Kinh nghiệm học IELTS

Học Speaking IELTS ở đâu tốt và uy tín?

Bạn đang thắc mắc không biết học IELTS Speaking ở đâu tốt? Trước khi đưa ra gợi ý một vài trung tâm được nhiều học viên tin yêu, mình sẽ mô tả về những phần thi Speaking để bạn có một cách nhìn khái quát về Speaking IELTS, từ đó có phương pháp ôn tập hoặc chọn địa điểm ôn tập phù hợp với năng lực của bản thân nhé. Sau đây là cách thức cụ thể để bạn dễ dàng vượt qua phần thi của Speaking.

Như bạn đã biết, các thí sinh tham gia IELTS phải trải qua 3 phần thi như sau:

Phần thứ nhất – Khởi động

Nếu bạn thắc mắc thi IELTS như thế nào? Thì đây là phần thi khởi động của bài thi IELTS. Cho nên mức độ câu hỏi khá dễ dàng để bạn vượt qua. Vì thế bạn đừng quá căng thẳng nhé. Tuy nhiên, bạn có thể gây ấn tượng với ban giám khảo bằng những câu trả lời dài, chính xác và thông minh. Một cách đơn giản là bạn hãy trả lời cho câu hỏi ngay. Sau đó nếu có thể hãy mở rộng thêm bằng một câu giải thích hoặc ví dụ.

Bạn đã sẵn sàng tham gia IELTS chưa?

Phần thứ hai – Thuyết trình về một đề tài

Ở phần thi này, bạn sẽ bốc thăm và nói về một chủ để được chỉ định nào đó. Bạn có một thời gian ngắn để chuẩn bị. Và được phép sử dụng giấy bút để tóm tắt những ý chính mình sẽ nói trước giám khảo. Việc nói liên tục không hề dễ dàng như bạn tưởng. Ngay cả người bản ngữ cũng cần phải ghi chép để khi nói được trôi chảy. Cho nên hãy tận dụng tối đa thời gian chuẩn bị được cho phép. Tránh để đến lúc vì áp lực căng thẳng lại quên mất ý muốn nói, hoặc liên tục “ah”, “uh”, “maybe”… rất dễ bị trừ điểm. Cách tốt nhất là bạn hãy làm theo công thức: Ý chính – Giải thích – Ví dụ. Có nghĩa là: câu 1 nêu ý chính, câu 2 giải thích và câu 3 đưa ví dụ.

Phần thứ ba – Câu hỏi chung

Phần thi này diễn ra rất nhanh nên bạn cần phải thật chú ý nhé. Thông thường, giám khảo sẽ dựa vào trình bày ở phần 2 của bạn để hỏi thêm một số câu mở rộng. Vì phần thi diễn ra nhanh nên bạn không được phép nói dài dòng. Chỉ 2 câu cho mỗi phần trả lời là đủ. Sau khi nghe rõ câu hỏi xong, bạn hãy trả lời ngay vào ý chính, và nếu có thể, đừng quên mở rộng bằng cách giải thích thêm cho ý chính đã nói ở trước đó, hoặc đưa ví dụ. Tóm lại, công thức của câu trả lời ở phần này là: Ý chính – Mở rộng/Ví dụ.

Học IELTS Speaking ở đâu tốt?

Phần thi IELTS Speaking tưởng rằng ngắn gọn, đơn giản, nhưng cũng rất có thể kéo toàn bộ điểm của bạn xuống thấp nếu bạn chủ quan. Để giúp bạn luyện tập và sửa những lỗi dễ dàng mắc phải trong bài thi IELTS Speaking, bạn có thể cân nhắc các khoá học luyện thi IELTS tại trung tâm học IELTS. Trong đó có trung tâm ACET với hơn 16 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS tại Việt Nam. ACET hiểu rõ học viên cần gì để có kết quả IELTS Speaking tốt nhất.

Khi tham gia khóa luyện thi IELTS ở ACET, bạn sẽ được giảng dạy đầy đủ 4 phần: Giới thiệu tổng quát về hình thức và cách làm bài thi IELTS, phát triển vốn từ vựng với nhiều chủ đề đa dạng và phong phú, rèn luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết theo lộ trình rõ ràng, xây dựng chiến lược làm bài thi toàn diện và chuyên sâu cho 4 kỹ năng quan trọng. Thêm vào đó ACET cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự học Tiếng Anh giao tiếp tại nhà để nâng cao khả năng. 

Tại ACET, có 4 khóa học IELTS phù hợp với từng trình độ cũng như mong muốn của học viên. Từng khóa học sẽ cung cấp chủ đề từ vựng Tiếng Anh thông dụng trong giao tiếp và trong IELTS.

  • IELTS Express:

Khóa học khái quát cho học viên hình thức và cách làm bài thi IELTS. Đồng thời tiếp cận những chủ đề IELTS phổ biến.

  • IELTS Plus:

Khóa học giới thiệu tổng quan về hình thức của bài thi IELTS và kết hợp với việc hoàn thiện những kỹ năng làm bài thi cơ bản. Cũng như thực hành những chủ đề IELTS thường gặp. Như giáo dục, sức khỏe, truyền thông đại chúng, môi trường.

  • IELTS Pro A:

Khóa học trang bị kiến thức tổng quát về kỳ thi IELTS và phát triển toàn diện không những kỹ năng ngôn ngữ. Mà còn chiến lược làm bài thi IELTS cho học viên. Thông qua các chủ đề IELTS quan trọng như: Môi trường, công nghệ, khoa học tự nhiên, giáo dục – việc làm và xã hội.

  • IELTS Pro B:

Khóa học trang bị kiến thức toàn diện và chuyên sâu về kỳ thi IELTS. Kết hợp với phát triển năng lực ngôn ngữ, và chiến lược làm bài thi cho học viên ở cấp độ nâng cao. Khóa học sẽ tập trung vào các chủ đề nâng cao như: Nghệ thuật – kiến trúc, xã hội, tài chính và cơ sở hạ tầng.

ACET hiện là đại diện chính thức nhận đăng ký thi IELTS tại IDP. Đây là đơn vị sở hữu và tổ chức kỳ thi IELTS trên toàn thế giới. Ngoài những ưu đãi đặc biệt dành cho học viên ACET khi đăng ký thi IELTS tại ACET, trung tâm sẽ hoàn thành các thủ tục. Như đặt chỗ, đăng ký và làm thủ tục thi, giúp thí sinh giải quyết các thắc mắc trước và sau khi làm bài thi nhằm tạo sự thuận lợi, tiết kiệm thời gian di chuyển cùng những chương trình hỗ trợ ôn luyện hiệu quả.

Thêm một điểm cộng nữa là tại ACET, học viên có thể tham gia phần thi IELTS Speaking với chuyên gia IELTS và nhận được các nhận xét cụ thể về những điểm cần cải thiện trước khi tham dự kỳ thi IELTS chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *