Kinh nghiệm học IELTS

Nên học IELTS ở đâu để đạt kết quả như mong đợi?

nen hoc ielts o dau de co ket qua tot tai tphcm va ha noi?

IELTS là một trận chiến yêu cầu người học phải thật sự cố gắng để tiếp thu và đạt được số điểm như mong muốn. Bạn cần có kiến thức rộng và rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Một lộ trình học đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được căn bản. từ đó, nâng cao trình độ của bản thân. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thông tin cụ thể về cách luyện thi cũng như trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc “Học IELTS ở đâu tốt?”

1. Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Khi dấn thân vào quá trình học IELTS, chắc chắn bạn sẽ hoang mang vì không biết phải bắt đầu từ đâu? Với lộ trình sau, bạn chỉ cần theo hướng dẫn và học tập đều đặn, kết quả sẽ như mong đợi.

a. Kiểm tra trình độ hiện tại

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn xác định bản thân, đánh giá trình độ tiếng Anh để có lộ trình học và tài liệu ôn IELTS phù hợp.

kiem tra trinh do tieng anh tai acet do biet duoc trinh ho hien tai cua ban, tu do vach ra lo trinh hoc phu hop

 

Những người bắt đầu ở thường gặp vấn đề như:

 • Mất gốc hoặc chưa có nền tảng vững chắc
 • Chưa nắm rõ được cấu trúc bài thi IELTS do chưa tiếp xúc qua.
 • Ngữ pháp yếu, chưa biết cách sử dụng các dạng phổ biến.
 • Chưa phát âm chuẩn, còn sai lỗi cơ bản.
 • Kỹ năng nghe chưa tốt.

Vì vậy, lúc này cần tập trung vào 3 mảng chính: Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.

b. Ngữ pháp cơ bản

Ở giai đoạn đầu, chắc chắn bạn sẽ bị choáng trước các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Bạn nên chọn lọc những chủ điểm quan trọng, sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS:

Tenses (Thì):

thi tuong lai hoan thanh trong tieng anh

6 thì quan trọng và cơ bản cho người mới bắt đầu cần ghi nhớ:

 • Hiện tại đơn
 • Hiện tại tiếp diễn
 • Quá khứ đơn
 • Hiện tại hoàn thành
 • Future Simple
 • Be going to

Parts of Speech (Từ loại):

Trong tiếng Anh, có 8 loại từ để tạo nên một câu có nghĩa:

 • Danh từ (Noun)
 • Động từ (Verb)
 • Tính từ (Adjective)
 • Trạng từ (Adverb)
 • Đại từ (Pronoun)
 • Giới từ (Preposition)
 • Liên từ (Conjunction)
 • Thán từ (Interjection)

Subject – Verb Agreement (Sự kết hợp hài hòa của Chủ ngữ – Động từ):

Về nguyên tắc, chủ ngữ số ít sẽ đi cùng động từ số ít và tương tự với số nhiều. Tuy nhiên, đôi khi có trường hợp đặc biệt: chủ ngữ và động từ hòa hợp tùy theo ý diễn đạt hoặc có quy tắc riêng nhất định.

Relative Clause (Mệnh đề quan hệ):

menh de quan he trong tieng anh la gi va su dung nhu the nao

Đây là mệnh đề phụ để bổ nghĩa cho danh từ đứng trước. Các đại từ quan hệ gồm: Who, Whom, Which, Whose, That, When, Where, Why.

Passive Voice (Thể bị động):

Đây là một công cụ hữu hiệu để tăng sự đa dạng và linh hoạt trong thi IELTS nhất là 2 kỹ năng Viết và Nói.

Comparison (Cấu trúc so sánh):

Phần ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp lẫn khi thi IELTS. Có 3 dạng so sánh mà bạn cần học và ghi nhớ:

 • So sánh bằng
 • So sánh hơn kém
 • So sánh nhất

b. Từ vựng cơ bản

ghi chu cac tu vung tieng anh can hoc thanh cac danh sach voi nghia tieng anh o ben trai va nghia tieng viet o ben phai

Để học từ vựng hiệu quả, một quyển sổ nhỏ là rất cần thiết để ghi chú và ôn tập. Đối với người mới bắt đầu, nên ưu tiên học theo chủ đề thường xuất hiện như: Family & Friends, Hobbies, Work, Study, Environment, Culture, Technology…

c. Phát âm cơ bản

Việc kết hợp việc nghe và nói theo là một cách để nắm vững đặc trưng về phát âm của người bản xứ. Bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe, cách phát âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu…. Nên ghi âm giọng đọc để so sánh và xác định lỗi phát âm.

2. Có nên học IELTS ở trung tâm không?

trung tam hoc tieng anh cho nguoi lon danh cho nguoi lon da di lam

Đây là câu hỏi mà nhiều người bắt đầu học IELTS đều đau đầu suy nghĩ. Khi đến trung tâm bạn sẽ có được những lợi gì?

 • Được kiểm tra trình độ đầu vào và trong suốt khóa học nhằm xây dựng lộ trình học và có phương pháp phù hợp
 • Nhận hỗ trợ từ nhiều người: Giảng viên, trợ giảng, học viên cùng lớp…
 • Được cam kết đầu ra từ các trung tâm.

3 tiêu chí đánh giá trung tâm luyện thi tốt

a. Tiêu chí 1: Chất lượng giảng viên và giáo trình học

Giáo viên có kiến thức tốt và vững chắc. Giáo viên dạy IELTS nên sở hữu IELTS 7.5 trở lên, hoặc C1, TESOL, CELTA,…

Phương pháp giảng dạy là rất quan trọng vì sẽ truyền tải kiến thức rõ ràng. Hơn nữa, sự nhiệt tình của giáo viên sẽ tạo ra cầu nối giữa thầy và trò.

Những giáo trình đều là những tài liệu từ những nhà xuất bản nổi tiếng như Cambridge hoặc Collin.

b. Tiêu chí 2: Feedback tích cực

Cảm nhận, đánh giá của học viên sẽ thể hiện chân thật nhất về chất lượng của trung tâm, phương pháp giảng dạy, giảng viên,…

c. Tiêu chí 3: Sĩ số

Môi trường lớp học hiệu quả chỉ nên từ 12-15 học viên. Như vậy, giáo viên sẽ dễ dàng tiếp cận và hướng dẫn cho từng bạn.

3. Học IELTS ở đâu tốt?

Dù ở đâu các phụ huynh lẫn các bạn học viên đều có mối quan tâm chung: “Học IELTS ở đâu tốt TPHCM?” hay “Học IELTS ở đâu Hà Nội?”. Tầm quan trọng của IELTS đang ngày càng được khẳng định để phát triển trong tương lai.

Vì thế có rất nhiều trung tâm ở TPHCM, Hà Nội,..mọc lên với những khóa đào tạo IELTS. Nhưng để tìm được nơi uy tín lại không dễ dàng. Địa chỉ học IELTS uy tín, chất lượng là điều nhiều người không ngừng tìm kiếm.

Và một trong những trung tâm đào tạo IELTS tốt tại TP.HCM và cả Hà Nội được đánh giá cao chính là ACET – trung tâm Anh ngữ Học thuật được quản lý bởi IDP (tổ chức giáo dục quốc tế IDP chuyên cung cấp dịch vụ giảng dạy tiếng Anh, tư vấn du học, và là đồng tổ chức kỳ thi IELTS trên thế giới.)

ACET – trung tâm Anh ngữ uy tín tại TP.HCM và Hà Nội

Với đội ngũ giảng viên bản ngữ nói tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, có phương pháp giảng dạy tốt,…ACET luôn tự hào là địa chỉ uy tín về các khoá học IELTS chất lượng, hơn 80% học viên đã đạt IELTS 6.0 trở lên.

Tại ACET, học viên được rèn luyện tiếng Anh, học cách tư duy, khai thác kiến thức. Đánh giá trung tâm anh ngữ ACET luôn thuộc top 10. Nhiều học viên đã và đang theo học đều rất hài lòng với những gì mình nhận được từ lượng kiến thức đến kết quả IELTS.

Có thể nói, IELTS là nền tảng vững vàng để bạn tiếp tục việc học tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài hoặc có một công việc với mức lương cao. Vai trò của tiếng Anh và chứng chỉ IELTS dần được khẳng định mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong việc phát triển bản thân, sự nghiệp,….

ACET tự tin là nơi sở hữu các khóa đào tạo IELTS chuẩn quốc tế. Chúng tôi chú trọng phát triển kỹ nắng, kiến thức và giúp học viên vận dụng tất cả vào bài thi lẫn cuộc sống hàng ngày. Hãy để ACET khai phá tiềm nắng của bạn và mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu bạn muốn biết trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp, biết được bản thân nên học IELTS ở đâu thì  có thể làm bài kiểm tra ngắn tại ACET. Nhanh gọn với 25 câu nhưng có độ chính xác cao.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

One thought on “Nên học IELTS ở đâu để đạt kết quả như mong đợi?

 1. Khong thi huyen viết:

  Luyen ielt 5.0

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *