theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam. Cùng những phương pháp giảng dạy chất lượng, giáo trình đào tạo bài bản. Và đội ngũ giáo viên người bản sứ có kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy. Chắc chắn rằng – khi đến với ACET bạn sẽ có một nền tảng kiến thức vững chắc để nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra.

Hy vọng những chia sẻ này của ACET sẽ đem đến những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *