Blog

Số điểm IELTS cần đạt được để du học Mỹ là bao nhiêu?

Du học IELTS

Nếu bạn muốn học tập tại nước ngoài nói chung và Mỹ nói riêng đều cần phải có nền tảng về tiếng Anh. Đây là một điều rất rõ ràng. Thế những không phải ai cũng có trình độ tiếng Anh ở mức khá giỏi. Đặc biệt là với những bạn mới bắt đầu học từ trình độ thấp. Bạn sẽ phải mất vài năm mới có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh. Vậy số điểm IELTS du học Mỹ là bao nhiêu? Bạn cần đặt ra mục tiêu band điểm thế nào?

1. IELTS ảnh hưởng đến quyết định đi du học như thế nào?

a. Lợi ích của chứng chỉ IELTS 

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System. Nó có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế.

IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục lớn:ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và IDP của Úc. Mỗi bài thi IELTS, bạn sẽ được kiểm tra trình độ tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết. Thang điểm IELTS được tính từ mức 1.0 đến 9.0.

Điểm số IELTS cao giúp bạn tăng cơ hội chứng minh năng lực ngoại ngữ của bản thân. Điều nà chính là lời khẳng định bạn có thể theo học tại nước ngoài với chương trình ngôn ngữ khác biệt. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn được nhận vào những ngành học, trường học danh tiếng yêu thích.

Hơn nữa, với mức band score đạt yêu cầu, IELTS mang đến cho bạn các suất học bổng hấp dẫn. Bạn sẽ được hỗ trợ về tài chính từ chính phủ hoặc chính ngôi trường bạn đăng ký. Có chứng chỉ IELTS, quá trình xét duyệt visa cũng trở nên nhanh chón. Vì IELTS là một chứng chỉ danh giá để kiểm tra năng lực với người học tiếng Anh.

Chứng chỉ IELTS sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định du học Mỹ của bạn Chứng chỉ IELTS sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định du học Mỹ của bạn 

b. IETLS ảnh hưởng đến quá trình du học

Do đó, đa số các bạn đang có ý định đi du học đều có chung một câu hỏi:

Không có bằng IELTS có đi du học được không?

Hầu hết các trường cao đẳng, đại học ở các nước thu hút một lượng lớn du học sinh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… đều yêu cầu sinh viên phải có năng lực tiếng Anh nhất định. Tất cả tùy thuộc vào bậc học để xét tuyển đầu vào.Thông qua chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS. 

Bạn có đi du học được không nếu bạn chưa có bằng IELTS đủ điểm?

Chúng ta sẽ không xét những yếu tố khác mà chỉ xét đến vấn đề ngôn ngữ. Nếu tiếng Anh của bạn chưa đủ để vào học chính thức hoặc thậm chí bạn chỉ mới bập bõm, bạn vẫn có thể hoàn thành hồ sơ đi du học. 

Các trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ và hướng dẫn cho bạn cách làm hồ sơ. Trường hợp trrình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ thì sẽ được xét tuyển vào chương trình dự bị. Thông thường bạn sẽ học các khóa tiếng Anh từ 12 tuần cho đến 1 năm. Điều nàyphụ thuộc vào bài kiểm tra đầu vào.

Riêng đối với các bạn có bằng IELTS đủ điểm để xét duyệt thì sẽ được vào học ngay chương trình chính thức. Bạn sẽ không bị mất thời gian cho việc học tiếng Anh dự bị.

Bên cạnh đó, có một số trường sẽ yêu cầu sinh viên quốc tế phải làm một bài kiểm tra tiếng Anh đầu. Không phân biệt bạn đã hoặc chưa có bằng ngoại ngữ. Tuy nhiên, các bạn đã có IELTS 6.5 đều có thể vượt qua kỳ kiểm tra này một cách dễ dàng.

Vậy nên, có thể nói IELTS như một “tấm vé thông hành” cho các bạn trẻ muốn đến các vùng đất mới để học hỏi. Vì đây là chứng chỉ tiếng Anh cấp quốc tế được nhiều trường cấp 3 và đại học trên toàn thế giới yêu cầu khi du học.

2. Yêu cầu chung về học IELTS  đi du học Mỹ

Mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có những quy định riêng về mức điểm tối thiểu của IELTS. Chứng chỉ IELTS sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng toàn diện. Nó đòi hỏi bạn phải đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản để theo học với chương trình học bằng ngôn ngữ khác biệt.

Điểm cơ bản mà người học phải đạt được nếu muốn tham gia vào các trường đại học là IELTS 4.5. Con số này có nghĩa là bạn phải hiểu được sơ lược hệ thống kiến thức mà mình sẽ học sau này. Nếu band score thấp hơn 4.5 thì bạn không thể du học theo chương trình giáo dục quốc tế.

>> Tham khảo thêm: tổng hợp các loại bằng Tiếng Anh để đi du học Mỹ.

a. Với mức điểm 4.5 IELTS có đã đủ điều kiện du học chưa?

Yêu cầu 4.5 IELTS vẫn chưa đủ để có thể bắt kịp tín độ học và đạt thành tích tốt khi du học. Hiện nay, điểm IELTS du học được khuyến khích nên dao động trong khoảng IELTS 6.0 đến 6.5. Đây là ngưỡng điểm để đánh giá bạn có nền tảng cơ bản về 4 kỹ năng. 

Điểm số này thể hiện bạn đủ trình độ để nắm bắt kiến thức. Bởi tất cả sách tham khảo, tài liệu, bài tập đều sử dụng ngôn ngữ Anh. Do đó, nếu người học không thể biết được sách vở ghi gì, thầy cô đang giảng gì,… thì dễ bị tụt hậu. Thậm chí, bạn sẽ cảm thấy chán nản trong quá trình học tập của mình. Vì bản thân không thể theo kịp chương trình. 

Số điểm IELTS sẽ quyết định đến cơ hội và quyết định du học cả bạn
Số điểm IELTS sẽ quyết định đến cơ hội và quyết định du học cả bạn

b. Muốn du học cần bao nhiêu điểm IELTS tại Mỹ?

Với những bạn đang có ước mơ du học Mỹ thì chứng chỉ tiếng Anh là một trong những yếu tố bắt buộc phải có trong hồ sơ. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể thi TOEFL (Test of English as a Foreign Language) thì hiện nay đã có hơn 3400 trường học tại Mỹ chấp nhận điểm thi IELTS.

Tại Mỹ không có mức điểm chung tối thiểu với bài thi IELTS. Nóphụ thuộc hoàn toàn vào chính sách của mỗi trường. Vậy để đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Điều này sẽ phụ thuộc từng cấp bậc như sau:

Du học bậc Trung học:

 • Đối với chương trình giáo dục trung học tại Mỹ, học sinh không bắt buộc phải có điểm IELTS. Thay vào đó, bạn phải làm bài kiểm tra tiếng Anh SLEP (The Secondary Level English Proficiency). Mức điểm đạt yêu cầu là IELTS 4.5+. Một số trường học sẽ có yêu cầu chênh lệch một chút với mức 4.5.

Du học bậc Cao đẳng và Đại học:

 • Mức điểm IELTS giữa các trường sẽ có sự chênh lệch. Vậy nên, bạn hãy chủ động tìm hiểu kỹ thông tin trên trang Web, Hoặc liên hệ với đại diện tuyển sinh của trường. Nhìn chung, tổng điểm của 4 kỹ năng được yêu cầu trong khoảng từ IELTS 6.0 đến 7.0.

Du học bậc sau đại học:

 • Mức điểm IELTS tối thiểu không chỉ dao động giữa các trường mà còn với các chuyên ngành khác nhau.
 • Ví dụ: trường Đại học California – Los Angeles (UCLA) yêu cầu điểm IELTS ít nhất là 7.0. Tuy nhiên, với những sinh viên theo học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội, band score IELTS tăng lên 7.5. Ngành Kỹ sư Sinh học thì tăng lên 8.0.
 • Nhìn chung, với bậc Đại học và Sau đại học của các trường top 200 tại Mỹ, mức điểm chung của IELTS được yêu cầu thường từ IELTS 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, nếu trường có tỷ lệ cạnh tranh cao thì điểm tăng lên IELTS 7.5.

Trong một số trường hợp mức điểm IELTS du học sẽ có sự chênh lệch trong một số trường ở Mỹ Trong một số trường hợp mức điểm IELTS du học sẽ có sự chênh lệch trong một số trường ở Mỹ 

c. Con đường chinh phục band điểm IELTS du học Mỹ

Bên cạnh đó, một số trường cũng quy định thêm về mức điểm của một số kỹ năng nhất định. Thông thường sẽ là kỹ năng writing. Riêng những trường thuộc khối Ivy League, mức điểm IELTS yêu cầu sẽ thường cao hơn các trường khác khoảng 7.0.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được mức điểm IELTS theo yêu cầu. Vậy nên làm thế nào để ước mơ du học Mỹ trở thành hiện thực, bạn sẽ có cho mình 2 lựa chọn:

Tiếp tục ôn luyện IELTS tại các khóa học chất lượng. Bạn có thể lựa chọn cho mình trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Nơi có những chương trình đào tạo chất lượng, phù hợp với trình độ của bảnh thân. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa ½ thời gian so với tự học tại nhà.

Đăng ký các khóa học bổ trợ tiếng Anh tại các trường đại học ở Mỹ. Hiện nay, có khá nhiều trường đại học ở Mỹ mở khóa đào tạo ngoại ngữ dự bị. Với những khóa học này, bạn có thể hòa mình vào môi trường Anh ngữ một cách năng động. Đồng thời, bạn được làm quen với cách giảng dạy mới. Sau khi bạn đã đủ trình độ ngoại ngữ, bạn có thể tiếp tục học lên các khóa chính thức của chuyên ngành.

>> Giải đáp thắc mắc: Tiếng Anh kém có đi du học được không?

3. Học IELTS đi du học ở đâu?

Nền giáo dục của các quốc gia tiên tiến chính là điều thu hút với các du học sinh quốc tế. Và IELTS chính là “tấm vé thông hành” để chinh phục ước mơ du học. 

Không chỉ các trường Đại học lớn trên thế giới yêu cầu chứng chỉ IELTS mà các trường Đại học tại Việt Nam cũng đã và đang xét tuyển sinh viên theo phương thức này. Sinh viên sẽ không phải học chương trình ngoại ngữ của trường nhưng vẫn có thể tốt nghiệp nhờ có bằng IELTS.

Nếu bạn đã hoặc đang có mục tiêu đi du học rõ ràng thì cần đặt ra mục tiêu IELTS 6.0 – 6.5+. Số điểm này sẽ có thể hoàn thành giấc mơ của bạn. Ngoài ra, IELTS còn là một phương thức để bạn săn học bổng tại các trường Đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

Qua đó, có thể thấy khi đi du học, IELTS đóng vai trò vô cùng quan trọng. Quan trọng từ trong quá trình chuẩn bị du học và học tập. Bạn sẽ gặt hái được một phần thành công trong quá trình du học để nắm vững kiến thức về ngoại ngữ.   Ngoại ngữ tốt giúp bạn kết giao được  bạn bè trong quá trình học tập của bạn ở nước ngoài. Vì tất cả những kiến thức bạn được học và mọi người giao tiếp đều bằng tiếng Anh. 

 

ACET là địa chỉ dạy và học IELTS uy tín dành cho mọi người đang có ý định du học
ACET là địa chỉ dạy và học IELTS uy tín dành cho mọi người đang có ý định du học

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Bạn có thể đến trung tâm Anh ngữ ACET để tìm hiểu về các chương trình giảng dạy và học tập IELTS du học hiệu quả. ACET là trung tâm tiếng Anh đầu tiên áp dụng chương trình Anh Ngữ Học Thuật vào giảng dạy tại Việt Nam.

Điều này giúp hàng nghìn học viên Việt Nam thành công trong kỳ thi IELTS. Các bạn sẽ tự tin hơn vào khả năng tiếng Anh của mình. Sẵn sàng cho việc du học, học tập các chương trình quốc tế hoặc làm việc tại các công ty đa quốc gia mình yêu thích.

Để hiểu hơn về những yêu cầu cho quá trình du học và có thể chuẩn bị được kiến thức về ngoại ngữ kỹ lưỡng hơn bạn có thể liên hệ với ACET để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và những ưu đãi áp dụng trong quá trình học tập của bạn tại trung tâm. Vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training