Blog

Hướng dẫn học Tiếng Anh online qua website TV 411

Học Tiếng Anh online là phương pháp đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Có rất nhiều cách để học Tiếng Anh online: đăng ký khóa học trực tuyến, đọc tin tức, xem phim, nghe nhạc… Vậy bạn đã biết đến website TV 411 chưa? Đây là trang web phù hợp cho người trưởng thành. Những video bổ ích về nhiều chủ đề khác nhau sẽ làm bạn hứng thú.

Cùng ACET khám phá trang web này và hướng dẫn bạn học Tiếng Anh online qua website TV411 hiệu quả.

1. Đăng nhập website TV 411

Trước hết, bạn cần truy cập trang chủ: http://www.tv411.org

– Nếu bạn đã có tài khoản:

 • Nhấp vào Sign in.
 • Nhập tên đăng nhập/ địa chỉ email, mật khẩu.

– Nếu bạn chưa có tài khoản:

 • Tiến hành đăng ký bằng cách nhấp vào Register.
 • Sau đó, bạn cần điền đầy đủ các thông tin.
 • Bấm Create new account.
 • Khi đã được cấp tài khoản mới, hãy đăng nhập để sử dụng trang web.
học tiếng anh online qua website tv 411

Cách đăng nhập và đăng ký

2. Vào lớp học trên website TV 411

Website TV 411 miễn phí học Tiếng Anh cho người mất gốc. Bao gồm các video với người bản ngữ giải thích về các kỹ năng đọc chính như kỹ năng phê bình, kỹ năng scan, kỹ năng đọc lướt…

Cùng với mỗi video là một bài game nhỏ để test lại các kỹ năng bạn vừa được chia sẻ. Bạn có thể click vào các tab trên đầu để học từng bài học về đọc, viết, từ vựng, tài chính.

a. Reading

Nếu bạn muốn trau dồi kỹ năng đọc hiểu của mình, bấm vào mục Reading. Giao diện chính sẽ hiển thị các video hướng dẫn bạn các phương pháp, mẹo để đọc hiểu thật hiệu quả. Bạn có thể ấn vào để xem các video.

Nội dung của video được phân loại thành 3 mục:

 • Understanding What You Read: dạy cách để bạn hiểu những gì mình đọc
 • Studying & Test Prep: cách đọc hiểu hiệu quả khi học và làm bài kiểm tra
 • Libraries & Books: chia sẻ cách đọc sách, các mẩu chuyện hay
học tiếng anh online tại website tv 411

Giao diện của phần Reading

* Web Lessons

 • Những bài test nhỏ, game giúp bạn thực hành và kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của mình. Tại đây có rất nhiều bài viết thú vị và bổ ích, cho bạn những thông tin hay.

b. Writing

Nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết của mình thì hãy bấm vào mục Writing. Tương tự như phần Reading, giao diện chính của Writing sẽ hiển thị các video hướng dẫn kỹ năng viết và các game nhỏ để bạn thực hành.

Phần video được chia thành 3 mục chính:

 • Creative & Personal Writing: Những bài viết mẫu về cuộc sống xung quanh với các chủ đề đơn giản, cách viết sáng tạo.
 • Grammar: chia sẻ kiến thức về ngữ pháp giúp bạn cải thiện cách hành văn, sử dụng từ ngữ.
 • Writing for work & the GED: hướng dẫn cách viết dành cho người đi làm, ví dụ như mẫu đơn xin việc và bài viết GED.
học tiếng anh online cùng website tv 411

Giao diện chính mục Writing

* Web Lessons

 • Dạy bạn cách viết thư, làm một bài thơ,… Ngoài ra, còn có các tài liệu hữu ích bạn có thể tải về máy để tham khảo thêm.

c. Vocabulary

Từ vựng có vai trò vô cùng quan trọng trong Tiếng Anh. Nó giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc, viết, nghe, giao tiếp,…

Vì thế, việc trau dồi vốn từ, gia tăng từ mới thật sự cần thiết. Hãy truy cập vào mục Vocabulary trên website TV 411 để cải thiện cách dùng từ, bổ sung từ mới cho bản thân.

Mục này bao gồm hai phần là: Dictionary & Thesaurus và Understanding how words work.

Mỗi phần sẽ có các clip minh họa, giảng dạy dễ hiểu và các web lessons, print dowloads là tài liệu để tham khảo thêm.

Ở đây, bạn sẽ được chia sẻ mẹo học từ vựng, phát triển nghĩa của từ một cách tối đa. Ví dụ như, bạn sẽ không chỉ học về nghĩa của một từ vựng mà sẽ học thêm về cách phát âm, giới từ đi kèm nếu có, danh động tính từ của nó, từ đồng nghĩa/trái nghĩa của nó.

học tiếng anh online cùng với website tv 411

Giao diện chính của mục Vocabulary

d. Math

Không chỉ chia sẻ phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả, TV 411 còn mang đến những kiến thức vô cùng bổ ích ở nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn đam mê và yêu thích toán học, hãy khám phá ngay mục Math.

Chuyên mục này được chia thành nhiều phần với nhiều thông tin thú vị:

 • Basic Math: hướng dẫn những thuật toán cơ bản, phổ biến trong đời sống hằng ngày, trong công việc.
 • Ratios, Averages & Exponents: tìm hiểu về các phép toán nâng cao hơn như: tỉ lệ, trung bình, lũy thừa. TV 411 đem đến cách tiếp cận đơn giản, thân thuộc để người học dễ hiểu nhất.
 • Fractions, Decimals, & Percentages: phân số, số thập phân và phần trăm.
 • Geometry: Hình học.

Ở mỗi phần học sẽ có video hướng dẫn, trò chơi, bài test và tài liệu tham khảo thêm cho người học.

học tiếng anh online trên website tv 411

Giao diện chính của mục Math

e. Science

Ở chuyên mục Science, một miền đất kiến thức về khoa học mở ra trước mắt.

Website TV 411 đem đến những thông tin hữu ích về các thành phần trong bữa ăn. Hướng dẫn bạn nấu nướng làm sao để giữ được chất dinh dưỡng cao nhất trong thực phẩm. Tất cả những điều thú vị này sẽ có trong mục Science.

 • TV411 what’s cooking: đem đến kiến thức cơ bản về vi khuẩn, độ nóng khi chế biến món ăn, giải thích các chất trong thực phẩm. Ngoài ra, những bài học trong Web Lessons và Print Dowloads cung cấp nhiều tài liệu hay, những game thú vị để bạn dễ hình dung và hiểu sâu hơn.
 • HD version: phiên bản nâng cao của những clip trên mục TV411 what’s cooking. Người dùng sẽ có được những trải nghiệm hình ảnh, video đẹp mắt, sinh động và sắc nét hơn.
 • Meet Chef Jamika Pessoa: tổng hợp video đầu bếp Jamika Pessoa hướng dẫn nấu ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng, khoa học.
học tiếng anh online với website tv 411

Science mở ra nhiều kiến thức khoa học thú vị

f. Finance

TV 411  không phải những kiến thức tài chính cao siêu chỉ dành cho giới chuyên gia. Mục Finance đem lại rất hữu dụng cho đời sống hàng ngày: cách chi tiêu sao cho tiết kiệm, đầu tư ra sao để có nhiều lợi nhuận,…

Finance được chia thành các mục nhỏ với nội dung như sau:

 • Earning & Spending: đưa ra những lời khuyên, kỹ năng giúp bạn kiếm tiền và tiêu tiền một cách hiệu quả. Ví dụ như, bạn nên mua một chiếc ô tô mới hay đi thuê xe thì sẽ tiết kiệm hơn; hướng dẫn sử dụng các loại tài khoản ngân hàng, tài khoản ghi nợ,…
 • Saving & Investing: mách bạn những mẹo để tiết kiệm tiền. Thông qua những video sinh động, những câu chuyện về tiết kiệm và đầu tư đơn giản, thông minh được truyền cảm hứng đến người xem.
luyện tiếng anh online qua website tv 411

Mục Finance cung cấp nhiều kỹ năng hay về tài chính

Có thể thấy ứng dụng này rất dễ sử dụng.

Bố cục ở mỗi mục có giao diện tương đối giống nhau gồm phần video minh họa, các bài test và game nhỏ trong Web Lessons. Tài liệu đọc thêm có thể tải về tại Print Dowloads.

Đặc biệt, các đoạn phim có các lựa chọn nhiều ý kiến khác nhau về cùng một vấn đề. Người học có thể cách nhìn dưới nhiều góc độ, sâu rộng hơn.  Với TV 411 bạn có thể lựa chọn các kỹ năng để tìm hiểu qua danh sách mã mỗi video Tiếng Anh đưa ra.

Đăng ký thành viên của website này, bạn có thể nhận đầy đủ thông báo về các bài học mới.

3. Phương pháp học Tiếng Anh online qua TV 411 hiệu quả

a. Ghi chép thông tin cần thiết và tổng hợp sau mỗi buổi học:

 • Điều này là thực sự cần thiết. Nếu bạn chỉ học trực tuyến mà không ghi chép lại để ôn tập thì rất dễ quên.
 • Mặt khác, việc ghi chép sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe hiểu, tốc ký.
 • Việc ghi chép bài cũng một phần nào đó phản ánh được việc bạn hiểu bài đến đâu. Bạn biết hôm nay mình đã học được gì. Đó chính là động lực để bản thân không ngừng học tập và tích lũy thêm kiến thức

b. Lập khung giờ cố định:

 • Ưu điểm của việc học online là sự linh động về thời gian.
 • Hơn nữa, việc học qua website TV 411 sẽ không có người kiểm soát thời gian học của bạn.
 • Tuy nhiên, bản thân bạn cần lập ra một khung giờ cố định, đặt mục tiêu hoàn thành bài học trong bao nhiêu hôm,.. Tránh tình trạng bỏ bê, học không hiệu quả. .

c. Tự đặt ra lộ trình học cho bản thân:

 • TV411 đem đến cho bạn nhiều kiến thức, kỹ năng hữu dụng.
 • Bạn cần sắp xếp một lộ trình khoa học để có thể học.
 • Tham khảo những kiến thức này một cách đầy đủ và hợp lý. Nếu bạn yếu kỹ năng đọc, hãy bắt đầu cải thiện kỹ năng này trước. Hay, nếu bạn cần trau dồi kỹ năng viết đơn xin việc, hãy tham khảo phần Writing.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Qua bài viết trên, ACET hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích để việc học Tiếng Anh online trên website TV 411 đạt kết quả cao.

Bạn cũng có thể lựa chọn học Tiếng Anh tại ACET để nâng cao trình độ Tiếng Anh của bản thân một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất với đội ngũ giáo viên giỏi, lộ trình phù hợp, phương pháp giảng dạy khoa học.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là: Nghe – Viết – Đọc – Nói để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *