Blog

Học IELTS trực tuyến | Những điều bạn cần biết

Học IELTS trực tuyến

Khi công nghệ càng phát triển, càng nhiều ngành nghề bắt đầu tiến lên nền tảng online. Giáo dục cũng không là ngoại lệ. Đặc biệt khi đối diện với hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Vì thế nhu cầu học IELTS trực tuyến cũng phát triển không ngừng.

1. Học IELTS trực tuyến nghĩa là gì?

Học IELTS trực tuyến là phương pháp trao đổi, tiếp cận nội dung, kiến thức trên các thiết bị điện tử. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… được trang bị kết nối internet.

Trong đó, nội dung tài liệu, lộ trình học tập có thể được cập nhật từ website của các trung tâm trực tuyến và ứng dụng khác. Đặc biệt, vẫn đảm bảo tính tương tác giữa giảng viên và người học.

2. Lợi ích của việc học trực IELTS trực tuyến

Linh động về thời gian và địa điểm chính là đặc điểm nổi trội nhất của việc học IELTS onlin. Bạn có thể học thông qua nhiều thiết bị. Học vào những thời điểm khác nhau mà không bị giới hạn về vị trí.

Học trực tuyến thường đi kèm với lộ trình rõ ràng, cập nhật liên tục trên website. Vì thế cũng cũng đem lại không ít các lợi ích cho người học:

 • Tăng sự chủ động, tính độc lập trong việc học
 • Tăng khả năng đọc, phân tích và tổng hợp

Hiện nay có rất nhiều mô hình học trực tuyến hỗ trợ cho các bài giảng và tương tác giữa giảng viên và học viên.

Có nhiều mô hình học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của mỗi người họcCó nhiều mô hình học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của mỗi người học

a. Mô hình Synchronous:

Synchronous cũng có thể coi như là hình thức học trực tiếp. Mô hình này cho phép người học đồng thời tương tác với người giảng thông qua một nền tảng.

Lớp học trực tuyến vẫn đảm bảo tính tương tác với giáo viên tương tự như lớp học truyền thống.

b. Mô hinh Asynchronous

Asynchronous ngược lại với Synchronous.

Với Asynchronous, giảng viên sẽ quay các bài học từ trước. Học viên có thể xem video bất cứ khi nào họ muốn.

Asynchronous trực yêu cầu học viên sẽ phải hoàn thành khóa học dựa vào năng lực của chính mình. Bởi vì bạn gần như sẽ không nhận được quá nhiều sự hỗ trợ từ các giáo viên khác.

Mỗi mô hình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu học tập mà học viên sẽ có những lựa chọn khác nhau.

3. Những điểm cần chú ý khi học IELTS trực tuyến 

học trực tuyến đem lại nhiều lợi ích về mặt thời gian và di chuyển. Tuy nhiên, không phải bất cứ môn học nào cũng nên học trực tuyến. Ví dụ như chứng chỉ quốc tế IELTS.

Cần suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn hình thức học IELTS trực tuyếnCần suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn hình thức học IELTS trực tuyến

IELTS là một trong những chương trình ôn luyện không hề dễ dàng. Nó  không chỉ yêu cầu tính kiên trì, tính tự học và còn phải có sự hỗ trợ của giảng viên. Một số những hạn chế rất lớn của học IELTS trực tuyến có thể kể đến như:

a. Dễ bị xao lãng

 • Việc học thông qua một màn hình laptop hay điện thoại sẽ không thể đảm bảo tính tập trung cho cả giảng viên lẫn học viên. Môi trường xung quanh cho đến việc tương tác sẽ gặp khó khăn.

b. Phụ thuộc vào công nghệ

 • Đường truyền mạng không ổn định. Cấu hình thiết bị không đáp ứng đủ các yêu cầu sẽ khiến việc học trực tuyến dễ bị gián đoạn. Người học lẫn người dạy đều cần sự tập trung.

c. Thiếu tính tương tác với giáo viên

 • Đây là nhược điểm lớn của việc học IELTS trực tuyến. Lớp học dù đông hay ít thì học viên cũng sẽ bị giới hạn thời lượng giao tiếp. Đặc biệt như kỹ năng IELTS Writing cũng sẽ rất khó để giảng viên sửa lỗi.

Ngoài ra, bạn sẽ gặp một số vấn đề khác khi học IELTS trực tuyến

 • Vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ
 • Học viên không có nhiều cơ hội học hỏi và trao đổi thông tin với bạn bè.
 • Môi trường học không kích thích được sự sáng tạo, chủ động của người học
 • Không quen sử dụng mạng internet,…

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Dù tham gia bất kỳ kiểu khóa học trực tuyến nào thì bạn cũng cần có sự tìm hiểu thật kỹ càng để quá trình học IELTS đạt hiệu quả tốt nhất.

ACET có lời khuyên đến bạn. Nếu bạn tìm kiếm những band điểm cao trong IELTS thì việc đầu tư thời gian ôn luyện Anh ngữ Học thuật tại trung tâm sẽ là một lựa chọn tốt hơn dành cho bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training