Kinh nghiệm học IELTS

Bí quyết luyện viết Tiếng Anh dành riêng cho bạn

luyen viet writing hang ngay de cai thien ky nang khi lam bai thi

Bạn mới bắt đầu viết Tiếng Anh? Bạn thấy khó khăn trong quá trình luyện viết? Bạn chưa biết bắt đầu từ đâu mặc dù có  kiến thức Tiếng Anh? Đừng lo lắng quá nhiều, cho dù là người bản xứ cũng chưa chắc viết tốt một bài luận Tiếng Anh. Nhưng thật may mắn vì bạn đã đọc được bài viết này. Bài viết dưới đây sẽ là một hướng dẫn toàn diện, chia sẻ cho bạn cách để nâng cao khả năng luyện viết Tiếng Anh trở nên thành thạo nhất.

1. Luyện viết Tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Phần lớn chúng ta khi học Tiếng Anh đều rất ngại viết. Đối với những người mới bắt đầu  muốn viết tốt thì phải rèn luyện thói quen viết mỗi ngày.

Luyện viết Tiếng Anh giúp chúng ta được những gì?

Thứ nhất: bạn nhớ mọi thứ được tốt hơn. Đặc biệt là khả năng ghi nhớ từ vựng Tiếng Anh. Khi bạn kết hợp 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết thì tất cả các kiến thức sẽ được ghi nhớ tốt hơn.

Thứ 2: luyện viết sẽ giúp bạn nói tốt hơn. Nhiều bạn sẽ bối rối khi không biết sử dụng từ như thế nào khi giao tiếp. Quá trình luyện viết sẽ giúp làm chậm quá trình này lại. Bạn có thêm thời gian để lựa chọn từ ngữ cùng cách diễn đạt phù hợp. Từ đó, thể thể hiện được văn phong riêng của mình. Viết sẽ là quá trình giúp bạn chuẩn bị về mặt nội dung trước khi nói.

luyen thi ielts speaking va chuan bi that tot se giup ban tu tin hon khi buoc vao phong thi va noi chuyen voi ban giam khao

Thứ 3: luyện viết Tiếng Anh giúp bạn có cơ hội thử những điều mới. Khi viết bạn sẽ không gặp áp lực, không ai nghe. Và bạn có thể sửa lại đến khi cảm thấy hài lòng. Điều đó cho phép bạn tự do được thử những điều mới, trải nghiệm về từ cùng cấu trúc câu mới.

2. 7 bí quyết luyện viết tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

a. Luyện viết các câu ngắn trước có nghĩa viết to-do-list bằng tiếng Anh

Lợi ích của việc viết to-do-list có lẽ nhiều bạn đã nghe qua. Thay vì chúng ta viết hàng ngày bằng tiếng Việt thì bây giờ thay thế bằng việc viết Tiếng Anh. Ngoài to-do-list, bạn có thể viết tất cả mọi thứ hàng ngày bằng Tiếng Anh. Như viết trên tờ giấy note, viết status, nhật ký…

Việc sử dụng Tiếng Anh để hoàn thành một nhiệm vụ nào đó sẽ giúp bạn có thêm động lực viết hàng ngày. Và lâu dài việc viết sẽ trở thành thói quen của bạn.

b. Luyện viết nâng cao bằng một trang blog

Từ ‘’blog’’ nghe có vẻ đáng sợ với nhiều người. Đặc biệt là những bạn không có hứng thú với văn chương. Nhưng thực đây phương pháp này không có gì to tát như nhiều bạn vẫn nghĩ.

Blog chỉ là một nơi riêng để bạn có thể thoải mái viết chủ đề bạn yêu thích. Bạn có thể viết bất cứ thứ gì trên blog của mình. Bạn cũng có thể luyện viết tiếng Anh theo chủ đề mà bạn thích. Hay đơn giản là việc ghi lại một ngày trong tuần. Hãy viết mọi thứ bằng hứng thú bằng Tiếng Anh nhé!

Chưa kể có nhiều người khi đọc được những bài viết của bạn thì họ sẽ có động lực để cải thiện kỹ năng viết tốt hơn.

c. Xây dựng dàn ý cho bài viết

truoc khi viet bai luan bang tieng anh ban nen chuan bi san dan y cau truc cua bai viet

Khi bạn đã làm quen được với việc viết Tiếng Anh thì hãy xây dựng một dàn ý khoa học cho những bài viết tiếp theo. Đó là lý do mà bạn luôn được giáo viên khuyên lập dàn ý khi viết văn.

Những nhà văn chuyên nghiệp dù muốn viết bất cứ điều gì thì họ cũng sẽ lên một dàn ý để phác họa sơ lược những nội dung họ dự định sẽ viết.

d. Xây dựng danh sách từ vựng của bạn

Bạn nên có cho riêng mình một danh sách từ và cấu trúc. Nếu bạn gặp một cách diễn đạt hoặc từ vựng hay thì nên ghi lại để có dịp sử dụng sau này.

Trước khi viết bạn gạch ra những từ liên quan đến chủ đề và cả những từ đồng nghĩa. Hãy linh hoạt để sử dụng từ một cách tốt nhất, tránh trường hợp một từ sử dụng quá nhiều lần.

Ví dụ về danh sách từ bạn có thể sưu tầm để dùng:

  • Một số từ, cụm từ có thể thay thế cho “bad” như adverse, poor quality, harmful…
  • Một số từ, cụm từ nối để thể hiện sự mâu thuẫn như nonetheless, on the contrary, conversely…

e. Đọc càng nhiều càng tốt

Giống như chúng ta thường nói việc luyện nghe Tiếng Anh và luyện nói có sự liên hệ mật thiết với nhau. Và việc đọc, viết  Tiếng Anh  cũng như thế. Đó là lý do ma ngay từ đầu đã đề cập rằng muốn viết tốt Tiếng Anh thì phải dành thời gian đọc thật nhiều.

Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, cấu trúc câu, ngữ pháp khác nhau để bạn có thể cải thiện được cách diễn đạt.

Ví dụ:

Nếu bạn cần viết mô tả về tiểu sử của bản thân thì cách dễ dàng nhất là đọc vô số các bài viết có nội dung tương tự từ sách, tạp chí, bài viết trên mạng hoặc bất kỳ nguồn nào mà bạn biết tới. Và sau khi đọc bài viết từ người khác thì bạn sẽ có thể tự viết bài một cách dễ dàng hơn nhiều.

doc sach cung mot tach ca phe giup ban de dang tiep thu kien thuc va tinh tao

f. Tham gia cộng đồng viết tiếng Anh

Hãy tìm cho mình một người thông thạo Tiếng Anh hoặc ít nhất là thành thạo hơn bạn để nhờ họ sửa bài giúp bạn. Bởi vì người khác sẽ có cái nhìn khách quan hơn và biết được những lỗi bạn mắc phải mà bạn không nhận ra.

Một cách khác đó là bạn tham gia những cộng đồng viết Tiếng Anh, ở đây sẽ có những bạn học hoặc giáo viên giúp bạn sửa bài.

g. Hãy viết nhiều nhất có thể

Bí kíp cuối cùng và quan trọng nhất đó là bạn phải viết thật nhiều để viết tốt hơn. Viết thật nhiều sẽ giúp bạn cải thiện văn phong viết ngày một tốt hơn. Cách diễn đạt cùng cấu trúc câu thông qua nhiều bài viết sẽ làm chúng trở thành của bạn.

Viết nhiều sẽ giúp bạn nhớ cách viết của từ và hạn chế những lỗi chính tả đã mắc phải như lúc đầu.

3. Luyện viết Tiếng Anh theo mẫu câu

Việc viết một câu sao cho chính xác đòi hỏi bạn phải luyện tập từng ngày và kiên trì với nó. Nhiều người vẫn hay có lối viết nghĩ Tiếng Việt. Sau đó chuyển qua Tiếng Anh cho đúng ngữ pháp. Điều này làm cho câu văn mất đi việc bộc lộ cảm xúc. Cũng như sự tự nhiên của câu văn.

  • Một trong những cách luyện viết hiệu quả đó là sử dụng những mẫu câu nêu ý kiến của người viết. Dưới đây là một số mẫu câu điển hình. Những mẫu câu nêu ý kiến dành cho bạn mới bắt đầu luyện viết Tiếng Anh.

a. Mẫu câu I think… Tôi nghĩ là….

Đây là mẫu câu thường được sử dụng và đơn giản khi bạn muốn đưa ra một lời nhận xét.

mau cau tieng anh i think su dung trong van noi va van viet

Ví dụ cho mẫu câu trên:

I think this red shirt matches you. (Tôi nghĩ chiếc sơ mi đỏ này hợp với bạn)

b. Mẫu câu I don’t think…Tôi không nghĩ là…

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn muốn đưa ra một ý kiến không tốt về một điều mà người khác đang hỏi thì bạn dùng cụm ‘’I don’t think” hơn là “I think”.

