PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT - ACET: ANH NGỮ HỌC THUẬT - GIÁO DỤC QUỐC TẾ!

PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

14/07/2019

Muốn phát triển một ngôn ngữ nào đó thì việc trau dồi từ vựng là điều cần thiết nhất. Có thể nói, từ vựng luôn là xương sống của mọi ngôn ngữ. Muốn giao tiếp tốt – bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú, hiểu nghĩa nó và áp dụng trong mọi hoàn cảnh một cách linh hoạt nhất. Chính vì vậy, Acet sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết.

 

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

Đối với những người mới bắt đầu với việc học tiếng Anh đều mong muốn có thể nghe được, nói được, giao tiếp được. Và để làm được điều đó bắt buộc bạn không thể thiếu từ vựng, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học từ vựng nhanh chóng và nhớ lâu được.

Hãy cùng xem những chia sẻ về bí quyết học từ vựng nhanh và hiệu quả nhất đúc kết từ kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên tại Acet nhé:

 

  • Học từ vựng theo chủ đề

 

Học từ vựng theo chủ đề sẽ là một phương pháp rất hiệu quả để có thể nhớ được từ nhanh và lâu nhất, việc liên kết các từ có cùng một chủ đề lại với nhau sẽ khiến bạn khó có thể quên được từ. Và sau khi học từ của một chủ đề xong, bạn nên thực hành nó bằng cách viết một bài luận liên quan đến chủ đề vừa học để có thể khắc sâu từ vào trong bộ não, đồng thời tăng khả năng viết khi học từ vựng tiếng Anh.

 

  • Học từ vựng theo hình ảnh

 

Việc học từ vựng theo hình ảnh cũng là một phương pháp cực kì hiệu quả, vì thông thường não bộ sẽ có thiện cảm với hình ảnh hơn là chữ viết, chính vì vậy học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng hơn.

 

  • Đừng tra nghĩa, hãy đoán từ

 

Khi thấy một từ vựng được thể hiện dưới dạng chữ hay hình ảnh thì cũng đừng nên vội tra nghĩa, mà hãy tập cách đoán nghĩa của từ bằng cách xem ngữ cảnh của câu hoặc hình ảnh minh hoạ.  Hoặc cũng có thể tìm kiếm ý nghĩa từ đó trên công cụ Google Images. Hãy lưu ý là nên chỉ nhìn vào hình ảnh để có thể dễ dàng đoán được ý nghĩa của từ đó là gì.

 

  • Tận dụng cơ hội giao tiếp và sử dụng từ mới học thật nhiều

 

Sau khi đã biết được ý nghĩa của từ, mặt chữ, cách đánh vần của từ cũng như những từ liên quan có cùng một chủ đề, thì hãy sử dụng nó thật nhiều. Ngoài cách viết ra một đoạn văn ngắn thì bạn cũng có thể đặt câu hoặc giao tiếp với người khác thật nhiều. Đừng cố gắng tận dụng những cấu trúc ngữ pháp câu phức tạp, mà hãy đơn giản hoá mọi thứ để có thể nhớ được từ vựng tiếng Anh dễ dàng nhất.

Trên đây là những phương pháp để giúp bạn có thể học từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất, có thể đây chỉ là mẹo nhưng nó đã đem đến kết quả rất tốt và nhận được sự đánh giá cao của tất cả mọi học viên tại Acet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Acet để tham gia những khoá học ngôn ngữ học thuật, tại đây – Acet có một phương pháp dạy độc quyền giúp bạn có thể phản xạ tốt và nhanh chóng nhớ được từ vựng ngay trong lớp học. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ các trung tâm Anh ngữAcet trên toàn quốc để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.