Kinh nghiệm học IELTS

Vượt rào du học: Cần nhiều hơn một chứng chỉ tiếng anh IELTS!

Hầu hết du học sinh đều gặp khó khăn trong việc hội nhập môi trường giáo dục hoàn toàn mới. Lý do các bạn phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hành trang họ cần mang theo để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế không chỉ là vốn từ vựng và ngữ pháp trên chứng chỉ tiếng anh IELTS mà phải có sự tự tin giao tiếp và tư duy phản biện.

1. Ngoài chứng chỉ IELTS, cần kỹ năng ngôn ngữ và các kỹ năng học thuật trong tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng anh IELTS là bước đầu tiên trong hành trình du học nước ngoài của nhiều học sinh. Điểm ielts bao nhiêu để đi du học thì còn phụ thuộc vào quốc gia và trường yêu cầu.

Thế nhưng, không ít du học sinh có chứng chỉ IELTS với điểm số cao. Nhưng khi sang trời Tây du học lại gặp rất nhiều trở ngại. Các bạn khó khăn trong việc giao tiếp và tiếp thu bài giảng. Lý do chính là vì mọi người thiếu đi những kỹ năng học thuật đi kèm.

Để đi du học, chứng chỉ tiếng anh IELTS rất quan trọng. Nhưng để có thể hoà nhập với môi trường học tập ở nước ngoài thì học sinh cần học thêm những kỹ năng học thuật cần thiết.

Song song với những khoá luyện thi IELTS, cần rèn luyện và trau dồi những kỹ năng học thuật. Nó sẽ hiểu hết được lời giảng, có khả năng tự học, nghiên cứu và tư duy phản biện giúp bạn. Đặc biệt, bạn sẽ không bị cô lập, hạn chế phát triển trong môi trường học thuật mới.

Đừng để tiếng Anh trờ thành rào cản việc bạn trở thành một công dân toàn cầu. Hãy đầu tư tiếng Anh từ hôm nay!

2. Hành trang du học: cần IELTS và cả kỹ năng mềm

Để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như những phản xạ không điều kiện thì một chương trình đào tạo với những kỹ năng Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS làm nền tảng được xem là một điểm sáng đào tạo thú vị. Nó có tính hiệu quả cao dành cho các bạn có dự định du học trong tương lai gần.

a. Chia sẻ từ một du học sinh

Trương Minh Hoàng, một du học sinh tại Australia chia sẻ sự đồng tình về cách đào tạo này: “Cách học ở các nước có hệ thống giáo dục tiên tiến như Australia đòi hỏi sinh viên phải vận dụng rất nhiều kỹ năng. Chẳng hạn như nghiên cứu tài liệu, khả năng tư duy độc lập, thường xuyên phải làm bài thuyết trình… Chỉ dựa vào chứng chỉ tiếng anh IELTS là một quan niệm thiếu sót rất lớn của nhiều bạn. Trước đây, tôi đã gặp khá nhiều trường hợp sinh viên Việt khi mới sang đã bị sốc. Và họ rất chật vật để chạy theo cách dạy và học mới. Một số bạn đã bỏ cuộc, dù trước đó tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí luyện IELTS.”

Cũng theo Minh Hoàng chia sẻ kinh nghiệm học IELTS  .Nếu bạn muốn vận dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn, phục vụ cho việc học và sinh hoạt khi du học thì đòi hỏi phải có quá trình tập trung rèn luyện bền bỉ. Và việc chọn lựa người hướng dẫn hoặc một trung tâm đào tạo Anh ngữ có khả năng đáp ứng được những nhu cầu này cũng rất quan trọng

Tự tin sử dụng tiếng Anh giúp du học sinh học tập thành công trong môi trường đại học 

b. Ngoại ngữ và kỹ năng mềm – người bạn đồng hành xuyên suốt môi trường giáo dục quốc tế

Theo phản hồi từ nhiều trường đại học trên thế giới: ‘Một môi trường đào tạo Anh ngữ đúng chuẩn quốc tế và chuyên nghiệp không chỉ chú trọng nâng cao trình độ ngôn ngữ mà nó còn trang bị cho học viên những kỹ năng học thuật.

Từ đó, giúp người học đạt số điểm chứng chỉ tiếng anh IELTS mong muốn. Các bạn có thể tự tin giao tiếp trong các tình huống xã hội. Thành công trong môi trường đại học và sẵn sàng cho công việc tương lai của chính mình.

3. ACET- chắp cánh ước mơ chinh phục con đường du học

Với ACET, trung tâm Anh ngữ và luyện thi IELTS cấp tốc top đầu Việt Nam hiện nay. Các học viên sẽ được trang bị cùng lúc kiến thức tiếng Anh học thuật, lẫn những kỹ năng khác. Chẳng hạn như: tư duy phản biện, nghiên cứu, nghe bài giảng, ghi chú, kỹ năng tự học, viết luận văn, đọc tài liệu học thuật, cách đưa dẫn chứng, cách phòng tránh đạo văn, tham gia các buổi thuyết trình, tranh luận, và hội thảo.

Bên cạnh khả năng vượt qua kì sát hạch chứng chỉ tiếng anh IELTS, các học viên tại ACET có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường giáo dục mới ở nhiều quốc gia khác nhau.

Việc trao đổi thường xuyên với giáo viên trên lớp cũng giúp học viên nâng cao kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ. Học viên sẽ tiếp nhận những lời khuyên thiết thực. Và có thêm vốn hiểu biết, thêm sự tự tin nhờ có các bước chuẩn bị nền tảng vững. Chắc chắn học viên sẽ tự tin bước đi trên con đường du học.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Trước khi xác định thời gian học IELTS, bạn cần phải biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu? Đây là yếu tố cơ bản giúp bạn xác định được phương hướng học hiệu và đúng đắn nhất. Nếu bạn muốn biết trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp thì bạn có thể làm bài kiểm tra ngắn tại ACET. Nhanh gọn với 25 câu nhưng có độ chính xác cao.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *