Kinh nghiệm học IELTS

Học Ielts cấp tốc hiệu quả không?

luyen ielts cap toc dat band diem cao co kho hay khong

Bạn sắp đi du học và bạn gần phải có chứng chỉ Ielts gấp. Bạn cần số điểm Ielts cho đẹp CV và tự tin giao tiếp trong công việc. Hay đơn giản bạn quyết tâm học tiếng Anh thật nhanh để dành thời gian cho những dự định sắp tới. Học Ielts cấp tốc có lẽ chẳng xa lạ gì với những cam kết hấp dẫn và lời mời chào từ các trung tâm Anh ngữ. Vậy học tiếng Anh cấp tốc có khả thi không và phải học như thế nào?

Học tiếng Anh cấp tốc cho người mới bắt đầu

Học Ielts cấp tốc có khả thi không?

Nhiều người cho rằng luyện Ielts cấp tốc dường như là chuyện “bất khả thi” vì ngay cả những người đã luyện Ielts lâu hơn vẫn không để đạt được các mục tiêu cao như 6.5 hay 7.0. Tuy nhiên trên thực tế vẫn có những trường hợp chỉ bắt đầu trong một thời gian ngắn đã đạt được target. Vậy lý do là gì?

Thực tế, hiệu quả học Ielts sẽ phụ thuộc vào trình độ ban đầu của học viên, phương pháp học và sự quyết tâm của mỗi người. Với một quy trình được lên kế hoạch đúng đắn, chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc, nhiều bạn đã thành công chinh phục Ielts với số điểm đáng nể.

nhu cau hoc ielts cap toc

Vậy học Ielts cấp tốc không phù hợp với ai?

Nếu bạn mất gốc kiến thức Anh văn thì việc trong thời gian ngắn vừa trau dồi kiến thức vừa rèn luyện kỹ năng là rất khó. Kiến thức là quá trình bồi đắp lâu dài, việc “nhồi nhét” kiến thức vào đầu trong một thời gian ngắn vừa khiến bạn “bội thực” vừa dễ dàng đánh mất chúng sau khi thi. Như vậy thì tấm bằng Ielts của bạn không có ý nghĩa thực tế.

Luyện thi Ielts cấp tốc trong 2 tháng

Listening

Tài liệu
 • Bộ Cambridge
 • Bộ Ielts Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Ielts Listening Recent Actual Tests
Cách luyện

Bạn chỉ nên nghe tối đa 1 ngày khoảng 2-3 tests để tránh bị nhồi nhét và dẫn đến tác dụng ngược. Thay vào đó, hãy ôn Listening vừa đủ và dành thời gian ôn cả những kỹ năng khác.

Sau khi nghe xong, hãy mở tapescript ra xem đồng thời nghe lại một lần nữa. Việc này giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình và lý do tại sao sai. Từ đó quen dần với cách phát âm và cách đọc để có kinh nghiệm hơn.

Reading

Tài liệu
 • Bộ Cambridge
 • Bộ Ielts Practice Tests Plus 1, 2, 3
 • Ielts Listening Recent Actual Tests
 • Intensive Ielts Reading
 • Các báo tiếng Anh như The Guardian, The New York Times
Cách luyện

Bạn nên đặt mình vào áp lực thi thật bằng cách bấm thời gian 60 phút với đáp án đầy đủ được trình bày theo form. Chọn nơi yên tĩnh và đảm bảo không có gì quấy rầy bạn để có thể tập trung tinh thần như trong phòng thi. Phần Reading bao gồm 3 bài reading rất dài. Bạn cần phải tận dụng từng giây để đọc và tìm thông tin nhanh nhất có thể. Tránh xao lãng và mất đi mạch làm bài.

Mỗi ngày chỉ nên làm 1 test Reading là hợp lý. Nếu bạn có thể làm nhiều hơn thì vẫn tốt. Tuy nhiên hãy đặt ra ngưỡng hợp lý nhất. Tránh việc cố gắng đọc nhiều hơn sức mình. Trong thời gian gấp rút thì càng không nên cố “nhồi nhét” bản thân.

Đối với những câu sai, bạn nên tự tìm hiểu lý do sai và phân tích kỹ vùng thông tin cần thiết để rút kinh nghiệm cho những “chiếc bẫy” reading.

Speaking

Tài liệu
 • Intensive Ielts Speaking, Improve Your Ielts Speaking, Ielts Advantage Speaking
 • Các tài liệu trên Google, Youtube
Cách luyện

Với mỗi chủ đề, bạn nên chuẩn bị sẵn các từ vựng liên quan cũng như cấu trúc cần để diễn đạt. Khi vào thi, nếu bạn gặp phải topic tương tự thì bạn đã có sẵn trong đầu để nói.

luyen noi tieng anh speaking Tasks ielts

Hãy cố gắng nói thật tự nhiên bằng cách luyện nói qua lại với bạn bè. Khi vào thi chỉ cần xem vị giám khảo là người bạn lắng nghe mình để bớt căng thẳng. Bạn sẽ giảm đáng kể xu hướng nói vấp hay những “khoảng lặng chết người” trong thời gian ít ỏi của mỗi task Speaking. Ngoài ra, sự tự nhiên, độ trôi chảy và biểu hiện khi nói cũng góp phần vào điểm số của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng hào hứng và thể hiện cảm xúc như đang giao tiếp thay vì gượng gạo hay đều đều như trả bài.

Nhờ vào đặc thù riêng của Speaking, bạn có thể luyện Speaking bất cứ lúc nào và bất cứ ở đâu. Vì vậy bạn có thể tự nói chuyện với bản thân ngay cả khi không có bạn luyện cùng.

Writing

Tài liệu
 • Intensive Ielts Writing
 • Các bài mẫu của Ielts Simon
Cách luyện

Mỗi ngày bạn nên nghiêm túc bấm giờ như thi thật và viết khoảng 2 bài. Một bài task 1 và một bài task 2. Khi làm bài, cố gắng không để có lỗi chính tả hay ngữ pháp. Bạn cũng có thể tận dụng tốt từ vựng và cấu trúc câu hay ho trong phần Listenning hay Reading để áp dụng vào bài của mình. Vì vậy đừng quên note lại chúng để dùng khi cần.

Luyện Ielts cấp tốc 1 tháng

Lịch trình học Ielts cấp tốc trong ngày

Hãy bắt đầu lịch trình của mình vào sáng sớm lúc đầu óc minh mẫn. Đây là lúc thích hợp để luyện Speaking. Cắm tai nghe vào và bắt đầu nghe rồi chữa những lỗi phạm phải.

Sau đó tiếp tục với bài Reading. Lúc này trí nhớ tiếp nhận kiến thức tốt nê đừng bỏ lỡ cơ hội học từ vựng và ngữ pháp từ bài Reading.

Buổi chiều là khi cơ thể có khả năng vận động chính xác. Vì vậy thích hợp để luyện Speaking.

Vào buổi tối yên tĩnh, bạn có thể tập trung không sợ tiếng ồn làm phiền thì hãy tranh thủ luyện Writing.

Nội dung cần luyện

 • Cố gắng đọc càng nhiều topic trong Speaking và Writing càng tốt
 • Brainstorm trước ideas cho các chủ đề Writing và Speaking tìm được từ đề thi trong các năm gần đây.
 • Cố gắng đạt mức 15-30 đề Listening-Reading tùy vào thời gian bạn có
 • Viết tối thiểu 10 bài viết và khai thác tối đa qua quá trình sửa lỗi sai. Nên tham khảo các dịch vụ sửa bài Writing uy tín.
 • Tối thiểu 10 bài nói được sửa cẩn thận

Một tuần trước kỳ thi

Bấm thời gian chuẩn xác và làm bài như thi thật. Kể cả thời gian chuẩn bị, đọc đề hay viết đáp án, check lỗi chính tả. Mỗi ngày dành ra 1-2 giờ đồng hồ để trả lời các câu hỏi trong bộ đề thi.

thoi gian de on tap truoc khi thi ielts

Luyện Ielts cấp tốc tại nhà

Để học Ielts cấp tốc tại nhà hiệu quả cần có những yếu tố nào?

 • Thời gian học mỗi ngày: Mỗi ngày bạn cần bỏ ra ít nhất từ 4 đến 6 tiếng để phân bổ đều cho các kỹ năng
 • Sức khỏe: Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực như: lượng kiến thức, thời gian, điểm,…Vì vậy cơ thể rất dễ mệt mỏi. Trong giai đoạn này quan trọng nhất là sức khỏe. Chỉ cần lăn ra ốm vài ngày, bạn đã bỏ mất rất nhiều thời gian quý giá để học. Vì vậy đừng lơ là việc bồi bổ và rèn luyện cơ thể khỏe mạnh.
 • Tinh thần: Ý chí kiên trì và luôn nỗ lực là chìa khóa cho mọi thành công. Vì vậy, hãy luôn giữ vững tinh thần để có được quyết tâm cao độ tự tin chinh phục mục tiêu Ielts nhé.

Nếu có điều kiện, bạn nên tham khảo các khóa học Ielts cấp tốc tại các trung tâm anh ngữ. Tại đó bạn sẽ được tạo điều kiện và môi trường tốt nhất, cũng như khai thác tối đa khả năng của bản thân để tạo ra “sức bật” cho thời khắc quan trọng.

Luyện Ielts cấp tốc ở đâu tốt?

ACET là trung tâm Anh ngữ đầu tiên đưa Luyện thi Ielts vào giảng dạy tại Việt Nam. Với nền tảng mà ACET trang bị, bạn sẽ vững vàng đạt được mục tiêu Ielts để ứng tuyển vào các trường Đại học quốc tế hay các doanh nghiệp nước ngoài.

Khóa học Ielts cấp tốc được thiết kế phù hợp cho học viên với target Ielts 5.0-5.5. Đây là điểm số mà nhiều trường đại học yêu cầu đối với sinh viên ngoại quốc muốn theo học. Tuy nhiên ACET vẫn sẽ khuyến khích các bạn tìm hiểu rõ lộ trình học Anh ngữ Học thuật để có kiến thức nền tảng Tiếng Anh vững chắc hơn.

khoa luyen ielts cap toc cua trung tam anh ngu acet

Cấu trúc khóa học:

 • Các bài kiểm tra trình độ ở đầu khóa
 • Giải thích tổng quan kỳ thi và hình thức thi
 • Các chiến lược luyện tập phù hợp trình độ
 • Những mẹo làm bài ăn điểm và lỗi sai hay gặp
 • Nhận xét và sửa lỗi cho các bài nói, viết
 • Bổ sung các lỗ hổng kiến thức và nâng cao kỹ năng
 • Đánh giá mức tiến bộ và chuẩn bị cho kỳ thi chính thức

Trên đây là tổng quan về cách học Ielts cấp tốc. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, bạn đã định hình được kế hoạch luyện Ielts của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *