Blog

Học IELTS để làm gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Học IELTS để làm gì

Bạn có  đang băn khoăn rằng học IELTS để làm gì mà tại sao hiện nay nhiều người dành rất nhiều thời gian và công sức chỉ để đạt? Những lợi ích khi có IELTS sẽ là câu trả lời rõ ràng và thuyết phục nhất. ?

1. Học IELTS để làm gì?

a. IELTS là gì?

International English Language Testing System (IELTS) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Nó đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc ở nơi sử dụng tiếng Anh.

IELTS hiện được áp dụng tại hơn 1.600 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm hơn 50 địa điểm ở Hoa Kỳ. Không có khái niệm đậu hoặc trượt đối với IELTS. Những người tham gia kỳ thi đều được đáng giá năng lực ngoại ngữ bằng thang điểm chín cấp độ Người không sử dụng được (điểm số 1) đến thông thạo (điểm số cấp độ 9). Số điểm đạt càng cao sẽ thể hiện năng lực tiếng Anh càng cao.

b. Hình thức thi IELTS

Kỳ thi IELTS có hai hình thức là:

 • IELTS Academic
 • IELTS General Training

Tất cả gồm 4 kỹ năng: Listening – Speaking – Reading – Writing. Trong đó, phần Listening và Speaking giống nhau đối với cả hai dạng bài thi IELTS. Còn phần Reading và phần Writing khác nhau. Nó phụ thuộc vào loại bài thi IELTS được chọn.

IELTS Academic (IELTS Học thuật) sử dụng các chủ đề và tài liệu trong các chương trình đại học, sau đại học hoặc các bài nghiên cứu chuyên sâu. IELTS General Training (IELTS Tổng quát) sử dụng các chủ đề và tài liệu từ sách, báo và tạp chí hàng ngày. 

c. Lợi ích khi có IELTS

 Phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh và tư duy

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong mọi lĩnh vực xã hội. Bạn cần phải đạt trình độ thành thạo ngôn ngữ này để có một sự nghiệp thành công và phát triển tương lai. Lợi ích khi có IELTS là giúp bạn trau dồi thêm nhiều kiến thức lẫn kỹ năng. Đây được xem là một sự đầu tư chất xám lâu dài. Và trong khoảng thời gian này, kiến thức khoa học xã hội,khả năng tư duy, xử lý tình huống công việc của bạn sẽ tăng đáng kể khi tập trung ôn tập các phần thi Reading và Writing. Rèn luyện phản xạ và giao tiếp qua các phần Speaking và Listening.

Chứng chỉ được nhiều nước trên thế giới sử dụng

Không lấy gì làm lạ khi IELTS trở thành một chứng chỉ uy tín hàng. Nó được nhiều quốc gia và tổ chức sử dụng và công nhận. Vì bài thi IELTS đáp ứng đầy đủ chất lượng cũng như tiêu chí đánh giá trình độ ngôn ngữ ở thí sinh. Bên cạnh những bằng cấp chuyên môn thì chứng chỉ IELTS chính là chiếc chìa khóa vàng giúp cho bất kỳ ai có mong muốn phát triển bản thân không chỉ ở trong nước mà còn vươn tầm ra môi trường quốc tế.  Lợ ích khi có IELTS trong tay giúp bạn mở ra cuộc sống mới.

Học IELTS giúp phát triển toàn diện 4 kỹ năng và tư duy
Học IELTS giúp phát triển toàn diện 4 kỹ năng và tư duy 

 

2. Những lợi ích khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS

a. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Nếu bạn quan tâm đến các học bổng hoặc có ước mơ du học tại các ngôi trường hàng đầu tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore… hãy nhớ rằng chứng chỉ IELTS Academic sẽ là điều kiện cần và đủ để giúp bạn có cơ hội đạt được điều đó.

Cơ hội du học nước ngoài khi sở hữu chứng chỉ IELTS
Cơ hội du học nước ngoài khi sở hữu chứng chỉ IELTS

b. Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Kể từ năm 2015, nền giáo dục Việt Nam đã ngày một tiến bộ trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Việt Nam đã áp dụng hình thức sử dụng chứng chỉ IELTS. Nếu bạn có kết quả từ 4.0 trở lên để miễn thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi THPT.

c. Miễn học tiếng Anh tại đại học

Ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trong 1 – 2 năm đầu tiên, sinh viên sẽ phải tham gia các lớp học Anh văn của trường để củng cố kiến thức. Đây là điều kiện bắt buộc trước khi bạn bắt đầu vào học Anh văn chuyên ngành.

Tuy nhiên, nếu các bạn sinh viên đã có trong tay chứng chỉ IELTS với mức điểm phù hợp như yêu cầu của nhà trường thì sẽ được xét miễn học phần. Bạn sẽ có nhiều thời gian để tập trung học các môn khác, tiết kiệm được phần nào học phí đại học.

d. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn

Bên cạnh đó, một số trường đại học lớn như đại học Ngoại Thương, đại học RMIT, đại học Y dược TPHCM, đại học Kinh tế Quốc dân… đã bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển dành riêng.

Đối tượng là các bạn học sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Những bạn đạt điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ) và có IELTS 6.5 trở lên còn hạn trong thời gian xét tuyển.

Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội và ưu thế nếu các bạn học sinh bắt đầu ôn và thi chứng chỉ IELTS ngay từ trên ghế nhà trường THPT để thi vào một trong những trường đại học hàng đầu trong nước.

Cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn
Cơ hội được tuyển thẳng vào một số trường đại học lớn

e. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng anh đại học

Ngoài ra, các bạn sinh viên ở một số trường đại học sẽ cần có IELTS để đủ điều kiện trình độ Anh văn đầu ra để xét tốt nghiệp.

Ví dụ một số trường như:

 • Trường Đại học Công Nghệ – ĐHQGHN cần IELTS 5.5
 • Đại học FPT cần IELTS 6.0
 • Đại học Hà Nội tiêu chuẩn đầu ra cần IELTS 6.0
 • Đại học Hàng Hải cần IELTS  4.0
 • Đại học Văn Hóa Hà Nội thì cần IELTS 3.5 để xét tốt nghiệp

>> Xem thêm: Để đi du học cần IELTS bao nhiêu?

f. Xin việc dễ dàng hơn

Thị trường lao động hiện nay rất khắc nghiệt. Dù ở trong một tổ chức nước ngoài hay trong nước thì nếu bạn có IELTS với điểm số tốt thì bạn sẽ có thể tự mình tạo ra một ưu thế cho mình giữa một xã hội đầy tính cạnh tranh. Bằng cách làm bài kiểm tra IELTS, bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh, được công nhận và chấp nhận bởi hàng nghìn tổ chức trên khắp thế giới, bao gồm các công ty, trường đại học, cơ quan chuyên môn và cơ quan chính phủ. Qua đó, IELTS chính là điểm sáng cho CV của bạn, bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có cơ hội làm việc với các công ty có môi trường quốc tế.

Cơ hội việc làm khi sở hữu bằng IELTS tốt
Cơ hội việc làm khi sở hữu bằng IELTS tốt

g. Cơ hội làm việc nước ngoài và thăng tiến

Không chỉ gói gọn các cơ hội việc làm trong nước, IELTS (thường là IELTS General Training) sẽ là tấm vé thông hành để giúp bạn có cơ hội làm việc với nhiều tập đoàn trên thế giới. Nó sẽ hỗ trợ con đường thăng tiến của bạn ở hiện tại và tương lai. 

h. Phục vụ định cư tại nước ngoài

Các cơ quan chính phủ tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada… sử dụng kỳ thi IELTS General Training như một phần của quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú.

Họ coi trình độ thông thạo ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng và nơi làm việc của mọi người. Kỳ thi IELTS được chấp nhận bởi cơ quan nhập cư. Nó tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá ngôn ngữ. Đây được xem như một phương tiện để kiểm soát số lượng dân di cư.

IELTS mang đến cơ hội định cư tại nhiều nước
IELTS mang đến cơ hội định cư tại nhiều nước 

3. Một số nghề nghiệp liên quan đến tiếng Anh – cơ hội cho những người có chứng chỉ IELTS

a. Biên dịch game

Cơ hội trở thành nhân viên biên dịch game
Cơ hội trở thành nhân viên biên dịch game

Bạn có niềm đam mê mãnh liệt với các trò chơi điện tử cùng và có ước mơ trở thành một biên dịch game chuyên nghiệp thì IELTS sẽ phần nào giúp bạn thực hiện công việc đó.

Hiện nay, ngành Game bắt đầu nở rộ và được xem là tiềm năng tại Đông Nam Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì thế lượng cầu các biên dịch game càng một càng lớn. Nếu như sở hữu được chứng chỉ IELTS với điểm số cao thì sẽ có cơ hội được làm việc trong các hãng game lớn. Ví dụ: Nintendo, Gameloft, SNG, Niantic…

b. Quản trị thương hiệu

Là một người làm trong lĩnh vực Marketing – PR hay Quản trị thương hiệu thì khả năng ngoại ngữ là một điều kiện rất quan trọng. Bởi họ cần nắm bắt được các xu hướng thế giới cũng như nhu cầu khách hàng. Từ đó, có thể hoạch định ra các chiến lược quan trọng trong việc xây dựng và cải thiện thương hiệu của công ty mình.

Vì vậy, để chứng minh được mình có đủ năng lực chuyên môn thì IELTS được xem như một trợ thủ đắc lực giúp củng cố thêm khả năng quản lý và điều hành thương hiệu của mình.

c. Tiếp viên hàng không

Cơ hội làm việc cho các hãng hàng không lớn trong và ngoài nước
Cơ hội làm việc cho các hãng hàng không lớn trong và ngoài nước

Bên cạnh các yêu cầu về ngoại hình sáng thì muốn trở thành tiếp viên hàng không bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt.  Trên mỗi chuyến bay, họ không chỉ phải tiếp xúc và làm việc với những hành khách trong nước mà còn ở ngoài nước.

Chính vì vậy, IELTS cũng có thể sẽ giúp bạn đáp ứng được đặc thù công việc của một tiếp viên hàng không một cách chuyên nghiệp.

d. Giáo viên

Nhiều người suy nghĩ, họ chỉ cần chứng chỉ IELTS để thực hiện các công việc giảng dạy tại trung tâm Anh ngữ. Điều này hoàn toàn có thể. Ngay cả khi bạn không có bằng hay chứng chỉ sư phạm. Bạn chỉ cần chứng minh được năng lực sư phạm của mình qua các buổi học, giờ lên lớp và đem lại kết quả tốt cho học viên của mình.

Ngày nay, phụ huynh và giới trẻ đã nhận thức tầm quan trong của tiếng Anh từ rất sớm. Họ định hướng con đường IELTS cho con em của mình với mong muốn một tương lai tươi sáng. Vì vậy mà nhu cầu mở các lớp IELTS ngày qua ngày vẫn không có dấu hiệu ngừng lại. Đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời cho những bạn sở hữu chứng chỉ IELTS ở mức điểm cao.

e. Điều phối viên

Đây là một vị trí hết sức quan trọng trong các tổ chức NGOs – Phi lợi nhuận. Họ sẽ thực hiện các công tác ngoại giao, kết nối với các tổ chức. Mục đích nhằm thúc đẩy quá trình thực hiện dự án vì lợi ích cộng đồng và xã hội.

Vì vậy, một điều phối viên cần đạt trình độ thông thạo ngoại ngữ. Họ sẽ là người kết nối và tạo nên một mạng lưới rộng lớn. 

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

ACET – Trung tâm Tiếng Anh Học thuật hàng đầu, được nhiều người lựa chọn chương trình Anh ngữ học thuật, giúp bạn đánh giá và cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình. Để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học cũng như những ưu đãi, và đăng ký để trở thành học viên tại ACET, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training

 

4 thoughts on “Học IELTS để làm gì? Những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS

 1. Ngọc Diệp viết:

  Mình muốn nhận tư vấn và đăng ký khóa học ạ

  1. Tư vấn học tiếng anh hiệu quả viết:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm đến các khóa học luyện IELTS tại ACET. Trước khi tư vấn trực tiếp về khóa học bạn có thể đăng ký và kiểm tra trình độ Tiếng Anh của bạn tại đây: https://acet.edu.vn/kiem-tra-trinh-do-tieng-anh/ và sau khi hoàn tất bài kiểm tra bạn có thể đăng ký lại đầy đủ thông tin ACET sẽ liên hệ trực tiếp tư vấn cho bạn nhé!

   Cần thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài hỗ trợ:

   HOTLINE HCM (028) 3991 2999 – 3932 6202

   HOTLINE HN (024) 7301 1666

  2. Vân viết:

   Thi IELTS cần học những gì ak
   Bao nhiêu điểm mk có thể miễn Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

 2. Hoàng Thị Phượng viết:

  Em muốn được tư vấn thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *