Blog

Điểm IELTS du học Canada bao nhiêu là đủ?

Điểm IELTS du học Canada

IELTS là chứng chỉ cần thiết để đi du học ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, mỗi trường đại học ở những quốc gia khác nhau lại có yêu cầu về điểm số IELTS cũng khác nhau. Vậy điểm IELTS du học Canada là bao nhiêu?

IELTS là gì mà cần thiết để du học Canada?
IELTS là gì mà cần thiết để du học Canada?

Du học Canada cần bao nhiêu điểm IELTS?

Qua phần đầu tiên chúng ta có thể hiểu được một phần nào đó tầm quan trọng của IELTS trong cuộc sống hiện nay. Và khi đi du học, ở mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu về mức điểm IELTS dành cho du học sinh khác nhau. Vậy câu hỏi được đặt ra là điểm IELTS đi du học Canada là bao nhiêu?

Du học Canada không cần IELTS

Theo quy định, khi du học ở Canada với các bậc học dưới đại học, cao đẳng bao gồm: Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Tiểu học bạn sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS. Bạn chỉ cần đảm bảo điểm học trung bình của mình từ 6.5 trở lên thì đã đủ điều kiện đến Canada du học. Tuy nhiên, nếu du học tại đây bạn vẫn phải tham gia vào kỳ thi phân loại học sinh với 2 môn tiếng Anh và Toán.

Trong trường hợp bạn muốn đến Canada để học đại học hoặc cao đẳng nhưng không có chứng chỉ IELTS bạn có thể thay thế bởi chứng chỉ TOEFL và số điểm yêu cầu bạn cần đạt được đó là từ 70 điểm trở lên. Tuy nhiên, chỉ có một số ít trường đồng ý việc sử dụng bằng TOEFL đối với du học sinh. Vậy nên, bạn cần nghiên cứu kỹ điều này trước khi tiến hành nộp đơn xin nhập học tại đây.

Không có IELTS có thực vẫn có thể theo học tại Canada?
Không có IELTS có thực vẫn có thể theo học tại Canada?

Có thể thấy để du học Canada trong một số trường hợp không nhất thiết bạn phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS. Tuy nhiên, để có thể hòa nhập và học tập tốt hơn bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về ngoại ngữ tốt nhất để có phát triển tốt nhất trong một môi trường học tập mới.

Du học Canada cần IELTS và điểm IELTS là bao nhiêu thì đủ?

Chứng chỉ IELTS là một lợi thế khi bạn đi du học, khi đã có cho mình chứng chỉ IELTS bạn có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ ngôi trường đại học hay cao đẳng nào ở Canada. Việc có chứng chỉ IELTS sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong các trường hợp sau đây:

  • Chứng minh bạn có đủ trình độ để học các lớp học chính khóa tại Canada
  • Giúp bạn có được cơ hội xin học bổng nếu số điểm IELTS của bạn ở mức cao
  • Sử dụng chứng chỉ IELTS để nói lên khả năng của bản thân trong hồ sơ xin visa du học
  • IELTS còn giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa một cách dễ dàng hơn

Ngoài ra còn nhiều lợi ích khác mà IELTS sẽ mang lại cho bạn trong lúc bạn đang học tập ở Canada hoặc bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Điểm IELTS du học Canada phải từ 6.0 trở lên
Điểm IELTS du học Canada phải từ 6.0 trở lên

Tiêu chuẩn IELTS để đi du học ở Canada được quy định như sau:

  • Với cấp dưới đại học: không yêu cầu
  • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
  • Đại học: IELTS  6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Có thể thấy điểm IELTS du học Canada cũng ở mức khoảng từ 6.0 – 6.5 tương tự với những quốc gia khác. Tuy nhiên, để có được thông tin về yêu cầu ngoại ngữ rõ ràng hơn bạn nên xem ở các website của ngôi trường bạn đang muốn ứng tuyển vào. Vì có một số trường sẽ sử dụng phổ điểm ngoại ngữ yêu cầu đầu vào cao hơn hoặc thấp hơn so với mức điểm chung.

Những câu hỏi thường gặp khi học IELTS du học Canada

Trước khi đi du học thì bất cứ ai cũng sẽ có cho mình nhiều câu hỏi khác nhau và nhiều nhất đó là yêu cầu về ngoại ngữ. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất khi các bạn đang có nhu cầu du học tại Canada.

Nên thi IELTS ở Việt Nam hay sang Canada mới thi?

Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn chọn thi IELTS ở Việt Nam hoặc Canada. Thông thường sẽ có 2 trường hợp như sau:

  • Du học bằng kinh phí gia đình: nếu bạn đi du học trong trường hợp gia đình có điều kiện, tài trợ bạn trong quá trình du học thì bạn có thể nộp đơn theo diện CMTC thông thường và sang Canada tiếp tục học tiếng Anh để cải thiện thêm và thi tại đó.
  • Du học theo chương trình SDS: nếu bạn du học trong diện SDS thì bắt buộc bạn phải có IELTS 6.0 (no band under 6.0). Đây được xem là điều kiện bắt buộc trước khi bạn có được quyết định cấp phép đến Canada. Vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về ngoại ngữ nếu bạn đang trong điều kiện này.
Học tiếng Anh ở Việt Nam trước khi du học vẫn có nhiều lợi thế hơn
Học tiếng Anh ở Việt Nam trước khi du học vẫn có nhiều lợi thế hơn

Tuy nhiên, so với việc đến Canada để học và tiến hành thi tại đây bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn so với thi tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tốn thêm nhiều thời gian để học tập ngoại ngữ trong khoảng thời gian đang du học. 

Vậy nên, để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên trang bị chứng chỉ IELTS cho mình ngay khi đang còn ở Việt Nam và khi sang Canada bạn chỉ cần học thêm về cách ứng xử và học thêm ngoại ngữ trong cuộc trò chuyện cùng mọi người.

IELTS 5.5. có du học Canada được không?

Nếu là trước đây với số điểm IELTS du học Canada 5.5 bạn hoàn toàn có thể du học theo diện CES. Tuy nhiên, hiện nay chương trình này đã kết thúc và được thay thế bằng SDS và yêu cầu IELTS phải cao hơn 6.0 dành cho tất cả các band.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể du học Canada với số điểm 5.5 IELTS nếu theo diện du học được gia đình trợ cấp và chi trả học phí. 

Tấm vé du học Canada sẽ gần hơn với bạn nếu bạn liên hệ ACET ngay hôm nay
Tấm vé du học Canada sẽ gần hơn với bạn nếu bạn liên hệ ACET ngay hôm nay

Nhưng với số điểm IELTS đã 5.5 thì bạn chỉ cần cố gắng thêm là có thể đạt được 6.0 để đủ điều kiện du học của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải tự mình cố gắng ôn luyện, trau dồi ngoại ngữ hoặc có thể tìm đến các trung tâm uy tín nhờ sự giúp đỡ. ACET là một trong những trung tâm có thể hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, trau dồi ngoại ngữ du học. 

Bạn có thể liên hệ với ACET để được tư vấn và chọn khóa học phù hợp với bản thân để cải thiện điểm tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ được tư vấn về chương trình Anh ngữ Học thuật và những ưu đãi áp dụng học tập, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

ACET – Australian Centre for Education and Training