Câu chuyện thành công

GẶP GỠ CHÚC AN – CÔ BẠN ĐẠT BAND ĐIỂM IELTS 8.0 Ở TUỔI 17

Tuổi 17, Chúc An đã chạm tay đến band điểm IELTS 8.0 đáng ngưỡng mộ. Cô gái nhỏ với mái tóc ngắn, nụ cười dễ thương đang ấp ủ nhiều ước mơ, dự định trong tương lai. 

 Chúc An - học viên xuất sắc của khóa IELTS Master ACET

Chúc An – học viên xuất sắc của khóa IELTS Master ACET

* Hiện nay, có rất nhiều trung tâm ôn luyện Anh Ngữ. Tại sao Chúc An lại quyết định học khóa IELTS Master tại ACET?

– Quay về khoảng thời gian lớp 9, mình đã đạt band điểm 7.5 trong kỳ thi IELTS. Chứng chỉ vừa hết hạn dạo gần đây. Mình quyết định thi lại và đặt mục tiêu cao hơn. Nền tảng tiếng Anh của mình tương đối vững chắc. Tuy nhiên, để có thể chinh phục IELTS 8.0 mơ ước thì mình không thể tự mày mò, ôn luyện. Khoảng cách từ 7.5 đến 8.0 thật sự rất khó, đòi hỏi nhiều kiến thức.

Sau khi tìm hiểu một số trung tâm có tiếng thì mình thấy ACET thực sự nổi bật vì có khóa luyện thi IELTS tăng cường. Vì thế, mình đã chọn ACET.

*  Trước khi học IELTS Master tại ACET,  Chúc An nghĩ nhược điểm lớn nhất cản trở bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ IELTS 8.0 là gì?

– Ngay từ đầu, vốn tiếng Anh của mình không hề tốt. Mặc dù vào năm lớp 9 mình đã đạt band điểm 7.5. Thật khó tin đúng không? Vì mình không có nhiều cơ hội để tập luyện trong gần 3 năm. Thật đáng tiếc khi mình không thể sử dụng tiếng Anh đúng cách.

Và bạn biết cơn ác mộng của mình là gì không? Đó là ngữ pháp. Ôi trời, nó thật “khó ưa” và mình không biết phải dùng tính từ nào để miêu tả cảm giác đó. Mình thường hay mắc lỗi ở việc dùng từ. Đây có lẽ chính là khó khăn lớn nhất của mình trên hành trình chinh phục IELTS 8.0.   

* Có rất nhiều bạn trẻ cấp 3 muốn ôn IELTS song song với việc học trên lớp. Nhưng lịch học ở trường thường rất căng thẳng. Là học sinh của ngôi trường cấp 3 có tiếng tại Hà Nội, Chúc Anh có bí quyết gì để cân bằng lịch học ở trường và thời gian ôn luyện IELTS? 

– Quyết định ôn IELTS vào thời điểm chuẩn bị thi đại học thật sự không dễ dàng, mình đã đấu tranh, suy nghĩ rất nhiều. Mình phải lên kế hoạch học tập phù hợp với sức khỏe và khả năng của bản thân.

Chiến lược của mình khá đơn giản. Mình dành 3 tiếng mỗi ngày để học IELTS. Mình đảm bảo thời gian đó không nhiều như các bạn nghĩ đâu. Trong 3 giờ đồng hồ, mình tập trung 100%, không để bất cứ yếu tố nào tác động. Mình cố gắng hoàn thành mọi bài tập đặt ra, xem lại các lỗi sai để lần học tiếp theo tốt hơn. 

* Những ưu điểm, lợi thế mà khoá IELTS Master đã mang lại cho bạn trong việc học IELTS tại trường và chuẩn bị thi đại học sắp tới là gì?

Chắc chắn một điều là ACET đã giúp mình cải thiện ngữ pháp. Thành thật thì ngữ pháp đúng là “kẻ thù không đội trời chung” với mình. May mắn thay, khóa học IELTS Master đã giúp mình ôn tập, chú ý đến ngữ pháp hay các dạng động từ. ACET giúp mình chuẩn bị tốt kiến thức để đối mặt với các thử thách tại trường cũng như kỳ thi đại học sắp tới.

* Mục tiêu trong tương lai của Chúc An trong hành trình du học của bản thân là gì? Bạn nghĩ mình mình cần cải thiện thêm điều gì không?

Mình là một người khá tham vọng. Vì thế, mục tiêu mình đặt ra cho bản thân có rất nhiều thử thách. Mình mong muốn được mở rộng tầm nhìn, thế giới quan, trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Và quan trọng nhất là có thể thoải mái tận hưởng thời gian đại học, tích lũy thật nhiều kiến thức.

Điều thú vị là với mức điểm như hiện tại, mình vẫn cảm thấy bất an về khả năng của bản thân và lo lắng cho tương lai. Vì vậy, dạo gần đây, mình luôn tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn và sống cho hiện tại.

* Chúc An có lời khuyên nào dành cho các bạn đang chuẩn bị có ý định học IELTS để đi du học không?

– Cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng mình cho đến câu hỏi cuối cùng. Nhưng hãy nghe mình nói một điều quan trọng nữa nhé. Mặc dù những yêu cầu tại trường học là quan trọng nhưng đừng biến nó thành áp lực. Thay vào đó, hãy lấy nó làm động lực để bạn tiếp tục phát triển. Mình tin rằng năng lực của bạn sẽ được phát huy tốt nhất khi thể chất và tinh thần đều thoải mái.

Đến cuối cùng, bất kể kết quả ra sao, điều quan trọng là chúng ta đã cố gắng hết sức.

Những chia sẻ đáng yêu của Minh Anh về quá trình chinh phục IELTS 8.0 

* Cảm ơn Chúc An về những lời chia sẻ của bạn trong quá trình chinh phục IELTS. ACET chúc cho những những dự định tương lai của cô gái nhỏ sẽ trở thành sự thật và mong rằng bạn vẫn luôn giữ được năng lượng tuyệt vời như bây giờ.

 Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền. Học viện Ngôn ngữ UTS thiết kế và cập nhật
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 20 trường đại học hàng đầu Úc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *