Kinh nghiệm học IELTS

Học tiếng Anh online hiệu quả với mọi đối tượng

hoc tieng anh online mien phi giup ban de dang tiep can voi cac khoa hoc tieng anh hieu qua ma khong can chi tra chi phi

Học tiếng Anh online hiện nay không còn là điều xa lạ. Rất nhiều trang web, khóa học hay ứng dụng học tiếng Anh ra đời nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao từ người dùng. Vậy đâu là địa chỉ học tiếng Anh online hiệu quả xứng đáng để bạn “trao thân gửi phận”? Những địa chỉ dưới đây đã được chọn lọc chắc hẳn sẽ làm bạn hài lòng.

Tại sao cần phải học tiếng Anh?

khi co tieng anh tot, ban co nhieu co hoi viec lam va di du lich quoc te hon

Có vô vàn lý do để bạn học một ngoại ngữ, nhất là tiếng Anh. Sau đây là một vài trong số những lý do đó có thể giúp bạn quyết tâm hơn khi học tiếng Anh:

 • Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ước tính có khoảng 1,75 tỷ người nói tiếng Anh và đó là ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trong lịch sử loài người.
 • Học tiếng Anh có thể giúp bạn giao tiếp với những người có quốc tịch khác cũng học ngôn ngữ này. Ví dụ, một người Tây Ban Nha có thể nói chuyện với một người Trung Quốc bằng tiếng Anh.
 • Bạn sẽ có trải nghiệm thú vị hơn nếu bạn có thể giao tiếp với người dân địa phương khi bạn đi du lịch. Hầu hết các điểm du lịch có hướng dẫn viên và nhân viên khách sạn nói tiếng Anh để phục cho khách ngoại quốc.
 • Tăng cơ hội học tập ở các quốc gia khác nhau.
 • Nâng cao triển vọng tìm được việc làm trên toàn thế giới.
 • Nhiều cơ hội trong xã hội hơn.
 • Nhiều tài liệu học online có sẵn cho bạn.
 • Hiểu văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh tốt hơn.
 • Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng bộ não để ghi nhớ và luyện tập các từ và cấu trúc câu khác nhau có thể tăng cường sức khỏe não bộ của bạn. Và thậm chí có thể trì hoãn sự khởi phát của chứng mất trí nhớ.
 • Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn: nghe, đọc, viết và nói.

Học tiếng Anh online cho người mất gốc

Với những người mất gốc tiếng Anh, cần phải bắt đầu học với những gì cơ bản nhất. Một số trang web hỗ trợ cho người mất gốc rất tốt bằng bài học thú vị và tạo cảm hứng học tập. Sau đây là một số trang web học tiếng Anh online hiệu quả cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu.

Activities for ESL Students

Trong website này bạn có thể học ngữ pháp và từ vựng được sắp xếp theo các level khác nhau thông qua các trò chơi.

activities for els student website hoc tieng anh hieu qua

Dave’s ESL Cafe

Một trang diễn đàn thích hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh trên toàn thế giới. Bạn có thể học thông qua nhiều game nhỏ vui nhộn dễ dàng. Bạn cũng có thể tìm thấy các bài giải thích về ngữ pháp và những topic thảo luận của học sinh, sinh viên.

Daves ESL Cafe website hoc tieng anh online tai nha

TV 411

Bạn có thể học các kỹ năng như kỹ năng phê bình, scan, đọc lướt,…với các video được giải thích bởi người bản ngữ. Sau mỗi video là một bài game nhỏ để test lại các kỹ năng bạn vừa được chia sẻ.

trang website hoc tieng anh TV411 mien phi hieu qua

Easy World of English

Một website học tiếng Anh online hiệu quả có giao diện trực quan rất thân thiện với người dùng. Cho phép bạn học cả ngữ pháp, phát âm, đọc và nghe tiếng Anh online hiệu quả. Trang web này cũng có từ điển bằng tranh rất bắt mắt.

webiste hoc tieng anh hieu qua easy world for english

Language Guide

Đây là một website từ điển bằng tranh online giúp bạn dễ dàng học từ vựng về số đếm, bảng chữ cái, bộ phận cơ thể,… tới các con vật tại nông trang, các loại trái cây,… Rất thú vị và dễ nhớ!

Language Guide wesite hoc tieng anh online hieu qua

Học tiếng Anh online cho người đi làm

Nếu bạn là người đi làm, chắc hẳn bạn không có nhiều thời gian để học tiếng Anh tại các lớp học hay trung tâm. Thế nhưng bạn vẫn có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Vậy thì hãy thử các website giúp học tiếng Anh cho người đi làm sau đây.

Website học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm

American Stories for English Learners

Đây là một website kể các truyện của Mỹ dành riêng cho những người học tiếng Anh giao tiếp nơi công sở. Đây sẽ là lựa chọn tốt nếu bạn muốn hiểu thêm về văn hóa Mỹ hay cách người Mỹ suy nghĩ. Mỗi câu chuyện ngắn chỉ kéo dài tầm 10’ phù hợp nếu bạn muốn kết hợp học tiếng Anh online hiệu quả và thư giãn nhẹ nhàng. Các bài đọc đồng thời cũng sẽ giúp bạn luyện các kỹ năng đọc, cách viết văn, dùng từ của người Mỹ.

american stories website hoc tieng anh online hieu qua

Into the book

Website này có thể giúp bạn luyện kỹ năng đọc hiểu bằng nhiều phương pháp khác nhau. Nội dung trang web được sắp xếp theo nhu cầu luyện từng kỹ năng đọc riêng biệt. Ví dụ như visualizing (hình ảnh hóa), inferring (tìm kiếm nghĩa thực), summarizing (tóm tắt), synthesizing (sắp xếp lại), making connections (tìm liên giữa các đoạn văn),…

website hoc tieng anh mien phi into the book

English club

English Club là một diễn đàn chia sẻ các kinh nghiệm cũng như tài liệu tiếng Anh giao tiếp công sở. Dù giao diện không đẹp nhưng lượng kiến thức nó mang lại rất hữu dụng nếu bạn muốn học tiếng Anh khi đi làm.

website hoc tieng anh english club

BBC

Mặc dù là nguồn cũ nhưng BBC không bao giờ lỗi thời. Bởi nó liên tục cập nhật các thông tin chính trị, kinh tế, tài chính, xã hội, thời tiết,… mới nhất. Cùng với hàng ngàn bài học, bài nghe, phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho người đi làm.

website hoc tieng anh mien phi breaking news english

>> Xem thêm: Tổng hợp các ứng dụng học Tiếng Anh miễn phí.

Học tiếng Anh online cho trẻ em

Ngay cả khi con trẻ đã đạt được tiến bộ tốt trong việc học tiếng Anh, chúng vẫn có thể chán ngán với bài thi và điểm số. Một cách hay ho để trẻ học tiếng Anh hiệu quả là học mà chơi, chơi mà học. Hiện nay, theo xu hướng học online này càng phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều trang web giúp trẻ em thực hành nhiều kỹ năng tiếng Anh ngay tại nhà. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh thì vẫn có thể học thoải mái mà không cần phải ra ngoài.

Ngoài ra, những trang web này đều có giao diện thân thiện với nhiều thiết bị khác nhau. Vì vậy trẻ có thể tranh thủ học mọi lúc mọi nơi cho dù là cầm điện thoại di động hay máy tính bảng. Những trang web này có nhiều hoạt động thú vị gợi tò mò. Có thể kích thích trẻ tiếp tục khám phá! Đồng thời, những trang web này cũng cung cấp nhiều nội dung miễn phí. Vì vậy các bậc phụ huynh không cần lo lắng quá nhiều về chi phí.

Fun Brain

Có hơn 100 hoạt động tương tác ở web học tiếng Anh online hiệu quả này để giúp trẻ em từ mẫu giáo đến lớp 8 phát triển các kỹ năng đọc viết tiếng Anh. Không chỉ vậy, còn có rất nhiều loại sách trẻ em có thể đọc trực tiếp trên trang web. Chẳng hạn như Nhật ký của Wimpy.

website hoc tieng anh mien phi fun brain

Ngay cả các trò chơi cũng cho giúp trẻ thực hành kỹ năng đọc. Chúng cũng khuyến khích trẻ em thao tác với bàn phím và chuột để chúng có thể tự học trên máy tính. Bạn có thể cho trẻ chọn một trò chơi từ phần arcade. Và thực hành đọc hướng dẫn để chúng có thể hoàn thành trò chơi một cách độc lập.

Hãy thử hướng dẫn trẻ chơi Grammar Gorillas. Đây là một trò chơi mà người chơi phải nhận diện lời nói để cho khỉ ăn chuối.

Breaking News English

Tất cả các tài liệu trên Breaking News English đều dựa trên các tin tức và các sự kiện diễn ra từ khắp nơi trên thế giới. Với 7 cấp độ đọc khác nhau, mỗi bài học/câu chuyện có tới 26 trang hoạt động và tài liệu hướng dẫn đi kèm. Người dùng có thể hoàn thành các câu đố trực tuyến và tải xuống các câu chuyện dưới dạng tệp mp3. Nên cho trẻ chọn một câu chuyện mà chúng và khuyến khích chúng đọc hết để chơi trò chơi sau mỗi câu chuyện đó.

website hoc tieng anh mien phi breaking news english

Bạn nên thử chức năng luyện tốc độ đọc. Tăng tốc độ đọc hiểu tiếng Anh bằng cách chọn nhiều bài báo khác nhau và thực hành để học tiếng Anh online hiệu quả.

PBS Kids

Đây là một trang web thú vị mà trẻ nhà bạn có thể dành thời gian để khám phá. Với các hoạt động như cuộc thi viết, video, ứng dụng,..trẻ em sẽ không bao giờ mệt mỏi với nhiều hoạt động khác nhau thấy chán việc học tiếng Anh trên trang web này.

website hoc tieng anh mien phi pbskids

Không nên bỏ qua Bọ Berenstein Bears vì đây là phần trò chơi và video rất thú vị với các nhân vật chính và cốt truyện dựa trên các tác phẩm sách thiếu nhi nổi tiếng. Tại mục PBS Media, PBS đã hợp tác với các nhà phát triển giáo dục hàng đầu để cung cấp các tài nguyên miễn phí như infographics, video và các trò chơi tương tác để sử dụng trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ em.

International Children’s Digital Library (ICDL)

Là một trong những bộ sưu tập sách lớn nhất dành cho trẻ em, trang web miễn phí hoàn toàn để bất kỳ ai cũng có thể truy cập sách ngay cả khi không đăng ký. Người dùng có thể tìm kiếm sách theo ngôn ngữ, độ tuổi và thể loại. Bạn có thể đăng ký tài khoản để có thể đánh dấu sách và lưu các mục yêu thích. Bạn có thể tìm thấy những cuốn sách thú vị để trẻ đọc trước khi đi ngủ tại địa chỉ học tiếng Anh online hiệu quả này.

International Children Digital Library website hoc tieng anh hieu qua

Literacy Center

Với hơn 150 triệu trò chơi trực tuyến, trang web này khuyến khích trẻ em học tập kết hợp vui chơi một cách thoải mái nhất. Trẻ cũng có thể thực hành gõ chữ cái trên bàn phím thông qua các trò chơi ở đây.

website hoc tieng anh mien phi literacy center

Literactive

Trang web học tiếng Anh online hiệu quả này có nhiều tài liệu cho trẻ em từ mẫu giáo đến lớp một. Có tài liệu đọc hướng dẫn và tài liệu đọc bổ sung cũng như các hoạt động ngữ âm để trẻ em có thể học một cách hứng thú. Tất cả mọi thứ được phát triển bởi các giáo viên và phụ huynh ở Mỹ. Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng các tài liệu đã được kiểm tra trước khi đưa ra.

Literactive website hoc tieng anh hieu qua

Chương trình Road to Reading tại đây có các hoạt động tương tác để giúp trẻ phát triển kỹ năng ngữ âm mà bạn không nên bỏ qua.

Story Starter Jr.

Được chọn là một trong 10 trang web tốt nhất dành cho các nhà văn của Tạp chí Nhà văn Digest, Story Starter Jr. tạo ra một câu chuyện khởi đầu ngẫu nhiên để khởi động trí tưởng tượng của trẻ em và giúp chúng tạo ra một câu chuyện của riêng mình.

website hoc tieng anh mien phi the story starter

Highlights Kids

Đây là một trang web học tiếng Anh online hiệu quả thú vị gồm những câu chuyện hoạt hình, các bài thơ. Và là một nơi trẻ em có thể gửi tác phẩm của mình để giới thiệu trên trang web.

highlightkids website hoc tieng anh online hieu qua

Một game thú vị được trẻ ưa thích trong web này là tìm hình ảnh ẩn.Trong đó trẻ phải tìm kiếm hình ảnh ẩn bên trong một bức tranh lớn hơn. Trò chơi này cũng giúp trẻ xây dựng vốn từ vựng.

Học tiếng Anh online trên điện thoại

Học tiếng Anh online hiệu quả trên điện thoại ngày nay đã trở nên dễ dàng bởi sự phát triển của các ứng dụng. Chỉ cần cài app vào điện thoại/máy tính bảng là bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Hiện nay hầu hết các app học tiếng Anh đều hướng đến sự thân thiện cho người học. Biến việc học trở nên thư giãn nhất có thể. Mời bạn tham khảo các ứng dụng học tiếng Anh hàng đầu dưới đây để không bỏ lỡ xu hướng nhé.

Lingbe

Phần mềm học tiếng Anh online hiệu quả này giúp người dùng có thể giao lưu với người bản xứ hoặc người ở quốc gia khác cũng đang học Tiếng Anh. Ngoài ra phần mềm cũng hỗ trợ các ngôn ngữ khác như tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha,…Bạn chỉ cần chọn nhu cầu và app sẽ hỗ trợ bạn kết nối với một partner. Sau đó bạn có thể thoải mái trò chuyện, kết bạn mà không cần phải tốn phí.

app hoc tieng anh mien phi lingbe

Cách thức hoạt động của app này tương tự như mạng xã hội thu nhỏ dùng để trò chuyện và kết nối với người lạ. Bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ hệ thống, sau đó chọn ngôn ngữ mà mình quan tâm. Giao diện chính rất đơn giản chỉ bao gồm nút gọi và nút xác nhận cuộc gọi. Bạn cũng có thể đánh dấu những người đã trò chuyện bằng nút “thích”. Nếu họ cũng làm điều tương tự thì họ sẽ xuất hiện trong phần trò chuyện của bạn. Tương tự như tính năng kết bạn trên các mạng xã hội.

Ưu điểm

 • Kết nối nhanh chóng và tạo cơ hội kết bạn, trò chuyện với rất nhiều người từ khắp nơi trên thế giới
 • Có thể gọi mọi lúc mọi nơi
 • Đánh giá hiệu quả học tập thường xuyên giúp người dùng cải thiện rõ rệt trình độ ngôn ngữ của mình

Nhược điểm

 • Phần mềm chưa thực hiện được các cuộc gọi dài

Duolingo

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn tìm kiếm một phần mềm học tiếng Anh online hiệu quả hỗ trợ mình tối đa thì có thể thử với Duolingo. Ứng dụng này có thể giúp bạn làm quen với ngôn ngữ mới nhanh chóng nhờ bắt đầu với từ vựng. Bạn cũng có thể đọc thêm cac đoạn văn, bài đọc để cải thiện vốn từ vựng của mình. Ứng dụng này hỗ trợ tới 23 ngôn ngữ mà nổi bật nhất trong đó là tiếng Anh.

app hoc tieng anh hieu qua duolingo

Ưu điểm

 • Phần mềm có giao diện được thiết kế thân thiện, dễ dùng
 • Chủ đề của các bài học gần gũi và dễ ứng dụng trong cuộc sống
 • Phần mềm không chỉ tập trung vào mỗi một kỹ năng hay từ vựng mà bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nó cũng rất thích hợp với những bạn đang muốn ôn thi TOEIC hay IELTS.
 • Tốc độ bài học vừa phải giúp người mới bắt đầu cũng dễ dàng bắt nhịp

Nhược điểm

 • Đôi khi nghĩa của từ vựng được dịch chưa “mượt”
 • Đối với những người đã có nền tảng khá chắc chắn hay những người có nhu cầu học chuyên sâu thì Duolingo không phù hợp
 • Đánh giá về phát âm của Duolingo không chuẩn xác

Hello English

Ứng dụng Hello English có thể giúp bạn cải thiện rất nhiều khía cạnh trong việc học ngoại ngữ. Ví dụ như kỹ năng đọc, nói, ngữ pháp, từ vựng,…Tuy nhiên phần mềm này chỉ dùng để nâng cao kiến thức tiếng Anh chứ không phù hợp với những bạn chưa biết gì muốn học từ căn bản.

app hoc tieng anh online hieu qua hello english

Phần mềm hỗ trợ tới 22 ngôn ngữ và sử dụng trò chơi tương tác để truyền đạt kiến thức. Vì vậy bạn rất dễ tiếp thu và không gặp phải cảm giác bị “nhồi nhét” kiến thức. Những bài học khó sẽ được mở khóa bằng đồng xu. Về thực hành, phần mềm cũng hỗ trợ bạn audio book, tin tức và ebook.

Ưu điểm

 • Phần mềm có bài giảng rộng lớn và miễn phí hoàn toàn.
 • Bạn có thể học offline toàn bộ bài học. Vì vậy có thể chủ động trong thời gian và nơi học. Rất tiện lợi cho những người bận rộn hoặc thời gian học không cố định.
 • Bài học được truyền tải theo dạng vừa học vừa chơi. Các trò chơi thú vị giúp người học rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh một cách tự nhiên.
 • Phần mềm có sẵn từ điển tích hợp 10.000 từ vựng. Hỗ trợ bạn học và phát âm chuẩn các từ mới.
 • Về kiến thức ngữ pháp, nếu bạn có thắc mắc có thể trò chuyện trực tiếp với giáo viên để nắm vững phần cơ bản này.
 • Bạn cũng có thể trao đổi với giáo viên về ngữ pháp hoặc phiên dịch thông qua hoạt động trò chuyện.

Nhược điểm

Phần mềm học tiếng Anh online hiệu quả dành cho những người đã có sẵn kiến thức nền tảng. Không thích hợp cho người mới bắt đầu học căn bản hay mất gốc tiếng Anh.

English Speaking Practice

Đây là một ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh. English Speaking Practice giúp bạn điều này bằng cách sử dụng các công cụ thực hành tương tác. Bạn sẽ được nói chuyện và phản hồi với partner. Thông qua những bài học đàm thoại tiếng Anh nghe và nói sẽ giúp bạn cải thiện rõ rệt trình độ phát âm, các kỹ năng nói. Cũng như cho bạn sự tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

app hoc tieng anh mien phi hieu qua practice english speaking

English Speaking Practice có những bài học dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh với kiến thức cơ bản. Với vấn đề học tiếng Anh còn đặt nặng lý thuyết như hiện nay thì công cụ giúp hỗ trợ luyện nói từ cơ bản như thế này phù hợp với nhiều bạn học sinh, sinh viên.

Ưu điểm

 • English Speaking Practice có giao diện thân thiện, gần gũi với người dùng. Các chức năng sử dụng cơ bản.

Nhược điểm

 • Phần mềm English Speaking Practice chỉ rèn luyện một kỹ năng duy nhất.

7 khóa học tiếng Anh online hiệu quả có chứng nhận

Nếu bạn muốn theo học các khóa học với bài giảng có hệ thống, có thể cung cấp các chứng nhận thì hãy tham khảo các khóa học sau đây. Các khóa học này mang tính học thuật cao, phù hợp với những người đã đi làm hay có nhu cầu học tiếng Anh để phục vụ mục đích cụ thể.

Speak English Professionally by Georgia Tech (Coursera)

Thực tế là nói tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng thiết yếu trong giao tiếp khi làm việc. Vì vậy, nếu bạn muốn rèn luyện kỹ năng nói của mình thì khóa học này là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện có. Bắt đầu bằng việc học cách giới thiệu ấn tượng. Sau đó là các kỹ năng cần thiết như thảo luận nhóm, quảng cáo bán hàng,… Khóa học hướng dẫn bạn cách tóm tắt và trình bày ý tưởng một cách rõ ràng. Để có thể nói chủ trì buổi họp hay làm một bài diễn thuyết, nói rõ và tóm tắt ý tưởng và ý kiến ​​của bạn một cách rõ ràng. Ngoài ra, bạn cũng được hướng dẫn cách điều chỉnh giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để truyền tải thông tin một cách hiệu quả nhất.

Speak English professionally by Georgia Tech khoa hoc tieng anh hieu qua

Bạn nhận được gì qua khóa học học tiếng Anh online hiệu quả này?

 • Khả năng nói trôi chảy, trau dồi từ vựng và phát âm của bạn.
 • Hiểu cách giao tiếp dựa trên văn hóa của những người bạn đang tương tác.
 • Cố gắng thực hiện bài test theo các bài giảng để kiểm tra sự tiến bộ của bạn.
 • Học theo tốc độ của riêng bạn với thời hạn linh hoạt.
 • Thực hành các cuộc phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Anh.
 • Hoàn thành tất cả các đánh giá được xếp loại để đạt được chứng nhận.

English Speaking Courses and Classes Online (Udemy)

Nếu bạn đang nghĩ đến việc cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình thì nền tảng học trực tuyến này mang đến cho bạn một loạt các tùy chọn. Bất kể level tiếng Anh hiện tại của bạn như thế nào thì bạn vẫn học được nhiều điều mới mẻ trong khóa học này. Trong các lớp của khóa học, bạn có thể chọn nâng cao kỹ năng phát âm, nghe hoặc nói, cải thiện ngữ pháp, hoặc thậm chí bắt đầu với những gì cơ bản nhất. Sử dụng các bộ lọc có sẵn để dễ dàng lựa chọn và tìm chương trình phù hợp nhất với bạn.

English Speaking Courses and Classes Online khoa hoc tieng anh tai nha hieu qua

Lợi ích khóa học học tiếng Anh online hiệu quả đem lại:

 • Đối với các khóa học ở cấp độ mới bắt đầu, không có điều kiện tiên quyết được yêu cầu để ghi danh vào chương trình.
 • Tìm hiểu sâu hơn về cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.
 • Phát biểu và truyền đạt ý kiến ​​của bạn một cách tự tin.
 • Các bài giảng, bài tập và tài liệu có thể tải xuống và truy cập trọn đời.

English Communication Skills by Georgia Tech (Coursera)

Khóa học này được thiết kế để cung cấp trải nghiệm cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh toàn diện. Một loạt các khóa học trong chương trình này tập trung vào từng mấu chốt của giao tiếp là viết, nói, thuyết trình. Bài giảng sẽ giúp cho bạn tự tin tương tác với các đối tượng giao tiếp hay nhà tuyển dụng.

English Communication Skills by Georgia Tech

Khóa học học tiếng Anh online hiệu quả này giúp bạn những gì?

 • Vì đây là chương trình cho người mới bắt đầu. Do đó, không yêu cầu trình độ tiếng Anh trước đó để đăng ký.
 • Hướng dẫn viết email hiệu quả.
 • Cải thiện kỹ năng nói của bạn thông qua các phương tiện khác nhau. Cụ thể là trực tiếp, trực tuyến và điện thoại.
 • Tạo một danh mục đầu tư để giới thiệu công việc, sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm của bạn và nhiều hơn nữa.
 • Trong dự án capstone, bạn sẽ có cơ hội sử dụng tất cả các kỹ năng được trình bày trong suốt các bài giảng và áp dụng chúng trong các tình huống thực tế.
 • Các lớp học cho phép bạn đặt thời hạn linh hoạt.

Speak Better English (Lingoda)

Trên nền tảng này, bạn sẽ nhận được cả nhóm và lớp riêng cho các loại chương trình nói tiếng Anh khác nhau. Trong các buổi nhóm, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ cũng như người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới. Thực hành các kỹ năng được trình bày trong các bài giảng. Trong khi đó trong các bài học cá nhân, những người cố vấn tập trung vào sự tiến bộ của bạn và tùy chỉnh các bài học tiếp theo cho phù hợp. Từ cấp A1 đến C2, nội dung bài giảng được thiết kế theo mức độ khó tăng dần. Khi bạn hoàn thành cấp độ khóa học C2, các kỹ năng của bạn sẽ ngang bằng với người bản ngữ.

Speak Better English Lingoda khoa hoc tieng anh hieu qua

Các lợi ích bạn nhận được từ khóa học tiếng Anh online hiệu quả này:

 • Các lớp học được giảng dạy bởi người bản ngữ.
 • Chỉnh các lỗi phổ biến trong phát âm.
 • Tài liệu và chương trình có sẵn để chuẩn bị cho các kỳ thi ngôn ngữ.
 • Hoàn thành tất cả các đợt đánh giá được xếp loại để đạt được chứng nhận và làm đẹp CV của bạn.
 • Có thể trao đổi để giải đáp thắc mắc với cố vấn riêng của bạn.

English Speaking Certificates & Programs (Coursera)

Coursera đã biên soạn một danh sách hơn 50 khóa học và chứng chỉ cho phép bạn rèn luyện kỹ năng nói bằng tiếng Anh. Các tùy chọn được phân loại dựa trên mức độ khó cụ thể là người mới bắt đầu, trung cấp và nâng cao. Bạn có thể chọn từ các chương trình như nói chuyện học thuật, kịch bản kinh doanh, phỏng vấn thành công, kỹ năng giao tiếp cho trường đại học và nhiều hơn nữa. Khi kết thúc chứng nhận đã chọn, bạn sẽ tự tin giao tiếp hiệu quả.

English Speaking Certificates Programs khoa hoc tieng anh hieu qua tai nha

Lợi ích từ khóa học học tiếng Anh online hiệu quả:

 • Không yêu cầu trình độ trước đó để ghi danh vào các chương trình cấp độ mới bắt đầu.
 • Nhiều sự lựa chọn từ các chuyên ngành, chứng chỉ, và các khóa học cá nhân.
 • Học hỏi từ kinh nghiệm của những người hướng dẫn và áp dụng vào thói quen giao tiếp của bạn.
 • Các bài học thú vị và tính tương tác cao.
 • Giúp bạn thể hiện ý kiến cá nhân một cách tự tin và trôi chảy.

English for Adults (British Council)

Đây là một tổ chức chuyên đào tạo các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cần thiết cuộc sống hàng ngày và các kỳ thi chứng chỉ. Với việc đào tạo hơn 100 triệu người, khóa học hứa hẹn sẽ là một trong những lựa chọn trực tuyến tốt nhất. Một số lựa chọn hàng đầu bao gồm tiếng Speaking, luyện thi IELTS.

English for Adults British Council website hoc tieng anh online hieu qua

Bạn nhận được gì từ khóa học học tiếng Anh online hiệu quả?

 • Tính linh hoạt của các lớp học trực tuyến mang đến sự tự do và thuận tiện.
 • Có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên để biết thêm thông tin trước khi đăng ký.
 • Tự do sử dụng các tài liệu có sẵn trên trang web.
 • Các bài giảng được thiết kế riêng giúp bạn xác định hạn chế của mình và khắc phục chúng.

Learn English for Free (Perfectly Spoken)

Nếu bạn không chắc chắn về mức độ thành thạo hiện tại của mình đối ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi này. Thì bạn có thể làm bài kiểm tra miễn phí để đưa ra lựa chọn thích hợp. Bạn có tùy chọn tăng level hoặc giảm nếu chương trình được đề xuất chưa phù hợp. Các lớp học hứa hẹn sẽ giúp bạn cải thiện phát âm của mình trong các bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ. Và đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cần thiết cho trong quá trình làm việc hay trong cuộc sống.

Learn English for Free Perfectly Spoken khoa hoc tieng anh hieu qua

Lợi ích bạn nhận được từ học tiếng Anh online hiệu quả:

 • Được truy cập toàn thời gian vào nội dung và học bất cứ lúc nào.
 • Các giảng viên chia sẻ lời khuyên tốt nhất dựa trên kinh nghiệm của họ.
 • Thay đổi khóa học bạn chọn bất cứ lúc nào dựa trên khả năng tiếp thu của bạn.
 • Tất cả các chương trình đều miễn phí.

Lưu ý để học tiếng Anh online tại nhà có hiệu quả

Tập trung vào các kỹ năng

Ngữ pháp và từ vựng rất quan trọng. Tuy nhiên để việc học tiếng Anh online hiệu quả thì bạn cần phải tập trung vào các kỹ năng. Đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Vì vậy khi học tiếng Anh online bạn nên tìm đến những trang web có thể rèn luyện kỹ năng tốt hơn là chỉ cung cấp các kiến thức ngữ pháp và từ vựng.

Kết hợp học online với các bài học trên lớp

Học online có thể đem lại kết quả không thua kém gì học trực tiếp tại lớp. Điều đó còn tùy vào khả năng và sự nỗ lực của mỗi người. Tuy nhiên kết hợp 2 phương pháp học này với nhau sẽ đem lại kết quả tốt nhất. Học online rất thuận tiện. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng việc tiếp xúc và trao đổi với giáo viên giúp bạn nắm rõ vấn đề nhanh chóng hơn và có động lực. Việc kết hợp xen kẽ có thể duy trì được những lợi ích này. Mà vẫn không khiến bạn phải dành nhiều thời gian để đến lớp học.

Cố định thời gian học thường xuyên

Điều khó nhất khiến bạn không thể học tiếng Anh online hiệu quả chính là thiếu kiên trì. Bạn có thể hăm hở và tự hứa sẽ học hành chăm chỉ. Nhưng sau vài ngày, cảm giác lười biếng và tâm lý trì hoãn sẽ khiến bạn dần dần cho phép bản thân lơ là. Việc không có bạn học cùng hay giáo viên cũng làm sự hứng thú của bạn nhanh chóng tiêu tan.

Vậy nếu muốn học tiếng Anh online hiệu quả, bạn cần chuẩn bị tinh thần “thép”, tự ra kỷ luật với chính mình để đảm bảo tiến độ. Một mẹo nhỏ giúp bạn tự giác hơn là set giờ học online cố định hàng tuần như học trên lớp vậy. Và đều đặn thực hiện nó dần dần sẽ tạo thành thói quen. Và khi bạn đã quen với “lịch học” thì bạn sẽ ít phải đấu tranh giữa học và xem tiếp bộ phim dang dở hơn.

Đặt mục tiêu

Theo các nghiên cứu tâm lý đưa ra, nếu bạn không có mục tiêu rõ ràng và ngắn hạn. Bạn dễ dàng bị xao lãng trong suốt quá trình học của mình. Mục tiêu “học tiếng Anh” hay “6.5 Ielts” nghe quá chung chung khiến trong quá trình bạc dễ có những lúc “lạc lối”. Vì vậy, bạn nên đặt cho mình thật nhiều mục tiêu, càng chi tiết càng khiến bạn có động lực thực hiện. Ví dụ như trong 1 tuần phải hoàn thành được 10 bài đọc. Hay học 50 từ vựng mới. Hay sau 2 tháng phải đạt được số điểm nhất định cho bài thi thử. Có rất nhiều “cột mốc” nho nhỏ như vậy giúp bạn xác định rõ ràng lộ trình. Và nhanh chóng biết mình cần phải làm gì để hoàn thành mục tiêu.

dat ra muc tieu hoc ielts de phan dau

Chọn lựa khóa học tiếng Anh online hiệu quả

Chỉ cần gõ từ khóa “học tiếng Anh online hiệu quả” lên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy hàng trăm kết quả từ khóa học đến website học miễn phí. Bạn không xác định được mình cần những tài liệu như thế nào hay khóa học ra sao. Thì rất dễ gặp phải tình trạng học một thời gian vẫn chẳng tiến bộ. Vì vậy, ngay từ đầu hãy dành thời gian để lựa chọn những khóa học và website phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó kiên trì theo đuổi nó. Như vậy lượng kiến thức bạn nhận được sẽ có hệ thống, quy trình giảng dạy phù hợp để tiếp thu.

>> Tham khảo: Các ứng dụng luyện thi IELTS trực tuyến.

Học tiếng Anh online hiệu quả cùng ACET

kiem tra nang luc anh ngu chuan quoc te tai nha cung acet

Được bình chọn là một trong những hệ thống trung tâm Anh ngữ tốt nhất. ACET cung cấp cho bạn các khóa học trực tiếp tại các trung tâm. Các khóa học này phù hợp để bạn nâng cao kiến thức Anh văn và band điểm IELTS một cách nhanh chóng. Những lợi ích mà bạn chắc chắn sẽ được hưởng nếu tham gia học tại ACET là:

 • Đội ngũ giáo viên nhiệt tình với chuyên môn cao sẵn sàng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình
 • Hệ thống trung tâm Anh ngữ đạt chuẩn quốc tế với môi trường 100% tiếng Anh
 • Cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ học viên tối đa trong việc học tập và giao lưu
 • Bạn sẽ được kiểm tra kỹ càng trình độ tiếng Anh hiện tại để vạch ra lộ trình học phù hợp nhất để đạt được mục tiêu
 • Giáo trình độc quyền được học viện ngôn ngữ UTS Insearch biên soạn
 • Có đến 80% học viên tại đây đạt điểm IELTS 6.0 trở lên. Và bạn cũng sẽ là một trong số đó.

Trên đây là gợi ý học tiếng Anh online hiệu quả phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Để nhận được tư vấn từ ACET sớm nhất, bạn có thể liên hệ tại trung tâm hoặc website https://acet.edu.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *