Blog

Những tiêu chí để chọn được một khóa học IELTS uy tín và phù hợp?

IELTS đang là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị được nhiều người ‘theo đuổi’. Không khó để bạn có thể tìm thấy những từ khóa: học IETLS thế nào? Học ở đâu? Nhu cầu về chứng chỉ tiếng Anh ngày càng tăng cao. Mỗi người đều muốn tìm cho mình một khóa học IELTS chất lượng. Yếu tố phù hợp với bản thân cũng vô cùng quan trọng. Vậy ta nên dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá?

ACET sẽ cho bạn câu trả lời qua bài viết này

1. Lý do bạn nên tìm 1 khóa học IELTS chất lượng và phù hợp với bản thân

Ngày nay, bạn có thể nhìn thấy vô số những bài viết về các khóa học IELTS. Chúng ta có thể dễ dàng tìm trên Google, Facebook, Tivi… Mỗi một nơi đều nêu ra những ưu điểm tuyệt vời. Đứng trước nhiều sự chọn lựa, bạn nên tìm một khóa học IELTS chất lượng và phù hợp với bản thân.

a. Tại sao cần chọn khóa học IELTS chất lượng?

Đối với nhiều người, số tiền phải chi trả cho một khóa IELTS không hề đơn giản. Họ phải dành dụm, tiết kiệm vì tài chính chưa đủ. Thế nên, trước khi quyết định chọn khóa học, chúng ta phải xem xét đến chất lượng. Đặt ra cho bản thân những câu hỏi: Khóa học này có xứng đáng với số tiền mình bỏ ra? Mình có thể đạt được mục tiêu band điểm như mơ ước?

Thời gian và công sức để luyện thi IELTS là vô cùng vất vả. Nếu bạn bỏ ra tâm huyết, sức khỏe của mình vào một khóa học có chất lượng  kém và không nhận được kết quả như mong đợi thì thật đáng buồn. Vì thế, một khi đã quyết tâm chinh phục IELTS thì hãy chọn khóa học chất lượng. Bạn sẽ cảm thấy công sức, thời gian của mình được đền đáp xứng đáng.

b. Tại sao nên chọn khóa học IELTS phù hợp với bản thân?

Một yếu tố quan trọng để bạn quyết định có nên chọn khóa học đó hay không chính là sự phù hợp. Các bạn dường như rất ít quan tâm về điều này. Độ phù hợp sẽ giúp bạn tiếp thu bài một cách hiệu quả. Nó kích thích tinh thần học tập và ý chí quyết tâm.

Bạn sẽ rất dễ cảm thấy chán nản nếu như mỗi ngày đều phải đối mặt với khóa học không đúng với trình độ của mình. Phương pháp giảng dạy và bài học không tạo được cho bạn sự hứng thú. Học IELTS là cả một quá trình được tính bằng tháng và năm. Thế nên, bạn không thể gắn bó lâu dài với một khóa học không phù hợp với chính mình. Vì nó sẽ không mang lại kết quả cao.

Vì vậy, hay chọn khóa học IELTS chất lượng và phù hợp với bản thân. ACET xin đưa ra 5 tiêu chí cơ bản mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra sự lựa chọn của riêng mình.

2. Tiêu chí để lựa chọn 1 khóa học IELTS

a. Xuất phát từ trung tâm tiếng Anh uy tín

Đây là một trong những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào để đánh giá khóa học. Một trung tâm uy tín thì sẽ luôn cố gắng đưa ra những sản phẩm tốt nhất có thể để duy trì danh tiếng.

Xây dựng lòng tin với khách hàng là điều không dễ dàng. Nó là cả một quá trình được tính bằng thời gian và công sức. Thế nên, những trung tâm tiếng Anh uy tín sẽ cố gắng tạo ra những khóa học IELTS chất lượng. Đây là một bài toán tỷ lệ thuận. Bạn hoàn toàn có thể dựa vào điều này để tìm ra một khóa học mang lại kết quả tốt cho mình.

Sự thật đã chứng minh, không ít người đều dựa trên tiêu chí này để tìm kiếm khóa học IELTS. Tuy nhiên, mọi thứ trên đời đều không bao giờ có sự tuyệt đối. Tất cả chỉ mang tính tương đối. Thế nên, đây chỉ mới là tiêu chí đầu tiên để kiểm tra xem khóa học có chất lượng hay không? Bạn cần phải xem xét các khía cạnh khác để tìm ra câu trả lời chắc chắn.

Tiêu chí thứ 2 mà ACET muốn đề cập tới là:

2. Lộ trình rõ ràng phù hợp

Lộ trình chính là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định quá trình luyện thi IELTS của bạn thành công đến đâu. Bởi vì kiến thức về luyện thi IELTS là bao la. Bạn dễ dàng bị ‘choáng ngợp’ giữa vô số tài liệu trên mạng. Để có thể nâng cao kỹ năng tiếng Anh, bạn cần chọn đúng những tài liệu trọng tâm. Vì thế, bạn nên có một lộ trình phù hợp với trình độ của bản thân.

Ví dụ: Tài liệu học giữa người đang có trình độ IELTS 3.5 khác với người có trình độ 5.5. Thời gian học của người đi từ con số 0 lên band điểm 6.5 khác với người học từ 3.5 lên 6.5.

Như ACET đã đề cập, quá trình học IELTS sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Một lộ trình với hướng đi rõ ràng sẽ giúp bản cảm thấy ‘dễ thở’. Bạn biết mình phải học gì trong thời gian tới. Bạn biết giai đoạn tiếp theo nên tập trung vào kỹ năng nào. Bạn không rơi vào hoàn cảnh ‘bơi’ trong kiến thức. Từ đó, con đường chinh phục IELTS của bạn cũng dễ dàng hơn vì mọi thứ đều đã rõ ràng. Điều bạn cần làm là tuân thủ và đi đúng lộ trình.

3. Môi trường thực hành

Học tiếng Anh là học một ngôn ngữ mới. Nó không chỉ là những lý thuyết dài hàng trăm trang giấy. Nếu bạn muốn đạt kết quả cao thì hãy chọn một khóa học IELTS mà bản thân được thực hành liên tục.

Kỳ thi IELTS có 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Giao tiếp là cách để bạn có thể nâng cao khả năng nói và nghe. Chúng ta sẽ trở nên quen thuộc với những điều mà mình thường hay tiếp xúc. Học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng cũng như thế. Nghe nhiều thì sẽ nghe tốt. Nói nhiều thì sẽ nói giỏi. Vì vậy, bạn nên chọn một khóa học mà bản thân có nhiều cơ hội thực hành.

Thầy cô là những giáo viên bản xứ, bạn bè trong lớp trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Ban đầu, bạn có thể nói sai, phát âm không chuẩn. Đó là điều hết sức bình thường. Vì tiếng Anh không phải ngôn ngữ chính của bạn. Bởi vì chưa giỏi nên chúng ta mới cần tìm một khóa học IELTS chất lượng. Điều quan trọng là khi được thực hành thường xuyên thì bạn sẽ xây dựng được phản xạ với tiếng Anh. Mỗi ngày, bạn đưa IELTS đi vào cuộc sống của mình. Lâu dần, nó sẽ trở thành điều thân thuộc. Và bạn có thể dễ dàng sử dụng linh hoạt tiếng Anh vào cuộc sống như ngôn ngữ chính của bản thân.

4. Xem xét feedback về khóa học IELTS

Đánh giá từ học viên của các trung tâm có độ chính xác lên đến 80%. Đây là trải nghiệm, lời nhận xét cá nhân của mỗi người khi bỏ tiền bạc, thời gian, công sức ra cho khóa học IELTS và kết quả mà họ nhận lại là gì. Bạn có thể dựa vào feedback từ học viên của khóa học bản thân đang tìm hiểu để đưa ra quyết định.

Tuy nhiên, vì đây là nhận xét trên phương diện cá nhân nên đôi khi nó sẽ mang cái nhìn chủ quan. Đồng thời, ngày nay không ít nơi đã mua những lời nhận xét tốt về mình. Quảng bá cho khóa học với những đánh giá đi ngược lại với sự thật. Vì thế, bạn cần tỉnh táo khi đọc những lời feedback. Nếu có thể, bạn nên đến và hỏi trực tiếp người học để được nghe những chia sẻ chân thật nhất.

5. Học phí của khóa học IELTS

Điều kiện của mỗi người là khác nhau. Bạn nên tìm hiểu những khóa học phù hợp với tài chính của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái mà không bị áp lực trong quá trình học.

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về học phí trên Google, Facebook. Cách nhanh nhất là được tư vấn. Bạn đừng ngại phải gọi điện. Vì đây là quyền lợi  để bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho bản thân.

Và đây là 5 tiêu chí mà bạn có thể dựa vào để tìm kiếm khóa học IELTS . Con đường chinh phục chứng chỉ IELTS không hề đơn giản. Vì thế, bạn hãy chọn lựa cho mình một ‘điểm tựa’ vững chắc đề đồng hành.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Qua bài viết này, ACET hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn những tiêu chí để có thể chọn một khóa học IELTS. Nếu bạn đang tìm kiếm những khóa học có cả 2 điều: chất lượng và độ phù hợp thì ACET là một trong những sự lựa chọn đáng để cân nhắc. 

Quy trình đăng ký trở thành học viên của ACET vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần điền form đăng ký trực tuyến. Tư vấn viên sẽ liên hệ lại để tư vấn và giúp bạn thi xếp lớp, hướng dẫn đóng học phí.

Đặc biệt, ACET đang có học bổng lên đến 15% cho khóa học FIrst Steps.

Xem chi tiết chương trình tại: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

a. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) nhằm trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh và kỹ năng học tập tại môi trường đại học.

Học viên được nâng cao các khả năng như thuyết trình, viết luận… ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng trong IELTS.

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy mócmà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc nằm trong tầm tay bạn

b. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là: Nghe – Viết – Đọc – Nói để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng và chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *