Blog

Học IELTS từ 0 lên 6.0 mất bao lâu?

học ielts lên 6.0

Nhiều người cho rằng chỉ với 2 đến 3 tháng ôn luyện cấp tốc thì một người mất căn bản tiếng Anh cũng có thể từ con số 0 đến 6.0. Trên thực tế, 90% những người ôn luyện IELTS cấp tốc trong khoảng thời gian ngắn thì khó có thể đạt được kết quả như mong đợi. Vậy người học IELTS từ 0 lên 6.0 mất khoảng bao lâu? Bài viết sau của ACET sẽ trả lời thắc mắc của bạn

1. Tiêu chuẩn để đạt được IELTS 6.0

IELTS 6.0 là mức tổng điểm Overall của bài thi IELTS. Trong đó bao gồm 4 kỹ năng với các yêu cầu về tiêu chuẩn:

a. Listening:

 • Phải đạt tối thiểu 5.5 – 6.5. Bạn cần trả lời phải đúng 23-25/40 câu hỏi

b. Reading:

 • Bài học thuật thì bạn cần đạt 5.5 – 6.5. Bạn cần trả lời đúng từ 23-26/40 câu.
 • Bài tổng quát thì phần Reading bạn sẽ phải đạt 6.0 – 7.0 -khoảng 30-31/40 câu hỏi. Bởi vì bài tổng quát thường dễ hơn so với học thuật.

c. Speaking:

 • Bạn phải đạt được tầm 5.5 – 6.5
 • Đảm bảo đủ 4 tiêu chí: phát âm chuẩn, ngữ pháp tốt, nói mạch lạc trôi chảy, từ vựng đa dạng.
 • Khi nói, bạn phải nói được liên tục, tự tin và có thể vẫn mắc một số lỗi nhỏ.

d. Writing:

 • Bạn cần đạt 5.6 – 6.5
 • Tiêu chí đảm bảo: Trả lời đúng, logic, từ vựng và ngữ pháp đa dạng.
 • Bạn cần viết đúng chủ đề, trình bày mạch lạc, đủ 3 phần và cấu trúc không bị lặp lại nhiều lần.

Điểm Overall được tính dựa vào cộng gộp trung bình chung của 4 kỹ năng trên. Các kỹ năng có thể chênh lệch ít nhiều.

Thông thường, hần Writing sẽ hay thấp hơn khoảng 5.0 thì những kỹ năng khác bạn phải đạt cao hơn. Tuy nhiên, khi ôn luyện, bạn sẽ học từng kỹ năng riêng nhưng vẫn liên kết với nhau.Vì thế, đừng quá lo lắng điểm số 1 trồn 4 kỹ năng của mình sẽ quá thấp.

Mỗi kỹ năng đều có khả năng bỗ trợ lẫn nhau. Khi bạn có sự đồng đều giữa các kỹ năng thì mức điểm 6.0 không phải là quá khó.

IELTS 6.0

Để đạt được mức điểm IELTS như mong đợi bạn cần phải hoàn thiện đồng đều những kỹ năng cơ bản

2. Học IELTS từ 0 lên 6.0 mất bao lâu

IELTS là chứng chỉ đặc thù với các tiêu chuẩn riêng trong các bài thi. Nó đòi hỏi người thi phải thực hiện đầy đủ các kỹ năng và rèn luyện mỗi ngày.

Tiêu chuẩn khắt khe, quá trình rèn luyện các kỹ năng bắt buộc người học phải xác định bỏ ra không ít thời gian. Điều này sẽ tùy thuộc vào quá trình ôn luyện IELTS. Đồng thời, liên quan tới khả năng tiếp nhận của các bạn. Tính trung bình, học IELTS từ 0 cho đến 6.0 thì sẽ rơi khoảng gần một năm.

Thời gian sẽ được rút ngắn khoảng 8-10 tháng hoặc nhanh hơn 6 tháng nếu có những yếu tố:

 • Lộ trình học chi tiết
 • Sách ôn đầy đủ
 • Người hướng dẫn
 • Học chăm chỉ

Nếu bạn không hoàn toàn mất căn bản và nền tảng tiếng Anh quá nhiều thì chỉ mất ít nhất từ 7 đến 9 tháng để có thể đi từ con số 0 đến 6.0. Mục tiếu 6.5 thì khoảng thời gian bạn bỏ ra ít nhất cũng là 1 năm.

Có rất nhiều bạn đề ra mục tiêu từ 6 đến 9 tháng để đạt học IELTS từ 0 lên 6.0. Thực tế, thời gian có thể kéo dài tới 1 năm. Thậm chí là 1 năm rưỡi do các tác động từ xung quanh. như việc học ở trường, hoàn thành công việc ở cơ quan hoặc ôn thi tốt nghiệp,…

bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp các bạn thi IELTS cấp tốc và luyện các mẹo thi khác nhau.

3. Làm sao để học IELTS từ 0 lên 6.0 sớm nhất

IELTS đạt 6.0 thực sự không hề khó như bạn nghĩ. Vì thực thế đã có người đạt được số điểm này chỉ trong vòng 6 tháng học tập.

Bạn phải thật sự kiên trì. Chấp nhận và dám đánh đổi thời gian vui chơi để dành cho việc hoc của mình. Như vậy, bạn đã nắm chắc đến 80% sẽ đạt điểm số như mong đợi trong kỳ thi IELTS.

a. Học tại nhà

Bạn có thể đạt được 6.0 IELTS khi tự ôn luyện tại nhà. Nhưng trước đó, các bạn nên đi thi thử hoặc chọn thi thử online để đánh giá trình độ của mình trước. Sau đó tìm hiểu lộ trình và những cuốn sách phù hợp để ôn luyện.

Quan trọng của việc học là có động lực và chăm chỉ. Xác định rõ ràng, bắt đầu với kế hoạch chi tiết sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi tốt.

– Phương pháp ôn luyện IELTS Listening – Luyện nghe tại nhà

*Thói quen:
 • Yếu tố then chốt của việc lên trình nghe đó là biến nó thành thói quen. Bạn chỉ thành công khi nghe tiếng Anh trở thành một việc bạn làm hàng ngày với tâm trạng vui vẻ.
*Nghe mọi lúc mọi nơi:
 • Tài liệu luyện nghe tiếng Anh khá phong phú và không hề gò bó. Bạn có thể nghe tiếng Anh tới từ nhiều nguồn khác nhau. Nghe thông tin ở mọi lĩnh vực và mọi chủ đề. Miễn là chủ đề bạn thích.
*Nghe – chép chính tả:
 • Thông thường có 2 cách chính: chép chính tả và không chép chính tả. Bắt đầu bằng những bài nghe đục lỗ, điền từ ngắn. Sau đó, tăng số từ mình chép trước khi bắt tay vào nghe – chép cả một đoạn văn dài.

– Phương pháp tự luyện IELTS Reading hiệu quả

*Đọc và sử dụng từ điển.
 • Từ điển sẽ đồng hành cùng bạn trên con đường học IELTS từ 0 lên 6.0. Nó giúp bạn giải nghĩa những từ khó mà bản thân gặp phải trong quá trình đọc. Thay vì từ điển Anh – Việt, bạn nên sử dụng từ điển Anh – Anh. Bạn sẽ hiểu chính xác nghĩa, ngữ cảnh sử dụng và biết thêm các từ đồng nghĩa của từ đó.
*Bắt đầu với những điều đơn giản
 • Nên bắt đầu đọc từ những cuốn sách, truyện tranh ưa thích hoặc các tin tức thường có nội dung đơn giản. Chọn các tài liệu có độ khó phù hợp với trình độ của mình. Bạn sẽ không bị ngợp và cảm thấy chán nản khi đọc.

Bài thi IELTS bao gồm nhiều phần kiến thức.

Trong đó có bao hàm cả những kiến thức liên quan tới các chủ đề quen thuộc quanh cuộc sống của bạn. Do đó, nắm vững từ vựng về các chủ đề này sẽ giúp bạn dễ dàng đạt điểm trong bài thi hơn.

– Phương pháp tự học IELTS Speaking

Nền tảng phát âm tốt sẽ là bước khởi đầu cực kỳ thuận lợi cho tất cả những ai học ngôn ngữ. Bạn có thể tham khảo bảng phiên âm quốc tế IPA để luyện tập.

Phương pháp ôn luyện cho phần thi Nói, bạn cần có chiến thuật rõ ràng. Tìm hiểu cách triển khai một bài nói ra sao cho hiệu quả cũng như tránh các lỗi thường gặp.

Về cách luyện tập hàng ngày, bạn có thể thực hành nói trước gương. Bản thân tự nói với chính mình và thu âm lại. Có thể lựa chọn mỗi ngày một chủ đề

– Phương pháp tự học IELTS Writing hiệu quả

Tập viết tiếng Anh học thuật thường tốn khá nhiều thời gian. Bạn nên bắt đầu từ việc viết các câu đơn giản, các đoạn văn ngắn. Sau đó mới tới các câu phức và đoạn văn, bài văn dài. Đồng thời, cần kết hợp với việc luyện theo các dạng đề, hoặc các chủ điểm của bài thi Writing IELTS.

Khi luyện tập các kỹ năng khác, vốn từ vựng của bạn sẽ dày dặn dần lên. Nó sẽ rở thành nguồn nguyên liệu để bạn phát triển khả năng Viết của mình. Những nguồn đọc được giới thiệu phía trên cũng là địa chỉ lý tưởng để bạn lấy idea cho phần viết.

học ielts 6.0

Trung tâm ACET là nơi cung cấp chương trình giảng dạy IELTS giúp học viên đạt được số điểm mong đợi

4. Học IELTS tại trung tâm tiếng Anh

Để nâng cao khả năng IELTS của mình bạn nhất định phải được rèn luyện và nhận xét chi tiết bởi những người có chuyên môn.

Trung tâm ACET là nơi hội tụ những giảng viên có chuyên môn để hỗ trợ học viên hoàn thành tốt nhất những kỹ năng của mình. Với gần 20 năm kinh nghiệm thì ACET tự tin là nơi không chỉ giúp bạn có được ngôn ngữ mới mà còn rèn luyện cho bạn nhiều kỹ năng khác như Speaking, Listening và Reading trong quá trình luyện thi IELTS.

Liên hệ với ACET để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học và ưu đãi áp dụng, vui lòng để lại thông tin tại phần “Đăng ký tư vấn” phía bên dưới. Đội ngũ ACET sẽ liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Link đăng ký kiểm tra: https://acet.edu.vn/ae-c

5. Chương trình học Anh ngữ học thuật – luyện thi IELTS của ACET:

a. Anh ngữ học thuật (Academic English)

Chương trình Anh ngữ Học thuật (Academic English – tiếng Anh du học và dự bị đại học) trang bị cho học viên nền tảng tiếng Anh. Đồng thời, chuẩn bị kỹ năng học tập cho bạn tại môi trường đại học.

Ngoài luyện tập thành thạo 4 kỹ năng cần thiết trong IELTS, học viên còn được nâng cao khả năng tự học, thuyết trình, tư duy phản biện…

Chương trình Anh ngữ học thuật tại ACET không hướng các bạn theo lối học máy móc mà là xây dựng phản xạ, trình độ thật sự với tiếng Anh.

Bạn có thể vận dụng vào môi trường Đại học Quốc Tế và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp toàn cầu.

Tùy vào cấp độ đã hoàn tất, học viên sẽ được liên thông vào chương trình Cao đẳng, Dự bị Đại học của UTS Insearch. Cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Đại học tại Úc mở ra trước mắt bạn.

b. Tiếng Anh dành cho THCS (First Steps)

Chương trình Anh ngữ First Step được thiết kế dành riêng cho học viên ở lứa tuổi Trung học Cơ Sở (11-15 tuổi).

Học viên sẽ được xây dựng nền tảng Anh ngữ Tổng quát và Anh ngữ Học thuật. Từ đó, các bạn sẽ dần hoàn thiện 4 kỹ năng quan trọng là: Nghe – Viết – Đọc – Nói để thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Đặc biệt, chương trình First Step còn có khóa luyện thi IELTS chuyên sâu dành cho học viên ở độ tuổi THCS (IELTS for Teens). Các bạn sẽ được trang bị các kỹ năng tiếng Anh quan trọng. Đồng thời, thầy cô sẽ xây dựng chiến lược làm bài thi IELTS một cách hiệu quả để đạt thang điểm từ 6.5 – 7.5.

6. Tại sao nên chọn ACET?

 • 20 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền về Anh ngữ Học thuật theo tiêu chuẩn Úc
 • Giáo trình Anh ngữ học thuật độc quyền được thiết kế và cập nhật bởi Học viện Ngôn ngữ UTS Insearch – Trường đại học Công nghệ Sydney
 • Trực thuộc tổ chức giáo dục quốc tế IDP Education – nhà đồng sở hữu kỳ thi IELTS
 • 80% học viên đạt IELTS 6.0+ trở lên
 • Đội ngũ giáo viên đạt chuẩn quốc tế (TESOL, CELTA,…) có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm đào tạo Anh ngữ và luyện thi IELTS
 • Cơ hội nhận được học bổng và lộ trình chuyển tiếp tới 63 trường đại học hàng đầu Anh – Úc – Mỹ – New Zealand – Singapore

ACET – Australian Centre for Education and Training

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *