Blog

Học tiếng Anh online qua website American Stories for English Learners

Học tiếng Anh online qua website American Stories for English Learners

Có rất nhiều phương pháp để chúng ta học tập và rèn luyện tiếng Anh hiệu quả như: học tiếng Anh qua bài hát, qua trò chơi, qua các ứng dụng… Tuy nhiên, phương pháp đang được nhiều người sử dụng nhất đó là học tiếng Anh qua việc đọc sách. Đây là phương pháp giúp chúng ta vừa nâng cao được khả năng tiếng Anh, vừa cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích! American Stories for English Learners là một trong những website đang được đánh giá cao về tính giáo dục và khả năng truyền tải kiến thức tiếng Anh đến người học.

Cách truy cập website

Cách truy cập vào website để học tập rất đơn giản, bạn chỉ việc gõ từ khóa “American Stories for English Learners” trên thanh tìm kiếm của Google. Kết quả sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Học tiếng Anh online tại website American Stories for English Learners

Ảnh minh họa

Hoặc bạn có thể truy cập vào địa chỉ chính thức https://www.manythings.org/voa/stories/

Vào trang web

Giao diện chính của American Stories for English Learners được thiết kế rất đơn giản với 2 màu chủ đạo là đen và trắng. Nội dung các đề mục được thể hiện trên thanh tab ngang để các bạn lựa chọn. Click chọn “Reading” để tìm những cuốn sách mà bạn muốn đọc theo thể loại như: Lịch sử nước Mỹ, những mẩu chuyện ngắn về con người Mỹ, sức khỏe…

Học tiếng Anh online cùng website American Stories for English Learners

Giao diện chính của website

Nếu bạn là một người thích đọc những mẩu chuyện dân gian thì American Stories for English Learners sẽ sự lựa chọn vô cùng hợp lý dành cho bạn. Trước mỗi câu chuyện, website sẽ giới thiệu và tóm tắt sơ lược câu chuyện mà bạn đang chọn đọc. Đây là một trong những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh. Ban đầu, việc nghe sẽ khá khó khăn, vì vậy hãy tập làm quen bằng cách điều chỉnh chế độ nghe chậm hơn!

Học tiếng Anh online cùng với website American Stories for English Learners

Câu chuyện về John Henry

Một trong những chuyên mục luôn được đón đọc tại website American Stories for English Learners đó là chuyên mục Lịch sử Hoa Kỳ dành cho người học tiếng Anh. Đây là chuyên mục dành cho những bạn yêu lịch sử và muốn khám phá, tìm hiểu lịch sử nước Mỹ. Tại chuyên mục này, các bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử nước Mỹ từ thuở sơ khai cho đến thời hiện đại.

Học tiếng Anh online trên website American Stories for English Learners

Lịch sử Hoa Kỳ cho người học tiếng Anh

Hướng dẫn học Tiếng Anh qua website American Stories for English Learners

Những lưu ý dưới đây rất quan trọng, đặc biệt là đối với những bạn muốn học tốt tiếng Anh. Hãy cùng ACET khám phá ngay sau đây nhé!

Ghi chép thông tin cần thiết và tổng hợp sau mỗi buổi học

Điều đầu tiên đối với những ai muốn học tốt tiếng Anh đó là trong quá trình học cần phải ghi chép lại bài học cẩn thận. Việc ghi chép này sẽ tạo cho bạn thói quen học tập chăm chỉ cùng khả năng ghi nhớ từ vựng hiệu quả. Mỗi lần ghi chép vào vở là mỗi lần bạn tiếp thu thêm một lượng kiến thức mới. Ghi chép thông tin bài học còn kích thích sự sáng tạo giúp bạn tư duy về bài học khoa học hơn. Bên cạnh việc ghi chép, các bạn cũng nên thường xuyên xem lại bài học. Ôn luyện bài vở thường xuyên sẽ giúp bạn ghi nhớ được thêm nhiều kiến thức.

Học tiếng Anh online với website American Stories for English Learners

Hãy ghi chép những kiến thức đã học được sau buổi học nhé

Lên thời khóa biểu học tập

Để đạt được mục đích học tập, bạn cần chia thành các mục tiêu nhỏ và đưa ra lộ trình học tập sao cho hiệu quả. Bạn nên tạo cho mình một thời khóa biểu học tập. Trong đó, chú ý đến việc chọn khung giờ học tập mà bạn cảm thấy tập trung nhất và đem lại hiệu quả học tập cao nhất. Đây là cách giúp bạn quản lý quỹ thời gian hiệu quả hơn. Tranh thủ ngoài việc học ra, có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa khác. Kiên trì theo đuổi từng mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn đến gần hơn với thành công.

Thường xuyên ôn tập

Học thôi là chưa đủ, bạn cần phải luyện đi luyện lại những kiến thức mà mình đã học. Nếu không thường xuyên ôn tập bài vở thì chỉ sau một thời gian ngắn, rất có thể bạn sẽ quên ngay. ACET gợi ý một số phương pháp để việc ôn tập không bị nhàm chán đó là bạn có thể luyện tập trước gương để ôn bài, tham gia các trò đố vui để nhớ từ vựng, sử dụng các ứng dụng trên điện thoại để đặt thông báo học tập… Đặc biệt, hãy tự tạo ra cho bản thân một bài kiểm tra định kỳ hàng tháng để đánh giá kết quả học tập. Việc này sẽ giúp cho các bạn có thêm động lực và mục tiêu học tập. Thông qua đó, bạn cũng có thể đánh giá được năng lực của bản thân, từ từ khắc phục những điểm yếu và đặt ra những mục tiêu để phấn đấu tiếp.

Trên đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể học Tiếng Anh online qua website American Stories for English Learners. Để nâng cao khả năng IELTS của mình bạn nhất định phải được rèn luyện và nhận xét chi tiết bởi những người có chuyên môn. Trong hè này, ACET mang đến cho bạn những khoá học Tiếng Anh online cực kỳ bổ ích như: Skill Set Online, IELTS intermediate/Advanced writing & speaking. Quy trình đăng ký Khóa học Online vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần điền form đăng ký trực tuyến, các tư vấn viên sẽ liên hệ lại để tư vấn và giúp bạn thi xếp lớp, hướng dẫn đóng học phí. Bạn sẽ được gửi giáo trình học hardcopy và soft copy và hướng dẫn tham gia lớp học. ACET có chương trình ưu đãi 30% học phí hấp dẫn nếu bạn đăng ký trong hè này. Hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay!

ACET – Australian Centre for Education and Training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *