Kinh nghiệm học IELTS

Nâng cao điểm số IELTS và vai trò của Anh Ngữ Học thuật

Xung quanh việc ôn thi IELTS, nhiều chuyên gia tư vấn và các ý kiến trên diễn đàn học tập thường cho lời khuyên rằng việc luyện thi IELTS rất cần sự hỗ trợ từ giáo viên, môi trường học tập phù hợp từ trung tâm Anh ngữ. Đặc biệt, với những người mới bắt đầu học IELTS, việc luyện thi ở trung tâm sẽ giúp họ làm quen nhanh với kiến thức cơ bản nhất về kỳ thi.

Thời điểm lý tưởng cho nhu cầu rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh và thi lấy chứng chỉ IELTS cho mục đích du học, xin học bổng, tìm việc làm…

Sau khi kết thúc kỳ thi, Tuấn Hưng, sinh viên năm 1 trường Đại học Ngoại thương, quyết định không về quê nghỉ hè mà hăm hở đi đăng ký ghi danh một khóa học IELTS để nâng cao trình độ tiếng Anh.“Mình là dân chuyên Lý, thi vào trường là khối A, nên từ cấp 3 mình cũng không xác định gì về việc học tiếng Anh cả. Khi vào đại học, mình khá là hoang mang vì trường mình nhiều bạn khối D giỏi ngoại ngữ quá. Bởi vậy mình quyết định sớm đi học thêm tiếng Anh bên ngoài vì nếu không sẽ sớm bị tụt hậu so với bạn bè. Cả năm bù đầu vào với chương trình học trên lớp nên mình chưa có nhiều thời gian dành cho tiếng Anh, đành “dồn sức” vào dịp Hè này.

Còn lý do vì sao mình chọn khóa học IELTS là vì chứng chỉ IELTS trở nên ngày càng phổ biến và đã được chấp nhận ở nhiều trường đại học trên thế giới, nên sẽ có ích cho mục tiêu đi du học của mình sau này”, Hưng chia sẻ.

Tuy nhiên, băn khoăn của không ít người học như Hưng là việc lựa chọn “lò luyện” cũng như khóa học nào cho phù hợp với khả năng, để việc ôn luyện đạt hiệu quả tốt nhất mà không quá tốn kém về thời gian, tiền bạc. Hiện một số trung tâm Anh ngữ và tư vấn du học có uy tín như ACET, IDP… đều có những khóa ôn luyện IELTS linh hoạt, phong phú, đáp ứng mọi yêu cầu của người học.

Nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia năm 2013 – Hoàng Thế Anh

Hơn ai hết, những bạn trẻ có ý định và sắp đi du học là những người hiểu tầm quan trọng của một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS. Riêng với Hoàng Thế Anh, quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2013 và đang chuẩn bị du học Úc, việc rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh không chỉ nhằm giúp bạn đạt mục tiêu giành điểm số 7.0 IELTS mà còn là dịp để chàng trai này học hỏi phong cách học tập của nước ngoài để có thể hòa nhập tốt hơn tại một môi trường mới trong tương lai.

Hoàng Thế Anh, quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” 2013 quyết tâm đạt mục tiêu giành điểm số 7.0 IELTS

“Tiếng Anh không phải là sở trường của mình nên chắc mình sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa và tranh thủ dành thêm nhiều thời gian cho việc rèn luyện những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học trong tương lai. Mình cũng đã quyết định lựa chọn Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Úc (ACET) để theo học khóa luyện thi IELTS. Với sự tận tâm và phương pháp giảng dạy của các thầy cô tại ACET, mình tin là mình sẽ sớm đạt được mục tiêu này”, Thế Anh chia sẻ.

Điều gì tạo nên sự khác biệt khi học tập tại ACET?

Điều làm nên sự khác biệt trong học tập tại ACET chính là phương pháp giảng dạy. Người học được rèn luyện các kỹ năng học tập cũng như các phương pháp nghiên cứu không chỉ hữu ích đối với việc luyện thi IELTS mà còn rất cần thiết đối với việc học tập tại nước ngoài.

Theo ông Jason Ryan Bednarz, Giám Đốc Học Vụ,Trung tâm ACET, “Ngoài việc tập trung phát triển toàn diện bốn kỹ năng ngôn ngữ là nghe, nói, đọc, viết thông qua các chủ đề thời sự mang tính toàn cầu, điểm nổi bật trong các khóa học Anh ngữ Học thuật chính là tạo cho người học cơ hội được tiếp cận với phương pháp học tập hoàn toàn khác biệt của nước ngoài. Bên cạnh các kỹ năng họcthuật thiết yếu như kỹ năng ghi chép; tìm kiếm, thu thập, trích dẫn thông tin; đọc hiểu các tài liệu học thuật, người học sẽ được rèn luyện kỹ năng phân tích, đánh giá, phản biện vấn đề, kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình bảo vệ quan điểm. Đây là các kỹ năng không chỉ quan trọng trong học tập mà còn rất cần thiết cho môi trường làm việc toàn cầu”.

  • Hàng năm, có 15,000 học viên ACET đã thi IELTS và du học thành công
  • Tất cả đội ngũ giáo viên ACET đều có bằng cấp sư phạm CELTA theo tiêu chuẩn quốc tế
  • Giáo trình được nâng cấp với ứng dụng Online Study từ Học viện Insearch giúp học viên có thể làm bài tập và tra cứu tài liệu bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *