Blog

Tổng quan các khóa ôn IELTS từ căn bản tới nâng cao

Khóa ôn IELTS

Bên cạnh việc tự học thì tham gia các khóa ôn IELTS là điều kiện gần như không thể thiếu trong quá trình luyện thi chứng chỉ.

Xây dựng lộ trình phù hợp với trình độ, chỉnh sửa và góp ý bài làm chính là những yếu tố giúp bạn đạt được band điểm mong muốn.

Cùng ACET tìm hiểu nội dung các khóa học phù hợp để có những lựa chọn chính xác nhất cho bản thân nhé.

1. Khóa ôn IELTS dựa theo trình độ tiếng Anh

Nếu bạn không biết được khả năng của mình thì rất khó để xác định lộ trình. Hiểu rõ trình độ tiếng Anh của bản thân sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm kiếm. Từ đó, việc lựa chọn các khóa học cũng dễ dàng hơn

Cách nhanh nhất giúp bạn có thể đánh giá chính xác trình độ chính là đăng kí thi thử ở IDP.

Bạn cũng có thể tham gia kì thi ở các trung tâm Anh ngữ tổ chức. Nhưng nên chọn những trung tâm uy tín để đảm bảo số điểm mà bạn nhận được là chính xác nhất.

Xác định khả năng tiếng Anh để lựa chọn khoá học phù hợpXác định khả năng tiếng Anh để lựa chọn khoá học phù hợp

Khi trình độ tiếng Anh của bạn được xác định rõ ràng, việc lập lộ trình ôn luyện của các khoá học cũng sẽ cụ thể hơn:

a. Khóa ôn cho người bắt đầu từ con số 0

Nếu là người mới bắt đầu thì bạn nên tập trung vào phần Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm. Bạn có thể gặp khó khăn nếu không có người hướng dẫn hoặc chỉnh sửa ở giai đoạn đầu

Các khoá học trong giai đoạn này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh. Ngoài ra bạn sẽ làm quen với bộ 4 kỹ năng trong kỳ thi IELTS: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Số lượng khóa học bạn có thể tham gia hoặc thời gian học đầu tư cần thiết hầu hết sẽ phụ thuộc vào khả năng tiếp thu tiếng Anh của mỗi người. Thời gian học lý tưởng nhất của 1 khoá là từ 2 – 3 tháng.

b. Khoá ôn cho người có tiếng Anh căn bản

Đây là giai đoạn sau khi bạn đã bắt đầu có hoặc sở hữu kiến thức nền tảng. Các khóa ôn sẽ bắt đầu đi sâu hơn vào việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Nắm bắt rõ cấu trúc đề thi là điều hết sức cần thiết trong giai đoạn này. Bên cạnh học từ vựng và ngữ pháp, bạn cần trang bị cho mình thêm các kỹ năng khác. Điều này sẽ góp phần cũng cố thêm kỹ năng Skimming và Scanning (cho phần đọc).

Tương tự như các khóa căn bản, thời gian lý tưởng cho khoá học này là 2 – 3 tháng. Tung bình 2 – 3 tiếng/ngày.

Ngoài ra, bạn cũng cần đầu tư thêm thời gian tự học tại nhà. Tự học sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh nhanh chóng hơn.

c. Khoá ôn cho người học nâng cao

Nếu bạn đã tương đối tự tin với khả năng tiếng Anh thì khóa học này sẽ giúp bạn nâng cao các kỹ năng và band điểm IELTS.

Đây là thời điểm ngoài việc ôn luyện các dạng bài, các bạn sẽ có cơ hội được cọ xát và làm thử các bài test IELTS hoàn chỉnh.

Dựa trên những kết quả đó, bạn đã có thể xác định trình độ của mình. Trả lời được cho câu hỏi: Mình đã đủ khả năng để thi hay chưa? Bên cạnh đó, dựa trên thế mạnh của bản thân về từng phần bài thi IELTS để đưa ra chiến thuật về điểm. Đồng thời bổ sung và khắc phục những kỹ năng mình chưa ổn.

2. Các khóa ôn IELTS dựa trên band điểm

Trong trường hợp bạn tìm đến các khoá học để du học, xin học bổng, xin việc, định cư… thì việc xác định được mức điểm mục tiêu, thời gian bạn cần sẽ phải được lưu ý. Nó giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian tìm kiếm khóa học.

Tuỳ thuộc vào mục đích mà người học yêu cầu các band điểm khác nhauTuỳ thuộc vào mục đích mà người học yêu cầu các band điểm khác nhau

Cùng với band điểm cụ thể, bạn có thể dễ dàng đăng ký tại trung tâm Anh ngữ uy tín. Hãychọn lựa một khóa học phù hợp nhất với khả năng của bản thân.

Mỗi khóa học sẽ có lộ trình học tập và ôn luyện rõ ràng. Giảng viên, trợ giảng sẽ duy trì theo dõi học viên trong suốt quá trình học, giải đáp thắc mắc của bạn. Từ đó, bạn có kiến thức vững vàng trước khi thi.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Là nhà tiên phong với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn của Úc tại Việt Nam. ACET là Trung tâm tiếng Anh quốc tế hàng đầu đáp ứng mọi yêu cầu, mục tiêu của người học.

Lộ trình học tập rõ ràng với khung quy chiếu quốc tế (IELTS, CEFR…). Bạn sẽ nhận được  quyền lợi liên thông trực tiếp vào các chương trình cao đẳng, đại học của nhiều trường Đại học tại Úc và thế giới

ACET tự tin không chỉ trang bị cho bạn nền tảng Anh ngữ vững chắc, mà còn giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng cần thiết, nhờ đó tự tin hòa nhập, khẳng định bản thân trong môi trường du học và học tập quốc tế.

Các khóa ôn tập luyện thi IELTS tại ACET:

 • IELTS Foundation (5.0)
 • IELTS Plus (5.5)
 • IELTS Diploma (6.0)
 • IELTS Advanced (6.5)
 • IELTS Master (7.0)

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training