Kinh nghiệm học IELTS

Phương pháp học các từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

Muốn phát triển một ngôn ngữ nào đó thì việc trau dồi từ vựng là điều cần thiết nhất. Có thể nói, từ vựng luôn là xương sống của mọi ngôn ngữ. Muốn giao tiếp tốt – bạn cần phải có vốn từ vựng phong phú. Bạn phải hiểu nghĩa nó và áp dụng trong mọi hoàn cảnh một cách linh hoạt nhất. Chính vì vậy, Acet sẽ chia sẻ với bạn những phương pháp học các từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết.

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất

Đối với những người mới bắt đầu với việc học tiếng Anh đều mong muốn có kỹ năng nghe được, nói và giao tiếp được. Và để làm được điều đó bắt buộc bạn không thể thiếu từ vựng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể học từ vựng nhanh chóng và nhớ lâu được.

Hãy cùng xem những chia sẻ về bí quyết học từ vựng nhanh và hiệu quả nhất. Nó được đúc kết từ kinh nghiệm của đội ngũ giảng viên tại Acet nhé:

  • Học các từ vựng Tiếng Anh theo chủ đề

Học từ vựng theo chủ đề sẽ là một phương pháp rất hiệu quả. Bạn có thể nhớ được từ nhanh và lâu nhất. Việc liên kết các từ có cùng một chủ đề lại với nhau sẽ khiến bạn khó có thể quên được từ. Và sau khi học từ của một chủ đề xong. Bạn nên thực hành nó bằng cách viết một bài luận liên quan đến chủ đề vừa học. Cách này giúp bạn có thể khắc sâu từ vào trong bộ não. Đồng thời tăng khả năng viết khi học từ vựng tiếng Anh. Đây cũng là kinh nghiệm học Tiếng Anh hiệu quả được sử dụng phổ biến.

  • Học từ vựng theo hình ảnh

Việc học các từ vựng Tiếng Anh theo hình ảnh cũng là một phương pháp cực kì hiệu quả. Vì thông thường não bộ sẽ có thiện cảm với hình ảnh hơn là chữ viết. Chính vì vậy học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sẽ tăng cường khả năng ghi nhớ từ vựng hơn.

  • Đừng tra nghĩa, hãy đoán từ

Khi thấy một từ vựng được thể hiện dưới dạng chữ hay hình ảnh thì cũng đừng nên vội tra nghĩa. Mà hãy tập cách đoán nghĩa của từ bằng cách xem ngữ cảnh của câu hoặc hình ảnh minh hoạ. Hoặc cũng có thể tìm kiếm ý nghĩa từ đó trên công cụ Google Images. Hãy lưu ý là nên chỉ nhìn vào hình ảnh để có thể dễ dàng đoán được ý nghĩa của từ đó là gì.

  • Tận dụng cơ hội giao tiếp và sử dụng từ mới học thật nhiều

Sau khi đã biết được ý nghĩa của từ, mặt chữ, cách đánh vần của từ cũng như những từ liên quan có cùng một chủ đề, thì hãy sử dụng nó thật nhiều. Ngoài cách viết ra một đoạn văn ngắn thì bạn cũng có thể đặt câu hoặc giao tiếp với người khác thật nhiều. Đừng cố gắng tận dụng những cấu trúc ngữ pháp câu phức tạp. Mà hãy đơn giản hoá mọi thứ để có thể nhớ được từ vựng tiếng Anh dễ dàng nhất. Việc luyện nghe theo chủ đề, luyện nghe IELTS cũng giúp bạn nhớ được từ vựng hiệu quả hơn thông qua tình huống giao tiếp.

Trên đây là những phương pháp để giúp bạn có thể học các từ vựng tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Có thể đây chỉ là mẹo nhưng nó đã đem đến kết quả rất tốt. Và nhận được sự đánh giá cao của tất cả mọi học viên tại Acet. Việc học từ vựng sẽ giúp bạn nâng cao điểm số IELTS đáng kể. Bạn đang cho nhu cầu học IELTS để đi du học mà chưa biết IELTS bao nhiêu để đi du học thì có thể tìm hiểu thêm. Bạn sẽ trang bị cho mình thêm kiến thức quý báu để chuẩn bị cho hành trình du học của mình hiệu quả hơn. 

Học các từ vựng Tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng với ACET

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến Acet để tham gia những khoá học ngôn ngữ học thuật.  Acet có một phương pháp dạy độc quyền giúp bạn có thể phản xạ tốt. Và bạn nhanh chóng nhớ được từ vựng ngay trong lớp học. Còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ các trung tâm Anh ngữ Acet trên toàn quốc để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *