Blog

Hướng dẫn Học Tiếng Anh online qua website Into The Book

cùng ACET học tiếng anh online qua website into the book

Kỹ năng đọc hiểu (Reading) là một trong 4 kỹ năng vô cùng quan trọng khi học Tiếng Anh. Vậy làm sao để cải thiện kỹ năng này? Website Into the book sẽ giúp bạn nâng cao trình độ đọc hiểu thông qua những câu chuyện, hình họa sinh động.

Ở bài viết này, ACET sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Website này để việc học Tiếng Anh đạt hiệu quả nhất.

1. Đăng nhập vào hệ thống trên website Into The Book

a. Truy cập

Trước hết, bạn cần truy cập trang chủ: https://reading.ecb.org/.

Màn hình sẽ hiển thị giao diện chính của trang web.

Bạn bấm vào chính giữa màn hình.

Website sẽ cho bạn lựa chọn ngôn ngữ để sử dụng.

Vui lòng chọn English (ngôn ngữ Tiếng Anh).

học tiếng anh online với website into the book

Lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh để sử dụng

b. Đăng nhập

Tiếp đó, bạn cần đăng nhập vào hệ thống. Việc đăng nhập vào hệ thống là không bắt buộc. Bạn có thể bấm vào Skip Login để bắt đầu học mà không cần đăng nhập.

Tuy nhiên, việc đăng nhập sẽ giúp trang web lưu trữ lịch sử bài học của bạn. Điều này sẽ giúp bài học được liền mạch, thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, việc đăng nhập tương đối đơn giản, không phức tạp như những trang web khác. Bạn không cần nhập đầy đủ các thông tin rồi mới được cấp tài khoản đăng nhập. Bạn chỉ cần có mã là có thể đăng nhập vào. Cụ thể, nếu bạn lần đầu tiên đăng nhập, điền tên vào ô First time? Chọn Get your Key. Lúc này, website sẽ cấp cho bạn một tên đăng nhập, bấm Continue.

Nếu bạn đã từng đăng nhập vào hệ thống trước đó, nhập tên tài khoản mà bạn được cấp vào mục Returning? Chọn Go. Hệ thống sẽ hiển thị đến bài học mà bạn đang học ở lần đăng nhập trước đó.

học tiếng anh online cùng website into the book

Đăng nhập vào lớp học thật đơn giản

2. Vào lớp học trên website Into The Book

Ở website này có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tự website sẽ điều hướng và cung cấp cho bạn những chiến lược học cụ thể phù hợp.

Sau khi đăng nhập vào lớp học, giao diện chính sẽ hiện ra các hình biểu tượng: đèn pin, bút lông, kính lúp,… Mỗi một biểu tượng ứng với một phần khác nhau.

học tiếng anh online tại website into the book

Giao diện chính để bạn chọn lựa các phần học

a. Visualizing (hình ảnh hóa):

 • Đây là kỹ năng chuyển hóa văn bản thành hình ảnh. Khi bạn đọc một câu chuyện, việc hãy hình dung ra được câu chuyện đó. Cố gắng tưởng tượng ra hình ảnh nhân vật, ngửi mùi hương, hình dung ra tiếng động,…Điều này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn

b. Summarizing (tóm tắt):

 • Phần này sẽ dạy bạn cách để tóm tắt một vấn đề, một văn bản, câu chuyện cụ thể. Kỹ năng này rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn hiểu được ý chính và loại bỏ những thông tin không cần thiết của vấn đề.

c. Inferring (tìm kiếm nghĩa thực):

 • Đây còn được hiểu là kỹ năng suy luận. Suy luận là một kỹ năng khó. Nó đòi hỏi người đọc không chỉ hiểu kỹ nội dung còn mà phải hiểu được những ý nghĩa sâu xa hơn. Những ý nghĩa này sẽ được bộc lộ một cách gián tiếp chứ không hiển thị trực tiếp bằng câu chữ.

d. Making connections (tìm liên kết giữa các đoạn văn):

 • Liên quan một chút đến việc tưởng tượng, making connections. Đây là kỹ năng mà người đọc cần liên tưởng thông tin trong văn bản với các sự kiện trong đời sống của bản thân. Tìm điểm chung với các văn bản khác. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn, hiểu sâu hơn.

e. Synthesizing (sắp xếp lại):

 • Tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn mà bạn đã đọc hoặc viết

f. Prior knowledge (hiểu sâu):

 • Đây là khả năng vận động những hiểu biết, vốn sống có sẵn của bạn để hiểu một vấn đề mới. Phần này gần giống với với Making connections.

j. Evaluating (đánh giá):

 • Đánh giá những trang web, tài liệu có thực sự chất lượng, phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân hay không? Nên học bằng phương pháp nào thì hiệu quả hơn?

Khi nhấp vào mục này, website sẽ hiện ra 2 câu chuyện để bạn lựa chọn.

Bấm vào 1 cái mà bạn muốn. Trang web sẽ lý giải một cách đơn giản về các kỹ năng này. Bạn có thể chọn Watch video để hiểu hơn về vấn đề. Sau khi đã hiểu bài, chọn Try it yourself để tự mình thực hành. Hãy bắt đầu với những văn bản đơn giản, câu chuyện sinh động và thú vị.

học tiếng anh online trên website into the book

Ví dụ một bài học trong phần Summarizing

Phía dưới bên phải của màn hình có 3 chức năng:

 • Save: giúp bạn lưu lại bài học
 • Quit:để thoát khỏi bài học, trở về trang chủ
 • Help: là phần trợ giúp hướng dẫn sử dụng.

Trong quá trình học, bạn có thể sử dụng các chức năng này để thuận tiện hơn cho việc học.

Ngoài ra, ở phía dưới bên trái có chữ Audio on/off. Bạn có thể bấm vào để tùy chọn có muốn tắt hoặc mở âm lượng cho bài học của mình.

Đây là trang web học Tiếng Anh online hay nhất để bạn rèn luyện kĩ năng đọc. Thậm chí bạn còn được lựa chọn phương pháp học phù hợp nhất cho mình. Trang We có visualizing (hình ảnh hóa), summarizing (tóm tắt), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn), synthesizing (sắp xếp lại), prior knowledge (hiểu sâu), evaluating (đánh giá)….

Bạn hoàn toàn có thể tự tin học theo chiến lược phù hợp nhất với bản thân.

3. Phương pháp Học Tiếng Anh online qua website Into the book hiệu quả

Into the book là một website giảng dạy có lộ trình. Nó còn có các mẹo, kỹ năng được giảng dạy một cách khoa học và sinh động.

Vì thế, để việc học tập được hiệu quả hơn thì quản lý bản thân trong khi học là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần lưu ý thêm những điều sau:

a. Thứ nhất:

Ghi chép thông tin cần thiết và tổng hợp sau mỗi buổi học.

Việc ghi chép lại những thông tin mà bạn học được sẽ giúp bạn hiểu sâu về vấn đề hơn. Từ đó, nhận thức được bản thân đã học được những gì. Những kiến thức ghi chép lại phải là sự cốt lõi, chắt lọc được sau cả một buổi học.

Sau buổi học, bạn có thể lấy ra để ôn tập lại. Lliên kết kiến thức của bài này với bài khác để dễ ghi nhớ hơn. Sử dụng mindmap là một cách ghi chép khá hay. Bạn sẽ nhớ lâu và hiểu bài,tập tư duy logic hơn.

học tiếng anh online cùng với website into the book

Ghi chép lại bài học sẽ giúp bạn hiểu sâu và nhớ bài hơn

b. Thứ 2:

Lập khung giờ cố định.

Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp, lên kế hoạch phù hợp cho việc học của mình.

Thu xếp công việc để dành thời gian học khoảng 2-3 tiếng/ngày sẽ giúp nâng cao khả năng Tiếng Anh của bạn.

c. Thứ 3:

Cố gắng áp dụng triệt để những kiến thức được học.

Để việc học có hiệu quả cao nhất, bạn nên áp dụng những kiến thức, kỹ năng mình học được vào trong đời sống thường ngày.

Trên website Into the book, số lượng bài viết minh họa có giới hạn. Vì thế, bạn cần tìm đọc những nội dung khác. Ví dụ như khi đọc một mẩu tin tức trên thời sự, hãy học cái tóm tắt nó, liên kết các kiến thức mà bạn đã được học.

d. Thứ 4:

Tìm đọc đa dạng các nguồn tài liệu.

Into the book dạy bạn cách đánh giá tài liệu, hãy vận dụng kiến thức này để chọn lựa nhiều loại tài liệu khác nhau: bản tin ngắn, mẩu chuyện nhỏ, bài báo về các chủ đề khác nhau, sách chuyên ngành, những đoạn hội thoại trên mạng xã hội,…

Nhờ việc đa dạng hóa các nguồn tài liệu, bạn sẽ học được thêm nhiều từ mới. Bao gồm ở nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Học cách người bản địa nói chuyện, nhắn tin như thế nào,… Nó sẽ giúp ích để bạn phát triển toàn diện 4 kỹ năng trong Tiếng Anh.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng Into the book để cải thiện khả năng đọc hiểu của mình.

Dù tham gia bất kỳ kiểu khóa học trực tuyến nào thì bạn cũng cần có sự tìm hiểu thật kỹ càng để quá trình học đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn tìm kiếm những kênh học Tiếng Anh trực tuyến – online và muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi Tiếng Anh thì việc đầu tư thời gian ôn luyện Anh ngữ – Tiếng Anh online của ACET sẽ là một lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là: Nghe – Viết – Đọc – Nói để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *