Blog

Học IELTS mất bao nhiêu thời gian?

Ngày nay, Tiếng Anh có thể coi là một trong yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn mở ra cơ hội đi du học, du lịc, định cư, làm việc không chỉ ở trong mà còn ngoài nước. Vậy học IELTS mất bao lâu? Các bước cần thực hiện để có được kết quả tốt nhất là gì?

Với một chiến lược học và thi IELTS đúng, bạn sẽ chinh phục được bài thi này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Tìm hiểu về IELTS

IELTS vốn là viết tắt từ các chữ “International English Language Testing System”. Hay Hệ thống Kiểm tra Ngôn ngữ Tiếng Anh Quốc tế. Nó được xây dựng và chứng nhận bởi ba tổ chức chuyên nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh Quốc tế có uy tín nhất trên thế giới: British Council, IDP và Đại học Cambridge.

Các thí sinh cần hoàn thành các bài thi đánh giá các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc và Viết để nhận được chứng chỉ. IELTS có giá trị thời hiệu là 2 năm. Nó bao gồm 9 thang điểm. Mức điểm 9.0 là mức cao nhất.

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thi IELTS qua bài viết: ”Cách làm bài thi IELTS như thế nào đạt điểm cao?”. Với IELTS cũng không có đậu hay rớt. Mà thay vào đó là mức điểm bạn đạt được phản ánh trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn.

Với IELTS cũng không có đậu hay rớt. Mà thay vào đó là mức điểm bạn đạt được phản ánh trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn.

2. IELTS và tầm quan trọng của chứng chỉ quốc tế này

Các cơ quan thuộc chính phủ Anh, Úc, Canada, Mỹ, New Zealand, v.v. Họ thường dùng chứng chỉ IELTS như một phần tham khảo hoặc bắt buộc. Để họ xem xét đơn xin thị thực, đơn xin cư trú của người nhập cư. Nhiều trường cao đẳng, đại học và các tổ chức giáo dục quốc tế cũng dựa vào số điểm đạt được trên chứng chỉ IELTS để quyết định nhận sinh viên hay không?

IELTS được xem như chứng chỉ đáng tin cậy trong việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo của những người mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Nó có vai trò quan trọng trong việc quyết định cho phép cư trú, học tập. Cũng như làm việc tại nước ngoài.

Có thể nói, IELTS góp phần rất quan trọng trong việc quyết định tương lai của bạn.

3. Học IELTS mất bao lâu thời gian để hoàn thành mục tiêu?

Khi ôn luyện cho kì thi IELTS, bạn phải xác định được các tiêu chí chấm điểm cho từng mục tiêu điểm số của mình. Tuỳ thuộc vào mục tiêu đề ra, sẽ có những thời gian học khác nhau.

trung tâm học IELTS cũng sẽ đưa ra lộ trình học phù hợp. Tuy nhiên, thời gian luyện thi IELTS sẽ phụ thuộc vào tất cả những kiến thức của bạn tốt ra sao.

Thông thường, khi bắt đầu suy nghĩ đến chứng chỉ IELTS thì người học thường đặt mục tiêu vào các thang điểm sau:

Thời gian học IELTS dài hay ngắn?

Thông thường, khi bắt đầu suy nghĩ đến chứng chỉ IELTS thì người học thường đặt mục tiêu vào các thang điểm sau:

a. Band điểm 5.0 – 5.5

Nếu đã có vốn tiếng Anh tốt, thì việc luyện thi IELTS để đạt khoảng từ 5.0 đến 5.5. Mức điểm này sẽ chiếm từ khoảng 3 tuần đến 4 tháng.

Những học viên chưa có kiến thức cơ bản về tiếng Anh, hoặc những học viên đã có kiến thức trước đó nhưng họ lại không dùng đến trong một thời gian khá lâu và đã tạm thời quên thì hời gian luyện thi IELTS có thể cần khoảng từ 5 đến 6 tháng. Và họ sẽ được trung tâm dạy học Tiếng Anh cơ bản từ đầu. 

b. Band điểm 6.0 – 9.0

Đây là những thang điểm dành cho những học viên đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc. Giờ chỉ cần ôn lại và luyện đề thi. Còn nếu là người mới bắt đầu, bạn không nên quá nóng vội chạm tới mức này.

Nói tóm lại, học IELTS mất bao nhiêu thời gian sẽ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Và khoảng thời gian mà bạn chịu dành ra cho mức điểm mong muốn. Nhưng hãy xác định rõ số điểm mình cần đạt được phải đi dần từ mức điểm thấp đến cao. Việc bạn đầu tư thời gian từ 4 đến 6 tháng cho một thang điểm mơ ước là chuyện hoàn toàn bình thường.

Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin bổ ích học IELTS mất bao lâu dành cho bạn. Hãy đầu tư công sức và thật sự nghiêm túc với việc học và luyện thi. Tham khảo thêm các từ vựng Tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp để nâng cao điểm số của mình nhé!  Chúc bạn thành công!

Đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh

Trước khi xác định thời gian học IELTS, bạn cần phải biết trình độ tiếng Anh của mình đang ở đâu? Đây là yếu tố cơ bản giúp bạn xác định được phương hướng học hiệu và đúng đắn nhất. Nếu bạn muốn biết trình độ tiếng Anh của bản thân để có thể tìm kiếm một lộ trình học IELTS phù hợp thì bạn có thể làm bài kiểm tra ngắn tại ACET. Nhanh gọn với 25 câu nhưng có độ chính xác cao.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

1. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

2. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là trong IELTS. Bạn có đủ kiến thức để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

Tại sao nên chọn ACET?

  • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
  • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
  • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
  • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
  • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
  • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training