Kinh nghiệm học IELTS

Nên học IELTS ở đâu để đạt kết quả như mong đợi?

nen hoc ielts o dau de co ket qua tot tai tphcm va ha noi?

IELTS là một trận chiến yêu cầu người học phải thật sự cố gắng để tiếp thu và đạt được số điểm như mong muốn. Thi IELTS bạn cần có kiến thức rộng và rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Một lộ trình học đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được căn bản, từ đó, nâng cao trình độ. Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc thông tin cụ thể về cách luyện thi cũng như trả lời câu hỏi mà nhiều người thắc mắc “Học IELTS ở đâu tốt?”

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu

Khi dấn thân vào quá trình học IELTS, chắc chắn bạn sẽ hoang mang vì không biết phải bắt đầu từ đâu. Với lộ trình sau, bạn chỉ cần theo hướng dẫn và học tập đều đặn, kết quả sẽ như mong đợi.

Kiểm tra trình độ hiện tại

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn xác định bản thân, đánh giá trình độ tiếng Anh để có lộ trình học và tài liệu ôn ielts phù hợp.

kiem tra trinh do tieng anh tai acet do biet duoc trinh ho hien tai cua ban, tu do vach ra lo trinh hoc phu hop

 

Những người bắt đầu ở thường gặp vấn đề như:

 • Mất gốc hoặc chưa có nền tảng vững chắc
 • Chưa nắm rõ được cấu trúc bài thi IELTS do chưa tiếp xúc qua.
 • Ngữ pháp yếu, chưa biết cách sử dụng các dạng phổ biến.
 • Chưa phát âm chuẩn, còn sai lỗi cơ bản.
 • Kỹ năng nghe chưa tốt.

Vì vậy, lúc này cần tập trung vào 3 mảng chính: Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.

Ngữ pháp cơ bản

Ở giai đoạn đầu, chắc chắn bạn sẽ bị choáng trước các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Bạn nên chọn lọc những chủ điểm quan trọng, sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS:

Tenses (Thì):

thi tuong lai hoan thanh trong tieng anh

6 thì quan trọng và cơ bản cho người mới bắt đầu cần ghi nhớ:

 • Hiện tại đơn
 • Hiện tại tiếp diễn
 • Quá khứ đơn
 • Hiện tại hoàn thành
 • Future Simple
 • Be going to

Parts of Speech (Từ loại):

Trong tiếng Anh, có 8 loại từ để tạo nên một câu có nghĩa: Danh từ (Noun), Động từ (Verb), Tính từ (Adjective), Trạng từ (Adverb), Đại từ (Pronoun), Giới từ (Preposition), Liên từ (Conjunction), Thán từ (Interjection).

Subject – Verb Agreement (Sự kết hợp hài hòa của Chủ ngữ – Động từ):

Về nguyên tắc, chủ ngữ số ít sẽ đi cùng động từ số ít và tương tự với số nhiều. Tuy nhiên, đôi khi có trường hợp đặc biệt: chủ ngữ và động từ hòa hợp tùy theo ý diễn đạt hoặc có quy tắc riêng nhất định.

Relative Clause (Mệnh đề quan hệ):

menh de quan he trong tieng anh la gi va su dung nhu the nao

Đây là mệnh đề phụ để bổ nghĩa cho danh từ đứng trước. Các đại từ quan hệ gồm: Who, Whom, Which, Whose, That, When, Where, Why.

Passive Voice (Thể bị động):

Đây là một công cụ hữu hiệu để tăng sự đa dạng và linh hoạt trong thi IELTS nhất là 2 kỹ năng Viết và Nói.

Comparison (Cấu trúc so sánh):

Phần ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp lẫn khi thi IELTS. Có 3 dạng so sánh mà bạn cần học và ghi nhớ: so sánh bằng, so sánh hơn kém, và so sánh nhất.

Từ vựng cơ bản

ghi chu cac tu vung tieng anh can hoc thanh cac danh sach voi nghia tieng anh o ben trai va nghia tieng viet o ben phai

Để học từ vựng hiệu quả, một quyển sổ nhỏ là rất cần thiết để ghi chú và ôn tập. Đối với người mới bắt đầu, nên ưu tiên học theo chủ đề thường xuất hiện như: Family & Friends, Hobbies, Work, Study, Environment, Culture, Technology…

Phát âm cơ bản

Việc kết hợp việc nghe và nói theo là một cách để nắm vững đặc trưng về phát âm của người bản xứ.

Bạn sẽ cải thiện được kỹ năng nghe, cách phát âm, nhấn trọng âm, ngữ điệu…. Nên ghi âm giọng đọc để so sánh và xác định lỗi phát âm.

Có nên học IELTS ở trung tâm không?

trung tam hoc tieng anh cho nguoi lon danh cho nguoi lon da di lam

Đây là câu hỏi mà nhiều người bắt đầu học IELTS đều đau đầu suy nghĩ. Khi đến trung tâm bạn sẽ có được những lợi gì?

 • Được kiểm tra trình độ đầu vào và trong suốt khóa học nhằm xây dựng lộ trình học và có phương pháp phù hợp
 • Nhận hỗ trợ từ nhiều người: Giảng viên, trợ giảng, học viên cùng lớp…
 • Được cam kết đầu ra từ các trung tâm.

3 tiêu chí đánh giá trung tâm luyện thi tốt

Tiêu chí 1: Chất lượng giảng viên và giáo trình học

Giáo viên có kiến thức tốt và vững chắc. Giáo viên dạy IELTS nên sở hữu IELTS 7.5 trở lên, hoặc C1, TESOL, CELTA,…

Phương pháp giảng dạy là rất quan trọng vì sẽ truyền tải kiến thức rõ ràng. Hơn nữa, sự nhiệt tình của giáo viên sẽ tạo ra cầu nối giữa thầy và trò.

Những giáo trình đều là những tài liệu từ những nhà xuất bản nổi tiếng như Cambridge hoặc Collin.

Tiêu chí 2: Feedback tích cực

Cảm nhận, đánh giá của học viên sẽ thể hiện chân thật nhất về chất lượng của trung tâm, phương pháp giảng dạy, giảng viên,…

Tiêu chí 3: Sĩ số

Môi trường lớp học hiệu quả chỉ nên từ 12-15 học viên. Như vậy, giáo viên sẽ dễ dàng tiếp cận và hướng dẫn cho từng bạn.

Học IELTS ở đâu tốt?

Dù ở đâu các phụ huynh lẫn các bạn học viên đều có mối quan tâm chung: “Học IELTS ở đâu tốt TPHCM?” hay “Học IELTS ở đâu Hà Nội?”. Tầm quan trọng của IELTS đang ngày càng được khẳng định để phát triển trong tương lai.

Vì thế có rất nhiều trung tâm ở TPHCM, Hà Nội,..mọc lên với những khóa đào tạo IELTS. Nhưng để tìm được nơi uy tín lại không dễ dàng. Địa chỉ học IELTS uy tín, chất lượng là điều nhiều người không ngừng tìm kiếm.

Và một trong những trung tâm đào tạo IELTS tốt tại Tphcm và cả Hà Nội được đánh giá cao chính là ACET – trung tâm Anh ngữ được quản lý bởi IDP (tổ chức giáo dục quốc tế IDP chuyên cung cấp dịch vụ giảng dạy tiếng Anh, tư vấn du học, và là đồng tổ chức kỳ thi IELTS trên thế giới.)

ACET – trung tâm Anh ngữ uy tín tại Tp.HCM và Hà Nội

Với đội ngũ giảng viên bản ngữ nói tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới, nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy, có phương pháp giảng dạy tốt,…ACET luôn tự hào là địa chỉ uy tín về các khoá học IELTS chất lượng, hơn 80% học viên đã đạt IELTS 6.0 trở lên.

Tại ACET, học viên được rèn luyện tiếng Anh, học cách tư duy, khai thác kiến thức. Đánh giá trung tâm anh ngữ ACET luôn thuộc top 10. Nhiều học viên đã và đang theo học đều rất hài lòng với những gì mình nhận được từ lượng kiến thức đến kết quả IELTS.

Có thể nói, IELTS là nền tảng vững vàng để bạn tiếp tục việc học tại các trường đại học danh tiếng nước ngoài hoặc có một công việc với mức lương cao. Vai trò của tiếng Anh và chứng chỉ IELTS dần được khẳng định mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong việc phát triển bản thân, sự nghiệp,…. ACET tự tin là nơi sở hữu các khóa đào tạo IELTS chuẩn quốc tế. Chúng tôi chú trọng phát triển kỹ nắng, kiến thức và giúp học viên vận dụng tất cả vào bài thi lẫn cuộc sống hàng ngày. Hãy để ACET khai phá tiềm nắng của bạn và mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *