Blog

Cần IELTS bao nhiêu để đi du học? Vì sao khi đi du học phải cần học IELTS?

Ngày nay, du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ. Vì đây là cơ hội để các được tiếp cận với nền giáo dục cao mới, được trải nghiệm nhiều hơn trên con đường chinh phục tương lai của mình. Và một trong những điều kiện tiên quyết để tiến gần với ước mơ du học là IELTS. Vậy IELTS bao nhiêu để đi du học ắt hẳn là câu hỏi của nhiều người.

1. Vì sao khi đi du học phải cần học IELTS?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế. Nó nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/sinh viên. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia. Trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…chấp nhận IELTS.

Chứng chỉ IELTS đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh. Chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn. Chắc chắn, với những lý do trên sẽ là động lực lớn để bạn quyết tâm luyện IELTS  cũng như trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân.

2. Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

“Để du học cần bao nhiêu IELTS”? Đây chắn hẳn luôn là vấn đề lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm IELTS.

Cần IELTS bao nhiêu để đi du học?

a. Cao đẳng/ Đại học/ Sau đại học- IELTS bao nhiêu để đi du học?

Đối với Đại học/ sau đại học:

 • IELTS cần từ 6.0 – 6.5

Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học:

 • IELTS từ 5.5 – 6.0

Tùy theo trường và theo ngành mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS. Tuy nhiên, với các chương trình học tập tại nước ngoài, bên cạnh điều kiện đủ là có trong tay chứng chỉ IELTS thì bạn cần trang bị nền tẳng Anh ngữ Học thuật vững chắc. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế. Đây cũng chính là điều kiện đủ của hầu hết du học sinh hiện nay.

Và để có cho mình một số điểm IELTS như mong muốn thì việc học các từ vựng Tiếng Anh sẽ là vấn đề quan trọng. Vốn từ vựng liên quan đến IELTS nói riêng hay Anh ngữ học thuật nói chung sẽ là bước đệm giúp bạn tiếp cận nền văn hóa nước ngoài dễ dàng hơn. 

b. Đại sứ quán

Để cầm trong tay Visa du học thì bên cạnh giấy tờ như thư mời nhập học, hồ sơ tài chính, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh… thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS. Vậy IELTS bao nhiêu để đi du học? Câu trả lời là từ 5.5 trở lên.

Có thể nói, IELTS và Anh ngữ Học thuật chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng bước đến cánh cửa du học. Đặc biệt, hòa nhập thành công tại môi trường học tập quốc tế.

c. Con đường du học trở nên dễ dàng hơn với ACET?

Hiện nay, tại Việt Nam ACET là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu. Với hơn 16 năm tiên phong giảng dạy chương trình Anh ngữ Học thuật & Luyện IELTS theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam. Khi học tại ACET ngoài việc thành thạo hơn 4 kỹ năng thì bạn còn bỏ túi cho mình việc học ngữ pháp Tiếng Anh hiệu quả nữa đó. 

ACET được quản lý bởi tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education. Nhà tổ chức kỳ thi IELTS uy tín trên toàn thế giới. Đồng thời, giáo trình khóa học Anh ngữ Học thuật tại ACET được giảng dạy độc quyền theo giáo trình của trường UTS Insearch. Đây là một trong những trường đại học hàng đầu Úc.

Vì vậy, khi đăng ký các khóa luyện thi IELTS hoặc Anh ngữ Học thuật tại đây:

 • Bạn được xây dựng nền tảng Anh ngữ vững chắc
 • Học cách tư duy
 • Khai phá kiến thức
 • Kỹ năng mềm
 • Định hướng lộ trình học luyện thi rõ ràng. ACET giúp bạn định hình rõ điểm IELTS bao nhiêu để đi du học.

Tất cả sẽ giúp bạn từng bước đạt được điểm IELTS như mong đợi. Từ đó tự tin hòa nhập môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Định hướng lộ trình học luyện thi rõ ràng

Hiện nay, hơn 80% học viên tại ACET đạt được điểm IELTS từ 6.0 trở lên. Đồng thời, hầu hết các nhà vô địch Olympia đều chọn ACET là nơi khởi đầu trên con đường chinh phục ước mơ du học của mình. Đây là địa chỉ luyện thi IELTS TPHCM uy tín, chất lượng.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu bạn muốn biết trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp thì bạn có thể làm bài kiểm tra ngắn tại ACET. Nhanh gọn với 25 câu nhưng có độ chính xác cao.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training