Blog

Tổng hợp tài liệu luyện IELTS từ cơ bản đến nâng cao

Tài liệu luyện IELTS

Tài liệu luyện IELTS từ cơ bản đến nâng cao chính là những điều mà các bạn mới bắt đầu học IELTS tìm kiếm. Vìqua những bài luyện này sẽ giúp bạn xây dựng và củng cố nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Sau đây ACET sẽ tổng hợp những tài liệu luyện IELTS cơ bản và phù hợp cho người mới bắt đầu.

1. Tài liệu luyện IELTS củng cố và nâng cao ngữ pháp

Ngữ pháp được xem là những viên gạch để có thể xây dựng nền móng vững chắc trong quá trình học một ngôn ngữ. Vì vậy, những cuốn sách ngữ pháp sau đây sẽ là trợ thủ đắc lực cho các sĩ tử ôn thi IELTS.

a. English Grammar in Use – Raymond Murphy

English Grammar in Use – Raymond MurphyĐây là tài liệu ngữ pháp phù hợp cho các bạn bị mất gốc tiếng Anh. Những bạn cần hệ thống lại kiến thức. Nội dung cuốn sách sẽ bao gồm 145 chủ điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

Phần thiết kế rất khoa học và thực tế khi mỗi bài. Phần lý thuyết được giải thích rõ ràng, dễ hiểu. Sách có kèm theo phần bài tập đa dạng ở mức độ từ dễ đến khó giúp người học ghi nhớ và thực hành những cấu trúc ngữ pháp vừa mới học. Phần sau cuốn sách sẽ là phần đáp án bài tập. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra tiến độ học và hiểu bài của mình.

Đặc biệt, English Grammar in Use là cuốn sách có phần “Study Guide” ngay trước Đáp án cuối sách. Đây là dạng bài tập tác giả sử dụng nhiều chủ điểm ngữ pháp khác nhau trong cùng một bài. Mục đích của “Study Guide” chính là giúp người học kiểm tra xem mình có đang bị vướng kiến thức nào không? Nếu bạn vẫn còn mơ hồ về đáp án của mình trong phần này thì bạn có thể quay ngược lại các phần lý thuyết của chủ điểm ngữ pháp mà mình chưa nắm vững để ôn tập lại.

b. A Practical English Grammar – A. J. Thomson & A. V. Martinet

A Practical English Grammar - A. J. Thomson & A. V. Martinet

Cuốn A Practical English Grammar của tác giả A. J. Thomson và A. V. Martinet bao gồm 1 cuốn lý thuyết và 1 cuốn bài tập. Tổng hợp 39 chủ điểm ngữ pháp tiếng anh căn bản cùng với phần bài tập tương ứng với mỗi bài.

Mỗi bài lý thuyết được trình bày rõ ràng và súc tích gồm định nghĩa. Sách có ví dụ và các lưu ý khi sử dụng. Nó sẽ giúp bạn không bị lan man khi học. Bên cạnh đó, sách bài tập sẽ giúp người học củng cố và luyện tập thực hành các kiến thức đã học.  Bài tập chủ yếu dưới dạng điền vào chỗ trống hoặc viết lại câu. Phù hợp cho quá trình ôn luyện phần Writing trong kỳ thi IELTS.

c. Grammar for IELTS – with answers

Grammar for IELTS – with answers

Nếu bạn đang ôn thi IELTS mà bỏ qua cuốn sách Grammar for IELTS – with answers thì quả là thiếu sót. Hầu hết những ai đã và đang thi IELTS đều ôn ngữ pháp từ chính tài liệu này. Vì đúng như tên gọi của nó – Grammar for IELTS tổng hợp các chuyên đề ngữ pháp cần thiết cho bài thi IELTS. Tài liệu luyện IELTS được chuyên gia tại Cambridge biên soạn và khuyên dùng. Bố cục của Grammar for IELTS bao gồm:

 • Phần 1 – Entry Test: Kiểm tra đầu vào nhằm đánh giá kiến thức ngữ pháp người học trước khi bắt đầu sử dụng sách này
 • Phần 2 – Context Listening: Giới thiệu những ngữ pháp trọng điểm trong bài thi IELTS
 • Phần 3 – Grammar: Lý thuyết và giải thích các cấu trúc ngữ pháp kèm ví dụ cụ thể
 • Phần 4 – Grammar Exercise: Bài tập tương ứng và bám sát lý thuyết ngữ pháp
 • Phần 5 – Test Practice: Trong phần này tác giả đưa các câu hỏi ngữ pháp vào format của một bài thi IELTS Listening giúp người học vừa luyện nghe vừa ôn tập ngữ pháp

2. Tài liệu luyện IELTS trau dồi vốn từ vựng

a. Cambridge Vocabulary for IELTS – Pauline Cullen

Cambridge Vocabulary for IELTS - Pauline Cullen

Đối với một người ôn thi IELTS thì Cambridge Vocabulary for IELTS của tiến sĩ – cố vấn chuyên môn tại đại học Cambridge Pauline Cullen đã không quá xa lạ.

Quyển sách cung cấp cho người học nguồn từ vựng cơ bản được chia theo 25 bài xoay quanh các chủ đề về đời sống lẫn học thuật. Đặc biệt, sách còn có phần bài tập có format bám sát 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của đề thi IELTS. Phù hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS. Bạn có thể  vừa học từ vựng vừa có cái nhìn tổng quát về bài thi hơn.

Bên cạnh đó, cứ mỗi unit sẽ có một bài test nhỏ giúp người học tự đánh giá năng lực của mìn. Nó cònkèm theo những lưu ý, ghi chú và mẹo khi sử dụng từ vựng vô cùng hữu ích.

b. Vocabulary for IELTS – Collins

Vocabulary for IELTS – Collins

Đây là tài liệu luyện IELTS để học từ vựng. Nó thích hợp cho những bạn tự ôn luyện tại nhà.

Nội dung từ vựng theo chủ đề khá phong phú và đa dạng. Tất cả được trình bày rõ ràng và logic và bao hàm trong 18 units và 2 bài Revisions. Vocabulary for IELTS do được xuất bản vào năm 2012 nên sẽ có nhiều cập nhật hơn cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS.

c. Collocations in Use – Cambridge

Collocations in Use – Cambridge

 

Để đạt điểm cao trong phần Speaking thì bạn không nên bỏ qua cuốn Collocations in Use. Trong các tiêu chí đánh giá khả năng Speaking của thí sinh thì Lexical Resource rất được giám khảo chú trọng.

Cách diễn đạt kết hợp từ vựng một cách tự nhiên theo người bản ngữ sẽ giúp bạn đạt điểm cao. Ngược lại, sử dụng những từ đơn lẻ hoặc kết hợp một cách vụng về, thiếu tự nhiên thì bạn sẽ nhận được số điểm không mong muốn.

Sách sẽ bao gồm 10 units. Mỗi units có chủ đề thông dụng khác nhau như travel and the environment, people and relationships, leisure and lifestyle,… Phần bài tập giúp bạn vận dụng và thực hành những collocation vừa mới được học.

d. Oxford Word Skills Basic

Oxford Word Skills Basic

Cuốn sách được xuất bản tại NXB Đại học Oxford. Thiết kế đẹp là điểm cộng của sách. Nó được chia thành 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao: Basic, Intermediate và Advanced.

Những bạn mới bắt đầu nên chọn học cuốn Basic. Trong cuốn Oxford Word Skills trình độ Basic sẽ cung cấp 2000 từ vựng xoay quanh những chủ đề quen thuộc. Hình ảnh minh họa bắt mắt, trực quan giúp bạn dễ dàng tiếp thu và xây dựng nền tảng từ vựng thật tốt để chuẩn bị cho giai đoạn chinh phục IELTS.

3. Tài liệu luyện IELTS nâng cao từng kỹ năng chuyên biệt

a. Reading

Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading

Intensive IELTS Reading có cách trình bày nội dung logic, chi tiết và cụ thể bám sát các cấu trúc của bài thi IELTS Reading.

Sách không chỉ hướng dẫn bạn các chiến thuật làm bài hiệu quả màcòn cung cấp từ vựng và ngữ pháp. Điều này sẽ giúp người học mở rộng vốn từ, hỗ trợ cho kỹ năng Reading rất tốt.

b. Listening

Listen Carefully

Listen Carefully

Đây là tài liệu luyện nghe không  mang tính chất học thuật quá nhiều. Nó chủ yếu xoay quanh các chủ đề quen thuộc thông qua các đoạn hội thoại, đối thoại. Bạn sẽ được làm quen với tiếng Anh một cách chậm rãi.

Vì vậy, sách Listen Carefully sẽ phù hợp cho những bạn mới đầu đang gặp khó khăn trong phần Listening trước khi luyện đề thi IELTS.

Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening

Tài liệu gói gọn trong 5 chủ đề. Tất cả tập trung các vấn đề xã hội và văn hóa cần thiết cho kỳ thi IELTS.

Người học sẽ được luyện tập phần IELTS Part 1 hiệu quả thông qua các dạng bài tập hội thoại, tin tức, báo cáo.

Ngoài ra sách còn có phần từ vựng thường gặp trong IELTS. Bạn bổ sung nguồn từ vựng thêm phong phú và đa dạng vì có kèm theo phiên âm.

Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS ListeningIntensive IELTS Listening sẽ giúp bạn chinh phục các dạng bài IELTS Listening: Ticking and Table filling, Map Labelling, Short Answer, Matching và Multiple Choice. Phần cuối sách sẽ có những bài kiểm tra có format của bài thi thật giúp bạn tự đánh giá tiến độ khả năng Listening của mình.

Writing

IELTS Writing Recent Actual Test

IELTS Writing Recent Actual Test

Phù hợp cho những bạn mới làm quen với đề thi IELTS Writing. Tài liệu luyện IELTS bao gồm 5 chương. Từng chương sẽ cung cấp cho bạn kiến thức và cách làm bài Writing một cách hiệu quả nhất.

Người học sẽ được hướng dẫn các kỹ năng viết luận Task 2 và cách viết bài mô tả biểu đồ trong Task 1 bài bản và kỹ lưỡng.

c. Speaking

IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS Speaking Recent Actual Test là cuốn sách có nội dung được trình bày rõ ràng, cụ thể và được viết bằng tiếng Việt. Hai chương đầu tiên sẽ giới thiệu chung và kiến thức cơ bản về bài thi IELTS Speaking. Sách còn liệt kế các tiêu chí chấm điểm, các mẫu câu thông dụng dễ dàng ăn điểm…

Các chương tiếp theo sẽ là các chủ đề, câu hỏi thường gặp trong bài thi Speaking. Tất cả đều kèm theo câu trả lời mẫu, mẫu câu, từ vựng, cụm từ hữu ích cho cả 3 phần.

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

Sách được biên soạn bởi ba tác giả nổi tiếng Jonathan Palley, Oliver Li, Adrian Davies. 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions cung cấp cho người học 31 cấu trúc tiếng Anh. Quyển sách sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời câu hỏi hiệu quả cũng như những kỹ năng cần thiết cho phần thi IELTS Speaking. Nội dung cuốn sách được chia thành 3 phần:

 • Part 1: 21 cấu trúc tiếng Anh cho phần IELTS Speaking part 1
 • Part 2: 4 cấu trúc tiếng anh cho phần IELTS Speaking part 2
 • Part 3: 7 cấu trúc tiếng anh cho phần IELTS Speaking part 3

English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use

Một trong những tiêu chí chấm điểm của IELTS Speaking là phát âm (pronunciation). Vì vậy English Pronunciation in Use sẽ giúp bạn học thực hành và luyện tập hiệu quả phần phát âm của mình.

Bộ tài liệu này được chia thành 2 cấp độ :sơ cấp và trung cấp. Sách không chỉ cung cấp bài học lý thuyết về cách phát âm theo từng cặp âm mà còn hướng dẫn bạn các quy luật nối âm, nhấn trọng âm trong các câu, đoạn hội thoại có chứa các âm đó một cách tự nhiên và chuẩn xác.

Bộ tài liệu luyện IELTS tổng hợp 4 kỹ năng cơ bản

a. Collins for IELTS 4 kỹ năng

Collins for IELTS 4 kỹ năng

Bộ sách ôn thi IELTS này tuy không có nhiều hình ảnh minh họa. Thế nhưng nó lại là nguồn tài liệu bất kỳ thí sinh nào muốn nâng cao trình độ của mình cũng từng sử dụng để ôn luyện.

Mỗi kỹ năng trong từng cuốn sẽ cung cấp cho người học từ vựng, hướng dẫn cách làm bài và ý tưởng hay cho phần Speaking và Writing.

b. The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS

Được xuất bản bởi Đại học Cambridge. Cuốn sách cung cấp khối lượng kiến thức cần thiết và toàn diện 4 kỹ năng cho cả IELTS General và IELTS Academic.

Nội dung được chia thành 5 phần: IELTS Listening Skills, IELTS Reading Skills, IELTS Writing và IELTS Speaking và Practice Tests.

c. Basic IELTS 4 kỹ năng

Basic IELTS 4 kỹ năng

Bộ sách này sẽ đặt những viên gạch sơ khai cho những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS. Nội dung sách đơn giản, giới thiệu cấu trúc của một bài thi Speaking. Bộ sách còn cung cấp câu hỏi và chiến lược trả lời những câu hỏi đó và bài tập thực hành để bạn luyện tập.

d. Essential for IELTS

Được biên soạn dành cho những bạn có mục tiêu đạt band 5.5 – 6.0.

Essential for IELTS có bố cục nội dung rõ ràng và chi tiết được chia thành 4 cuốn. Mỗi cuốn tương ứng với mỗi kỹ năng IELTS. Nó giúp người học nâng cao phản xạ giải đề, cách làm bài hiệu quả theo từng dạng đề, mở rộng kiến thức cần thiết cho kỳ thi IELTS.

e. Get Ready for IELTS

Get Ready for IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS giới thiệu những thông tin và kiến thức cơ bản nhất của kỳ thi IELTS. Sách thích hợp cho những người học bị mất gốc.

Mỗi kỹ năng sẽ được chia thành 4 cuốn sách bao quát nhiều chủ đề quen thuộc. Mỗi unit sẽ có một bài review ôn tập lại tất cả các kiến thức. Từ đó, bạn có thể luyện một cách hiểu quả.

f. Complete IELTS

Essential for IELTS

Đây là bộ tài liệu luyện IELTS cực kì nổi tiếng. Sách được viết bởi Guy Brook-Hart và Vanessa Jakeman. Hai tác giả hàng đầu cùng với những cuốn sách nổi bật như The Official Cambridge Guide to IELTS, New Insight into IELTS…

Vì vậy, nội dung cuốn sách đa dạng nhiều chủ đề, câu hỏi thường xuất hiện trong đề thực cùng với lượng kiến thức khổng lồ giúp bạn nâng cao trình độ của mình.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Việc xác định tài liệu ôn thi IELTS phù hợp với mục tiêu và trình độ của bạn đóng vai trò quan trọng trong quá trình ôn luyện IELTS.

Nếu bạn là người mới bắt đầu mong muốn luyện IELTS hiệu quả, hãy liên hệ đến đội ngũ nhân viên để được hỗ trợ và tư vấn về các khóa luyện IELTS được thiết kế lộ trình phù hợp từng band điểm hoặc chương trình Anh ngữ học thuật để rèn luyện những kỹ năng chuyên biệt tại ACET.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training