Một ví dụ để minh họa để hiểu rõ hơn:

Q: Annie, what do you think of this car?(Annie, bạn nghĩ gì về chiếc xe này?)
A: I don’t think this is a good choice. (Tôi không nghĩ đây là một lựa chọn tốt đâu)

c. Cụm câu I believe….

Hoặc bạn cũng có thể diễn đạt ý kiến bằng cụm I believe… Tôi tin là…

Cách diễn đạt này được sử dụng để diễn đạt cho ý không tốt của câu văn được giảm xuống và nghe lịch sự hơn trong trường hợp bạn nghĩ cái gì đó rất tệ.

Một lưu ý khác đó là trước các cụm “I think” và “I believe”, bạn có thể thêm từ “Personally” ( về cá nhân tôi), hoặc “Honestly” (thực sự là)… Những từ này khi thêm vào câu nhằm giúp nhấn mạnh thêm ý kiến chủ quan của bạn.

Ngoài ra bạn có thể mở rộng vốn từ và luyện tập nhiều hơn bằng việc sử dụng các câu ngắn hoặc Status MXH

Để diễn đạt chính xác ý mình muốn triển khai thì bạn hãy thu thập thật nhiều từ vựng. Không phải chỉ biết từ đó là như thế nào mà cần phải hãy học sâu ý nghĩa của từ. Mục đích để  bạn có thể viết đúng nhất trong hoàn cảnh.

Cách viết này sẽ bắt đầu bằng việc bạn viết 1 câu ngắn từ 10-20 từ. Câu này sẽ thể hiện ngắn gọn được nội dung mà bạn muốn truyền đạt với những từ vựng thích hợp. Sau đó biến tấu câu văn thành nhiều dạng câu khác nhau có cùng ý nghĩa.

d. 3 bước để thử phương pháp này:

thuong xuyen post stt bang tieng anh len facebook cung co the giup ban cai thien von tieng anh

Bước 1: Bạn hãy viết một vài câu status trên facebook hoặc trên bất kỳ mạng xã hội nào bạn hay sử dụng và chia sẻ dưới dạng công khai.

Bước 2: Bạn khuyến khích/nhờ bạn bè, người thân tìm ra các lỗi sai nhiều nhất ở câu đó hoặc các dạng câu khác nhau của nghĩa đó.

Bước 3: Xem lại và kiểm chứng xem những góp ý mà bạn nhận được. Bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm cùng bài học bổ ích. Từ đó bạn cũng sẽ nhớ tốt hơn và cải thiện được khả năng viết câu của mình.

Cuối cùng là cách luyện viết bằng cách tóm tắt cấu trúc

Đây được xem là phương pháp hữu ích nhất cho tất cả các lĩnh vực. Bạn tóm tắt chúng bằng Tiếng Anh và từ đó ghi nhớ sâu sắc hơn. Khi nào bạn cần hãy lấy nó ra đọc. Phương pháp này giúp bạn tạo ra môi trường học Tiếng Anh. Bạn có thể áp dụng đối với một bộ phim hoặc một câu chuyện bằng cách sử dụng cấu trúc

“[Somebody] wanted…but…so…”

Và sau mỗi câu văn mà bạn viết thì để diễn tả thêm ý bạn hãy sử dụng “Moreover, Furthermore, In addition,…” hoặc “Then”

4. Luyện viết Tiếng Anh theo chủ đề

Đối với những người mới bắt đầu trong quá trình luyện viết Tiếng Anh thì sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn chủ đề phù hợp với khả năng của mình.

Lời khuyên dành cho mọi người viết Tiếng Anh theo chủ đề đó là lựa chọn chủ đề đơn giản và gắn liền với cuộc sống hàng ngày của bạn. Một số chủ đề mà ACET sẽ giới thiệu cho bạn khi mới bắt đầu tập viết

Các chủ đề thường gặp dành cho những người mới bắt đầu

Từ 1 – 10

Write about the person you would like to become.

Write a short paragraph about what life in the city is like

In about 150 words, write about the trip you have with your friends.

Write a short paragraph about the value of libraries.

In about 120 words, write a paragraph to discuss the part that money plays in our lives.

Write a paragraph to discuss science and its effect on our lives.

In about 200 words, write about the rights and duties of a citizen.

Describe one of the most important days in your life.

Discuss the subject that you consider most important.

Write a short paragraph to describe some of the interesting places in your hometown.

luyen viet ielts hang ngay la can thiet de cai thien ky nang writing

Từ 11-20

Write a paragraph about what career would you like to pursue after leaving university.

Write a paragraph about 140 words to describe a journey by train you like most.

Discuss travel as a means of education.

In about 140 words, write about choosing a career.

Write a short paragraph about the country you would like to visit.

Write a short paragraph about the present that you like the most.

Do you think music makes us happier? Write a paragraph to discuss it.

In about 140 words, write about your hobby.

Discuss the advantages and disadvantages of cycling.

Write a paragraph to give your opinion about the importance of good roads in a country.

In about 140 words, write about the things I dislike the most.

Quá trình luyện viết tiếng Anh là một quá trình lâu dài. Bạn cần phải được trau dồi từ từ và kiên trì. Nếu bạn đang học Tiếng Anh để phục vụ cho công việc của mình thì không có cách nào tiện và hiệu quả hơn là hãy luyện viết Tiếng Anh theo chủ đề. Nhưng các chủ đề phải liên quan trực tiếp đến công việc và chuyên môn của mình. Đây sẽ là cách giúp bạn tiến bộ nhanh nhất theo thời gian.

4. Sách luyện viết Tiếng Anh

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn đạt được kết quả cao trong các kỳ thi. Mà nó còn giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng Tiếng Anh trong công việc và học tập. Một trong những cách luyện viết Tiếng Anh là tìm đến những cuốn sách luyện viết.

a. Vì sao bạn cần phải luyện viết tiếng Anh mỗi ngày?

Người xưa có câu“học phải đi đôi với hành”. Do đó muốn viết hay, viết tốt thì bạn phải rèn luyện mỗi ngày. Kỹ năng viết được xem là kỹ năng quan trọng để phản ánh chính xác năng lực và khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn.

Và để rèn luyện kỹ năng viết một cách có hệ thống, chính xác thì những quyển sách giúp bạn luyện tập viết Tiếng Anh dưới đây là hành trang không thể thiếu dành cho bất cứ ai.

b. Top 5 cuốn sách luyện viết tiếng Anh “gối đầu giường”

Bên cạnh việc tự luyện viết tại nhà thì việc sử dụng những cuốn sách luyện viết còn giúp bạn có thêm hứng thú trong quá trình viết và kiến thức cũng được trau dồi đáng kể.

Oxford Advanced Learner’s Dictionary

tu dien oxford advanced learners dictionary phu hop voi nhung ban hoc tieng anh academic

Với tất cả những người học ngoại ngữ thì từ điển là cuốn sách không thể thiếu mà nhất định nên sở hữu. Cuốn từ điển Oxford này gồm gần 200.000 từ và cụm từ thường gặp. Kèm theo đó là cách giải thích chi tiết cùng ví dụ sinh động.

Trong khi bạn luyện viết thì việc bạn sử dụng từ điển có thể giúp bạn dễ dàng tìm những từ vựng hay. Cuốn sách giúp bạn kiếm từ vựng và áp dụng chúng đúng ngữ cách. Cuốn sách hiện nay còn có kèm theo CD và app học Tiếng Anh nên bạn có thể dễ dàng tra cứu, sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

Với những người đang trong quá trình ôn luyện tiếng anh cho các kỳ thi quốc tế để du học thì cuốn sách Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions là dành cho bạn.

Không chỉ vậy, cuốn sách này thiên về việc suy luận ngữ nghĩa. Nên nó giúp bạn nhớ từ cũng như học được cách sử dụng từ theo hoàn cảnh chính xác.

sach luyen viet tieng anh Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

Merriam – Webster’s Vocabulary Builder

Một trong những sách về luyện viết tiếng Anh và hỗ trợ xây dựng vốn từ độc đáo thì không thể không nhắc đến “Merriam –Webster’s Vocabulary Builder”. Cuốn sách với hệ thống hơn 2000 từ cùng những ví dụ và cách giải thích nghĩa đơn giản, dễ hiểu. Sử dụng cuốn sách sẽ giúp bạn hoàn toàn làm chủ từ vựng và vận dụng chúng trong bài viết.

sach luyen viet tieng anh Merriam Webster Vocabulary Builder

Word Power Made Easy

Đây không chỉ là cuốn sách giúp bạn học từ vựng Tiếng Anh. Đây còn là cuốn sách thu hút, hấp dẫn giúp tạo hứng thú học tập nhờ cách trình bày dễ hiểu, hài hước. Sau gần 70 năm ra mắt trên thị trường thì cuốn sách này vẫn luôn được các độc giả luyện viết Tiếng Anh ưa chuộng.

sach luyen viet tieng anh Word Power Made Easy

The Merriam – Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

Ngoài việc đưa ra những từ vựng thông thường thì cuốn sách còn tập trung làm rõ về những cặp từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Việc bạn nắm rõ những cặp từ này sẽ giúp bạn tạo sự đa dạng và tránh lặp từ trong các bài viết.

Bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu cuốn sách này thông qua nhiều phiên bản. Ví dụ: sách giấy, sách điện tử và cả app trên điện thoại…

sach luyen viet tieng anh The Merriam Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

Sử dụng sách luyện viết là một phương pháp hiệu quả để tăng vốn từ, cấu trúc ngữ pháp để sử dụng chúng một cách linh hoạt. Bạn càng đọc nhiều và luyện nhiều thì sẽ giúp bạn tăng sự tự tin.

5. Luyện viết Tiếng Anh online

Để giúp bạn học viết tiếng Anh tốt hơn từng ngày thì ACET sẽ giới thiệu đến bạn trang web luyện viết Tiếng Anh online miễn phí nhưng vẫn hiệu quả.

a. Grammarly

Trang web này sẽ giúp bạn xử lý những vấn đề như lỗi chính tả hay là cấu trúc ngữ pháp. Bạn sẽ không phải bối rối khi gặp phải tình huống muốn gửi email, hay viết tin nhắn cho khách hàng.

Grammarly sẽ giúp bạn giải quyết nhờ vào công cụ Grammar Checker.

website va ung dung giup ban cai thien ky nang viet tieng anh Grammarly

Grammarly có đủ tính năng như phiên dịch, sử dụng ở nhiều dạng định dạng văn bản khác nhau. Bạn chỉ cần có kết nối mạng thì những văn bản bạn viết đều được chỉnh sửa một cách nhanh chóng. Ngoài ra trang web này còn có thêm tính năng giúp bạn lựa chọn phong cách viết phù hợp nhất với văn cảnh mà bản thân đang viết.

Phiên bản miễn phí có thể giúp bạn kiểm tra 100 lỗi ngữ pháp cơ bản và lỗi chính tả và dấu câu. Nếu bạn muốn có được gợi ý các cách viết hay hơn, từ ngữ chuyên nghiệp hơn thì hãy đăng ký dùng bản cao cấp và phải trả phí.

b. Write and improve

Đây là trang web của Cambridge chuyên về sửa việc sửa writing. Cách sử dụng khá đơn giản đó là bạn nhấp vào một topic có sẵn của page, hoàn thành bài và nộp bài. Trong vài phút thì bạn sẽ check và đưa ra những câu viết đúng và những câu bạn cần cải thiện.

Nội dung của web này khá rõ ràng, dễ hiểu. Người học có thể vận dụng kiến thức của mình một cách có hiệu quả. Bạn có thể sử dụng web để chỉnh sửa các bài viết bất cứ khi nào.

trang web luyen viet tieng anh write and improve

Bạn cũng có thể tự chọn một chủ đề tùy thích và trang web sẽ giúp thúc đẩy quá trình học thông qua những chủ đề đa dạng dành cho những người mới bắt đầu. Web hỗ trợ nắm bắt tiến trình học của bạn. Và gửi những phản hồi giúp bạn tăng điểm cho phần viết. Theo thời gian bạn sẽ thấy trình độ của bạn được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên vì bài viết do máy chấm nên việc chấm cũng chưa thật sự chuẩn xác. Đặc biệt với những câu có cấu trúc phức tạp thì phải dựa vào nhiều yếu tố.

c. Wrinity

Đây là một mạng xã hội chuyên về IELTS writing. Đây cũng là nơi mà mọi người có thể dễ dàng chia sẻ những bài viết essay cho cộng đồng để nhận được những góp ý, cùng nhau trao đổi và học hỏi lẫn nhau. Các bài viết đăng lên đều được hiển thị để mọi người có thể xem, đánh giá và học hỏi ý tưởng lẫn nhau. Ngoài ra sẽ còn có một đội ngũ luôn sẵn sàng chữa bài cho bạn. Bạn cũng có thể truy cập vào website tại https://wrinity.com.

trang web luyen viet tieng anh Wrinity

Nếu như bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn và sâu rộng về ngữ pháp cũng như về từ vựng thì những trang cộng đồng như Wrinity là nơi rất thích hợp. Việc xem các comment của người dùng khác hoặc những bài viết được nhiều người nhận xét, kiểm chứng sẽ giúp ích cho quá trình viết của bạn rất nhiều.

d. ESOL Courses

Trang web này cung cấp cho người học nhiều bài tập khác nhau. Chẳng hạn như đánh vần, điền từ vào chỗ trống. Hoặc là nơi giúp bạn luyện nghe, học từ vựng theo những chuyên đề riêng biệt.

Bạn sẽ biết thêm về văn hóa và cách viết chuẩn, đáng tin cậy hơn. Nhờ vào cách giải thích ngắn gọn bằng hình ảnh cùng video trực quan thì bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu luyện tập hết sức dễ dàng. Trang web này còn có sự tương tác với người dùng rất tốt nên bài của bạn sẽ được kiểm tra ngay khi hoàn thành xong.

web luyen viet tieng anh SOL Courses

Tuy nhiên việc học trên trang web này sẽ dễ khiến người học bối rối. Vì web này không có tiếng Việt hỗ trợ mà hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Nhưng nếu bạn đã có nền tảng Tiếng Anh cơ bản thì việc ôn luyện tại web này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ rất tốt.

e. Testbig

Nếu bạn đang tìm một phần mềm giúp sửa lỗi ngữ pháp và giúp bạn có một bài writing essay hoàn chỉnh thì có thể đăng ký tài khoản và đăng bài lên web. Bạn sẽ nhận được những đánh giá khách quan nhất về bài viết chỉ sau 10 giây.

Trang web này còn có chức năng nhắc và sửa lỗi bài viết hay những câu không có nghĩa. Bài viết của bạn sẽ được sửa chữa phù hợp. Để giúp bạn tránh lặp lại những lỗi sai không đáng có trong bài viết.

Testbigtrang web luyen viet tieng anh testbig

f. Essay forum

Đây là trang web để trao đổi về bài viết mà bạn đăng lên. Nhiều người sẽ xem và góp ý giúp bạn. Cộng đồng này có một đội hỗ trợ cực kỳ dày dặn kinh nghiệm. Họ sẽ đưa ra những lời khuyên giúp bạn cải thiện bài viết trở nên tốt hơn.

trang web essayforumcom phu hop voi nhung ban muon luyen viet writing

Essay forum được đánh giá là nơi có lượng người dùng cùng cách thức đánh giá mang tính học thuật cao nên bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài viết của mình trước khi đăng lên. Bạn không nên đăng bừa một bài viết quá tệ lên.

Vì nếu có quá nhiều lỗi sai thì người dùng khác sẽ không còn cảm giác muốn giúp bạn sửa lỗi.

6. Luyện viết Tiếng Anh ở đâu thì tốt?

Nếu bạn muốn có một người tận tình giúp bạn sửa lỗi và góp ý cho từng bài viết của mình và cần một môi trường để tạo động lực bản thân phát triển thì hãy lựa chọn trung tâm Anh ngữ Acet. Đây là trung tâm đào tạo Tiếng Anh được đánh giá cao về việc giảng dạy Tiếng Anh hay tư vấn du học…

Ở ACET có một đội ngũ giảng viên bản ngữ nói Tiếng Anh chuẩn hàng đầu thế giới. Chưa kể đội ngũ này có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và có phương pháp giảng dạy tốt. ACET luôn tự hào là địa chỉ uy tín về các khóa học Tiếng Anh hay luyện thi chất lượng.

Đến với ACET, các học viên sẽ được rèn luyện tiếng Anh cũng như học cách tư duy và khai thác kiến thức một cách khoa học. Rất nhiều học viên đã và đang theo học và đều hài lòng với những gì mình nhận được sau quá trình học tại ACET.

Quá trình luyện viết Tiếng Anh thật là quá trình không hề đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn đã đặt ra mục tiêu và cố gắng phấn đấu, thực hiện với thái độ nghiêm túc thì không gì là không đạt được. Chúc bạn hãy luôn kiên trì luyện tập để đạt được thành công.

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu bạn muốn biết trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp, biết được bản thân nên học IELTS ở đâu thì  có thể làm bài kiểm tra ngắn tại ACET. Nhanh gọn với 25 câu nhưng có độ chính xác cao.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *