Blog

Điều kiện tiếng Anh để đi du học Úc – Australia là gì?

Điều kiện tiếng anh để đi du học Úc

Nước Úc (Australia) hiện đang là một trong các quốc gia thu hút lượng lớn học sinh đến sinh sống và học tập. Vậy nên, những điều kiện cần có để du học Úc đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Đặc biệt là điều kiện tiếng Anh du học Úc cần có của mỗi đối tượng khác nhau khi du học.

Điều kiện tiếng Anh xét theo từng bậc học

Đối với các du học sinh thì nước Úc sẽ chia theo từng bậc học của học sinh khi xin du học để đưa ra những điều kiện thích hợp. Cụ thể như sau:

  • Đối với bậc trung học: thì hầu như các học sinh THPT không cần phải có chứng chỉ IELTS. Đặc biệt là học sinh của các trường THPT công lập và học phí học tiếng Anh được hoàn toàn miễn phí.
  • Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là bạn cần có chứng chỉ IELTS 5.5 đến 6.5. Điều này còn dựa trên chương trình học, thạc sĩ và tiến sĩ thì mức điểm sẽ cao hơn. Riêng sinh viên du học nghề ở Úc thì cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu là 4.5 trước khi tiến hành xin visa du học.

Mỗi chương trình và mỗi ngành học ở từng trường và từng bang trong các vùng lãnh thổ tại Úc sẽ có yêu cầu về bằng cấp tiếng Anh khác nhau và đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ được chương trình mình muốn học.

Chẳng hạn chương trình cử nhân Truyền thông tại Đại học Edith Cowan yêu cầu bạn phải đạt 6.0 IELTS và không có kỹ năng nào dưới 6.0. Trong khi đó, ngành truyền thông hệ cử nhân thì yêu cầu đầu vào của Đại học Sydney là 6.5 IELTS. Với khóa học tiếng Anh kéo dài 15 – 20 tuần, yêu cầu có thể hạ xuống 5.0 IELTS như điều kiện đầu vào trong chương trình Cầu nối Anh ngữ của đại học Monash.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng điều kiện tiếng Anh của trường có thể sẽ khác với điều kiện ngoại ngữ khi xin visa. Để biết được chính xác nhất bạn cần truy cập website trường hoặc liên hệ trực tiếp với đại diện của trường bạn muốn theo học để được tư vấn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm trên trang web của Bộ Nội Vụ, (DIAC) để đảm bảo năng lực ngoại ngữ thỏa mãn cả hai yêu cầu của trường và Chính phủ Úc.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc xét theo từng loại chứng chỉ

Ngoài IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng thông dụng nhất để du học Úc thì nước này còn công nhận thêm một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE),…

Dưới đây là điểm số tiếng Anh trung bình của các loại chứng chỉ khi du học Úc học sinh cần đạt được để đủ điều kiện du học:

Chứng chỉ

Điểm số tối thiểuĐiểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 10 tuần

Điểm số tối thiểu khi kết hợp với khóa học Anh văn ELICOS ít nhất 20 tuần

IELTS

5.554.5

TOEFL

527

50050

TOEFL iBT

46

35

32

Cambridge English: Advanced (CAE)

162

154

147

Pearson Test of English Academic (PTE)4236

30

Điều kiện tiếng Anh du học Úc không quá khó để bạn có thể đạt được. Khi bạn có điểm tiếng Anh cao thì ngoài việc giúp bạn đủ điều kiện theo học tại Úc mà nó còn giúp bạn rất nhiều trong việc giao tiếp và sinh sống tại quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Hơn thế, điểm IELTS càng cao thì khả năng hiểu và nắm bắt bài học trên giảng đường của bạn càng tốt.

Điều kiện được miễn tiếng Anh khi du học Úc

Ngoài các trường hợp phải thỏa mãn điều kiện để du học Úc thì Đại sứ quán nước này còn có thêm một số trường hợp không cần chứng chỉ tiếng Anh nhưng vẫn có thể du học Úc như sau:

  • Người học và tốt nghiệp tại Úc chưa quá 2 năm: Đối với những du học sinh đã từng học ở Úc và tốt nghiệp về nước nhưng thời hạn không quá 2 năm thì được phép miễn tiếng Anh khi nhập cảnh trở lại trong khoảng thời gian cho phép.
  • Một số quốc tịch đã được quy định: Hiện nay có nhiều quốc gia được miễn tiếng Anh khi nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, Việt Nam không nằm trong danh sách các quốc gia được miễn của Đại sứ quán.
  • Sinh viên theo học ở cấp trung học, trao đổi văn hóa và thạc sĩ nghiên cứu: Trong các trường hợp này bạn sẽ được miễn tiếng Anh khi xin visa với dạng du học sinh.
  • Sinh viên đã học 5 năm trở lên tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh: Khi bạn đã du học trên 5 năm tại các quốc gia nói tiếng Anh thì chắc chắn trình độ tiếng Anh của bạn đã đủ để du học tại Úc.

Du học Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt NamDu học Úc luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều sinh viên Việt Nam

Nếu bạn đang có ý định du học Úc thì việc học và lấy chứng chỉ IELTS ngay từ bây giờ là rất cần thiết. Trung tâm Anh ngữ ACET sẽ là nơi có thể hỗ trợ bạn trong việc học và rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Anh chính xác bởi những giảng viên là người bản ngữ.

Để biết thêm chi tiết về khóa học đặc biệt Anh ngữ Học thuật, bạn hãy liên hệ với ACET để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

ACET – Australian Centre for Education and Training