Kinh nghiệm học IELTS

Mẹo luyện đọc hiểu Tiếng Anh bạn phải biết

luyen reading tieng anh dung cach giup ban nhanh chong cai thien ky nang

Bạn muốn tăng tốc độ đọc bài tiếng Anh nhưng vẫn nắm được ý chính và bố cục của toàn bài. Bạn muốn rèn luyện kỹ năng đọc hiểu nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang tìm hiểu những phương pháp để luyện đọc hiểu Tiếng Anh thì hãy dành ra vài phút quý báu để theo dõi bài viết dưới đây!

1. Luyện đọc đoạn văn Tiếng Anh

Để kiểm tra kỹ năng phát âm Tiếng Anh và luyện đọc hiểu thì bạn nên luyện tập đọc đoạn văn thường xuyên. Nhưng để luyện đọc đoạn văn Tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất thì ít ai hiểu rõ. Dành ít phút để nắm được bí quyết giúp luyện đọc hiểu Tiếng Anh sao cho hiệu quả nhất nhé!

a. Hiểu nội dung đoạn văn

Muốn đọc một đoạn văn tốt thì bạn cần phải hiểu được nội dung đoạn văn đó. Vì thông qua nội dung của đoạn văn bạn sẽ biết được đâu là phần chính, đâu là phầnđầu? Từ đó, bạn sẽ biết được cần đọc nhấn nhá, ngắt nghỉ chỗ nào.

Hiểu rõ nội dung cũng giúp bạn biểu hiện cảm xúc phù hợp với đoạn văn. Ví dụ: một đoạn văn  hài hước thì bạn phải thể hiện được sự vui nhộn qua cảm xúc, giọng đọc.

Và để hiểu được nội dung đoạn văn thì bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu. Sau đó dùng bút chì ghi ý nghĩa bên cạnh từ vựng để thuận tiện trong quá trình dịch nội dung bài đọc. Và nếu có thời gian thì hãy viết lại bằng Tiếng Việt ra giấy để hiểu rõ hơn.

neu khong chac chan ve nghia hay cach phat am cua tu tieng anh nao do, hay tra tu dien

b. Phiên âm những từ bạn chưa biết

Có nhiều người cho rằng việc đọc cả đoạn văn dài như thế, nếu có ít từ bạn chưa biết thì cứ đọc theo kinh nghiệm (thậm chí là có thể đọc sai). Nếu có sai thì cũng không ai để ý đến. Tuy nhiên điều này là sai lầm và nguy hiểm. Nếu như bạn đọc sai từ này nhiều lần thì dần dần bạn sẽ có phản xạ đọc sai từ đó.

Do đó, bạn cần phiên âm những từ bạn chưa biết ra để đọc cho đúng. Việc sử dụng từ điển để tra từ giúp bạn tìm đúng phiên âm của từ. Hãy ghi phiên âm bên cạnh từ mới để khi đọc bạn có thể nhìn vào phiên âm và không đọc sai từ đó.

c. Đọc kỹ một bài, không đọc nhiều bài một lúc

Trong quá trình đọc hiểu thì có rất nhiều thứ bạn cần chú ý khi đọc. Ví dụ: cách phát âm từ sao cho đúng, cách nối âm, nhấn âm, ngắt nghỉ đúng lúc… Và chưa kể giọng đọc làm sao để phù hợp với nội dung.

Do đó, bạn cần phải đọc kỹ một bài, đọc đến khi nào đúng yêu cầu thì thôi. Mỗi lần đọc đi đọc lại thì bạn sẽ nhớ từ vựng mới tốt hơn. Từ đó, việc đọccủa bạn cũng trơn tru hơn. Còn nếu cứ lấy nhiều bài ra đọc mà đọc không đúng yêu cầu thì việc luyện đọc hiểu Tiếng Anh của bạn cũng sẽ không cải thiện tốt lên được.

kinh nghiem lam reading ielts sao cho hieu qua va dat diem cao

d. Khi luyện đọc, bạn hãy ghi âm

Việc ghi âm trong quá trình luyện đọc đoạn văn sẽ giúp bạn kiểm tra toàn bộ quá trình luyện đọc. Bạn sẽ xem lại được mình đã đọc như thế nào, phát âm có sai chỗ nào hay không? Hoặc ngắt nghỉ không phù hợp chỗ nào không?

Có một điều lưu ý rằng khi ghi âm nếu bạn đang phát âm sai từ nào thì cứ đọc lại và tiếp tục đọc cho đến khi hết bài thì mới tắt ghi âm. Nhiều bạn cứ đang đọc mà thấy đọc sai một câu thì lại tắt ghi âm không đọc nữa. Cứ làm như thế thì bạn cứ đọc đi đọc lại, ghi âm mãi vẫn không ghi âm xong một bài hoàn chỉnh.

2. Luyện đọc Tiếng Anh theo chủ đề

Trong quá trình luyện đọc hiểu Tiếng Anh thì việc luyện đọc với những chủ đề đa dạng hay những vấn đề bạn quan tâm sẽ tăng hứng thú đọc. Do đó mà việc luyện đọc theo chủ đề rất quan trọng trong quá trình luyện tập. Đây là phương pháp giúp bạn nâng cao khả năng luyện đọc của mình.

Dưới đây là một số web cung cấp bài đọc theo chủ đề được chọn lọc giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc và bổ sung vốn từ vựng.

a. Luyện đọc hiểu tiếng Anh với BBC

website hoc tieng anh mien phi breaking news english

Có thể nói BBC là một trang web giúp rèn luyện kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh phổ biến nhất và tốt nhất. Văn phong mang tính học thuật thì các bài đọc trên BBC có nội dung đa dạng và phong phú. Bài đọc còn được sắp xếp từ cấp độ dễ đến khó.

Người học sẽ được tiếp cận nhiều thông tin và kiến thức khác nhau trong hầu hết các lĩnh vực khác nhau, Tuy nhiên vì web cung cấp khối lượng từ vựng và ngữ pháp lớn, phức tạp nên nó sẽ không thực sự phù hợp với những người mới bắt đầu học Tiếng Anh.

b. Luyện đọc hiểu tiếng Anh với Many Things

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa Mỹ thì đây là web cung cấp nhiều bài đọc dưới dạng câu chuyện ngắn để bạn tìm hiểu.

trang web hoc tieng anh many things

Thông qua các bài đọc thì người học còn được học về cấu trúc, cách dùng từ ngữ ẩn dụ trong giao tiếp hay văn hóa của người Mỹ. Bên cạnh luyện đọc hiểu, thì Many Things còn có chức năng nghe. Bạn sẽ có 1 trang web luyện kỹ năng nghe – nói theo giọng Anh – Mỹ cực kỳ chất lượng.

c. Đọc tiếng Anh theo chủ đề trên English Online

English Online bao gồm nhiều bài đọc dành cho người mới bắt đầu học Tiếng Anh. Các bài đọc được sắp xếp theo nhiều chủ đề cùng lĩnh vực khác nhau. Từ cuộc sống hàng ngày cho đến các vấn đề học thuật.

Các bài đọc tại English Online được lựa chọn kỹ lưỡng và phù hợp với từng người học khác nhau. Hơn nữa, ở cuối mỗi bài học còn có danh sách từ vựng mới để giúp người học ghi nhớ bài học một cách dễ dàng. Tuy nhiên, hạn chế của web này là thiếu các bài tập để người học có thể làm bài tập ngay sau khi đọc xong.

trang web hoc tieng anh online LEO learning english online giup nguoi di lam hoc tieng anh de dang

d. English Club

English Club là một diễn đạt học thuật nơi chia sẻ nhiều kinh nghiệm học tập cũng như tài liệu phong phú. Trong các bài đọc Tiếng Anh thì được sắp xếp theo chủ đề dưới dạng truyện ngắn, bài đọc hoặc thành ngữ thông dụng.

Trên English Club bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm các kiến thức và luyện tập được 4 kỹ năng Tiếng Anh.

website hoc tieng anh english club

e. Learning Network

The Learning Network là một lựa chọn hoàn hảo dành cho người mới bắt đầu luyện đọc hiểu Tiếng Anh. Đây cũng là một phần phụ của tờ báo The New York Times nổi tiếng của Mỹ. Ở đây có đầy đủ các ví dụ về những bài báo được viết bằng tiếng Anh-Mỹ.

Người học, đặc biệt là sinh viên có thể truy cập và dễ dàng tiếp cận. Người học còn có thể rèn luyện đọc hiểu nhờ vào việc làm bài tập và tự kiểm tra. Chức năng bình luận cũng giúp tăng tương tác trong quá trình học ngôn ngữ.

trang web hoc tieng anh learning network

f. Luyện đọc Tiếng Anh qua truyện

Việc luyện đọc hiểu Tiếng Anh qua truyện sẽ giúp bạn nâng cao trình độ của mình một cách từ từ. Lý do là do đâu?

Tăng vốn từ vựng và hoàn thiện khả năng ngữ pháp

Những mẩu truyện ngắn đơn giản chỉ có một lượng từ mới. Và khi đọc mẩu truyện này thì nhất định bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái. Bạn sẽ không bị choáng ngợp hay chán nản vì có quá nhiều từ vựng mới. Hay cảm thấy khô khan như các giáo trình được biên soạn để luyện đọc Tiếng Anh.

Một câu chuyện bao giờ cũng thú vị và dễ hiểu hơn những lý thuyết thông thường. Bạn cũng có thể thấy được sự khác nhau giữa các từ, cụm từ được sử dụng ở những văn cảnh khác nhau.

ghi chep tu vung tieng anh

Việc nghe, đọc trở nên rất thú vị

Sau tất cả, việc nghe, đọc truyện tiếng Anh là một trong những phương pháp thư giãn thú vị. Bạn sẽ không cảm thấy bất cứ sự căng thẳng hay mệt mỏi. Nếu như bạn là người yêu thích đọc sách nhưng lại sợ đọc một cuốn tiểu thuyết dày thì hãy bắt đầu với những mẩu chuyện ngắn trước.

Vậy luyện đọc hiểu Tiếng Anh thông qua truyện như thế nào để nâng cao kỹ năng Reading?

Đầu tiên là phải xác định nội dung chính của câu truyện trước khi đọc

Hãy đọc lướt qua một vài câu ngắn để nắm được ý chính của toàn bộ câu chuyện. Việc biết trước nội dung của sách sẽ giúp bạn nắm bắt ngữ cảnh hơn khi gặp những đoạn khó hiểu.

Đọc chậm để hiểu

Không nhất thiết bạn phải đọc quá nhanh. Bạn chỉ cần đọc với một tốc độ phù hợp để tránh bỏ lỡ những chi tiết quan trọng.

doc sach tieng anh giup ban luyen duoc ky nang doc hieu rat tot

Vừa đọc, vừa ghi chú lại

Hãy dùng một quyển sổ nhỏ hoặc giấy ghi chú để viết lại những cụm từ mới xuất hiện trong truyện. Và trước khi ghi chép lại, bạn cũng nên xem xét tình huống trong câu và thử đoán nghĩa. Sau đó hãy sử dụng từ điển để tra lại từ. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng đáng kể.

Đọc lại nhiều lần

Đừng ngại ngần việc đọc lại câu chuyện nhiều lần. Vì việc đọc lại sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn không chỉ nội dung câu chuyện. Mà còn nhớ được những từ ngữ đã được ghi chú lại trước đó.

3. Sách luyện đọc Tiếng Anh

Đọc sách giúp bạn mở mang tri thức và đưa bạn đến với những thế giới mới hơn. Việc luyện đọc Tiếng Anh thông qua việc đọc sách sẽ giúp bạn nâng cao trình độ mới khi học Tiếng Anh. Đọc sách là một quá trình chậm nhưng chắc chắn sẽ mang lại kết quả nếu bạn kiên trì.

a. Lợi ích cụ thể khi đọc những cuốn sách Tiếng Anh là gì?

Đọc sách là khám phá thêm những kiến thức bổ ích

Đọc một cuốn sách bằng ngôn ngữ khác và bạn hiểu nó là một thành tích vô cùng to lớn. Bạn sẽ khám phá rất nhiều kiến thức mới mẻ có trong cuốn sách. Bản thân có thêm những trải nghiệm mới, bổ ích trong cuộc sống hàng ngày.

doc sach giup ban mo mang kien thuc va hoc tap nhung dieu moi la

Đọc sách là một bài tập trong việc học ngôn ngữ

Đọc một quyển sách tiếng Anh giúp bạn mở rộng thêm vốn từ vựng. Thậm chí, bạn sẽ mở rộng thêm kiến thức về quốc gia và văn hóa khác nhau. Nếu như xem phim bạn chỉ cần tua chậm lại để xem phụ đề, hiểu ý nghĩa thì việc bạn cầm 1 cuốn sách trên tay, tự đọc nhanh chậm mọi lúc, mọi nơi sẽ tiện lợi hơn đúng không nào?

Nếu như bạn không hiểu thì hãy xem lại ngữ cảnh để đoán ý nghĩa của câu chuyện trước khi tra từ điển.

Đọc sách mang lại niềm vui

Việc đọc sách là một cách thú vị và thư giãn để học tiếng Anh mà không mang lại bất kỳ căng thẳng nào. Bạn sẽ hiểu được ý nghĩa của chính tác giả mà không cần phải thông qua dịch thuật như các cuốn sách Tiếng Việt khác. Hãy chọn những cuốn sách Tiếng Anh đơn giản để bạn có thể hiểu được nội dung đúng lúc và vui đúng chỗ.

Tham khảo một số cuốn sách luyện đọc hiểu Tiếng Anh được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn bắt đầu vào hành trình học Tiếng Anh tốt hơn. Chính bạn cũng sẽ bất ngờ với khả năng của mình sau thời gian đọc sách đấy!

b. 5 quyển sách tiếng Anh hay và dễ đọc dành riêng cho bạn

Charlotte’s Web (Mạng nhện của Charlotte) – E.B. White

Đây là một cuốn tiểu thuyết khá đáng yêu và phù hợp với mọi lứa tuổi. Một quyển sách vô cùng dễ thương dành cho trẻ em và cả những người trưởng thành.

Cuốn sách này cũng được xuất hiện ở nhiều chương trình giáo dục trên thế giới. Nếu bạn muốn luyện đọc hiểu Tiếng Anh thông qua sách thì hãy bỏ túi ngay quyển sách này.

sach tieng anh Charlotte's Web sach tieng anh danh cho thieu nhi

Mieko and the Fifth Treasure

Đây là một quyển sách Tiếng Anh dễ đọc chỉ có 77 trang. Cuốn sách ở trình độ đơn giản giúp bạn có thêm kiến thức mới về đất nước Nhật Bản cùng nền văn hóa của người dân tại đây.

Bạn yêu thích văn hóa của nước Nhật và muốn kiếm một quyển sách có cốt truyện súc tích thì đây là cuốn sách phù hợp.

The Outsiders (Bên ngoài không gian) – S.E. Hinton

Cuốn tiểu thuyết ngắn này dành cho những người mới bắt đầu học Tiếng Anh. Những câu chuyện lấy bối cảnh hiện đại và những vấn đề thực tế mà giới trẻ phải đối mặt. V

Cuốn tiểu thuyết có những câu văn khá ngắn gọn, dễ hiểu và từ vựng khá đơn giản. Vì vậy, đây là cuốn sách Tiếng Anh dễ đọc và không hề gây khó khăn với mọi người.

sach tieng anh the outsiders tac gia S,E,Hinton

The House on Mango Street của tác giả Sandra Cisneros

Những câu chuyện trong cuốn sách được chia sẻ dưới góc nhìn thực tế của tác giả. Những câu văn ngắn sẽ khiến bạn dễ dàng hiểu được ý nghĩa của câu chuyện. Đây là một trong những quyển sách tiếng Anh giúp bạn hiểu biết thêm kiến thức về một nền văn hóa khác.

sach tieng anh The House on Mango Street

Peter Pan – J.M. Barrie

Peter Pan được ra đời bằng trí tưởng tượng phong phú cùng tài kể chuyện lôi cuốn của tác giả. Ông đã hòa nhập vào thế giới của trẻ thời và kể chuyện bằng chính ngôn ngữ đó. Nhân vật trong câu chuyện khiến cho con người khao khát được trở về thời thơ ấu và được sống trong những ngày vô lo, vô nghĩ.

sach tieng anh danh cho thieu nhi hoc tieng anh Peter Pan - JM Barrie

Những câu chuyện của Barrie đã trở thành niềm vui cho trẻ em và kể cả những người già khó tính cũng phải tủm tỉm mỉm cười khi đọc cuốn sách này. Nội dung câu chuyện khá hấp dẫn, ngôn từ đơn giản. Peter Pan là cuốn sách dễ đọc mà bạn không nên bỏ qua.

4. App luyện đọc Tiếng Anh

Việc luyện đọc hiểu Tiếng Anh thông qua các app sẽ là phương pháp học tập vừa hiệu quả lại thú vị. 5 ứng dụng được giới thiệu dưới đây được ACET chia sẻ dưới đây là những ứng dụng được đánh giá tốt từ trải nghiệm của người sử dụng

a. Elevate – Reading

Elevate là một ứng dụng giúp bạn rèn luyện kỹ năng tu duy. Đây cũng là ứng dụng nằm trong top những ứng dụng được người dùng trên toàn thế giới yêu thích.

Elevate bao gồm rất nhiều game và bài tập khác nhau giúp bạn rèn luyện các kỹ năng tư duy. Tuy nhiên nếu bạn chỉ tập trung vào việc đọc thì chỉ cần tập trung phần Reading.

app elevate giup luyen doc ky nang tieng anh

Trong phần game Reading thì có nhiều bài học giúp bạn rèn luyện kỹ năng đọc. Có thể kể đến như tìm từ đồng nghĩa hay trái nghĩa, bài đọc hiểu và các bài giúp luyện kỹ năng đọc nhanh… Còn trong phần Study cũng có những bài luyện giúp bạn đánh giá tốc độ đọc bằng cách đọc xong và trả lời câu hỏi đọc hỏi. Thêm vào đó là việc hướng dẫn đọc nhanh mà không đọc nhẩm trong đầu, luyện đọc các nhóm từ/cụm từ hiệu quả.

Giao diện thiết kế của app này cũng khá đẹp, hiện đại và trông rất năng động. Các bài tập thiết kế đa dạng và có chuyển động tương tác hấp dẫn. Nếu bạn không biết cách đọc thì đều có hướng dẫn rõ ràng, cụ thể. Bạn cần chăm chỉ luyện tập để đạt được mốc điểm khác nhau để mở được tất cả game và bài tập.

b. SSAT Reading

Ứng dụng này bao gồm nhiều bài tập khác nhau. Mỗi bài tập ứng với một đoạn văn với rất nhiều dạng câu hỏi bài tập. Khi sử dụng bản dùng thử thì bạn được miễn phí một bài tập.

Hệ thống có 12 bài tập thì để học được hết tất cả bạn cần phải trả một mức phí khá ổn đó là 109k. Một mức phí khá ổn. Nếu bạn chỉ cần học thêm 1-2 bài thì có thể chọn mua bài lẻ.

app hoc tieng anh SSAT Reading giup ban cai thien ky nang doc tieng anh nhanh chong

App này được đánh giá là giúp luyện đọc hiểu Tiếng Anh tốt. Mỗi bài đọc hiểu đều kèm theo các bài tập kiểm tra để kiểm tra độ hiểu biết về nội dung bài học cũng như kiến thức về vốn từ, ngữ pháp. Kiên trì thực hành các bài tập trên app thì kỹ năng đọc hiểu của bạn ngày càng được nâng cao.

Bên cạnh những ưu điểm thì app này cũng có nhược điểm đó là nội dung bài học khá hạn chế. Chưa có hướng dẫn hay các bài tập để luyện kỹ năng đọc hỏi cho người mới bắt đầu.

c. Spreeder

Ứng dụng luyện đọc hiểu Tiếng Anh này được thực hiện bằng cách thêm vào các bài đọc từ web, tự gõ nội dung đọc và điều chỉnh tốc độ đọc. Trong quá trình đọc thì ứng dụng sẽ hiện ra từng từ và bạn sẽ đọc theo tốc độ đã được cài đặt. Đây cũng là ứng dụng hiếm hoi có phần hướng dẫn cách đọc.

Người học sẽ được cung cấp một chuỗi các video hướng dẫn cách đọc nhanh. 4 chế độ luyện tập khác nhau được thiết lập. Và bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình từng ngày khi nhìn vào tốc độ đọc.

Spreeder app hoc tieng anh giup ban luyen tap de nang cao ky nang doc tieng anh

Tuy nhiên giao diện của ứng dụng còn kém và hơi tối giản quá. Chưa kể một số tính năng bị lỗi và chưa thấy cải thiện thêm.

d. Skimming & Scanning

Đây là một ứng dụng khá thú vị để bạn có thể luyện kỹ năng đọc nhanh. Và bạn có thể nắm ý chính và đọc để lướt tìm thông tin hiệu quả.

Ứng dụng thiết lập 2 chế độ để người dùng luyện tập. Bao gồm 1 người chơi và 2 người chơi. Và ở cả 2 chế độ bạn đều luyện được cả kỹ thuật đọc skimming và scanning và cách chơi thì giống hệt nhau.

Người học chỉ cần đọc một đoạn văn và trả lời các câu hỏi của đoạn văn đó. Nếu trả lời càng nhiều câu đúng thì bạn sẽ đạt được điểm càng cao.

app hoc tieng anh cai thien ky nang skimming and scanning trong reading

Ứng dụng này được đánh giá là ứng dụng giúp luyện đọc cho bạn vừa chơi vừa học. Hình ảnh trong đoạn văn được trình bày có hình ảnh minh họa vui mắt. Do đó bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán như khi đọc một bài văn dài toàn chữ với chữ.

e. eJOY Word Master

Khác với các ứng dụng luyện đọc khác được giới thiệu ở trên thì eJOY Word Master sẽ cung cấp công cụ để bạn đọc hiệu quả hơn. Trong quá trình luyện đọc hiểu Tiếng Anh thì trở ngại lớn nhất nhiều người gặp phải đó là từ vựng. Vì có nhiều từ vựng bạn không biết nên bạn mới không thể đọc nhanh và nắm bắt được ý chính của đoạn văn. Ứng dụng này sẽ giúp bạn tra từ ngay khi đọc báo hay đọc tài liệu trên Internet.

Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và bắt đầu luyện đọc bằng cách tìm chủ đề mà bạn quan tâm. Trong quá trình đọc nếu có từ vựng quan trọng mà bạn không biết nghĩa thì hãy bấm tra từ. Bạn cũng có thể lưu từ vựng lại nếu cần ôn luyện để nhớ lâu hơn.

eJOY Word Master trang web hoc tieng anh qua qua phim anh

Mỗi ngày hãy thường xuyên vào eJOY để chơi game để giúp ghi nhớ từ cùng nhiều dạng câu hỏi khác nhau. Chăm chỉ luyện tập trên eJoy sẽ giúp bạn học từ hiệu quả hơn rất nhiều. Bạn vừa nhớ lâu lại vừa tiết kiệm thời gian cho mình.

5. Luyện đọc hiểu tiếng Anh ở trung tâm nào thì tốt?

Bên cạnh việc luyện đọc hiểu tại nhà thì nếu bạn muốn có người hướng dẫn tận tình phương pháp khoa học thì cần tìm một trung tâm uy tín, chất lượng. Trung tâm Anh ngữ Acet là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Tại đây có đội ngũ giảng viên hỗ trợ bạn nâng cao trình độ đọc hiểu theo thời gian.

Những lợi ích khi tham gia học tại ACET đó là:

  • Tài liệu được các thầy cô chọn lọc kỹ lưỡng, chọn lọc và cập nhập tài liệu mới nhất trong suốt quá trình học.
  • Kinh nghiệm và kiến thức cực hữu ích từ những người đi trước.
  • Môi trường học tập, rèn luyện thoải mái, gần gũi giúp bạn trải nghiệm học tốt nhất.

Để luyện đọc hiểu Tiếng Anh thành thạo thì cần nhiều thời gian và sự cố gắng. Tuy nhiên nếu bạn thật sự quyết tâm và nghiêm túc thì không cần quá lo lắng. Chúc bạn kiên trì luyện tập để thành công.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu bạn muốn biết trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp, biết được bản thân nên học IELTS ở đâu thì  có thể làm bài kiểm tra ngắn tại ACET. Nhanh gọn với 25 câu nhưng có độ chính xác cao.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *