Tin tức

TIẾNG ANH CÓ CẦN THIẾT TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN?

Ngôn ngữ lập trình – thành tố quan trọng của ngành Công Nghệ Thông Tin đều được viết bằng tiếng Anh. Vì thế kỹ năng ngoại ngữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp trong lĩnh vực IT phát triển và mở rộng ở thị trường quốc tế. 

1. Nhân viên IT không có nền tảng tiếng Anh vững chắc

Trong năm 2023, dự báo con số thiếu hụt nhân lực ngành Công Nghệ Thông Tin tại Việt Nam lên đến 150.000. Mặc dù có đến 160 trường đào tạo ngành IT nhưng các doanh nghiệp vẫn như ‘mò kim đáy biển’, vì không tìm ra ứng viên phù hợp. Đặc biệt là ứng viên đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh. 

a. Rào cản của doanh nghiệp

Công Nghệ Thông Tin là ngành toàn cầu. Các doanh nghiệp tại Việt Nam thường kết nối, hợp tác dự án với các công ty nước ngoài. Vì thế, một yêu cầu được đặt ra là nhân viên của họ cần phải biết tiếng Anh để dễ dàng trao đổi với đối tác.

Một nhân viên cấp cao của doanh nghiệp không chỉ cần trình độ chuyên môn mà còn phải có tiếng Anh tốt. Tuy nhiên, không ít các nhân viên IT, Coder đều phải dùng thông dịch viên khi làm việc với công ty nước ngoài. Điều này có thể gây ra những thiệt hại không mong muốn trong quá trình làm việc.

 • Tốn thời gian: Thay vì trực tiếp trao đổi với nhau thì cần phải thông qua một bên thứ 3 truyền tin
 • Gây ra những thiệt hại về kinh tế: Xảy ra những hiểu lầm về ý tưởng, lợi ích. Vì đôi khi phiên dịch viên không truyền tải đúng ý của doanh nghiệp. 

b. Rào cản của nhân viên

Công Nghệ Thông Tin có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành. Nhân viên IT cần phải có nền tảng ngoại ngữ vững chắc để có thể đọc được tài liệu Tiếng Anh. Đây là cách giúp các bạn nâng cao kỹ năng chuyên môn. Từ đó, thuận lợi trong quá trình trao đổi công việc với các đối tác nước ngoài về dự án của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một thực trạng diễn ra thực tế là trình độ của nhân viên IT, Coder tại các doanh nghiệp Việt Nam chỉ ở mức Basic và Beginner. Đây sẽ là rào cản khiến bạn không thể chạm tay tới những cơ hội hợp tác lớn, vươn tầm thế giới. 

c. Giải pháp

Hiện nay, các doanh nghiệp quyết định đưa nhân viên đi đào tạo tiếng Anh nhằm mục đích nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, phục vụ cho công việc. Tuy nhiên, để tìm được một khóa học phù hợp thì không phải điều dễ dàng. Khóa học phải:

 • Phù hợp với thời gian của người đi làm
 • Lộ trình rõ ràng với từng đối tượng

Và ACET có thể là một trong những trung tâm cung cấp khóa học tiếng Anh dành cho doanh nghiệp thuộc lĩnh vực IT đáng để bạn tìm hiểu.  

2. ACET là sự lựa chọn hàng đầu

ACET có lộ trình tiếng Anh phù hợp với doanh nghiệp Công Nghệ Thông Tin với:

 • Các khóa học đào tạo từ Basic đến Advanced
 • Đội ngũ giáo viên học thuật giàu kinh nghiệm, bằng cấp quốc tế
 • Học viên nắm vững các từ vựng chuyên ngành có thể áp dụng trong việc đọc tài liệu, trao đổi, trình bày dự án.

Trung Tâm đã hợp tác và xây dựng thành công khóa học tiếng Anh cho các bạn nhân viên IT, Coder của Onemount group trong 2 năm vừa qua. Với hơn 21 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục, trung tâm tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp kết quả tốt.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm những khóa học phù hợp với doanh nghiệp của bạn. 

3. Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền. Học viện Ngôn ngữ UTS thiết kế và cập nhật
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 20 trường đại học hàng đầu Úc

Thông tin liên lạc

Hà Nội 

Nguyễn Hồng Nhung – 0904354154

Email : hongnhung-nguyen@acet.edu.vn

Hồ Chí Minh

Bùi Diệu Linh – 0977.392.362

Email : linh-bd@acet.edu.vn

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *