Bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch du học - ACET: ANH NGỮ HỌC THUẬT - GIÁO DỤC QUỐC TẾ!

Bạn đã sẵn sàng cho kế hoạch du học

14/07/2019
Chuẩn bị tiếng Anh và kỹ năng học thuật nền tảng như thế nào? 

Điều kiện đầu tiên để có thể theo học tại các trường đại học tại các nước như Anh, Mỹ, Úc đó là bạn cần phải đạt từ 6.0 Ielts đối với chương trình đại học và từ 6.5 Ielts đối với chương trình cao học. Do đó, khi xác định mục tiêu đi du học, bạn cần dành từ 1-2 năm để rèn luyện và phát triển toàn diện tất cả các kỹ năng Tiếng Anh để đạt điểm số IELTS mong muốn.

Ông Neil Simmons – Giám đốc học vụ, Trung Tâm Tiếng Anh ACET, cho biết: “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh Việt Nam đạt kết quả không quá tệ trong bài thi viết IELTS so với học sinh các nước khác. Tuy nhiên, kết quả thi nói cho thấy học sinh Việt Nam thật sự gặp rất nhiều khó khăn trong kỹ năng này”. Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng này chính là tăng mức độ cọ xát với ngôn ngữ. Việc có sự trợ giúp và hướng dẫn của người bản ngữ là vô cùng quan trọng. Họ có thể giúp bạn nhận ra những lỗi phát âm và giúp bạn sửa những lỗi đó.

 Trải nghiệm môi trường học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh tại ACET theo tiêu chuẩn chất lượng đào tạo quốc tế, được chứng nhận bởi NEAS
Không đơn thuần là bài thi kiểm tra khả năng tiếng Anh, IELTS đòi hỏi thí sinh vốn từ vựng học thuật và kiến thức xã hội phong phú. Hoàng Thu Giang, cựu du học sinh tại Úc chia sẻ: “Để mở rộng vốn từ, mình thường xuyên đọc sách, báo, xem các chương trình truyền hình, bộ phim hoặc các bài hát bằng tiếng Anh. Đây là phương pháp học không quá căng thẳng mà vẫn giúp tiếp cận gần hơn với phong cách sử dụng từ thông dụng của người nói tiếng Anh bản xứ”. Riêng với kỹ năng nói, bạn cần tham gia các khóa học tiếng Anh, các câu lạc bộ tiếng Anh để có cơ hội giao tiếp với bạn bè và giáo viên giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, các kỹ năng học thuật như: ghi chép, nghe bài giảng, suy luận… và phương pháp học tập tại nước ngoài cũng hết sức cần thiết. Phan Minh Đức, Quán quân Olympia 2010, chia sẻ: “Tôi đã tin tưởng lựa chọn Trung tâm Anh ngữ ACET và kết quả thật sự ngoài mong đợi củatôi. Không chỉ dừng lại ở điểm IELTS 8.0, các kỹ năng học thuật được trang bị trong suốt thời gian học tại ACET đã giúp tôi đạt được những kết quả ấn tượng trong 02 năm học vừa qua tại Úc”.