ACET Hà Nội, ACET Hồ Chí Minh

Lộ diện 2 quán quân cuộc thi tiếng Anh “Talk to the Future You”

Vượt qua hơn 1000 bài dự thi ấn tượng, hai bạn gái tài năng Lưu Quỳnh Như (TP.HCM) và Bùi Linh Thảo (HN) đã xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi tiếng Anh “Talk to the Future You”, chính thức là chủ nhân của giải thưởng trị giá 6.000 AUD (tương đương với hơn 100 triệu đồng).

Ban giám khảo “đau đầu” khi lựa chọn người thắng cuộc

Cuộc thi tiếng Anh “Talk to the Future You” – Gửi thông điệp tiếng Anh đến chính bạn của tương lai để đặt mục tiêu phấn đấu từ hôm nay và giành cơ hội trải nghiệm nước Úc do trung tâm Anh ngữ ACET, Học viện UTS Insearch và báo Hoa Học Trò (H2T) đồng tổ chức đã trải qua những vòng thi vô cùng gay cấn. BTC đã rất vất vả và công tâm để tìm ra người xứng đáng với các giải thưởng giá trị trong top 20 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi tại vòng phỏng vấn với các đại diện đến từ ACET, UTS Insearch và H2T.

Thầy Richare Madden – chia sẻ niềm vui cùng các thí sinh

Thầy Richard Madden (Giám đốc học thuật ACET – HCM) nhận xét: “Là một trong ba giám khảo, tôi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh, đặc biệt trong vòng chung kết cuộc thi, đều rất tuyệt! Tôi bị ấn tượng không chỉ từ sự thành thạo trong cách các bạn sử dụng kỹ năng nói mà còn bởi những ý tưởng độc đáo nữa. Tôi cũng rất cảm ơn các bạn vì đã tham gia và nỗ lực hết mình trong cuộc thi. Một lần nữa, tôi xin gửi lời chúc mừng đặc biệt đến những bạn chiến thắng. Tôi mong tất cả các bạn sẽ thành công cùng với những hoài bão của mình”.

Lộ diện những tài năng Anh ngữ xuất sắc nhất

Sau gần hai tháng tranh tài, 6 giải ba với tổng giá trị lên tới hơn 120 triệu đồng đã thuộc về 6 thí sinh xuất sắc tại hai khu vực Bắc – Nam. Cách diễn đạt hóm hỉnh và sự sáng tạo trong bài nói cùng khả năng ngôn ngữ tuyệt vời của các thí sinh đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo.

Các chủ nhân của các giải thưởng chụp hình lưu niệm tại ACET Hà Nội

Chủ nhân của giải nhì – học bổng tiếng Anh mỗi giải trị giá 80 triệu đồng là bạn Đan Châu Minh Thư (THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.HCM) và Nguyễn Châu Anh (THCS Giảng Võ, Hà Nội). Phần thể hiện của Minh Thư và Châu Anh đều gây ấn tượng mạnh mẽ với BTC bởi những chia sẻ trên hành trình chạm đến ước mơ của chính mình.

2 giải nhất, mỗi giải là 01 tuần trải nghiệm cuộc sống và môi trường học tập tại trường UTS Insearch, Úc giá trị hơn 100 triệu đồng đã thuộc về Lưu Quỳnh Như (cựu sinh viên đại học HUFLIT, TP.HCM) và Bùi Linh Thảo (THCS Thăng Long, Hà Nội).

Quỳnh Như bật mí: “Mình nghĩ là phần bài thuyết trình được chuẩn bị kỹ càng ở nhà là một điểm cộng nhưng phần trả lời câu hỏi bất kì của ban giám khảo (trong vòng II) mới chính là điểm quyết định”. Các giám khảo thì liên tục gật gù với phát âm giọng Anh thuần thục của Như cùng ý tưởng ngộ nghĩnh về một nàng công chúa mê du học.

Lưu Quỳnh Như – Quán quân Talk to the Future You – Khu vực miền Nam

Còn Linh Thảo thì hào hứng chia sẻ: “Mình xin gửi lời cảm ơn tới gia đình và BTC, mình rất vui mừng khi giành được giải thưởng này. Mình có ước mơ trở thành nhà hoạt động xã hội để thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam”. Điều thú vị là Thảo chia sẻ bạn đã từng đấu tranh với chính… bố của bạn để thay đổi sự bất bình đẳng giới ngay trong gia đình.

Bùi Linh Thảo – Quán quân khu vực miền Bắc hào hứng chia sẻ niềm vui cùng người thân và BTC cuộc thi

Chị Thảo Nguyễn, đại diện UTS Insearch – đơn vị tài trợ giải thưởng cho cuộc thi chia sẻ: “Các em thí sinh lọt vào chung kết đều rất xuất sắc và cho thấy hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam tài năng và bản lĩnh. Dù giành được giải thưởng nào thì các em chắc chắn sẽ giành được nhiều thành công trong tương lai”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *