Blog

Điều kiện tiếng Anh để du học Úc – Australia là gì?

Điều kiện tiếng anh để đi du học Úc

Nước Úc (Australia) hiện đang là một trong các quốc gia thu hút lượng lớn học sinh đến sinh sống và học tập. Vậy nên, những điều kiện cần có để du học Úc đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Đặc biệt là điều kiện tiếng Anh để du học Úc. Bởi vì mỗi đối tượng khác nhau thì sẽ có mức yêu cầu khác nhau.

1. Điều kiện tiếng Anh để du học Úc khi xét theo từng bậc học

Đối với du học sinh, Úc sẽ chia theo từng bậc học của mỗi người khi xin du học. Từ đóm đưa ra những điều kiện thích hợp

a. Đối với bậc trung học:

 • Học sinh THPT hầu hết không cần phải có chứng chỉ IELTS. Đặc biệt là học sinh của các trường THPT công lập. Học phí học tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.

b. Đối với bậc đại học:

 • Điều kiện tiếng Anh là bạn cần có chứng chỉ IELTS 5.5 đến 6.5.
 • Mức điểm sẽ cao hơn hơn khi dựa trên chương trình học. Ví dụ: thạc sĩ và tiến sĩ
 • Riêng sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5 trước khi tiến hành xin visa du học.

Mỗi trường, mỗi bang ở các vùng lãnh thổ tại Úc sẽ có yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh khác nhau đối với chương trình và ngành học. Vì thế sinh viên phải xác định rõ được chương trình mình muốn học.

* Ví dụ:

 • Chương trình cử nhân Truyền thông tại Đại học Edith Cowan yêu cầu bạn phải đạt 6.0 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0.
 • Ngành truyền thông hệ cử nhân thì yêu cầu đầu vào của Đại học Sydney là 6.5 IELTS. Khóa học tiếng Anh kéo dài 15 – 20 tuần.  Yêu cầu có thể hạ xuống 5.0 IELTS như điều kiện đầu vào trong chương trình Cầu nối Anh ngữ của đại học Monash.

Tuy nhiên, điều kiện tiếng Anh của trường có thể sẽ khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin Visa. Bạn nên truy cập Website trường để nắm được thông tin chính xác.  Hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện của trường mà bạn muốn theo học để được tư vấn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm trên trang web của Bộ Nội Vụ, (DIAC)để đảm bảo năng lực ngoại ngữ thỏa mãn cả hai yêu cầu của trường và Chính phủ Úc.

2. Điều kiện tiếng Anh du học Úc xét theo từng loại chứng chỉ

Ngoài IELTS được sử dụng để du học Úc thì đất nước ‘xứ cở chuột túi’ còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như: TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),…

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ khi du học Úc:

Chứng chỉ

Điểm số tối thiểu Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần

Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần

IELTS

5.5 5 4.5

TOEFL

527

500 50

TOEFL iBT

46

35

32

Cambridge English: Advanced (CAE)

162

154

147

Pearson Test of English Academic (PTE) 42 36

30

Điều kiện tiếng Anh du học Úc không quá khó để bạn có thể đạt được. Điểm tiếng Anh cao không chỉ giúp bạn ở khía cạnh đủ điều kiện theo học tại Úc mà còn ở trong giao tiếp,sinh sống. Bởi vì ÚC là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính.

Hơn thế, điểm IELTS càng cao thì khả năng hiểu và nắm bắt bài học trên giảng đường của bạn càng tốt.

3, Điều kiện được miễn tiếng Anh khi du học Úc

Ngoài các trường hợp phải thỏa mãn điều kiện để du học thì Đại sứ quán Úc đã đưa ra một số trường hợp không cần chứng chỉ tiếng Anh:

a. Người học và tốt nghiệp tại Úc chưa quá 2 năm:

Đối với những du học sinh đã từng học ở Úc và tốt nghiệp về nước nhưng thời hạn không quá 2 năm thì được phép miễn tiếng Anh. Yêu cầu là bạn cần nhập cảnh trở lại trong khoảng thời gian cho phép

b. Một số quốc tịch đã được quy định:

 • Hiện nay có nhiều quốc gia được miễn tiếng Anh khi nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn của Đại sứ quán.

c. Sinh viên theo học ở cấp trung học, trao đổi văn hóa và thạc sĩ nghiên cứu:

Trong các trường hợp này bạn sẽ được miễn tiếng Anh khi xin visa với dạng du học sinh.

d. Sinh viên đã học 5 năm trở lên tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh:

Khi bạn đã du học trên 5 năm tại các quốc gia nói tiếng Anh thì chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ để du học tại Úc.

Du học Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt NamDu học Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Nếu bạn đang có ý định du học Úc thì việc học và lấy chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ là rất cần thiết.

Trung tâm Anh ngữ ACET sẽ là nơi có thể hỗ trợ bạn trong việc học và rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh chính xác bởi những giảng viên là người bản ngữ.

Để biết thêm chi tiết về khóa học đặc biệt Anh ngữ Học thuật, bạn hãy liên hệ với ACET để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training