Kinh nghiệm học IELTS

Phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả nhất

Ngày nay, tầm quan trọng của tiếng Anh không thể phủ nhận và bỏ qua. Vì nó được dùng phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Cùng với sự phát triển của công nghệ, Y học, Kỹ thuật và Giáo dục… thì tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong những lĩnh vực đó. Việc trang bị Tiếng Anh không những giúp nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường việc làm quốc tế. Cũng như phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu ở nước ngoài tốt hơn. Dưới đây là những phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn.

Tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống ngày nay

Có khoảng 1.5 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn thế giới và con số ấy vẫn đang trên đà tăng cao lên. Khi tiếng Anh đang dần trở thành ngôn ngữ chính của nhiều quốc gia thì không ai có thể bỏ qua ngôn ngữ này

Đặc biệt với những nước đang phát triển như Việt Nam, khi nền kinh tế đang trên đà phát triển và hội nhập của những công ty đa quốc gia đã mở ra nhiều cơ hội trong công việc. Việc thành thạo tiếng Anh như là tấm vé thông hành để đưa bạn đến công việc tốt hơn giao tiếp với thế giới bên ngoài. Bạn được tiếp cận những nguồn khoa học mà mình đang theo đuổi.

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học tiếng Anh cơ bản không hề khó. Quan trọng là bạn cần kiên nhẫn và đầu tư thời gian với nó nhiều hơn. Để đem đến một kết quả tốt, bạn cần nắm bắt và ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây để có được phương pháp học Tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

  • Nguyên tắc 1: Nghe trước

Với những người mới, tiếng Anh là một ngôn ngữ mới. Vì vậy nghe là nguyên tắc quan trọng nhất. Hãy nghe thật nhiều để có thể tiếp xúc nhiều. Tuy nhiên, chỉ nên nghe những bài nghe hoặc bài hát có những từ học thuật dễ hiểu, chậm rãi nhằm tránh cảm giác nhàm chán và nản chí. Nên nhớ. Nếu muốn học tiếng Anh hiệu quả thì hãy học bằng tai trước, đừng nên học bằng mắt trong những bước đi đầu tiên.

  • Nguyên tắc 2: Không nên học các từ riêng biệt

Phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả là không học từng từ riêng biệt. Vì nó có thể là nguyên nhân giảm đi nghị lực học tập của bạn. Vì vậy, hãy học đủ câu – điều này không những giúp bạn nhớ từ. Mà còn nhớ luôn cả cấu trúc ngữ pháp. Và học theo nhóm từ – điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ và có thể liên kết các từ một cách nhanh chóng. Không học các từ riêng biệt là bí quyết hay khi học các từ vựng Tiếng Anh.

  • Nguyên tắc 3: Học chậm nhưng sâu

Nhằm tránh tình trạng học vẹt, thì cần phải học thật sâu bằng cách nhắc và ôn đi ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Hãy tìm hiểu thật kỹ về một câu, một từ, hay một cấu trúc ngữ pháp thay vì chỉ học thuộc lòng nó.

  • Nguyên tắc 4: Không được học “vẹt” lòng ngữ pháp

Học “vẹt” ngữ pháp có nghĩa là học thuộc lòng và áp dụng nó một cách cứng nhắc. Điều này sẽ khiến cho phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả của bạn sẽ mất đi tự nhiên. Chính vì vậy chỉ cần nắm được những cấu trúc cơ bản. Và phải áp dụng nó thật nhiều thì tiếng Anh của bạn sẽ phát triển rất nhanh.

  • Nguyên tắc 5: Chỉ sử dụng những tài liệu thực thụ

Tiếng Anh đa dạng nên việc xuất hiện rất nhiều tài liệu tiếng Anh là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên nếu muốn có phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả và hiểu được người bản ngữ nói gì thì cần sử dụng những nguồn tài liệu chính thống và đảm bảo chất lượng để đọc và nghe hằng ngày. Tránh những tài liệu “tạp nham” vì sẽ khiến bạn rối hơn mà thôi.

  • Nguyên tắc 6: Nghe và trả lời những đoạn hội thoại

Trong các bài hội thoại sẽ có những câu hỏi. Chính vì vậy mỗi khi nghe thì bạn nên tập trung và trả lời những câu hỏi được đề ra. Tránh tình trạng nghe và nhắc lại. Nghe và trả lời sẽ khiến bạn có thể học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh nhất và tiếng Anh sẽ không bị thụ động. Bạn cũng có thể học những đoạn hội thoại với chủ đề hàng ngày thông qua ứng dụng học Tiếng Anh miễn phí

Trên đây là những nguyên tắc mà ACET tổng hợp. Nó sẽ giúp bạn có được một phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất. Và để có thể thành thạo được tất cả mọi kỹ năng và giao tiếp tốt – thì bạn nên tìm hiểu và tham gia những khoá học tại ACET để có thể rút ngắn được thời gian tự học và đem đến một chất lượng tuyệt vời nhất.

One thought on “Phương pháp tự học Tiếng Anh hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *