Kinh nghiệm học IELTS

Tự đạt điểm số cao với writing tips IELTS cho Task 1 và Task 2

writing tips cho bai thi ielts dat ket qua cao

Nếu bạn đang tìm kiếm các writing tips IELTS, thì bạn tìm đúng trang rồi đấy! Vì ngay trong bài viết này, ACET sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đạt điểm IELTS mong muốn thông qua các writing tips IELTS cho task 1, task 2 và 4 giai đoạn luyện writing IELTS. Cùng ACET tìm hiểu ngay nhé!

Writing tips IELTS của ACET sẽ giúp bạn nâng cao điểm số của mình.

Writing IELTS Tips hiệu quả cho Task 1 và Task 2

Bây giờ thì chúng ta sẽ đi sâu vào từng task nhé. ACET sẽ giới thiệu với các bạn vài writing tips IELTS và cách luyện writing task 1, task 2.

de dat diem cao trong ielts phan writing thi can phai lam gi

Cách viết task 1 IELTS hiệu quả

Để cải thiện kỹ năng viết task 1 IELTS hiệu quả nhất, bạn cần tham khảo trước các bài mẫu. Để phân tích cách viết và từ ngữ dùng trong một bài báo cáo. Đối với thời gian làm bài writing là 60 phút thì bạn chỉ nên dành tối đa 20 phút cho task 1 và 40 phút cho task 2. Bên cạnh đó, vì đề bài yêu cầu bạn mô tả bảng số liệu (hoặc sơ đồ, …). Nên bạn không cần phải đưa ra ý kiến cá nhân của mình. Mà chỉ tập trung vào các số liệu đã cho. Chỉ ra những điểm đặc trưng cần biết về bản số liệu, ví dụ như số liệu nào cao nhất, thấp nhất hoặc điểm chung của 2 yếu tố sẽ giúp bạn dễ dàng làm bài.

Có nhiều dạng sơ đồ, bảng số liệu khác nhau trong “kho đề thi” task 1. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên học theo từng dạng bài để nắm rõ từng phương pháp, cũng như từ vựng cần thiết cho task 1. Cố gắng mỗi ngày làm 1 bài. Và nếu có thể thì bạn nên nhờ người có khả năng sửa giúp bài IELTS writing của mình. Ngoài ra vẫn còn vài trang mạng nơi có thể giúp bạn chỉnh sửa bài writing như Scholarship planet hoặc IELTS Advantage, …

hoc gia su tai nha de nang cao kien thuc va ky nang

Luôn kiểm tra lại bài làm của mình để tìm kiếm lỗi sai hoặc những cách viết hay hơn.

Luyện viết IELTS task 2 với writing tips của ACET

Giống như task 1, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm các bài viết mẫu task 2 để tham khảo trước. Trong lúc đọc bài mẫu thì bạn có thể học cách triển khai ý bằng cách ghi ra dàn ý của các bài mẫu. Ngoài ra bạn cũng nên gạch chân những từ chuyển ý, từ vựng phù hợp với chủ đề. Sau đó là phân tích và tìm các cách diễn đạt khác nhau cho cùng 1 idea. Liên tục làm vậy với nhiều dạng câu hỏi và chủ đề khác nhau. Và bạn sẽ đúc kết ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân.

Khi đã học được các cách làm bài hay từ bài mẫu. Tthì bạn có thể bắt đầu luyện viết theo dạng câu hỏi hoặc chủ đề mà bạn cảm thấy yêu thích trước. Vì lúc đó, bạn sẽ có hứng thú hơn khi làm bài và sẽ kiên trì được việc học. Viết xong thì bạn hãy nhờ người có khả năng để kiểm tra và sửa lỗi nhé.

Nếu muốn đạt được kết quả overall cao, bạn cần phải nắm chắc cả 4 kỹ năng. Đừng nên bỏ qua bài viết “2 phương pháp luyện Speaking IELTS tại nhà hiệu quả” để cải thiện kỹ năng nói nhé.

Tự luyện writing IELTS tại nhà

Website học Writing IELTS

trang web hoc tieng anh pho bien su dung cho hoc sinh va nguoi di lam ielts simon

Hiện nay có rất nhiều trang web có thể hỗ trợ bạn luyện thi IELTS như IELTS Simon và IELTS Liz. Đây là 2 trang web được mọi người tin và theo học nhiều nhất. Họ có những phương pháp làm bài hay và các writing tips IELTS mà bạn có thể tham khảo.

Sách luyện Writing IELTS

Bạn cũng có thể tham khảo sách “Improve your IELTS – writing skill” viết bởi McCarter Whitby. Cuốn sách này cung cấp chi tiết các hướng dẫn mà bạn nên biết cho một bài writing IELTS hay. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm các bộ đề thi thật của những năm cũ để rèn luyện thêm. Luyện viết nhiều lần sẽ giúp bạn lên tay và nâng điểm số của mình lên.

sacg improve your ielts writing skills

Cuốn sách Improve your IELTS – writing skills là một lựa chọn tốt để nâng cao kỹ năng writing của bạn.

4 giai đoạn luyện writing IELTS hiệu quả

Trước khi bắt đầu luyện thi IELTS thì bạn nên xác định mục tiêu cho bản thân. Có một đích đến rõ ràng sẽ giúp bạn kiên trì học tập, tự động viên bản thân để đạt được thành quả xứng đáng. Vậy nên bạn hãy tự nghĩ trong đầu: mình cần đạt bao nhiêu chấm, mình cần IELTS vì cái gì, … Một khi đã xác định rõ ràng điểm đến thì bạn hãy bắt đầu luyện tập nào.

Giai đoạn khởi động: Học vững tiếng Anh, tìm hiểu format và các writing tips IELTS

Để thi chứng chỉ IELTS thì chắc chắn bạn cần phải có một nền tảng tiếng Anh thật vững. Vậy nên việc đầu tiên bạn cần làm là ôn lại các kiến thức tiếng Anh như từ vựng và ngữ pháp. Học thêm các dạng câu mới và cách sử dụng câu nối cũng cần thiết cho một bài writing. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kỹ format thi và các writing tips IELTS từ những nguồn tham khảo ngoài để làm quen với đề và tránh bị hoang mang khi làm bài.

Giai đoạn vượt chướng ngại vật: Lần lượt luyện viết task 1 và task 2

kiem soat thoi gian khi lam test reading ielts

Ở giai đoạn 2, bạn sẽ bắt đầu luyện viết theo từng task. Mỗi task có nội dung và yêu cầu bài làm khác nhau. Nên sẽ có cách thức và chiến lược làm bài riêng. Thế nên, việc tập viết theo từng task writing sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức cần có và rèn giũa kỹ năng cần thiết cho bản thân. Cố gắng sử dụng các writing IELTS tips mà bạn tổng hợp được ở giai đoạn 1, khởi động, để nâng cao khả năng viết của mình nhé.

Giai đoạn tăng tốc: Luyện đề thi thật thường xuyên

Sau khi bạn đã tự tin với task 1 và task 2 writing thì chúng ta sẽ bắt đầu giai đoạn luyện đề thi thật. Vào phòng thi, bạn sẽ có 60 phút để hoàn thành bài writing của mình. Vì thế việc làm đề thi thật nhiều lần sẽ giúp bạn canh thời gian làm bài và giảm áp lực lúc thi. Ngoài ra, việc luyện đề thi cũ cũng giúp bạn khoanh vùng các chủ đề sẽ ra ở lần thi tới. Vậy nên bạn hãy cố gắng luyện thật nhiều đề thi thật để thêm phần tự tin nhé.

Giai đoạn về đích: Chuẩn bị trước khi vào phòng thi

thu gian va giu tinh than thoai mai truoc khi lam bai thi

Trước ngày thi, bạn không nên ôn tập nhiều và cần giữ tinh thần thoải mái cho tới lúc thi. Tránh ăn các món ăn lạ để đề phòng trường hợp bị đau bụng trong lúc thi làm ảnh hưởng đến bài làm. Trước khi đến địa điểm thi, bạn có thể đọc 1, 2 bài báo tiếng Anh, nghe radio BBC để khởi động tai và thúc đẩy tư duy tiếng Anh. Trong lúc ngồi chờ, bạn cũng có thể tự tạo chủ đề và đưa ra vài từ vựng liên quan. Chẳng hạn chủ đề animals sẽ có các từ liên quan như dog, bird, mammal, … hay chủ đề jobs với các từ teacher, doctor, pilot, … Cách làm này sẽ giúp bạn gợi nhớ lại các vốn từ cần thiết mà có thể bạn sẽ gặp trong đề thi.

Làm theo 4 giai đoạn này sẽ giúp bạn đạt được điểm IELTS như mong muốn. Để nâng cao kỹ năng “ăn điểm” là Listening, bạn đừng nên bỏ qua “Tự luyện nghe tiếng anh IELTS hiệu quả tại nhà với 3 bước cực dễ dàng

Nên học IELTS writing ở đâu để đạt kết quả tốt?

Đối với phần thi viết, bạn rất cần một người có thể hướng dẫn và chỉ dạy bạn. Tìm ra lỗi sai và đưa ra các lời khuyên phù hợp để giúp bạn viết tốt hơn. Trung tâm Anh ngữ ACET tự tin sẽ dẫn dắt bạn đến band điểm IELTS mà bạn mong muốn. Vì tại đây, chúng tôi có chương trình dạy và giáo trình học theo chuẩn quốc tế cùng với dàn giáo viên người bản xứ có kinh nghiệm giảng dạy dày dặn. Hơn thế nữa, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với môi trường học gần gũi của ACET.

Trung tâm Anh ngữ ACET – Academic English for International Education.

ACET hy vọng những writing tips IELTS này sẽ giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Đừng bỏ lỡ những bài viết hữu ích trong các chuyên mục kỳ sau của ACET nhé! Chúc bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *