Blog

[5+] Bộ đề ôn thi IELTS có đáp án

Đề ôn IELTS

Trước khi bước vào kỳ thi IELTS, có phải bạn luôn mong muốn tìm được những tài liệu luyện đề chất lượng? Nếu vậy hãy để ACET giúp bạn  tổng hợp những bộ đề ôn thi IELTS phổ biến và uy tín, có đáp án. Đặc biệt bám sát đề thi thật giúp bạn đánh giá năng lực của bản thân. Từ đó, rèn luyện và củng cố kiến thức của mình hiệu quả nhất

1. Bộ đề ôn thi IELTS Cambridge 7-15

Bộ IELTS Cambridge 7-15Bộ IELTS Cambridge 7-15

Khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, bạn không nên bỏ qua bộ sách IELTS Cambridge. Sách sẽ giúp bạn làm quen với hình thức và cấu trúc của bài thi.

Mỗi năm, Đại học Cambridge – đơn vị ra đề cho kỳ thi IELTS sẽ xuất bản một cuốn sách tổng hợp các đề thi IELTS. cho đến nay, đã có 15 cuốn sách được phát hành. Quyển 15 chính là bản được cập nhật theo format đề thi mới nhất phát hành vào năm 2020. Vì vậy, bạn chỉ cần ôn từ quyển 7 đến 15 là đã đủ cho kỳ thi IELTS rồi.

Các bài trong đề thi đều được xác thực từ Cambridge Assessment English. Sách cung cấp cho bạn phương pháp luyện tập hoàn hảo. Vì chúng gần như bám sát bài thi thật.

Mỗi quyển Cambridge IELTS sẽ bao gồm bốn đề thi đầy đủ 4 kỹ năng Reading – Listening – Writing -Speaking. Tất cả đều có đáp án và hệ thống tính điểm. Vì vậy, bạn có thể tự làm quen với dạng bài thi và thực hành những kỹ thuật làm bài thi của mình. Đây sẽ là bộ đề dành cho các bạn đang ở mức 5.0 có nền tảng tiếng Anh khá. Những bạn có mong muốn thực hành đề thi IELTS trước kỳ thi thật.

2. Bộ đề ôn thi IELTS Recent Actual Test

IELTS Recent Actual TestIELTS Recent Actual Test

Bạn có thể cân nhắc sách IELTS Recent Actual Test trong quá trình luyện thi. Đúng như tên gọi, đây là sách tổng hợp các đề thi IELTS chính thức từ 2009 đến 2013 của nhiều quốc gia khác nhau.

Bộ sách gồm 4 cuốn chia theo 4 kỹ năng Reading – Listening – Writing – Speaking. Đề thi sẽ được sắp xếp theo từng năm. Phần cuối mỗi cuốn là đáp án cùng với phân tích câu trả lời rất rõ ràng, chi tiết. Nó sẽ có hữu ích đối với các bạn đang tự ôn IELTS.

Đây là bộ sách thiên về ôn luyện đề cho nên chỉ thích hợp cho các bạn có nền kiến thức tiếng Anh tương đương mức 4.5 trở lên, Những bạn đang có mong muốn muốn làm quen với đề thi, cải thiện những lỗi hay mắc phải khi làm đề IELTS.

3. Bộ đề ôn thi IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3IELTS Practice Test Plus 1, 2 và 3

Bộ đề ôn thi IELTS Practice Test Plus do NXB Pearson Education (Longman) phát hành cũng là một trong những bộ đề dành cho sĩ tử ôn luyện band điểm cao.

So với “huyền thoại” IELTS Cambridge thì bộ này sẽ khó hơn. Nó phù hợp với các bạn có trình độ trung cấp với nền tảng vững chắc tương đương mức 6.0. Mục đích của bộ đề là giysp các bạn tự rèn luyện, nâng cao trình độ bản thân trước khi đi thi thật khoảng 2-3 tháng.

Nội dung mỗi cuốn trong bộ IELTS Practice Test Plus sẽ bao gồm 6 bài test. Đặc biệt là bạn sẽ được cung cấp các tips làm bài cực hữu dụng ở mỗi đề thi. Hệ thống từ vựng học thuật sẽ giúp người học trau dồi thêm lượng từ và cấu trúc để đạt điểm cao.

4. Exam Essentials: IELTS Practice Tests 1 -2

Exam Essentials: IELTS Practice Tests 1 -2Exam Essentials: IELTS Practice Tests 1 -2

2 cuốn tài liệu Exam Essentials: IELTS Practice Tests 1-2 có đáp án của tác giả Chris Gough sẽ có 6 bài test. Các bạn có thể ôn luyện và tích lũy thêm kinh nghiệm khi  làm bài IELTS.

Đi kèm cùng bộ đề là DVD chia sẻ những kinh nghiệm ôn thi hữu ích của chính tác giả. Mục đích là giúp cho các bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và đạt được kết quả tốt nhất.

5. Trang web ieltsonlinetests.com

Kho đề trực tuyến trên web IELTS Online TestKho đề trực tuyến trên web IELTS Online Test

Kho đề ôn thi IELTS trực tuyến trên trang web ieltsonlinetests.com luôn là lựa chọn hàng đầu của những người ôn thi hiện nay. Đây là một kho đề lớn và luôn được cập nhật một cách nhanh chóng. Vì thế bạn chỉ cần một click chuột là đã có vô vàn đề thi IELTS để luyện tập.

Ngoài ra, những đề thi này đều có đáp án. Điều này rất thuận tiện cho bạn highlight đáp án để xem lại và phân tích những chỗ mình làm đã sai. Một ưu điểm khi sử dụng website này ôn  IELTS đó là nó sẽ xuất ngay kết quả sau khi bạn vừa làm xong. Phù hợp cho các bạn sắp thi IELTS trên máy tính và cả những bạn thi trên giấy cũng có thể dùng https://ieltsonlinetests.com/ để nâng cao kỹ năng làm bài của mình.

6. Trang web ielts-mentor.com

Luyện thi với các bộ đề có đáp án trên web IELTS MentorLuyện thi với các bộ đề có đáp án trên web IELTS Mentor

Trang web này hoàn toàn dành riêng cho những ai sẵn sàng tham gia kỳ thi IELTS và mong muốn đạt được band điểm cao. Tương tự như bao website luyện thi IELTS, trang https://www.ielts-mentor.com/ cung cấp cho bạn tài liệu IELTS toàn diện. Bạn chỉ cần học để đạt được số điểm mình mong muốn.

Một điểm cộng sáng giá của trang web này là có đáp án cho Listening và Reading. Đồng thời, có cả đáp án tham khảo cho Writing, Speaking được chuẩn bị bởi các giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm. Sách có những câu trả lời đó đều đạt mức band 8.0 – 9.0.

Có thể nói đây không chỉ là kho đề, mà còn là kho tàng từ vựng và ý tưởng hay cho bài thi IELTS. Tham khảo các câu trả lời mẫu của phần IELTS Speaking và Writing rất hữu ích để hiểu loại câu hỏi và cách trả lời chúng. 

7. Bộ đề ôn thi IELTS của IDP

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo kho đề IELTS khổng lồ miễn phí ngay trên IDP cho quá trình ôn thi IELTS của mình đạt được hiệu quả tốt nhất.

  • Tài liệu luyện thi IELTS Academic

Speaking: Tài liệu luyện thi IELTS Speaking – Academic & General Training | IDP Vietnam 

Reading: Tài liệu luyện thi IELTS Reading – Academic | IDP Vietnam

Writing: Tài liệu luyện thi IELTS Writing – Academic | IDP Vietnam

Listening: Tài liệu luyện thi IELTS Listening – Academic & General Training | IDP Vietnam

  • Tài liệu luyện thi IELTS General Training

Speaking: Tài liệu luyện thi IELTS Speaking – General Training | IDP Vietnam

Reading: Tài liệu luyện thi IELTS Reading – General Training | IDP Vietnam

Writing: Tài liệu luyện thi IELTS Writing – General Training | IDP Vietnam

Listening: Tài liệu luyện thi IELTS Listening – Academic & General Training | IDP Vietnam

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu như bạn đang cần định hướng cho con đường ôn thi lấy chứng chỉ IELTS, hãy tham khảo chương trình Anh ngữ Học thuật và chương trình luyện thi IELTS của ACET.

ACET  sẽ giúp bạn chọn được lộ trình phù hợp nhất với trình độ của mình và tiết kiệm thời gian để đạt được band điểm bạn đã đạt mục tiêu ban đầu. Vì vậy bạn hãy liên hệ ngay đến đội ngũ nhân viên của ACET để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training