Blog

Điểm IELTS du học Canada bao nhiêu là đủ?

Điểm IELTS du học Canada

IELTS là chứng chỉ cần thiết để đi du học ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, mỗi trường đại học ở những quốc gia khác nhau lại có yêu cầu về điểm số khác nhau. Vậy điểm IELTS du học Canada là bao nhiêu?

IELTS là gì mà cần thiết để du học Canada?
IELTS là gì mà cần thiết để du học Canada?

1. Du học Canada cần bao nhiêu điểm IELTS?

IELTS đang dần trở thành chứng chỉ ngoại ngữ trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với các bạn có mong muốn đi du học.  Ở mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu về mức điểm IELTS dành cho du học sinh khác nhau. Vậy câu hỏi được đặt ra là điểm IELTS đi du học Canada là bao nhiêu?

a. Du học Canada không cần IELTS

Theo quy định, khi du học ở Canada với các bậc học dưới đại học, cao đẳng bao gồm: Trung học cơ sở, Trung học phổ thông và Tiểu học bạn sẽ không cần phải có chứng chỉ IELTS. Bạn chỉ cần đảm bảo điểm học trung bình của mình từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên,  bạn vẫn phải tham gia kỳ thi phân loại học sinh với 2 môn tiếng Anh và Toán.

Nếu bạn muốn đến Canada để học đại học hoặc cao đẳng nhưng không có chứng chỉ IELTS thì có thể thay bằng TOEFL. Điểm yêu cầu bạn cần đạt được đó là từ 70 điểm trở lên.

Tuy nhiên, chỉ có một số ít trường đồng ý việc sử dụng bằng TOEFL đối với du học sinh. Vậy nên, bạn cần nghiên cứu kỹ điều này trước khi tiến hành nộp đơn xin nhập học tại đây.

Không có IELTS có thực vẫn có thể theo học tại Canada?
Không có IELTS có thực vẫn có thể theo học tại Canada?

Du học Canada là một trong số những trường hợp không nhất thiết phải có chứng chỉ ngoại ngữ IELTS. Tuy nhiên, để có thể hòa nhập và học tập , bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức về ngoại ngữ. Đây là yếu tố để bạn có thể  phát triển tốt nhất trong một môi trường học tập mới.

b. Du học Canada cần IELTS và điểm IELTS là bao nhiêu thì đủ?

Chứng chỉ IELTS là một lợi thế khi bạn đi du học. Nếu bạn có chứng chỉ IELTS thì có thể đăng ký nhập học ở bất kỳ ngôi trường đại học hay cao đẳng nào ở Canada. Nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong các trường hợp sau đây:

 • Chứng minh bạn có đủ trình độ để học các lớp học chính khóa tại Canada
 • Nếu số điểm IELTS của bạn ở mức cao sẽ mở ra cơ hội xin học bổng
 • Sử dụng chứng chỉ IELTS để nói lên khả năng của bản thân trong hồ sơ xin visa du học
 • IELTS còn giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa một cách dễ dàng hơn

Ngoài ra, IELTS sẽ còn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình học tập ở Canada và bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Điểm IELTS du học Canada phải từ 6.0 trở lên
Điểm IELTS du học Canada phải từ 6.0 trở lên

c. Tiêu chuẩn IELTS để đi du học ở Canada được quy định như sau:

 • Với cấp dưới đại học: không yêu cầu
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 5.5).
 • Đại học: IELTS  6.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Có thể thấy điểm IELTS du học Canada cũng ở mức khoảng từ 6.0 – 6.5. Nó tương tự với những quốc gia khác. 

Tuy nhiên, để có được thông tin về yêu cầu ngoại ngữ rõ ràng hơn bạn nên xem ở các website của ngôi trường mình đang muốn ứng tuyển. Vì có một số trường sẽ sử dụng phổ điểm ngoại ngữ yêu cầu đầu vào cao hơn hoặc thấp hơn so với mức điểm chung.

2. Những câu hỏi thường gặp khi học IELTS du học Canada

Trước khi đi du học, bất cứ ai cũng sẽ có cho mình nhiều câu hỏi khác nhau. Đặc biệt là câu hỏi về yêu cầu về ngoại ngữ. Sau đây là một số câu  thường gặp nhất khi các bạn đang có nhu cầu du học tại Canada.

a. Nên thi IELTS ở Việt Nam hay sang Canada mới thi?

Tùy vào từng điều kiện cụ thể mà bạn chọn thi IELTS ở Việt Nam hoặc Canada. Thông thường sẽ có 2 trường hợp như sau:

Du học bằng kinh phí gia đình:

 • Nếu bạn đi du học trong trường hợp gia đình có điều kiện, bạn có thể nộp đơn theo diện CMTC thông thường  Sau đó, bạn sẽ sang Canada tiếp tục học tiếng Anh để cải thiện và thi tại đó.

Du học theo chương trình SDS:

 • Nếu bạn du học trong diện SDS thì bắt buộc bạn phải có IELTS 6.0 (no band under 6.0). Đây được xem là điều kiện bắt buộc trước khi bạn có được quyết định cấp phép đến Canada. Vậy nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về ngoại ngữ.
Học tiếng Anh ở Việt Nam trước khi du học vẫn có nhiều lợi thế hơn
Học tiếng Anh ở Việt Nam trước khi du học vẫn có nhiều lợi thế hơn

Tuy nhiên, so với việc đến Canada để học và tiến hành thi thì bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn so với thi tại Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ mất thêm thời gian cho việc học ngoại ngữ. 

Vậy nên, để có được hiệu quả tốt nhất bạn nên trang bị chứng chỉ IELTS cho mình ngay khi đang còn ở Việt Nam. Và khi đến Canada, bạn chỉ cần học thêm về cách ứng xử. Học thêm ngoại ngữ trong cuộc trò chuyện của bản thân cùng mọi người.

b. IELTS 5.5 có du học Canada được không?

Nếu là trước đây thì với  5.5 bạn hoàn toàn có thể du học theo diện CES. Tuy nhiên, hiện nay chương trình này đã kết thúc. Nó đã được thay thế bằng SDS. Yêu cầu bạn phải có IELTS cao hơn 6.0 dành cho tất cả các band.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể du học Canada với số điểm 5.5 IELTS. Đó là trong trường hợp bạn đi theo diện du học được gia đình trợ cấp và chi trả học phí. 

Tấm vé du học Canada sẽ gần hơn với bạn nếu bạn liên hệ ACET ngay hôm nay
Tấm vé du học Canada sẽ gần hơn với bạn nếu bạn liên hệ ACET ngay hôm nay

Nhưng với số điểm IELTS đã 5.5 thì bạn chỉ cần cố gắng thêm là có thể đạt được 6.0 để đủ điều kiện du học của mình. Để làm được điều này, bạn cần phải tự mình cố gắng ôn luyện,trau dồi ngoại ngữ. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các trung tâm uy tín nhờ sự giúp đỡ.

ACET là một trong những trung tâm có thể hỗ trợ bạn trong quá trình học tập, trau dồi ngoại ngữ du học. 

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Bạn có thể liên hệ với ACET để được tư vấn và chọn khóa học phù hợp với bản thân để cải thiện điểm tiếng Anh của bạn. Bạn sẽ được tư vấn về chương trình Anh ngữ Học thuật và những ưu đãi áp dụng học tập, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training