CHO CON MÙA HÈ SÔI ĐỘNG BỔ ÍCH - ACET: ANH NGỮ HỌC THUẬT - GIÁO DỤC QUỐC TẾ!
Acet

CHO CON MÙA HÈ SÔI ĐỘNG BỔ ÍCH

30/03/2018

Học hè như thế nào là hợp lý? Có nên tranh thủ dịp hè cho con học thêm, học vượt chương trình hay tạo điều kiện cho con khám phá bản thân, hoàn thiện vốn Tiếng Anh và kỹ năng sống là băn khoăn của không ít phụ huynh mỗi khi kỳ nghỉ hè đến.

Học trước chương trình giáo khoa hay khám phá bản thân?

Với những ông bố bà mẹ bận rộn, mùa hè là thời điểm khá căng thẳng khi vừa lo công việc, vừa nghĩ cách chăm sóc con chu đáo. Một số phụ huynh lo lắng con ở nhà một mình hoặc có nhiều thời gian rảnh rỗi, dễ sa đà vào các chương trình truyền hình, đã chọn giải pháp cho con đi học hè. Chị Trần Thanh Lan (38 tuổi, Quận 7, TP.HCM) giãi bày: “Vợ chồng tôi là nhân viên văn phòng nên đi làm cả ngày. Không yên tâm để con ở nhà một mình, cũng không thể gửi con về quê ông bà trong suốt 3 tháng hè, chúng tôi đành cho con đi học thêm ở trường năng khiếu hoặc nhà thầy cô, dù biết con không thoải mái”.

Trái với mong đợi của các con về một mùa hè được thỏa sức khám phá thế giới xung quanh, hoàn thiện kỹ năng sống, khả năng tiếng Anh sau 9 tháng học hành vất vả, nhiều bố mẹ xem đây là quãng thời gian tranh thủ cho con mình học thêm chương trình để vượt lên bạn bè, học trước nội dung năm sau để đạt thành tích tốt. Vì vậy, áp lực học hành vẫn đeo bám các con trong cả đợt hè với những lớp học thêm khiến kỳ nghỉ này dần mất đi ý nghĩa ban đầu.

Theo ông Richard Madden (Giám đốc Học thuật ACET TP.HCM), nếu cả quãng thời gian hè không động đến sách vở, trẻ dễ dàng “trả lại” hết kiến thức cho thầy cô và bắt đầu năm học mới với nhiều khó khăn. Và việc cho trẻ học thêm chương trình sách giáo khoa khiến trẻ rất dễ, hình thành tâm lý chán ghét việc học, sợ đến trường. Điều đáng nói, hiện vẫn có một số phụ huynh suy nghĩ rằng, càng cho trẻ học nhiều trẻ càng giỏi. Điều này là không có cơ sở. Trước khi cho con đi học thêm hè, cha mẹ cần cân nhắc xem môn học nào thực sự cần thiết với trẻ nhằm giúp các con có quãng thời gian lý thú, bổ ích và được trải nghiệm bản thân, khám phá sở trường.

Học hè để kết nối và tỏa sáng

Ở độ tuổi học cấp 1-2, trẻ em thường rất hiếu động và ham học hỏi. Thay vì đưa con đến những lớp trang bị kiến thức chính quy khá khô khan, bố mẹ có thể nghĩ cách giúp trẻ có một mùa hè đúng nghĩa. Đó có thể là trò chơi vận động trí não và thể lực, phát triển tư duy độc lập, trang bị kỹ năng hay làm quen với bạn mới. Một môi trường tốt với đội ngũ người hướng dẫn nắm bắt được tâm lý của trẻ nhỏ sẽ giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn. Ngoài ra, những lớp học ngoại khóa uy tín, chất lượng cũng sẽ giúp trẻ dễ dàng hòa nhập với bạn bè đồng trang lứa khi năm học mới đến.

Một trong những cách mang đến một mùa hè bổ ích, lý thú cho con trẻ là tham gia khóa Tiếng Anh với nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú. Cách truyền tải hợp lý của giáo viên, giáo trình hiện đại chuẩn quốc tế, có thể khơi ngợi cảm hứng, sự yêu thích của con với ngoại ngữ này. Nổi bật trong các phương pháp giảng dạy Tiếng Anh, có thể kể đến phương pháp giáo dục Tiếng Anh toàn diện của ACET.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam, ACET tự hào là nhà tiên phong xây dựng và phát tiển nền tảng giáo dục Anh ngữ định hướng (EAP – English for Academic Purposes), được áp dụng vào giảng dạy cho học viên với mục tiêu: học Tiếng Anh không chỉ là học ngôn ngữ mới, mà còn học cách tư duy, khai phá kiến thức, học kỹ năng mềm và vốn sống để hòa nhập môi trường học tập quốc tế.

Theo đó, khóa học Tiếng Anh mùa hè First Steps tại ACET là một trong những sự lựa chọn của phụ huynh dành cho con trẻ. Không chỉ được tiếp cận với môi trường học tập và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, được phát triển vốn Tiếng Anh từ từ vựng, ngữ pháp, phát âm trong ngữ cảnh thực tế sinh động của khóa học hè, các em còn được thực hiện các bài tập, dự án xuyên suốt khóa học nhằm rèn luyện kỹ năng quan trọng như:làm việc nhóm, tư duy phản biện, kỹ năng diễn thuyết và tranh luận cùng với các kỹ năng học tập cần thiết như nghe bài giảng, ghi chú, kỹ năng tự học. Ngoài ra, các em được tham gia các chuyến dã ngoại lý thú để tích lũy kỹ năng sống cần thiết từ cuộc sống, thỏa sức trải nghiệm thực tế hào hứng, vui vẻ, tràn ngập sự gắn kết với bạn bè và thầy cô.

Chị Nguyễn Hiền Thảo (39 tuổi, Hà Nội) có hai con đang học lớp 6 và lớp 8, đã từng tham gia khóa học First Steps tại ACET chia sẻ: “Hè năm ngoái, sau khi trải nghiệm khóa học mùa hè tại ACET, hai con tiếp thu khá nhanh, giao tiếp trôi chảy hơn, hòa nhập khi làm việc nhóm cũng như tự tin thuyết trình trước nhiều người. Đặc biệt, nhìn các con trưởng thành hơn, mạnh dạn và chủ động trong cuộc sống khiến tôi rất bất ngờ!”.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của ACET không chỉ giúp hoàn thiện kỹ năng Anh ngữ, kỹ năng học tập thông qua các bài giảng kết hợp học thuật và thực hành đa dạng, mà còn truyền cảm hứng học tập và nâng cao kỹ năng mềm để chuẩn bị cho các cấp học cao hơn ở môi trường quốc tế, và xa hơn là nắm bắt cơ hội thành công trong tương lai. Thông qua các dự án học tập, câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa, khóa học Tiếng Anh mùa hè First Steps tại ACET là sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và thực hành, giúp con trẻ khai thác tối ưu khả năng của bản thân để sẵn sàng tỏa sáng, đồng thời tận hưởng kỳ nghỉ hè bổ ích và lý thú.

ACET khởi động mùa hè với Khóa học Anh ngữ First Steps – ACET The Musical: Tỏa Sáng Tài Năng – Kết Nối Thế Giới dành cho học sinh THCS sẽ được khai giảng trong tháng 6 sắp tới. Học viên đăng ký khóa học sẽ nhận được nhiều quà tặng hấp dẫn:

– Tặng ngay học bổng 3.000.000 cho các học viên đăng ký trước ngày 08/04/2018

– Tặng ngay học bổng 2.000.000 cho các học viên đăng ký từ ngày 08/04/2018 đến ngày 13/05/2018

– Tặng ngay học bổng 1.000.000 cho các học viên đăng ký từ ngày 14/05/2018 đến ngày 14/06/2018

– Đặc biệt hơn, học viên và phụ huynh có cơ hội “Rút thăm may mắn, trúng ngay giải thưởng” Ipad hoặc tại nghe Sony với tổng trị giá lên 100.000.000 VNĐ

Để được tư vấn thêm thông tin và đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh với chuyên gia tiếng Anh của ACET, vui lòng liên hệ:

1. Tại Hà Nội: (024) 3732 5303 – 3976 5268

2. Tại Tp.HCM: (028) 3991 2999 – 3932 6202

3. Tham khảo thêm thông tin về khóa học tại: Website: www.acet.edu.vn hoặc Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/acetvn/

Kiểm tra tiếng Anh trực tuyến

Bạn đã biết trình độ tiếng Anh hiện tại của mình chưa?
Bắt đầu làm bài kiểm tra

nhận tư vấn lộ trình anh ngữ từ acet

Hãy để lại thông tin, tư vấn viên của ACET sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.
Acet

Đăng ký
ngay