Kinh nghiệm học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Bạn có biết, hiện nay có gần 60 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính. Bên cạnh tiếng mẹ đẻ và gần 100 quốc gia sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ thứ hai. Việc am hiểu và thành thạo ngôn ngữ này sẽ là chìa khóa giúp bạn tiếp cận với những nền văn hóa khác nhau và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong tương lai. Chính vì thế mà nhu cầu học để biết và thành thạo tiếng anh ngày càng cao. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu học, thì tiếng anh là điều không dễ dàng. Thực ra tiếng anh không khó nếu học theo một lộ trình rõ ràng. Với một số kinh nghiệm học Tiếng Anh cực kỳ đơn giản dưới đây. Chắc chắn là việc học tiếng anh sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều:

Học tiếng Anh cơ bản để xây dựng nền tảng anh ngữ vững chắc

Khi bắt đầu lên “dây cót” cho việc học tiếng Anh các bạn nên xác định được trình độ của mình đang ở mức nào. Từ đó chọn cho mình phương pháp học tập phù hợp. Nhằm xây dựng, củng cố ngữ pháp và từ vựng. Nếu không học tiếng anh căn bản tốt thì khó lòng giỏi vững chắc ở các cấp độ tiếp theo.

Kinh nghiệm học Tiếng Anh bằng cách tìm hiểu âm và cách phát âm

Bí quyết quan trọng khi bắt đầu học tiếng anh căn bản là nắm vững phát âm. Nhờ biết được trọng âm của từ và nắm được cách phát âm chuẩn sẽ giúp bạn dễ hình dung ra nội dung đang nói đến. Ngoài ra, phát âm chuẩn cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều để ghi nhớ được chính xác từ vựng trong khi nói cũng như khi viết.

Để làm được điều này, bạn cần phải cố gắng kết hợp đồng thời việc luyện phát âm, cách nhấn trọng âm với ngữ điệu khi nói. Đây sẽ là chìa khóa vàng giúp bạn vượt qua những đoạn nói nhanh. Và cả những bài nghe khó hoặc khi giao tiếp với người bản xứ.

Nghe tiếng Anh thường xuyên từ đơn giản đến nâng cao

Khi bắt đầu học tiếng anh cơ bản, để nâng cao kỹ năng nghe Tiếng Anh thì hãy nghe thường xuyên. Luyện nghe từ những bản nhạc nước ngoài bạn thích. Hãy cố gắng thuộc nó, sau đó hãy hát theo. Phương pháp tuyệt vời này không chỉ giúp cho bạn có vốn từ vựng phong phú. Mà còn giúp bạn thư giãn nữa.

Việc bắt đầu học tiếng Anh cơ bản từ những bài nghe đơn giản là một khởi đầu đầy lý thú và mang đến những hiệu ứng tích cực. Với những bài nghe này, chúng ta rất dễ dàng nghe và nắm bắt được nội dung được đề cập đến. Điều này thúc đẩy tinh thần luyện nghe lên cao khiến bạn muốn nghe nhiều hơn. Trên bước đà đó, hãy chọn cho mình những bài nghe có mức độ khó tăng dần. Để kích thích não bộ hoạt động. Từ đó khơi dậy tinh thần học tập và mong muốn chinh phục những thử thách cao hơn.

Kinh nghiệm học Tiếng Anh nhờ vốn từ vựng

Học Anh văn hay bất cứ ngôn ngữ nào thì từ vựng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Từ vựng giống như những mảnh ghép nhỏ để bạn ghép nên bức tranh tổng thể hoàn hảo. Tuy nhiên, cách học của mỗi người sẽ quyết định kết quả mang lại. Trong giai đoạn học tiếng anh cơ bản, nên tìm một phương pháp học tập đúng cách để xây dựng vững chắc vốn từ vựng của mình.

Có nhiều cách tăng vốn từ vựng như đọc các mẫu truyện mà bạn cẩm thấy hứng thú. Hay tìm từ học theo chủ đề yêu thích, học theo cụm từ, … Hoặc bạn cũng có thể học từ mới trong chính các bài luyện nghe. Hãy lưu ý highlight hoặc chép lại những từ mới xuất hiện trong phần nghe và đọc. Sau đó học thuộc chúng. Thực hành điều này như môt thói quen để việc luyện nghe và học từ vựng của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Thực hành thường xuyên và luôn tự tin không sợ sai khi thực hành

Để thành thạo bất cứ việc gì cũng cần quá trình thực hành thường xuyên. Việc học tiếng Anh cơ bản cũng vậy. Sau khi tích lũy được vốn kỹ năng nghe nói cơ bản. Việc tiếp theo là phải tiến hành tìm môi trường để thực hành nhiều lần. Đừng ngại vì sợ mình nói không đúng hoặc sợ bị những người xung quanh nhận xét về cách nói chuyện của bạn. Cứ tự tin từ chối tiếp nhận những lời nhận xét đó và thực hành mọi lúc mọi nơi có thể. Hãy nghe những gì bạn thích, nói tất cả những gì có thể như một người thuyết trình để được sửa. Chắc chắn bạn sẽ cải thiện rất nhanh trong quá trình học và thực hành..

Dành một chút đam mê và kiên trì theo đuổi

Cũng giống như các lĩnh vực khác, kinh nghiệm học Tiếng Anh là dành đam mê và sự kiên trì để theo đuổi nó đến cùng. Chỉ cần mỗi ngày dành một ít thời gian để học, thực hành tiếng anh Đến một ngày nào đó bạn sẽ thôi không còn loay hoay trả lời câu hỏi nên học tiếng anh cơ bản như thế nào?

Trên đây là một số kinh nghiệm học tiếng anh hữu ích dành cho bạn. Ngoài ra, nếu cảm thấy chưa đủ tự tin để học tiếng anh một mình, bạn có thể tìm hiểu học thêm một số khóa học ở các trung tâm ngoại ngữ uy tín để được hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn. Và nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm trung tâm học IELTS tốt ở Hà Nội thì có thể tìm hiểu ACET.

Tư vấn và hỗ trợ chi tiết với ACET

Để được tư vấn thêm thông tin về các khóa học và đăng ký kiểm tra trình độ tiếng Anh với chuyên gia của ACET, hãy liên hệ ngay trung tâm ACET gần nhất hoặc gọi đến hotline:

1. Tại Hà Nội (024) 3732 5303 – 3976 5268
  2. Tại TP. Hồ Chí Minh (028) 3991 2999 – 3932 6202

ACET tự hào là nhà tiên phong xây dựng và phát triển Nền tảng Giáo dục Anh ngữ Định hướng với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo độc quyền Anh ngữ Học thuật (tiếng Anh Du học và Dự bị Đại học) theo tiêu chuẩn Úc tại Việt Nam.

Học tiếng Anh tại ACET sẽ định hướng cho bạn lộ trình học tập rõ ràng với chuẩn điểm IELTS và liên thông vào các chương trình cao đẳng, đại học của nhiều trường Đại học tại Úc và thế giới. Hơn thế sẽ giúp mang đến cho mỗi học viên trải nghiệm hỗ trợ học tập chuyên sâu và các dịch vụ giáo dục toàn diện nhất. ACET- chìa khóa đem đến cho bạn phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.