Blog

[10+] Bộ tài liệu tự ôn thi IELTS General Training

Tài liệu ôn IELTS General

IELTS General là một trong những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng. Nó dành cho những ai có ý định du học, làm việc hay định cư tại nước ngoài.

Chính vì vậy việc đạt được tấm bằng IELTS chưa bao giờ là dễ dàng cho những ai mới bắt đầu. Việc sở hữu những tài liệu ôn thi IETLS hiệu quả trong quá trình ôn luyện là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn gặt hái thành công.

1. Những tài liệu ôn thi IELTS General cho người mới bắt đầu

a. IELTS preparation and practice: Reading và Writing General

IELTS preparation and practice: Reading và Writing GeneralĐây là một trong những tài liệu cần thiết cho những bạn mới làm quen với IELTS General. Xuất bản bởi Oxford. Bạn sẽ được làm quen từng bước một về 2 kỹ năng Reading và Writing:

– General Training Reading:

 • Giúp các bạn hiểu được các dạng bài đọc trong đề thi Short Texts, Longer Texts, a Longer Text.

– General Training Writing:

 • Hướng dẫn cách viết một lá thư trang trọng – Formal Letter
 • Một lá thư thông thường – Casual Letter
 • Thư thông dụng Casual Letter trong IELTS Writing Task 1.

B. Perfect IELTS Writing: Writing

Perfect IELTS Writing: WritingTài liệu cho những bạn tự học và mới làm quen với IELTS general. Đặc biệt là kỹ năng viết.

Sách được chia làm 2 phần: Writing task 1 và Writing task 2. Mỗi bài học về từng task bắt đầu từ unit 1. Sách sẽ chia theo từng dạng bài rất kỹ.

Ngoài ra sau mỗi bài học, cấu trúc câu và từ vựng liên quan cùng với bài mẫu đều được đính kèm.

2. Những tài liệu ôn thi IELTS General cho người đang ôn luyện

a. The Official Cambridge Guide to IELTS

Bộ tài liệu được xuất bản bởi Cambridge English Language Assessment. Nơi sáng lập nên hệ thống bài thi IELTS.

The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS hướng dẫn người học một cách đầy đủ và chi tiết nhất về cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Bên cạnh đó, bộ tài liệu còn sở hữu 8 bài thi sát với đề thi thực tế. Bạn sẽ được thử sức mình trước khi đăng ký. Đồng thời, rèn luyện và phát triển các kỹ năng, chiến thuật làm bài hiệu quả cho bản thân.  Điều này sẽ giúp bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn.

b. New Insight Into IELTS

New Insight Into IELTSTương tự những tài liệu được giới thiệu ở trên, đây cũng là đứa con tinh thần của Cambridge English Language Assessment. Sách cung cấp những kiến thức tổng quan của từng kỹ năng Anh ngữ một cách giản đơn và dễ hiểu.

Bên cạnh đó, tuy không chiếm số lượng nhiều nhưng sách còn mang đến cho người học những bài thi hoàn chỉnh để làm quen với đề thi IELTS.

c. Reading practice – 16 full tests general training module

Reading practice – 16 full tests general training module

Reading Practice – bạn sẽ luyện tập riêng về kỹ năng reading với 16 đề kèm đáp án phía sau.

Sách phù hợp với các bạn đã có kiến thức về Reading. Bạn có thể luyện tập nhiều để nâng band điểm hơn là những bạn mới tìm hiểu về IELTS general.

d. IELTS Trainer Practice Tests

IELTS Trainer Practice Tests

IELTS Trainer Practice Tests là tài liệu gồm có 6 bài thi IELTS. 6 bài thi được chuẩn bị cho IELTS của Cambridge English Language Assessment. Xuất bản bởi Cambridge.

Với bộ tài liệu này này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách để hoàn thành các task. Đồng thời, sách cung cấp các mẹo quý giá để giúp bạn vượt qua bài thi thành công và đạt điểm tốt nhất.

e. Mission IELTS 1 General Training Supplement

Mission IELTS 1 General Training Supplement

Mission IELTS General Training Supplement được ví như một khóa học ngắn hạn cho người luyện thi IELTS General Training.

Tuy nhiên để hiệu quả nhất, bạn nên có sự kết hợp giữa các nội dung bổ sung của Mission IELTS 1.

Cụ thể, bạn có thể sử dụng độc lập tài liệu này trong ôn luyện IELTS General Reading và Writing. Sau đó, với 2 kỹ năng còn lại bạn sẽ kết hợp với cuốn Mission IELTS 1 Academic.

2. Những tài liệu ôn thi IELTS General cho người chuẩn bị thi

a. Cambridge English IELTS

Cambridge English IELTS

Cambridge English IELTS General Training là bộ tài liệu gồm 14 quyển sách. Sách sở hữu 4 bài test hoàn chỉnh sát với đề thi thật.

Điều này giúp người học không còn xa lạ với đề thi IELTS, cũng biết rõ hơn về 1 bài thi thật sẽ như thế nào.

Hơn nữa, mỗi cuốn sách còn có bài tập về Reading và Writing phù hợp với những bạn thi IELTS General Training.

b. Prepare for IELTS General Modules

Prepare for IELTS General Modules

Prepare for IELTS General Modules gồm các hướng dẫn phương pháp làm bài và bài luyện tập như bài thi thật.

Sách được bố cục thành 4 phần chính: Listening, Reading, Writing và Speaking. Mỗi phần có 5 bài test thực hành và có lời giới thiệu với những hướng dẫn, dẫn giải cụ thể và gợi ý trả lời.

c. IELTS Official Practice Materials

IELTS Official Practice MaterialsTương tự How To Prepare For IELTS, nội dung tài liệu bao hàm phần luyện thi cho cả hai hình thức Academic và General. Sách có ác bài thi thử về tất cả các kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết cũng như đáp án và nhận xét của giám khảo.

d. Top Tips for IELTS

Top Tips for IELTS

Top Tips for IELTS cung cấp cho người học những ví dụ, lý giải và đáp án cụ thể. Bên cạnh đó, sách cũng có đính kèm thêm đĩa CD. Bao gồm một bài thi thử hoàn chỉnh và đoạn phim quay trực tiếp phần thi Nói của thí sinh.

Tất cả các tài liệu trên bạn đều có thể tham khảo cũng như tìm thấy tại trung tâm anh ngữ ACET và các nhà sách lớn toàn thành.

3. Gợi ý một số cách luyện IELTS General đạt điểm cao

Bên cạnh các tài liệu ôn luyện, bạn cũng cần chú ý các yếu tố sau để quá trình luyện IELTS General đạt hiệu quả cao nhất:

 • Xác định trình độ và xây dựng lộ trình học tập hợp lý
 • Lựa chọn các chủ đề vừa tầm và sát thực tế
 • Luyện tập hàng ngày
 • Thường xuyên làm bài kiểm tra để đánh giá trình độ

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu học IELTS từ đâu, kỹ năng tiếng Anh của mình đang ở đâu trong thang điểm IELTS, vậy thì đừng bỏ qua chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET. Chương trình học thuật này sẽ giúp bạn đánh giá khả năng tiếng Anh tương ứng với thang điểm IELTS và những điểm cần cải thiện. Từ đó, bạn sẽ có kế hoạch ôn tập phù hợp.

Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training