Blog

Học IELTS trực tuyến | Những điều bạn cần biết

Học IELTS trực tuyến

Khi công nghệ càng phát triển, càng nhiều ngành nghề bắt đầu tiến lên nền tảng online, giáo dục cũng không ngoại lệ, đặc biệt khi tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19 diễn ra trong năm vừa qua. Nhu cầu học IELTS trực tuyến từ đó cũng phát triển không ngừng.

Học IELTS trực tuyến nghĩa là gì?

Học IELTS trực tuyến là phương pháp trao đổi, tiếp cận nội dung, kiến thức trên các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh, laptop, máy tính bảng,… được trang bị kết nối internet.

Trong đó, nội dung tài liệu, lộ trình học tập có thể được cập nhật từ các website của các trung tâm trực tuyến và các ứng dụng di động khác. Đặc biệt vẫn đảm bảo tính tương tác giữa giảng viên và người học.

Lợi ích của việc học trực tuyến

Đặc điểm nổi trội nhất của việc học IELTS online chính là linh động về thời gian và địa điểm. Bạn có thể học thông qua nhiều thiết bị, học vào nhiều thời điểm, giới hạn về vị trí học là không có nên bạn có thể học bất cứ nơi nào mà bạn thích.

Ngoài ra học trực tuyến thường đi kèm với lộ trình rõ ràng, được cập nhật liên tục trên website, chính vì vậy cũng đem lại không ít các lợi ích như:

  • Tăng sự chủ động, tính độc lập trong việc học
  • Tăng khả năng đọc, phân tích và tổng hợp

Hiện nay có rất nhiều những mô hình học trực tuyến hỗ trợ cho các bài giảng và tương tác giữa giảng viên và học viên, ví dụ như mô hình Synchronous hay Asynchronous.

Có nhiều mô hình học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của mỗi người họcCó nhiều mô hình học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của mỗi người học

Với Synchronous có thể là hình thức học trực tiếp. Mô hình này cho phép người học tương tác đồng thời với người giảng bài thông qua một nền tảng. Với mô hình này, lớp học trực tuyến có thể đảm bảo tính tương tác với giáo viên tương tự như lớp học truyền thống.

Asynchronous ngược lại với Synchronous. Với mô hình này, giảng viên sẽ quay clip trước các bài học, học viên sẽ xem video bất cứ lúc nào họ muốn. Khóa học trực tiếp này yêu cầu học viên sẽ phải hoàn thành khóa học dựa trên chính bản thân họ, gần như không có sự hỗ trợ quá nhiều từ các giáo viên khác.

Mỗi mô hình đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu học tập mà học viên sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Những điểm cần chú ý khi học trực tuyến IELTS

Tuy học trực tuyến đem lại nhiều lợi ích về mặt thời gian và di chuyển. Tuy nhiên việc lựa chọn hình thức học trực tuyến còn tùy thuộc vào rất nhiều môn học mà học viên hướng tới, ở đây là chứng chỉ quốc tế IELTS.

Cần suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn hình thức học IELTS trực tuyếnCần suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn hình thức học IELTS trực tuyến

IELTS là một trong những chương trình ôn luyện không hề dễ dàng, nó yêu cầu không chỉ tính kiên trì, tính tự học và còn sự hỗ trợ của giảng viên rất nhiều. Một số những hạn chế rất lớn của học IELTS trực tuyến có thể kể đến như:

  • Dễ bị xao lãng – Việc học thông qua một màn hình laptop hay điện thoại sẽ không thể đảm bảo tính tập trung cho cả giảng viên lẫn học viên, từ môi trường xung quanh cho đến việc tương tác.
  • Phụ thuộc vào công nghệ – Đường truyền mạng không ổn định, cấu hình thiết bị không đáp ứng đủ các yêu cầu sẽ khiến việc học trực tuyến dễ bị gián đoạn, người học lẫn người dạy đều có tập trung.
  • Thiếu tính tương tác với giáo viên – Đây là nhược điểm lớn của việc học IELTS trực tuyến. Lớp học dù đông hay ít thì học viên cũng sẽ bị giới hạn thời lượng giao tiếp, đặc biệt như kỹ năng IELTS Writing cũng sẽ rất khó để giảng viên sửa lỗi.

Ngoài ra còn một số vấn đề khác như các vấn đề liên quan về sở hữu trí tuệ, học viên không có nhiều cơ hội học hỏi và trao đổi thông tin với bạn bè, môi trường học không kích thích được sự sáng tạo, chủ động của người học, không quen sử dụng mạng internet,…

Dù tham gia bất kỳ kiểu khóa học trực tuyến nào thì bạn cũng cần có sự tìm hiểu thật kỹ càng để quá trình học IELTS đạt hiệu quả tốt nhất. ACET có lời khuyên đến bạn, nếu bạn tìm kiếm những band điểm cao trong IELTS thì việc đầu tư thời gian ôn luyện Anh ngữ Học thuật tại trung tâm sẽ là một lựa chọn tốt hơn dành cho bạn. Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ACET – Australian Centre for Education and Training