Blog

Hướng dẫn học Tiếng Anh online qua app BBC News

Hướng dẫn học Tiếng Anh online qua kênh BBC News

Phương pháp học Tiếng Anh online đang dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Người học có thể luyện tập Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể học ngay cả khi giải trí xem phim, nghe nhạc, hoặc học thông qua những website, ứng dụng trên điện thoại. Trong đó, đọc báo và nghe radio cũng là phương pháp nhằm nâng cao khả năng Tiếng Anh. Ở bài viết sau, ACET sẽ giới thiệu và hướng dẫn bạn cách học Tiếng Anh online qua app BBC News hiệu quả.

1. Giới thiệu về app BBC News

BBC News là một sản phẩm của Đài truyền hình quốc gia của Vương quốc Anh -British Broadcasting Corporation (BBC).

App BBC News được xây dựng với nhiệm vụ chính là truyền tải thông tin, chứ không phải là một app để học tập.

Tuy nhiên, bên cạnh đọc tin tức trên app để tăng thêm kiến thức, vốn sống. App BBC còn để cập nhật tình hình đời sống xã hội. Bạn cũng có thể học cách họ dùng từ, viết câu qua những bài báo; luyện nghe, bắt chước phát âm qua những video.

Hướng dẫn học Tiếng Anh online tại kênh BBC News

App BBC News là ứng dụng tin tức được nhiều người tin đọc

App BBC News là một ứng dụng chứa những tin tức thời sự nóng hổi và thiết thực nhất về mọi mặt đời sống, tình hình ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Những bản tin được thể hiện bằng các bài báo hoặc phát sóng trực tiếp trên ứng dụng, tóm tắt bằng những video ngắn.

Đây là một ứng dụng nổi tiếng, uy tín lâu năm nên những thông tin được đảm bảo đúng sự thật, khách quan.

2. Hướng dẫn dùng app BBC News

a. Cài đặt app BBC News trên điện thoại

Bước đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng về máy để có thể sử dụng. Tùy vào hệ điều hành của điện thoại mà bạn có thể cài đặt app:

 • Hệ điều hành Android: truy cập CH Play, tìm  kiếm BBC News, bấm Cài đặt và đợi để tải về máy.
 • Hệ điều hành IOs: truy cập vào App Store. Tương tự, bấm tìm kiếm BBC News và chọn Cài đặt để tải ứng dụng về.

b. Cách học Tiếng Anh online bằng app BBC News

Sau khi đã tải app về máy, giao diện chính sẽ hiện ra. Trên thanh công cụ phía trên cùng, hiện các phần nội dung chính của app:

-Top Stories:

 • Tổng hợp những tin tức nóng hổi, mới nhất, được nhiều người quan tâm và tìm đọc. Bấm vào bài báo để đọc chi tiết hơn.Ở phần dưới mỗi bài báo sẽ có những bài báo khác, liên quan đến tin tức bạn vừa đọc (Related stories).

– Related topics:

 • Mục Related topics ở dưới cùng là những từ khóa, chủ đề liên quan đến bài viết bạn vừa đọc. Nếu bạn yêu thích chủ đề nào, hãy bấm vào các từ khóa đó. Những bài viết thuộc chủ đề này sẽ hiện ra.
Hướng dẫn học Tiếng Anh online tại ứng dụng BBC News

BBc News mang đến những tin tức, video hấp dẫn

-Video:

 • Tin tức được chuyển thành dạng video ngắn khoảng 2-3 phút. Thông tin được truyền tải nhanh qua giọng thuyết minh và dòng phụ đề bên dưới để bạn tiện theo dõi nội dung. Bên dưới mỗi video có tóm tắt về nội dung của video và gợi ý các video có nội dung liên quan

– My news:

 • Lựa chọn những tin tức có chủ đề phù hợp với bạn. Ở mục này, bạn cần chọn lựa những chủ đề mà mình yêu thích. Những chủ đề đã được chọn lựa nằm ở mục My topics. Nếu bạn muốn thêm chủ đề, bấm vào Add topics để chọn lựa thêm. Bấm vào biểu tượng kính lúp ở phía trên bên phải để tìm kiếm chủ đề mình mong muốn một cách nhanh chóng.
Hướng dẫn học Tiếng Anh online cùng BBC News

Thêm các chủ đề mà bạn yêu thích

– Popular:

 • Hiển thị những tin tức phổ biến, được đọc nhiều nhất.

– Live:

 • Phát sóng trực tiếp chương trình thời sự của đài BBC News

Đặc biệt, ở góc trái phía trên màn hình có biểu tượng ba dấu gạch ngang. Bạn có thể bấm vào đây để chọn lựa những tin tức theo châu lục hoặc theo chủ đề nhất định: thể thao, giải trí, thế giới động vật, sức khỏe, an ninh,…

Ngoài ra, khi bạn muốn chia sẻ bài báo hay video, hãy bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải trên cùng.

3. Phương pháp học Tiếng Anh online bằng app BBC News hiệu quả

– Chọn chuyên mục quen thuộc, yêu thích của bạn.

 • Khi bắt đầu đọc báo, hãy chọn những chuyên mục mà bạn ưa thích để tạo cảm hứng khi đọc. Những chủ đề quen thuộc là cái mà bạn có nhiều vốn từ liên quan đến chủ đề ấy. Vì thế, việc đọc hiểu sẽ dễ dàng hơn. Không nên lựa chọn những bài báo với đề tài xa lạ sẽ khiến bạn khó hiểu. Bạn cũng sẽ dễ dàng nản chí vì nhiều từ vựng mới, chuyên ngành.

– Cải thiện kỹ năng đọc khi đọc tin:

 • Sau khi đọc tin tức, hãy cố gắng tóm tắt nội dung để xem mình hiểu được bao nhiêu. Trong quá trình đọc, bạn sẽbắt gặp rất nhiều từ mới. bạn nên đọc một lần và đoán ý trước, không nên tra tất cả các từ mới. Sau khi đọc lần 1, bạn mới bắt đầu tra từ để hiểu sâu hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên ghi chép từ mới, học cách hành văn, cấu trúc câu.

– Nâng cao kỹ năng nghe, nói khi xem video:

 • Ghi chép nội dung mà bạn nghe được để luyện khả năng nghe hiểu. Bên cạnh đó,  bạn nên nghe hết một lượt trong quá trình nghe. Sau đó, bạn dừng lại sau mỗi câu nói để bắt chước cách phát âm, ngữ điệu của họ.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết cách học Tiếng Anh online qua app BBC News sao cho thật hiệu quả.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Để nâng cao khả năng IELTS của mình bạn nhất định phải được rèn luyện và nhận xét chi tiết bởi những người có chuyên môn.

Trong hè này, ACET mang đến cho bạn những khoá học Tiếng Anh online cực kỳ bổ ích như: Skill Set Online, IELTS intermediate/Advanced writing & speaking.

Quy trình đăng ký Khóa học Online vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Bạn chỉ cần điền form đăng ký trực tuyến, các tư vấn viên sẽ liên hệ lại để tư vấn và giúp bạn thi xếp lớp, hướng dẫn đóng học phí.

Bạn sẽ được gửi giáo trình học hardcopy và soft copy và hướng dẫn tham gia lớp học. ACET có chương trình ưu đãi 30% học phí hấp dẫn nếu bạn đăng ký trong hè này. Hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay!

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) nhằm trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh và kỹ năng học tập tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện, nghe giảng, ghi chú, đọc tài luyện, viết luận và báo cáo…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc, luyện đề mẫu có sẵn một cách khuôn khổ mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch và cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là: Nghe – Viết – Đọc – Nói để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng và chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *