Kinh nghiệm học IELTS

Vượt rào du học: Cần nhiều hơn một chứng chỉ tiếng anh IELTS!

Hầu hết du học sinh gặp khó khăn trong việc hội nhập môi trường giáo dục hoàn toàn mới, giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thực tế, hành trang họ cần mang theo để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế không chỉ là vốn từ vựng và ngữ pháp cùng một chứng chỉ tiếng anh IELTS mà phải có sự tự tin giao tiếp và tư duy phản biện.

Ngoài chứng chỉ IELTS, cần kỹ năng ngôn ngữ và các kỹ năng học thuật trong tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng anh IELTS là bước đầu tiên trong hành trình du học nước ngoài của nhiều học sinh. Điểm ielts bao nhiêu để đi du học thì còn phụ thuộc vào quốc gia và trường yêu cầu. Thế nhưng, không ít du học sinh có chứng chỉ IELTS với điểm số cao. Nhưng khi sang trời Tây du học lại gặp rất nhiều trở ngại. Trở ngại trong việc giao tiếp, khó khăn tiếp thu bài giảng. Lý do đó là do thiếu đi những kỹ năng học thuật đi kèm.

Để đi du học, chứng chỉ tiếng anh IELTS rất quan trọng. Nhưng để có thể hoà nhập với môi trường học tập ở nước ngoài thì học sinh cần học thêm những kỹ năng học thuật cần thiết. Để có thể hiểu hết được lời giảng, có khả năng tự học, nghiên cứu và tư duy phản biện. Song song với những khoá luyện thi IELTS, cần rèn luyện và trau dồi những kỹ năng học thuật. Để bạn không bị cô lập, hạn chế phát triển trong môi trường học thuật mới.

Đừng để tiếng Anh trờ thành rào cản việc bạn trở thành một công dân toàn cầu. Hãy đầu tư tiếng Anh từ hôm nay!

Hành trang du học: cần IELTS và cả kỹ năng mềm

Để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo như những phản xạ không điều kiện thì một chương trình đào tạo với những kỹ năng Anh ngữ học thuật và luyện thi IELTS làm nền tảng được xem là một điểm sáng đào tạo thú vị. Nó có tính hiệu quả cao dành cho các bạn có dự định du học trong tương lai gần.

Chia sẻ từ một du học sinh

Trương Minh Hoàng, một du học sinh tại Australia chia sẻ sự đồng tình về cách đào tạo này: “Cách học ở các nước có hệ thống giáo dục tiên tiến như Australia đòi hỏi sinh viên phải vận dụng rất nhiều kỹ năng. Chẳng hạn như nghiên cứu tài liệu, khả năng tư duy độc lập, thường xuyên phải làm bài thuyết trình… Chỉ dựa vào chứng chỉ tiếng anh IELTS là một quan niệm thiếu sót rất lớn của nhiều bạn. Trước đây, tôi đã gặp khá nhiều trường hợp sinh viên Việt khi mới sang đã bị sốc. Và họ rất chật vật để chạy theo cách dạy và học mới. Một số bạn đã bỏ cuộc, dù trước đó tiêu tốn khá nhiều thời gian và chi phí luyện IELTS.”

Cũng theo Minh Hoàng chia sẻ kinh nghiệm học IELTS. Để đạt được khả năng vận dụng tiếng Anh nhuần nhuyễn, phục vụ cho việc học và sinh hoạt khi du học, đòi hỏi phải có quá trình tập trung rèn luyện bền bỉ. Và việc chọn lựa người hướng dẫn hoặc một trung tâm đào tạo Anh ngữ có khả năng đáp ứng được những nhu cầu này cũng rất quan trọng.

Tự tin sử dụng tiếng Anh giúp du học sinh học tập thành công trong môi trường đại học 

Ngoại ngữ và kỹ năng mềm- người bạn đồng hành xuyên suốt môi trường giáo dục quốc tế

Theo phản hồi từ nhiều trường đại học trên thế giới, một môi trường đào tạo Anh ngữ đúng chuẩn quốc tế và chuyên nghiệp không chỉ chú trọng nâng cao trình độ ngôn ngữ, giúp người học đạt số điểm chứng chỉ tiếng anh IELTS mong muốn. Mà nó còn trang bị cho học viên những kỹ năng học thuật. Để họ có thể tự tin giao tiếp trong các tình huống xã hội, thành công trong môi trường đại học và sẵn sàng cho công việc tương lai.

ACET- chắp cánh ước mơ chinh phục con đường du học

Với ACET, trung tâm Anh ngữ và luyện thi IELTS cấp tốc top đầu Việt Nam hiện nay. Các học viên sẽ được trang bị cùng lúc kiến thức tiếng Anh học thuật, lẫn những kỹ năng khác. Chẳng hạn như: tư duy phản biện, nghiên cứu, nghe bài giảng, ghi chú, kỹ năng tự học, viết luận văn, đọc tài liệu học thuật, cách đưa dẫn chứng, cách phòng tránh đạo văn, tham gia các buổi thuyết trình, tranh luận, và hội thảo. Bên cạnh khả năng vượt qua kì sát hạch chứng chỉ tiếng anh IELTS, các học viên tại ACET có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường giáo dục mới ở nhiều quốc gia khác nhau.

Việc trao đổi thường xuyên với giáo viên trên lớp cũng giúp học viên nâng cao kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ. Học viên sẽ tiếp nhận những lời khuyên thiết thực. Và có thêm vốn hiểu biết, thêm sự tự tin nhờ có các bước chuẩn bị nền tảng vững. Chắc chắn học viên sẽ tự tin bước đi trên con đường du học.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *